Blog

 • พรีเมียร์ลีก ยันไม่ส่งตัวนักเตะติดทีมชาติในประเทศที่เป็นกลุ่มเสี่ยงติดบัญชีแดง

  พรีเมียร์ลีก ออกแถลงการณ์ยืนยันยันว่า สโมสรในพรีเมียร์ลีกมีมติเป็นเอกฉันท์ที่จะไม่ปล่อยตัวนักเตะจากประเทศที่อยู่ในรายชื่อสีแดงกลับไปรับใช้ทีมชาติ เนื่องจากหลายสโมสรไม่เห็นด้วยกับการที่นักเตะต้องกักตัวเป็นเวลา 10 วันเมื่อเดินทางกลับอังกฤษ นักเตะพรีเมียร์ลีกเกือบ 60 คนจาก 19 สโมสร มีกำหนดเดินทางไปยังประเทศที่มีบัญชีแดงในช่วงพักเบรกทีมชาติในเดือนกันยายนนี้ ซึ่งถ้าหากนักเตะเหล่านี้เสร็จสิ้นภรากิจกับทีมชาติแล้วเดินทางกลับมายังอังกฤษ อาจต้องถูกบังคับให้กักตัวในโรงแรมเป็นเวลา 10 วันตามมาตรการส “เตทควอรันทีน” นั่นหมายความว่าพวกเขาจะพลาดการลงสนามในเกมพรีเมียร์ลีกถึง 2 นัด อาร์เจนตินา บราซิล ...
 • โควิดทำออสเตรเลียเตรียมแผนใช้กาตาร์เป็นรังเหย้า

  ซอคเกอร์รูส์ ทีมชาติออสเตรเลีย เลือกใช้ กรุงโดฮา ประเทศกาตาร์ เป็นรังเหย้า เล่นฟุตบอลโลกรอบคัดเลือก โซนเอเชีย 12 ทีมสุดท้ายกับทีมชาติจีน หลังโควิด 19 ภายในประเทศออสเตรเลียยังอยู่ในขั้นที่รุนแรง และติดปัญหาการเดินทางเข้าประเทศ เจ้าหน้าที่ฟุตบอลออสเตรเลียกำลังเจรจากับกาตาร์ โดยคาดว่าจะมีการยืนยันในสัปดาห์นี้ว่ากรุงโดฮา กาตาร์ จะเป็นสถานที่สำหรับการแข่งขันฟุตบอลโลก 2022 รอบคัดเลือก กับทีมชาติจีน ในวันที่ ...
 • ไวรัสตัวใหม่ “มาร์เบิรค์”มีอาการคล้ายอีโบล่า ทำสถิติตายสูงสุดถึง 88% หลังจากรับเชื้อ

  ไวรัสตัวใหม่ที่กำลังมาในตอนนี้ชื่อ มาร์เบิรค์ Marburg เป็นเชื้อก่อโรคร้ายแรงที่ทำให้โรค Marburg เป็นโรคไข้เลือดออกจากไวรัสชนิดรุนแรง ซึ่งตั้งชื่อตามเมืองในเยอรมนี ที่เกิดการระบาดครั้งแรกในปี 1967 Marburg หรือ MVD เป็นเชื้อไวรัสตระกูลเดียวกับเชื้อไวรัสอีโบล่า มีการประกาศพบการระบาดอย่างเป็นทางการเมื่อ54 ปีที่แล้ว โดยการระบาดของเชื้อเกิดจากการที่ไวรัสหลุดออกมาจากการทดลองจากห้องปฏิบัติการทางวิทยาศาสตร์ หรือห้องแลป ซึ่งเป็นการวิจัยลิงเขียวแอฟริกา 3 ตัว ในเมือง Marburg ...
 • จีน แจงเนื้อหาเพลงเนื้อหาผิดกฏหมาย ห้ามร้องในสถานที่บันเทิง

  จีนกำลังจัดทำบัญชีดำเพลงที่มีเนื้อหา “ผิดกฎหมาย” ซึ่งห้ามร้องในสถานบันเทิงคาราโอเกะทั่วประเทศ จากรายงานการแถลงของกระทรวงการท่องเที่ยวและวัฒนธรรมแห่งจีนในวันอังคาร(10 ส.ค.) ว่ากระทรวงฯกำลังมอบหมายให้กลุ่มผู้เชี่ยวชาญตรวจสอบและทำบัญชีดำเพลงที่มีเนื้อหาอันตราย อาทิ เป็นภัยต่อเอกภาพ อธิปไตย บูรณภาพดินแดนจีน, เพลงเผยแพร่ลัทธิเถื่อนหรือความเชื่อไสยศาสตร์ซึ่งถือว่าละเมิดนโยบายด้านศาสนาของรัฐบาล, ส่งเสริมกิจกรรมผิดกฎหมายอย่างเช่น การพนัน และยาเสพติดกฎระเบียบและข้อบังคับเกี่ยวกับกิจกรรมด้านบันเทิงฉบับใหม่นี้ซึ่งจะมีผลบังคับใช้ในวันที่ 1 ต.ค.นี้เป็นต้นไป เรียกร้องให้กลุ่มผู้บริการเพลงคาราโอเกะตรวจสอบแคตตาล็อกเพลง และเพิ่มเติมว่าในจีนมีสถานประกอบการด้านบันเทิงประเภทบาร์คาราโอเกะเกือบ 50,000 ราย ซึ่งมีคลังเพลงพื้นฐานกว่า 100,000 ...
 • ดูบอลสด ฟุตบอลโลก กาตาร์ 2022

