ประกาศผล admisson 4 พฤษภาคมนี้

 

 

ทางสอท ให้ข่าวว่าจะประกาศผลได้เร็วขึ้นโดยคาดว่าน่าจะเป็น

วันที่ 4 ในช่วงเย็น   เพราะว่า วันที่ 4 เป็นวันอังคาร  ช่วงเย็น ปริมาณในการใช้งานอินเทอร์เนตจะไม่เยอะจะทำให้ช่วยระบบไม่ต้องทำงานหนัก  ระบบไม่ล่ม ( แต่ก็ยังอาจจะล่ม )

โดยปกติ ก็ประกาศช่วงเย็นๆ ทุกปีครับ  4-6 โมงเย็น

ใครใช้ AIS  ก็ใช้  พิมพ์เลขที่ใบสมัคร 7 หลัก แล้วส่ง SMS มาที่ 4268855 จากนั้น รอรับ SMS ตอบกลับจ้ะ (ไม่เสียตังน้า)

ระบบ D-Tac หรือ  Happy  เพียงกด *751*เลขที่สมัคร 7 หลัก # แล้วโทรออก สำหรับภาษาไทย หรือ *751*เลขที่สมัคร 7 หลัก*9 # แล้วโทรออก เมื่อต้องการให้แสดงผลเป็นภาษาอังกฤษ ระบบจะแจ้งผลการสอบกลับทาง SMS ให้ทราบ (ไม่คิดค่าบริการ)

…………………………………………………………………………

แหล่งข่าวอ้างอิง

สำนักข่าวไทย 27 เม.ย. – ศ.ดร.ประสาท สืบค้า อธิการบดีมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี ในฐานะนายกสมาคมอธิการบดีแห่งประเทศไทย (สอท.) กล่าวถึงการคัดเลือกบุคคลเข้าศึกษาในสถาบันอุดมศึกษาในระบบกลางการรับนิสิต นักศึกษา หรือแอดมิชชั่นส์ ปีการศึกษา 2553 ว่า ภายหลังการปิดรับสมัครและปิดรับชำระเงิน สรุปยอดผู้สมัครเบื้องต้นอย่างไม่เป็นทางการ  97,840 คน

ขณะนี้อยู่ระหว่างคณะทำงานประมวลผลเพื่อคัดเลือกจัดที่นั่งให้กับผู้สมัคร โดยในสัปดาห์นี้ จะเร่งจัดการรายชื่อผู้ที่สอบได้รับตรง หรือได้โควตาเข้ามหาวิทยาลัยต่าง ๆ และมาสมัครแอดมิชชั่นส์เพื่อส่งให้สถาบันต่าง ๆ ได้ทราบภายในวันที่ 30 เมษายน และคาดว่าจะประกาศผลได้เร็วกว่ากำหนดเดิมวันที่ 7 พฤษภาคม โดยจะพยายามประกาศผลให้ได้ภายในช่วงเย็นวันที่ 4 พฤษภาคมนี้  เนื่องจากวันรุ่งขึ้นเป็นวันหยุดราชการ จะช่วยแบ่งเบาการใช้งานเครือข่ายอินเทอร์เน็ตให้สามารถทำงานได้อย่างราบรื่น

อย่างไรก็ตาม ตนจะเร่งประสานกับสถาบันทดสอบทางการศึกษาแห่งชาติ (สทศ.) เกี่ยวกับการให้ข้อมูลการทดสอบความถนัดทั่วไป และความถนัดทางวิชาชีพและวิชาการ หรือ GAT-PAT ให้มีความครบถ้วนถูกต้องที่สุด เนื่องจากในการคัดเลือกจัดผู้สมัครลงที่นั่งมหาวิทยาลัยนั้น ถือเป็นเดิมพันที่สูง จะต้องตรวจสอบตัวบุคคลกับคะแนนอย่างละเอียด.-สำนักข่าวไทย

credit : unigang.com
Admission
- 2010-04-29 11:53:15 โพสต์โดย : admin คนดู 481 คน