ปฏิทินสอบ GAT PAT 1/56 มาแล้ว ม.6 อ่านด่วนๆ

ปฏิทินสอบ GAT PAT 1/56 มาแล้ว ม.6 อ่านด่วนๆ

มาแล้ว ๆๆ สำหรับตารางงานเด็กแอดมิชชั่น 56 ล่าสุด สทศ.ออกระเบียบการกำหนดการสอบ GAT PAT 1/2556 (รอบแรกของเด็ก ม.6 ปีนี้) มาแล้ว  จะเริ่มสมัครวันไหน มีสอบวิชาอะไรบ้าง ไปดูกันเลย

GAT PAT 1/56

GAT PAT 1/56

GAT PAT 1/56

GAT PAT 1/56

 

ขั้นตอนการสมัคร Gat pat 56

ขั้นตอนการสมัคร
– สมัครสอบ GAT PAT สมัครได้ทาง http://www.niets.or.th/ เท่านั้น ระบบจะเปิดเวลา 9.00 น.แต่ไม่ต้องรีบ เพราะสมัครได้ถึง 23.59 ของคืนวันที่ 30 ก.ค.โน่นเลย

– สิ่งที่ต้องกรอกในใบสมัครสอบ GAT PAT 1/56 มีไม่เยอะ ที่สำคัญๆ ก็จะมีเลขบัตรประชาชน เลขประจำตัวนักเรียน ชื่อสกุล ที่อยู่ ปีการศึกษาที่จบ

– สำคัญมาก!! น้องๆ ม.6 ที่จะสมัคร GAT PAT ในช่องระดับการศึกษา ให้เลือก “ระดับชั้น ม.6/เทียบเท่า” ส่วนพี่ๆ เด็กซิ่วที่จะลงสนามในรอบนี้ด้วย ให้เลือกช่อง “จบการศึกษาปี พ.ศ.” แล้วระบุปีการศึกษาที่จบลงไป เช่น ม.6 ปีที่แล้ว ต้องใส่ปีการศึกษาที่จบเป็นปี 2554

– สอบ GAT PAT สทศ.กำชับว่า “ผู้สมัครต้องเป็น ม.6 หรือวุฒิการศึกษาสูงกว่า ม.6 ขึ้นไป” หากเด็ก ม.5 คนไหนมาแอบสมัคร คะแนนจะถูกตัดสิทธิ์ทันที

– เมื่อพบว่าข้อมูลที่กรอกในใบสมัคร เช่น ชื่อ นามสกุล เลขที่บัตรประชาชน ผิดพลาด สามารถแก้ไขได้โดยผู้สมัครจะต้องส่งเอกสารขอแก้ไขมาที่ สทศ.ทางอีเมล serviceniets@gmail.com จากนั้น สทศ.จะดำเนินการแก้ไขให้ ส่วนข้อมูลต่างๆ อย่างโรงเรียน ที่อยู่ ระดับชั้น ผู้สมัครสามารถแก้ไขด้วยตนเองในระบบได้

ขั้นตอนการเลือกสนามสอบ

– การเลือกสนามสอบ GAT PAT 1/56 จะมีอยู่ 4 จังหวัดเท่านั้น ที่มีรายชื่อ ร.ร.สนามสอบมาให้เลือก คือ กรุงเทพ นนทบุรี ปทุมธานี และสมุทรปราการ (อยากรู้รายชื่อสนามสอบ http://www.niets.or.th/upload-files/uploadfile/11/27843584c2d705487f4e18396c320046.pdf)

– ส่วนอีก 73 จังหวัด ระบบจะให้ใส่ว่า “สอบที่อำเภอไหน” โดยจะไม่มีรายชื่อร.ร.สนามสอบให้ จากนั้น สทศ.ก็จะจัดสนามสอบตามอำเภอที่เราเลือกให้เอง

– ถึงแม้ในขั้นตอนสมัครเราจะเลือกสนามสอบ/อำเภอที่ต้องการสอบแล้ว แต่จากปีที่ผ่านมา “มีสิทธิ์โดนเด้งได้ทุกเมื่อ” กรณีสนามที่เราเลือกเกิดเต็ม

– สอบ GAT PAT ผู้สมัครสามารถสอบข้ามจังหวัดได้ เช่นอยู่ จ.เชียงใหม่ แต่ลงสนามสอบ กทม. โดยระบบเลือกสนามสอบจะอยู่ขั้นตอนสุดท้ายของการสมัคร

