One Day Trip! วันเดียวเที่ยวกรุงเทพง่ายๆ ที่ ร้านกาแฟ เอกมัย 3 ร้าน 3 สไตล์สุคคลู

One Day Trip! วันเดียวเที่ยวกรุงเทพง่ายๆ ที่ ร้านกาแฟ เอกมัย 3 ร้าน 3 สไตล์สุคคลู

ไปเที่ยวกันเถอะ !

ฮัลโหลลล สาวๆทั้งหลาย ตอนนี้มีใครกำลังมีแพลนกำลังหาที่เที่ยวพักเหนื่อยกันอยู่บ้าง มานี่เลย เรากำลังจะชวนสาวๆ ” เที่ยวกรุงเทพแบบวันเดย์ทริปกัน ” อย่าพึ่งเบือนหน้าหนีนะคะ เพราะทริปนี้ รับรองว่า ไม่เหนื่อย! ไม่ล้า! ไม่ลำบาก!ใดๆ แน่นอนค่ะ

ใครอยากบ้าง ตามมาเลย กับทริปวันเดย์ วันเดียว เที่ยวกรุงเทพ  ฉบับชิคๆ คลูๆ สะพายกล้องตะลอนทัวร์ตาม ร้านกาแฟน่านั่ง คาเฟ่เก๋ๆ มาแนะนำสาวๆ กันค่ะ ไม่ว่าจะกิน จะดื่ม จะเที่ยว ก็ครบจบทริปคูลๆ ของเราได้ในวันเดียว!

 

พาสาวๆ ตะลุยเที่ยวกรุงเทพแบบชิคๆ คูลๆ ใน ‘ ย่านเอกมัย ‘

ย่านแรกที่เราจะพาสาวๆ ไปเที่ยวกรุงเทพ ก็คือ ย่านเอกมัย  นั่นเองค่ะ บอกได้เลยว่าเป็นอีกหนึ่งย่านที่สาวๆ ขาเแดนซ์ ขาเลาะเที่ยวกรุงเทพ จะต้องรู้จักกันเป็นอย่างดีแน่นอน เพราะย่านเอกมัยนี้ ร้านกาแฟน่านั่ง เพียบ ได้ยินแบบนี้สาวๆ ยังไม่ยอมตามเรามาเที่ยวกรุงเทพรอบนี้ก็บอกเลยว่ามันจะพลาดหน่อยๆ แล้วล่ะค่ะ ><

อย่างที่บอกว่าวันนี้เราจะพาสาวๆ มาลัดเลาะเที่ยวกรุงเทพที่ร้านกาแฟ เอกมัยกัน โดยวันนี้เราพาสาวๆ เดินเลาะเรื่อยๆ กับทั้งหมด 3 ร้านด้วยกัน ซึ่งแต่ละร้านก็แตกต่างกันไปคนละสไตล์เลย วันเดย์ทริปเที่ยวกรุงเทพของเรารับรองว่า คุ้มค่าคุ้มเวลาสาวๆ แน่นอนค่ะ ไปกันเถอะ ลุย!

 

[เที่ยวกรุงเทพ ที่ร้านกาแฟ เอกมัย ] : Ink and Lion

เดินเข้ามาในซอยสุขุมวิท 63 (ซอย เอกมัย)  ก็มาประเดิมเริ่มกันที่ ร้านกาแฟ เอกมัย ร้านแรกใกล้ BTS เอกมัย อย่าง Ink and Lion คาเฟ่แสนเก๋สไตล์ฝรั่งนี้กันเลยดีกว่าค่ะ บอกเลยว่าเราเห็นหน้าร้านนี่แอบกรี๊ดในใจให้กับความเท่แบบมีสไตล์ของร้านกาแฟ เอกมัยนี้ตั้งแต่ยังไม่ได้เข้าร้านเลยล่ะค่ะ และถ้าเข้าไปข้างใน จะทำให้เรากรี๊ดหนักได้ขนาดไหน ตามมาดูไปพร้อมๆ กันเลยดีกว่าค่ะ

Nearby & How to go

≫ พาเที่ยวกรุงเทพมาเริ่มกันที่จุดนัดพบกันที่ BTS เอกมัยค่ะ การเดินทางไปยังซอยเอกมัย
สาวๆ จะต้องออกทางออกที่ 1 ค่ะและเดินต่อมาทางซ้ายประมาณ 50 เมตร ก็จะพบกับซอย สุขุมวิท 63 และเดินต่อมาอีกประมาณ 400 เมตร ก็จะเจอร้านกาแฟ INK & LION Café จะอยู่ด้านหลังร้าน Ekamai Beer House เลยค่ะ

