#โรงเรียนญี่ปุ่น เริ่มพิจารณาให้นักเรียนหญิงใส่ #กางเกงขายาว

ภาพของนักเรียนที่ญี่ปุ่นที่มาพร้อมกับกระโปรงสุดสั้นและถุงเท้ายาวๆ อาจจะเป็นหนึ่งในสิ่งที่ติดตาของหลายๆ คน และเมื่อพูดถึงนักเรียนญี่ปุ่นเราก็มักจะนึกถึงชุดแบบที่ว่านั้นอย่างแน่นอน!

#โรงเรียนญี่ปุ่น เริ่มพิจารณาให้นักเรียนหญิงใส่ #กางเกงขายาว

แต่ชุดที่ว่านี้อาจจะต้องถึงกาลอวสานและน่าสงสารหนุ่มๆ จากโรงเรียนมัธยม Taiyo แล้วแน่ๆ หลังจากที่ทางโรงเรียนของพวกเขาเตรียมประกาศเปิดกว้างให้นักเรียนหญิงสามารถเลือกใส่กระโปรงหรือกางเกงก็ได้ และคาดว่าจะมีการประกาศใช้ในเดือนเมษายนปี 2018 นี้

ชุดนักเรียนแบบใหม่นี้กำลังอยู่ในขั้นตอนการออกแบบ และคาดว่ามันจะถูกใช้เพื่อเป็นการเฉลิมฉลองวาระครบรอบ 71 ปีของโรงเรียนมัธยมจากเมืองฮิระสึกะ

ซึ่งนี่ไม่ใช่ครั้งแรกสำหรับนักเรียนหญิงในโรงเรียนมัธยมแห่งนี้ที่จะได้ใส่มีโอกาสสวมกางเกง แต่ก่อนหน้านี้ก็ได้มีการออกแบบกางเกงขายาวสำหรับนักเรียนหญิงเพื่อให้พวกเธอได้สวมใส่ในหน้าหนาว

ทางด้านอาจารย์ใหญ่ของโรงเรียน คุณ Yugo Kuriki ก็ได้ออกมากล่าวเกี่ยวกับชุดนักเรียนใหม่นี้ว่า “ผมไม่อยากให้กระโปรงเป็นแค่ชุดนักเรียนหลักของนักเรียนหญิงเท่านั้น ผมคิดว่ามันน่าจะดีถ้าหากเราเปิดกว้าง”

ชุดนักเรียนทั้ง 3 แบบนี้ไม่ได้มีระบุไว้ในประกาศของทางโรงเรียน การให้นักเรียนหญิงสามารถเลือกสวมกางเกงได้นั้นแสดงให้เห็นถึงการเปิดกว้างของโรงเรียนในเรื่องเพศ เพราะบางครั้งการสวมกระโปรงอาจจะทำให้พวกเธอรู้สึกไม่สะดวกในการเรียนได้

“ผมตั้งใจว่าชุดเครื่องแบบชุดใหม่นี้จะเป็นการขจัดความแตกต่างทางเพศออกไปจากโรงเรียนของเรา” ผู้อำนวยการ Kuriki กล่าว

Cr: catdumb

ที่มา : teenee

TCAS61รับตรง 61 , gat pat 61 , o-net 61 , 9 วิชาสามัญ

TEEN NEWS
- 2018-01-12 11:12:35 โพสต์โดย : fonnie คนดู 781 คน