– รุ่นพี่ลองมาแล้ว วิธีที่จะได้สนามสอบเดียวกับเพื่อน คือ “สมัครในเวลาใกล้กัน และจ่ายเงินพร้อมกัน” เพราะหากเพื่อนสมัครช้า สนามเต็ม เพื่อนของเราที่จ่ายช้าจะเด้งไปที่อื่นทันที

– ควรหลีกเลี่ยงสนามสอบที่มีสภาพแวดล้อมไม่เหมาะสมกับการสอบ เช่น อยู่ติดทางรถไฟ หรือติดแหล่งที่ทำให้เกิดเสียงดัง เพราะจากรุ่นพี่ปีก่อนๆ สิ่งเหล่านี้มีผลอย่างมากต่อสมาธิในการสอบ
ขั้นตอนการจ่ายเงิน
– เวลาสมัคร(ที่เคยลองจับเวลา) หากเน็ตเร็วใช้เวลาประมาณ 3 นาทีก็เสร็จ จากนั้นก็ให้ปริ้นส์ใบสมัครไปจ่ายเงินที่ 7-11 หรือธนาคารตามที่กำหนดโดยจ่ายได้ถึง 31 ก.ค.นี้

– ค่าใช้จ่ายในการสมัครสอบ GAT PAT 1/56 มีดังนี้ ค่าสมัครวิชาละ 140 บาท (สมัครได้ทุกวิชาไม่จำกัด หากสอบไหว) และค่าธรรมเนียมตอนจ่ายตังค์อีกประมาณ 15-20 บาท

– สุดท้ายเมื่อสมัครสอบGAT PAT เสร็จ และจ่ายตังค์เรียบร้อย ก็ให้รอคอยวันที่ 20 ส.ค. เพื่อดูเลขที่นั่งสอบ สนามสอบ พร้อมพิมพ์บัตรเข้าสอบ เท่านี้การสอบ GAT PAT ก็เสร็จสมบูรณ์แล้ว

เอาล่ะ การสอบ GAT PAT 1/56 ถือว่ามีความสำคัญมากนะ เพราะนอกจากจะเป็นการสอบรอบแรกของเด็กแอดมิชชั่นปี 56 แล้ว ยังเป็นรอบที่หลายๆ มหาวิทยาลัยใช้คะแนนจากรอบนี้ไปเป็นสัดส่วนในการรับตรงด้วย เช่น จุฬาฯ ธรรมศาสตร์ ม.เกษตรฯ ม.บูรพา ม.เชียงใหม่ ม.แม่ฟ้าหลวง (เรียกได้ว่าสอบรอบนี้คุ้มมากๆ ยื่นรับตรงได้หลายมหาลัยเลย)

 

คลิีกที่ภาพ เพื่อขยาย สนามสอบ GAT/PAT ครั้งที่ 1/2556 เฉพาะกรุงเทพฯ นนทบุรี  ปทุมธานี และสมุทรปราการ 

สนามสอบ GAT/PAT ครั้งที่ 1/2556 เฉพาะกรุงเทพฯ นนทบุรี  ปทุมธานี และสมุทรปราการ

สนามสอบ GAT/PAT ครั้งที่ 1/2556 เฉพาะกรุงเทพฯ นนทบุรี ปทุมธานี และสมุทรปราการ

 

คลิกดูไฟล์สนามสอบ GAT/PAT ครั้งที่ 1/2556 แบบเต็ม ๆ ได้ที่นี่ 

ที่มา : http://www.dek-d.com/admission/28648/

- 2012-09-4 4:49:55 โพสต์โดย : admin คนอ่าน 6,773 คน
หน้าแรก Tlcthai.comหน้าแรก Tlcthai.com close Trainning CenterTrainning Center Clip VDOClip VDO เกมส์เกมส์ GameGame ฟังเพลง Onlineฟังเพลง Online Pic PostPic Post TV OnlineTV Online Edu parkEdu park ผู้หญิงผู้หญิง โปรโมทเว็บไซต์โปรโมทเว็บไซต์ สาวสวย เซ็กซี่สาวสวย เซ็กซี่ การ์ตูนการ์ตูน ละครย้อนหลังละครย้อนหลัง ท่องเที่ยวท่องเที่ยว รายการทีวีย้อนหลังรายการทีวีย้อนหลัง ข่าวบันเทิง เกาหลีข่าวบันเทิง เกาหลี ข่าวเด่นข่าวเด่น ตรวจสลากกินแบ่งรัฐบาลตรวจสลากกินแบ่งรัฐบาล