Concept : ร้านกาแฟสไตล์อเมริกัน

New York Coffee Shop คือความรู้สึกแรกที่เราให้คำจำกัดความของร้านกาแฟ เอกมัย ร้านนี้เลยค่ะ เพราะแง้มเปิดประตูเข้ามาก็เจอกับความเท่ของร้านเข้าอย่างจังเลย บรรยากาศร้าน ทั้งด้านในและด้านนอก ตกแต่งให้ฟิลเหมือนเราอยู่ในร้านกาแฟในนิวยอร์คเลยแหละค่ะ

แค่พาเที่ยวกรุงเทพที่ร้านกาแฟ เอกมัยร้านแรกนี้ ก็เหมือนได้พาเที่ยวอเมริกาไปในตัว มีความเป็นฮิปสเตอร์แบบสุดๆ สีอิฐและโครงเหล็กบวกที่ดูแมนๆ แต่ก็ยังไม่ลืมที่ผสมความหวานสาวๆ ความวินเทจเล็กๆ ไว้ให้สาวๆ ไม่เอียนความดิบของที่ร้านด้วย ถึงจะฮิป แต่สาวหวานอย่างพวกเราก็เดินเข้าไปนั่งชิลล์ๆ ได้สบายๆ เลย แถมยังจะได้ความเก๋ไปอีกแบบด้วยนะคะสาวๆ

ไม่เพียงความฮิปของที่ร้านที่ดึงดูดเราเข้าไปจนต้องมาแนะนำสาวๆ แต่กลิ่นหอมของกาแฟทำให้เราสะดุดไม่แพ้กันเลยค่ะสาวๆ ความหอมที่ว่าก็มาจากเครื่องคั่วกาแฟเครื่องโตที่อยู่หน้าร้านนี้เอง ที่ทางร้านเค้ารับเมล็ดกาแฟมาคั่วเองที่ร้านเลย

เลยทำให้กาแฟของที่นี่ขึ้นชื่อมาก ไม่ว่าจะทั้งจาก Fast bar หรือ Slow bar อย่าง กาแฟดริป Hand-Brewed Coffee ตัวนี้ที่คั่วในระดับกลาง ทำให้ทั้งกลิ่นและรสชาติมีความกลมกล่อมลงตัวมาก สาวๆ คนไหนคอกาแฟบ้าง กาแฟดีขนาดนี้ห้ามพลาดนะบอกเลย 

ถึงร้านกาแฟ เอกมัยร้านนี้สายดิบฮิปเท่ขนาดนี้ ไม่ต้องกลัวว่าจะมีขายแค่กาแฟเท่านั้นนะคะ เพราะที่นี่ยังมีเมนูเครื่องดื่มอื่นๆ หน้าตาสุดน่ารัก และเมนูขนมโฮมเมดไว้ให้สาวๆ ด้วย อย่างเครื่องดื่มสีสวยหวานอย่างBerry Milk ที่มีความเข้มข้นของส่วนผสมอย่างเบอร์รี่ต่างๆ ผสมกับนม ตัวนื้จะมีเบอร์รี่ด้วย

หรือจะเป็นตัว The Classic Waffle ตัวนี้เลยที่เป็นคลาสสิกวาฟเฟิลโฮมเมดที่เป็นแป้งสด เสิร์ฟด้วยน้ำผึ้งและอัลมอนด์ สูตรเฉพาะของที่นี่ สำหรับวาฟเฟิล* นี่ขอดอกจันทร์ไว้เลยต้องสั่ง ยังไม่ทันออกจากเตาอบก็ได้กลิ่นหอมวาฟเฟิลไปทั่วทั้งร้านเลย แถมยังเนื้อแน่นกรอบอร่อยแม้ไม่ต้องมีผลไม้หรือครีมเพิ่มเลยค่ะ

หื้มมม ร้านกาแฟน่านั่งสุดๆ แถมมุมถ่ายรูปเก๋ๆ เพียบขนาดนี้ ตั้งแต่หน้าร้าน ไปจนถึงด้านในร้านเลยค่ะ มุมไหนก็เก๋ อย่าลืมเตรียมเมมกล้องกันไปเผื่อด้วยนะคะสาวๆ

เพราะนี่เพียงแค่ร้านกาแฟ เอกมัยร้านแรก ในทริปเที่ยวกรุงเทพที่เราจะพาสาวๆ เท่านั้นนะคะ ยังเหลืออีกตั้งสองร้าน อย่าเพิ่งติดลมค่ะ มาค่ะ ลุก! แล้วไปลุยกันต่อไปที่ร้านต่อไปกันเลยค่ะ เร็ว!

