เด็กนร.ชาวเขาเก็บเงินแสนจากกางเกงเก่ามีคนบริจาคนำส่งคืน 1 ปีไม่มีใครแสดงตัวเป็นเจ้าของเลย?

เด็กนร.ชาวเขาเก็บเงินแสนจากกางเกงเก่ามีคนบริจาคนำส่งคืน 1 ปีไม่มีใครแสดงตัวเป็นเจ้าของเลย?

สืบเนื่องข่าวที่ได้รับความฮือฮาเมื่อปี 2559 กรณีเด็กนักเรียนวัยประถม 2 คน โรงเรียนบ้านขุนห้วยแม่ท้อ สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาตาก เขต 2 ในพื้นที่อำเภอแม่ระมาด จังหวัดตาก เก็บเงินในกระเป๋ากางเกงยีนส์เก่าจำนวน 100,000 บาท ที่มีผู้ใจบุญนำมาบริจาค โดยทางโรงเรียนประกาศตามหาผู้เป็นเจ้าของ แต่เวลาผ่านไปครบ 1 ปี ไม่มีผู้มาแสดงตัวเป็นเจ้าของเงินคณะกรรมการสถานศึกษา ผู้ปกครองและคณะครู จะมอบเงินจำนวนดังกล่าวให้กับเด็กนักเรียนทั้ง 2 คน

โดย นายสมฤกษ์ ทิมขาว ผู้อำนวยการโรงเรียนบ้านขุนห้วยแม่ท้อ กล่าวว่าตามที่นักเรียนเจอเงินในกระเป๋ากางเกงจำนวน 100,000 บาท เมื่อช่วงปลายปี 2559 แล้วนำมาส่งให้คุณครูประจำชั้น เพื่อตามหาเจ้าของ จนตอนนี้ 1 ปีแล้วตามกฎหมายเมื่อไม่มีเจ้าของมาขอรับเงินคืนจึงได้ทำการมอบเงินที่เก็บได้ เพื่อเป็นทุนการศึกษาให้กับนักเรียนทั้ง 2 คน

สำหรับโรงเรียนบ้านขุนห้วย สังกัดสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาตาก เขต 2 ตั้งอยู่หมู่ที่ 2 บ้านขุนห้วยแม่ท้อ ต.สามหมื่น อ.แม่ระมาด จังหวัดตาก เปิดสอนตั้งแต่ชั้นอนุบาล 1 ถึงชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 3 มีนักเรียนทั้งสิ้น 283 คน จำนวนข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษาทั้งสิ้น 19 คน

ก่อนหน้านั้น ด.ช.คำนนท์ แก่งวิจิตร และด.ช.นวพนธ์ โสภาเสรีสุข นักเรียนที่เก็บเงินได้ เล่าให้ฟังว่า ตอนนั้นเขาทั้ง 2 คนอยู่ชั้น ป.1ดีใจที่เห็นเงิน และตกใจด้วย จึงเอาเงินไปคืนคุณครูเพื่อหาเจ้าของเงินเพราะว่าพ่อกับแม่และคุณครูเคยสอนว่า หากเไม่ใช่ของของเรา ให้เอาไปคืนให้เจ้าของ พอถึงตอนนี้ไม่มีเจ้าของเงินมารับเงินคืนจะเอาเงินที่ได้ไปใช้เรียนหนังสือต่อไป

ขอบคุณข้อมูล : teenee

รับตรง 60 , gat pat 60 , แอดมิชชั่น , admission 60 , o-net 60 , 9 วิชาสามัญ

TEEN NEWS
- 2017-11-10 10:26:49 โพสต์โดย : fonnie คนดู 2,143 คน