  ฟุตบอลโลกปี 2022 จะเริ่มการแข่งขันขึ้นวันที่ 21 พฤศจิกายน ถึง 18 ธันวาคม ค.ศ. 2022  โดยครั้งนี้จะจัดขึ้นที่ประเทศกาตาร์ นับเป็นฟุตบอลโลกครั้งแรกที่จัดในประเทศอาหรับ และเป็นครั้งที่สองที่จัดในทวีปเอเชียต่อจากปี ค.ศ. 2002 ที่ณี่ปุ่น และเกาหลีใต้ เป็นเจ้าภาพร่วม เนื่องด้วยสภาพอากาศที่ร้อนจัดในฤดูร้อนของกาตาร์ ฟุตบอลโลกครั้งนี้จะจัดขึ้นตั้งแต่ปลายเดือนพฤศจิกายนถึงกลางเดือนธันวาคม   ฟุตบอลโลกออกอากาศครั้งแรกทางโทรทัศน์ในปี ...
 • football

  วิเคราะห์บอลวันนี้ ผลบอลสด โปรแกรมแข่งขัน ข่าวกีฬา ไฮไลท์

  ปัจจุบันนี้เราอยู่ในยุคดิจิตอลที่มีสมาร์โฟน/ทีวี หรือแท็บเล็ต บวกกับอินเตอร์เน็ตที่กำลังจะก้าวสู่ 5G ทำให้คอบอลทุกวันนี้สามารถดูบอลผ่านหลายช่องทางได้อย่างสะดวกสบาย ถึงกระนั้นเชื่อว่าหลายคนก็เคยประสบปัญหาที่พลาดชมเกมทีมรักทีมเชียร์แบบสดๆ ไม่ว่าจะเป็นด้วยเหตุผลใดก็ตาม แต่!! ความกังวลใจเหล่านี้จะหมดไป เพียงคุณทำความรู้จักกับเว็บไซต์หรือแอพพลิเคชั่นรายงานผลบอลสด ซึ่งจะทำหน้าที่อัพเดตผลบอลสด ทุกลีคดังทั่วโลกแบบเรียลไทม์ จะทำให้คุณจะไม่พลาดทุกประตูสำคัญ อีกทั้งคุณยังสามารถเช็คโปรแกรมการแข่งขันล่วงหน้าเพื่อทำการวิเคราะห์ก่อนเกม นอกจากฟุตบอลแล้ว ทางเว็บไซต์หรือแอพพลิเคชั่นเหล่านี้ส่วนใหญ่แล้วจะมีการรวบรวมโปรแกรมและผลการแข่งขันกีฬาอื่นๆมากมาย อาทิเช่น บาสเกตบอล เทนนิส และ ฮอกกี้ จะมีการอัพเดทให้คุณติดตามตลอด ...
 • ไทย U23 สอนบอล ลาว 3-0 ลุ้นชิงดำมาเลเซียนัดสุดท้าย

  การแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์เอเชีย 2022 รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี รอบคัดเลือก กลุ่มเจ ที่ประเทศมองโกเลีย นัดที่ 2 ทีมชาติไทย พบ ทีมชาติลาว เกมแรก ทีมชาติไทย เสมอ มองโกเลีย 1-1 มี 1 คะแนน ส่วน ...
 • แฟนบอลชอบมั้ย!!ป๋าเลือก พอช มาคุมผีแทน โอเล่

  สื่ออังกฤษรายงาน เซอร์ อเล็กซ์ เฟอร์กูสัน อดีตกุนซือของ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ขอเลือก เมาริซิโอ ปอเช็ตติโน ให้มาคุมทีมต่อจาก โอเล่ กุนนาร์ โซลชาร์ หากโดนไล่ออก โดยตอนนี้ชะตาชีวิตของ โอเล่ กุนนาร์ โซลชาร์ ในการคุมทีม แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ...
 • ง่ายเลย!!โย่งโยนยาว พูดถึงลาวว่าแบบนี้

