ชื่นชม! เด็กช่วยแม่ขายขนมปัง สร้างรอยยิ้มและความประทับใจแก่ นักท่องเที่ยว

เด็ก11ปีช่วยแม่ขายขนมปังทำหน้าที่ประชาสัมพันธ์คอยเรียกลูกค้าไม่เสียการเรียน

new18-2-18417

18 เม.ย.60 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ตลาดถนนปูดำ ภายในเขตเทศบาลเมืองกระบี่ มีประชาชนและนักท่องเที่ยว แวะอุดหนุน ร้านหนมปัง (ขนมปัง) ซึ่งมี ดช.กันตินันท์ สีเอียด วัย 11 ขวบ เรียนอยู่ชั้น ป.5/1 โรงเรียน เทศบาล 4 มหาราช อ.เมืองกระบี่ ที่ใช้เวลาว่างหลังเลิกเรียนและช่วงปิดเทอมช่วยนางสาว ยลดา กฤษณากร ผู้เป็นแม่ ตระเวนขาย ขนมปังแซนวิชฮาลาล ชิ้นละ 10 บาท ตามตลาดนัดภายในเขตเทศบาลเมืองกระบี่ มีหลากหลายชนิดเช่น แซนวิชหน้าไก่หยองน้ำพริกเผา ไก่ทรงเครื่อง พิซซ่าไส้กรอก แซนวิชทูน่า และหน้าปูอัด โดยทุกวันตั้งแต่ 16:00-21:00 น. (ยกเว้นวันพฤหัสบดี) น้องกันตินันท์ จะออกช่วยแม่ขายขนมปัง

โดยแต่งกายคาดผ้ากันเปื้อน สวมหมวกใบตาลเป็นไฮไลต์ ทำหน้าที่คอยต้อนรับและเรียกลูกค้าหน้าร้าน เทคนิคพิเศษส่งเสียงเรียกลูกค้าทั้งภาษาไทย สลับอังกฤษอย่างคล่องแคล้ว สร้างความเฮฮา เป็นภาพที่น่ารักสร้างรอยยิ้มแก่ประชาชนและนักท่องเที่ยวที่เดินผ่านไปมา อดไม่ได้ที่จะต้องแวะอุดหนุน ซึ่งยอดขายแต่ละวันสูงถึง 4000-8000 บาทเลยทีเดียว ยิ่งเป็นนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติแล้ว จะต้องหยุดดู เป็นต้องหยิบโทรศัพท์มือถือขึ้นมาถ่ายรูปเก็บเอาไว้ เป็นสีสันที่แปลกตาสร้างรอยยิ้ม

new18-3-18417

ขณะที่นางสาว ยลดา บอกว่า น้องกันตินันท์ มีพี่น้องฝาแฝดเป็นผู้หญิง แต่แตกต่างจากน้องกันตินันท์ ที่เป็นเด็กที่ชอบค้าขายตั้งแต่อายุ 3 ขวบ จนถึงวันนี้กว่า 7 ปีแล้ว คอยติดตามแม่ไปทำงานทุกครั้ง เนื่องจากกำพร้าพ่อตั้งแต่เด็กๆ ด้วยประสบการณ์ที่ช่วยเหลืองานแม่ตลอด ทำให้เป็นเด็กที่ทำงานเก่งเกินเด็ก รักการค้าขาย เรียนรู้เทคนิคการขายได้ไว เป็นคนร่างเริง มีความกล้า สามารถเรียกลูกค้าได้ทั้งภาษาไทย และภาษาอังกฤษอย่างคล่องแคล่ว ด้วยความน่ารักของน้อง บ่อยครั้งมักจะมีนักท่องเที่ยวให้ทิป เคยได้สูงสุดถึง 300 บาทเลยทีเดียว น้องเป็นคนเก็บเงินเก่งไม่ฟุ่มเฟือย ทั้งเงินค่าขนมโรงเรียน เงินทิปจากที่ลูกค้าด้วยความชื่นชอบ ตลอดเวลากว่า 7 ปี จนวันนี้น้องสามารถมีเงินสะสมส่วนตัวกว่า 60000 บาท ซึ่งปัจจุบันรถยนต์ที่ใช้งานซื้อดาวน์ด้วยเงินสะสมของน้อง ทั้งนี้แม้ลูกจะช่วยขายของอยู่บ่อยครั้ง แต่เรื่องการเรียนก็ไม่เคยเสีย

new18-3-18417

ข่าวที่มา : postjung , todayza

ข่าวการศึกษา, รับตรง 60 , สอบครูผู้ช่วย , gat pat 60 , แนวข้อสอบ กพ , แอดมิชชั่น

TEEN NEWS
- 2017-04-18 4:09:54 โพสต์โดย : fonnie คนดู 261 คน