แทน นภัส ลูกชายคนเดียว และเป็นผลงานชิ้นเอกของ อ.เฉลิมชัย

แทน นภัส ลูกชายคนเดียว และเป็นผลงานชิ้นเอกของ อ.เฉลิมชัย

แทน นภัส โฆษิตพิพัฒน์” ศิลปินรุ่นใหม่ ที่เติบโตจากเมล็ดพันธุ์ชั้นเยี่ยม ลูกชายคนเดียว ของ ศาสตรเมธี ดร.เฉลิมชัย โฆษิตพิพัฒน์ ศิลปินแห่งชาติ ที่มีวิถีการเลี้ยงลูกแบบศิลปิน สอนลูกให้รู้จักคิดเอง ไม่บังคับลูก และเป็นตัวอย่างที่ดีให้ลูกเห็น จนลูกคนนี้เติบโตมาเป็นงานชิ้นเอกของอาจารย์

แทน นภัส ตอนนี้อายุ 22 ปี หลังไปเรียนต่างประเทศ 8 ปี คว้าเกียรตินิยมศิลปศาสตร์บัณฑิต สาขาภาพยนตร์ ที่ Kingston University ประเทศอังกฤษมาครอง และยังมีผลงานทำหนังเรื่อง where i be long วาดฉากด้วยมือทั้งหมด และได้ฉายในเทศกาลภาพยนต์มาแล้ว ทั้งอเมริกา อังกฤษ กัมพูชา และไทย

แม้หนุ่มแทนจะเรียนสาขาภาพยนตร์ แต่ลูกไม้หล่นไม่ไกลต้น ทำให้หนุ่มแทนหลงรักงานศิลปะเหมือนคุณพ่อ แม้คุณพ่อจะไม่ได้สนับสนุนหรือสอนงานวาดก็ตาม หนุ่มแทนเริ่มวาดภาพ เอลวิส เพรสลีย์ เป็นผลงานชิ้นแรก

หลังจากหนุ่มแทนเรียนจบ กลับไทยได้ 6 เดือน ยังไม่หยุดหาแรงบันดาลใจ และมีความตั้งใจสร้างศิลปะเพื่อสังคม ไม่ใช้เพื่อเรา แต่เพื่อให้คนอื่น ร่วมงานการกุศล ก่อนเข้ากรมรับใช้ชาติ เพื่อสลัดคราบคุณหนู และสานฝันการเป็นทหารให้คุณพ่อ

 

 

หลังเป็นทหาร 6 เดือน หนุ่มแทนได้เรียนรู้ว่าอะไรสำคัญในชีวิต ปรับตัวเอง และคิดว่าโลกใบนี้สวยขึ้นเยอะ

 

จากนั้นได้นำประสบการณ์และเรื่องราวในความทรงจำจากค่ายทหาร มาบันทึกเป็นหนังสือภาพ  หนังสือ แทนคุณ หนังสือเล่มแรกของแทน

 

 

ทราบเรื่องราวชีวิตของหนุ่มแทนแบบนี้ ขอยกให้เป็นไอดอลตัวอย่างที่ดีให้กับน้องๆ รุ่นใหม่ ทีมีความตั้งใจทำในสิ่งที่ตัวเองรัก ทำในสิ่งที่คุณพ่อคุณแม่ภูมิใจ ร่วมไปถึงการช่วยเหลือสังคมโดยไม่หวังผลประโยชน์ส่วนตัว สุดยอดมากเลยค่ะ

 

ขอบคุณที่มาภาพจาก เฟสบุ๊ค : แทน โฆษิตพิพัฒน์, กลุ่มคนรักอาจารย์เฉลิมชัยโฆษิตพิพัฒน์

ที่มา : mthai

รับตรง 60 , gat pat 60 , แอดมิชชั่น , admission 60 , o-net 60 , 9 วิชาสามัญ

TEEN NEWS
- 2017-10-10 4:42:34 โพสต์โดย : fonnie คนดู 4,734 คน