  “โค้ชโย่ง” วรวุธ ศรีมะฆะ กุนซือช้างศึก U23 จับลูกทีมซ้อมเข้ม บอกเจอลาวจะง่ายขึ้นเยอะ ประกาศลั่นต้องชนะสถานเดียว ทีมชาติไทย U23 มีโปรแกรมจะลงสนามพบ ทีมชาติสปป.ลาว U23 ในวันที่ 28 ตุลาคม 2564 เวลา 14.00 น. ตามเวลาประเทศไทย ในศึกฟุตบอลชิงแชมป์เอเชีย ...
 • อีสาน อีสาน ที่พักสุดชิค สไตล์อีสานแท้ เขาใหญ่

  หากนึกถึงเขาใหญ่ เชื่อว่าเพื่อนๆทุกคนต้องคิดถึงบรรยากาศดีๆกับทุ่งหญ้า ที่ต็มไปด้วยคาเฟ่ บอกเลยว่าเขาใหญ่ นอกจากจะใกล้กทม. เดินทางสะดวกแล้ว ยังเป็นที่ท่องเที่ยวที่หลายคนชอบมากันเช็คอินกันอีกด้วย! isaan isan boutique resort’ ที่พักโคราชสุดฮิต ราคาไม่แพงอย่างที่คิดถ้าแลกกับความสะดวกสบาย มาในธีมอีสานพื้นบ้าน ทุกอย่างตกแต่งด้วยของพื้นบ้านของภาคอีสานทั้งหมด ไม่ว่าจะเป็นโต๊ะ เก้าอี้ เสื่อ แคร่ไม้ มีห้องพักหลายแบบให้เลือกสรร สิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน โอบล้อมไปด้วยธรรมชาติ ...
 • สื่อใหญ่ต่างประเทศวิเคราะห์ 11 ตัวจริงหงส์แดงจะหน้าตาแบบนี้

  สื่อต่างประเทศวิเคราะห์ การจัด 11 ผู้เล่นตัวจริงของ ลิเวอร์พูล ในเกมที่จะบุกเยือน แมนฯ ยูไนเต็ด มี 3 ประสาน ซาลาห์-มาเน่-โชต้า นำทัพ คืนวันอาทิตย์ที่ 24 ต.ค. นี้ จะมีศึกแดงเดือดพรีเมียร์ลีก ระหว่าง แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด พบ ...
 • พิชิตมองโกล!!โค้ชโย่ง ชี้เจอมองโกเลีย ต้องเล่นรับแล้วโต้

  โค้ชโย่ง กำชับแข้งช้างศึก U23 ต้องเล่นแบบรัดกุม เน้นรับแล้วโต้ ในการเจอเจ้าภาพ มองโกเลีย “โค้ชโย่ง” วรวุธ ศรีมะฆะ หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี นำลูกทีมลงฝึกซ้อมต่อเนื่องเป็นวันที่ 4 เพื่อเตรียมทีมลุยศึกฟุตบอลชิงแชมป์เอเชีย U23 รอบคัดเลือก โดยนัดแรก ไทย จะพบเจ้าภาพ ...
 • ผีซวยแน่!!บรูโน่ อาจชวดเตะแดงเดือดเพราะเหตุนี้

  กองเชียร์ปีศาจแดง ถึงกับหน้าซีด เมื่อมีรายงานว่า บรูโน่ แฟร์นันเดส มิดฟิลด์ตัวเก่งของ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด มีอาการบาดเจ็บที่ข้อเท้า อาจจะลงเล่นเกมแดงเดือดกับ ลิเวอร์พูล ในวันอาทิตย์นี้ไม่ได้ บรูโน่ แฟร์นันเดส มีอาการบาดเจ็บที่ข้อเท้า จากเกมที่พลิกแซงชนะ อตาลันต้า 3-2 ในศึก ยูฟ่าแชมเปี้ยนลีก เมื่อวันพุธที่ 20 ...
 • ประโยชน์จาก “บุก” ที่หลายคนไม่เคยรู้มาก่อน ใครอยากผอมต้องอ่าน

      สรรพคุณดีๆจาก บุก ที่คุณอาจจะไม่เคยรู้มาก่อน วันนี้เรามาเรียนรู้กันให้มากขึ้นกัน แล้วเพื่อนๆจะต้องอยากหันมาทานบุกกันอย่างแน่นอน ประโยชน์และสรรพคุณบุก เป็นยาบำรุงธาตุ ขับลม แก้บิด แก้โรคไขข้ออักเสบ ลดความอ้วน บำรุงร่างกาย บำรุงกำลัง แก้ริดสีดวงทวาร ใช้ขับเสมหะ  ใช้พอกฝี ช่วยลดระดับน้ำตาลในเส้นเลือดสำหรับผู้ป่วยโรคเบาหวาน เป็นยารักษาโรคมะเร็ง แก้อาการไอ ช่วยแก้ประจำเดือนมาไม่ปกติของสตรี ...