ประกาศผล admisson 4 พฤษภาคมนี้

 

 

ทางสอท ให้ข่าวว่าจะประกาศผลได้เร็วขึ้นโดยคาดว่าน่าจะเป็น

วันที่ 4 ในช่วงเย็น   เพราะว่า วันที่ 4 เป็นวันอังคาร  ช่วงเย็น ปริมาณในการใช้งานอินเทอร์เนตจะไม่เยอะจะทำให้ช่วยระบบไม่ต้องทำงานหนัก  ระบบไม่ล่ม ( แต่ก็ยังอาจจะล่ม )

โดยปกติ ก็ประกาศช่วงเย็นๆ ทุกปีครับ  4-6 โมงเย็น

ใครใช้ AIS  ก็ใช้  พิมพ์เลขที่ใบสมัคร 7 หลัก แล้วส่ง SMS มาที่ 4268855 จากนั้น รอรับ SMS ตอบกลับจ้ะ (ไม่เสียตังน้า)

ระบบ D-Tac หรือ  Happy  เพียงกด *751*เลขที่สมัคร 7 หลัก # แล้วโทรออก สำหรับภาษาไทย หรือ *751*เลขที่สมัคร 7 หลัก*9 # แล้วโทรออก เมื่อต้องการให้แสดงผลเป็นภาษาอังกฤษ ระบบจะแจ้งผลการสอบกลับทาง SMS ให้ทราบ (ไม่คิดค่าบริการ)

…………………………………………………………………………

แหล่งข่าวอ้างอิง

สำนักข่าวไทย 27 เม.ย. – ศ.ดร.ประสาท สืบค้า อธิการบดีมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี ในฐานะนายกสมาคมอธิการบดีแห่งประเทศไทย (สอท.) กล่าวถึงการคัดเลือกบุคคลเข้าศึกษาในสถาบันอุดมศึกษาในระบบกลางการรับนิสิต นักศึกษา หรือแอดมิชชั่นส์ ปีการศึกษา 2553 ว่า ภายหลังการปิดรับสมัครและปิดรับชำระเงิน สรุปยอดผู้สมัครเบื้องต้นอย่างไม่เป็นทางการ  97,840 คน

ขณะนี้อยู่ระหว่างคณะทำงานประมวลผลเพื่อคัดเลือกจัดที่นั่งให้กับผู้สมัคร โดยในสัปดาห์นี้ จะเร่งจัดการรายชื่อผู้ที่สอบได้รับตรง หรือได้โควตาเข้ามหาวิทยาลัยต่าง ๆ และมาสมัครแอดมิชชั่นส์เพื่อส่งให้สถาบันต่าง ๆ ได้ทราบภายในวันที่ 30 เมษายน และคาดว่าจะประกาศผลได้เร็วกว่ากำหนดเดิมวันที่ 7 พฤษภาคม โดยจะพยายามประกาศผลให้ได้ภายในช่วงเย็นวันที่ 4 พฤษภาคมนี้  เนื่องจากวันรุ่งขึ้นเป็นวันหยุดราชการ จะช่วยแบ่งเบาการใช้งานเครือข่ายอินเทอร์เน็ตให้สามารถทำงานได้อย่างราบรื่น

อย่างไรก็ตาม ตนจะเร่งประสานกับสถาบันทดสอบทางการศึกษาแห่งชาติ (สทศ.) เกี่ยวกับการให้ข้อมูลการทดสอบความถนัดทั่วไป และความถนัดทางวิชาชีพและวิชาการ หรือ GAT-PAT ให้มีความครบถ้วนถูกต้องที่สุด เนื่องจากในการคัดเลือกจัดผู้สมัครลงที่นั่งมหาวิทยาลัยนั้น ถือเป็นเดิมพันที่สูง จะต้องตรวจสอบตัวบุคคลกับคะแนนอย่างละเอียด.-สำนักข่าวไทย

credit : unigang.com
- 2010-04-29 11:53:15 โพสต์โดย : admin คนอ่าน 322 คน
หน้าแรก Tlcthai.comหน้าแรก Tlcthai.com close Trainning CenterTrainning Center Clip VDOClip VDO เกมส์เกมส์ GameGame ฟังเพลง Onlineฟังเพลง Online Pic PostPic Post TV OnlineTV Online Edu parkEdu park ผู้หญิงผู้หญิง โปรโมทเว็บไซต์โปรโมทเว็บไซต์ สาวสวย เซ็กซี่สาวสวย เซ็กซี่ การ์ตูนการ์ตูน ละครย้อนหลังละครย้อนหลัง ท่องเที่ยวท่องเที่ยว รายการทีวีย้อนหลังรายการทีวีย้อนหลัง ข่าวบันเทิง เกาหลีข่าวบันเทิง เกาหลี ข่าวเด่นข่าวเด่น ตรวจสลากกินแบ่งรัฐบาลตรวจสลากกินแบ่งรัฐบาล