เด็กไทยเฮ!! ปี 57 เลื่อนเปิดเทอมตามอาเซียนไป “มิ.ย.”

เด็กไทยเฮ!! ปี 57 เลื่อนเปิดเทอมตามอาเซียนไป “มิ.ย.”

เลื่อนเปิดเทอม
ก้าวเข้าสู่การเปิดประชาคมอาเซียนทุกที ก็จะเห็นข่าวที่เกี่ยวข้องกับอาเซียนมากขึ้นแม้กระทั่งด้านการศึกษาเองก็ตาม ล่าสุด! กระทรวงศึกษาไฟเขียวให้โรงเรียนในสังกัดสำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน(สพฐ.)ทุกแห่งเลื่อนเปิดเทอมรับอาเซียน จากเดือนพฤษภาคมไปเป็นเดือนมิถุนายน เริ่มปีแรกปี 2557 ซึ่งเป็นปีเดียวกันกับเลื่อนเปิดเข้ามหาวิทยาลัย งานนี้น้องๆ ในโรงเรียนสังกัด สพฐ.ได้เฮกันตามระเบียบ

รายละเอียดของข่าวนั้น เริ่มต้นเมื่อวันที่ 26 ก.พ. นายชินภัทร ภูมิรัตน เลขาธิการคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (เลขาธิการ กพฐ.) ได้เปิดเผยว่า นายพงศ์เทพ เทพกาญจนา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ (ศธ.) ได้เห็นชอบตามที่ สพฐ. เสนอเลื่อนเปิดเทอมของสถานศึกษาขั้นพื้นฐาน ในสังกัด สพฐ. จากเดิม 16 พฤษภาคม เป็นวันที่ 10 มิถุนายน เริ่มตั้งแต่ปีการศึกษา 2557 เป็นต้นไป เพื่อให้การเปิด-ปิดภาคเรียนของไทย สอดคล้องกับกำหนดเปิด-ปิดภาคเรียนสถานศึกษากลุ่มประเทศอาเซียน

ดังนั้นเท่ากับว่าในปี 2557 นักเรียนในโรงเรียนสังกัด สพฐ.จะเปิดเทอมพร้อมกันในเดือนมิถุนายน ซึ่งยืดระยะเวลาเปิดเทอมออกไปจากปกติอีกเกือบ 1 เดือน ส่วนเปิดเทอมแล้วจะเลื่อนปิดด้วยมั้ย จะปิดเทอมนานเท่าไหร่ ข้อมูลส่วนนี้ยังไม่มีออกมาเป็นทางการนะคะ อย่างไรก็ตามแม้ว่าประเด็นนี้จะไฟเขียวไปแล้วแต่ก็มีข้อกังขาตามมาอีกหลายข้อเพราะข้อมูลไม่ชัดเจน เช่น เลื่อนเปิดเทอมไปตรงกับประเทศไหนในอาเซียน?? เพราะความจริงแต่ละประเทศในอาเซียนเปิดปิดเทอมไม่ตรงกันอยู่แล้ว และถ้าเลื่อนไปแล้วจะมีประโยชน์จริงหรือไม่?? …..

ที่มา : EDUZONES
ข่าวการศึกษา | ข่าวการศึกษาวันนี้ทุนการศึกษา

เกมส์ เกมส์ระบายสี เกมส์จับผิดภาพ เกมส์ใช้ความคิด เกมส์ฝึกสมอง

อาเซียน ASEAN
- 2013-02-27 5:59:51 โพสต์โดย : admin คนดู 5,066 คน