เปิดเรียนวันแรกจราจรราบรื่น ส่งนร.เคารพธงชาติทัน8โมง

เปิดเรียนวันแรกจราจรราบรื่น ส่งนร.เคารพธงชาติทัน8โมง

new8-01-150517

รอง ผบ.ตร. เผยปฏิบัติการจราจรเปิดเรียนวันแรกราบรื่น ส่งนักเรียนเคารพธงชาติทัน 8 โมง แม้ถนนบางสายติดขัดเพราะฝนตก-อุบัติเหตุ

15 พ.ค. ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ตร.) พล.ต.อ.เดชณรงค์ สุทธิชาญบัญชา รองผบ.ตร. ดูแลงานด้านจราจร กล่าวถึงผลการปฏิบัติงานจราจรเปิดภาคเรียนวันแรก ว่า การจราจรเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมาเรียบร้อยดี มีฝนตกลงมาบ้าง แต่ก็มีการระดมกำลัง 3,000 กว่านายกระจายตามจุดต่างๆ ตั้งแต่ตี 5 และก่อนหน้านั้นได้มีการประชุมกันไปตั้งแต่วันที่ 9 พ.ค. เพื่อสำรวจพื้นที่ผิวจราจร และปัจจัยทางกายภาพ แต่บางจุดที่ยังก่อสร้างก็ยังมีปัญหาอยู่ ส่วนโรงเรียนยอดฮิตประมาณ 31 โรงเรียนทั่วกรุงเทพฯ ได้ประชุม ทำความเข้าใจกับผู้ปกครอง และให้ผู้ปกครองที่มีจิตอาสารับลูกหลานคนอื่นเข้าไปโรงเรียน เพื่อหลีกเลี่ยงการจอดรถบริเวณหน้าโรงเรียนให้น้อยที่สุด ย้ำว่าทุกอย่างเรียบร้อยดี ได้รับรายงานว่าก่อน 08.00 น. นักเรียนสามารถถึงโรงเรียนและเคารพธงชาติได้ครบทุกคน

สำหรับปัญหาหลักที่มีถนนบางสายติดขัด เนื่องจากมีฝนตกลงมาบางพื้นที่ และมีรถเสียบริเวณถนนบางนาจึงทำให้ติดขัดอีก ส่วนบางสถานีไม่มีตำรวจ ระดับรองผกก.ด้านจราจรเข้าไปดูแลนั้น ในส่วนนี้ก็มีส่วนอื่นไปดูแลอยู่แล้ว ทุกคนทำหน้าที่แทนกันได้ ส่วนจะมีบทลงโทษสำหรับตำรวจไม่ลงไปดูแลจราจรด้วยตนเองหรือไม่นั้น ตนมองว่าทุกอย่างมีขั้นมีตอน มีผู้บังคับบัญชาที่ดูแลกันอยู่ ไม่ว่าจะเป็นผู้บัญชาการตำรวจนครบาล รองผู้บัญชาการตำรวจนครบาล ผู้กำกับ รองผู้กำกับในพื้นที่ลงไปดูแลความเรียบร้อย ถ้าใครไม่อยากปฏิบัติงานในพื้นที่ก็ให้มาบอก จะสลับสับเปลี่ยนให้

ด้าน พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษกตร. กล่าวอีกว่า ตำรวจพยายามเต็มที่ในการอำนวยความสะดวกให้กับพี่น้องประชาชน ผู้ปกครอง ในช่วงเปิดภาคเรียนวันแรก ถ้าประเมินว่าพอใจมากน้อยแค่ไหน ก็ต้องถามประชาชน แต่เจ้าหน้าที่ทำงานอย่างเต็มกำลังอยู่แล้ว ส่วนจะมีการปรับแผนอะไรหรือไม่นั้น หน่วยงานที่เกี่ยวข้องก็ทำอยู่ ทุกอย่างแก้ไขไปตามสถานการณ์ ส่วนในพื้นที่ภาคใต้ในช่วงเปิดเรียนก็ได้สั่งให้มีการเฝ้าระวังด้วย

ที่มา : dailynews

ข่าวการศึกษา, รับตรง 60 , สอบครูผู้ช่วย , gat pat 60 , แนวข้อสอบ กพ , แอดมิชชั่น

TEEN NEWS
- 2017-05-15 4:16:16 โพสต์โดย : fonnie คนดู 209 คน