หนุ่มสอบได้ที่1คัดเลือกนายสิบตำรวจ ขอความเป็นธรรม แยกคนผิดกับผู้สอบอย่างสุจริต

หนุ่มสอบได้ที่1คัดเลือกนายสิบตำรวจ ขอความเป็นธรรม 

new1-01-1917

จากกรณี พบการทุจริต การสอบคัดเลือกบุคคลภายนอกผู้มีวุฒิการศึกษา ม.6 ปวช. หรือเทียบเท่า เพื่อบรรจุเป็นนายสิบตำรวจประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2560 ที่สนามสอบมหาวิทยาลัยรามคำแหง หัวหมาก

7 มกราคม ที่ผ่านมา นายปณัฐ นิติภักดิ์ 1 ในผู้เข้าสอบการคัดเลือกบรรจุเป็นนักเรียนนายสิบตำรวจของกองบัญชาการตำรวจนครบาล และเป็นผู้ที่สอบได้คะแนนเป็นอันดับ 1 ของการสอบนายสิบตำรวจ

กรณีที่มีการสั่งยกเลิกการสอบเข้าเป็นนักเรียนนายสิบตำรวจนครบาลดังกล่าว โพสต์เฟซบุ๊กระบุว่า

เรียน เพื่อน ๆ ผู้สอบคัดเลือกเข้าเป็นนักเรียนนายสิบตำรวจในส่วนของ บช.น.ทุกท่าน

ตามที่ได้มีประกาศกองบัญชาการตำรวจนครบาลลงวันที่ 6 มกราคม 2560 ให้ยกเลิกการสอบคัดเลือกบุคคลภายนอกเพื่อบรรจุเป็นนักเรียนนายสิบตำรวจในส่วนของ บชน.นั้น
ผมนายปณัฐ นิติภักดิ์ ในฐานะเป็นผู้สอบคัดเลือกได้คะแนนในลำดับที่ 1 และเป็นผู้ได้รับผลกระทบจากประกาศดังกล่าวเช่นเดียวกับเพื่อน ๆ ที่ได้เข้าสอบคัดเลือกโดยสุจริต ได้ทราบถึงความไม่สบายใจของเพื่อน ๆ ทุกคน แต่ทั้งนี้ ผมขอเรียนต่อเพื่อน ๆ ว่า การดำเนินการเรียกร้องขอความเป็นธรรมนั้น ควรใช้กฎหมายและเหตุผลเป็นหลัก เพื่อให้ผู้มีอำนาจได้นำไปประกอบการพิจารณาและตัดสินใจต่อไป ไม่ควรใช้อารมณ์ในการเรียกร้องเพื่อให้มีการพิจารณาทางปกครองที่ถูกต้องและเป็นธรรม

ผมมีความเห็นโดยความเคารพต่อความเห็นของเพื่อนๆ เช่นกันว่า เมื่ออำนาจในการตัดสินใจขั้นสุดท้ายเป็นอำนาจของ ท่าน พล.ต.อ. จักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ก็ควรที่จะได้ประมวลข้อเท็จจริง ข้อกฎหมายและเหตุผล เพื่อนำเรียนท่าน ผบ.ตร.เพื่อประกอบการพิจารณา

ดังนั้น ผมนายปณัฐ นิติภักดิ์ ขอเสนอตัวเข้าเป็นตัวแทนของเพื่อน ๆในการจัดทำหนังสือขอความเป็นธรรมและขอความเมตตา ต่อท่าน พล.ต.อ. จักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เพื่อประกอบการพิจารณา ทั้งนี้เพื่อให้ทุกคนได้รับความเป็นธรรม โดยขอเสนอให้ใช้วิธีการให้มีการสอบสวนและนำรายชื่อผู้กระทำการทุจริตในการสอบครั้งนี้ออกจากรายชื่อผู้สอบผ่าน ทั้งตัวจริงและตัวสำรองทั้งหมด.และให้ดำเนินการการรับสมัครและคัดเลือกฯเพื่อบรรจุเป็นนักเรียนนายสิบตำรวจด้วยความเป็นธรรมต่อไป
หากเพื่อน ๆ ให้ความเห็นชอบ ผมจะได้เร่งดำเนินการและแจ้งผลให้เพื่อนๆ ทราบต่อไป

new1-1-1917

8 มกราคม นายปณัฐ ให้สัมภาษณ์มติชนว่า ขอเรียกร้องความเป็นธรรมให้กับผู้ที่สอบคัดเลือกที่ตั้งใจในการทำข้อสอบได้ด้วยตนเองและไม่ได้ไปเกี่ยวข้องกับขบวนการทุจริต ทั้งนี้อยากให้เรียกร้องให้ทางสำนักงานตำรวจแห่งชาติ โดย พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร ชะลอหรือระงับ การยกเลิกการสอบ ตามมติข้อเสนอของคณะกรรมการดำเนินการรับสมัครและคัดเลือกการรับสมัครและคัดเลือกบุคคลภายนอกผู้มีวุฒิการศึกษา ม.6 ปวช. หรือเทียบเท่า เพื่อบรรจุเป็นนายสิบตำรวจประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2560 ในส่วนของกองบัญชาการตำรวจนครบาล(บช.น.)ที่มติให้ยกเลิกการสอบครั้งดังกล่าว ทั้งนี้ตนเห็นว่าอยากให้มีการแยก กลุ่มขบวนการทุจริตและผู้ที่สอบได้อย่างสุจริต เนื่องจากข้อมูลการทุจริตก็ชัดเจนว่า เกิดขึ้นที่สนามสอบ ที่ 1 ม.รามคำแหง หัวหมาก ส่วนสนามสอบที่ 2 ม.รามคำแหง บางนา ไม่พบการทุจริต แต่ผู้ที่สอบในสนามที่ 2 ต้องมาได้รับผลกระทบการทุจริต ครั้งนี้ตนคิดว่าไม่เป็นธรรม อย่างไรก็ตามตนและกลุ่มเพื่อนผู้มีรายชื่อที่ผ่านการคัดเลือก ข้อเขียน เห็นด้วยและสนับสนุนแนวคิดของของพล.ต.อ.จักรทิพย์ ที่ให้เอาผิดกับผู้ที่เกี่ยวข้องกับการทุจริต คัดกรองคนเหล่านี้ออกให้หมดแล้วดำเนินการจัดสอบต่อไป ตามกระบวนการจนเสร็จ มากกว่าการยกเลิกการสอบครั้งนี้ของบช.น.

ที่มา :  matichon

ข่าวการศึกษารับตรง 60สอบครูผู้ช่วยgat pat 60แนวข้อสอบ กพ , แอดมิชชั่น

TEEN NEWS
- 2017-01-9 8:38:05 โพสต์โดย : fonnie คนดู 10,795 คน