 

[เที่ยวกรุงเทพ ที่ร้านกาแฟ เอกมัย ] : Zakka Cafe

เริ่มด้วยร้านกาแฟสไตล์นิวยอร์คเท่ๆ กันแล้ว เปลี่ยนแนวมาญี่ปุ่นต่อดีกว่าค่ะสาวๆ  ขอพาสาวๆ เดินลัดเลาะลุยในซอยสุขุมวิท 63 มาเที่ยวกรุงเทพกันที่ ร้านกาแฟ เอกมัยร้านที่สอง อย่าง Zakka Cafe ร้านกาแฟน่ารักๆ ไซส์มินิสไตล์ญี่ปุ๊นญี่ปุ่น นี้กันบ้าง จะคิ้วท์ จะน่ารักขนาดไหน ตามมาดูกันเลยค่าา ><

เห็นชื่อ Zakka ( ซักกะ ) ดูก็รู้เลยว่าญี่ปุ่นขนาดแท้ ในร้านก็เลยเต็มไปด้วยข้าวของเครื่องใช้ต่างๆ ในสไตล์ญี่ปุ่นทั้งร้านเลยค่ะสาวๆ มีความสีอบอุ่นๆ ในเอิร์ทโทนอย่าง สีน้ำตาล และสีครีม ทำให้เราแอบคิดในใจว่าเจ้าของต้องเป็นคนญี่ปุ่นแน่เลย แต่ผิดคาดค่ะ เจ้าของคู่รักคนไทยทั้งคู่เลยที่หลงไหลในสไตล์ Zakka นี้ จึงสร้างและสะสมของที่ชอบต่างๆ ไว้ที่ร้านกาแฟเอกมัยนี้นั่นเองค่ะ

Nearby & How to go

≫ มาเที่ยวกรุงเทพ ที่ร้านกาแฟ เอกมัย Zakka Cafe หลังจากแวะร้านแรกมา ให้เดินเข้ามาต่อในซอยสุขุมวิท 63 ( เอกมัย ) มาทางที่จะไปถนนเพชรบุรี ไปยังซอยเอกมัย 24 ร้าน Zakka Cafe นี้จะอยู่ด้านหน้าซอยเลยค่ะ

Concept : Zakka Style

สไตล์ความเป็น Zakka ได้บูมในบ้านเรามาสักพักแล้ว เป็นการตกแต่งบ้านรวมถึงการแต่งตัวและไลฟ์สไตล์ในสไตล์ญี่ปุ่นๆ ที่จะมีลักษณะเด่นๆ ก็คือ จะใช้โทนอบอุ่น อย่างโทนอ่อน เอิร์ทโทนเป็นหลัก แต่ก็จะแอบมีผสมสีหวานลงไปด้วยนิดๆ ซึ่งที่ร้านนี้ก็มีขายสินค้าน่ารักกุ๊กกิ๊กหลายอย่างในสไตล์ Zakka ไว้จำหน่าย และคอยดึงเงินจากกระเป๋าเราออกไปด้วยค่ะ ระวังให้ดีล่ะ  ><

Zakka Cafe ร้านกาแฟ เอกมัยสไตล์ญี่ปุ่นนี้ด้วยความที่เน้นความเรียบง่าย ธรรมดาๆ ในสไตล์ญี่ปุ่นไว้ อย่างโทนสีอบอุ่น ไม้ๆ ที่ให้ความรู้สึกชิลล์ๆ เดินไปเดินมาได้สบายๆ เลย ให้ฟิลเหมือนเรากำลังนั่งเล่นอยู่ในบ้านเลยแหละค่ะ

อ่ะสาวๆ พักขายของก่อน มาดื่มเครื่องดื่มและกินขนมที่ร้านกาแฟ เอกมัยนี้กันหน่อยดีกว่าค่ะ น่ากินมาก แถมรสชาติก็ดีงามมากเวอร์ ไปค่ะ ได้เวลากิน!

มาร้านกาแฟ ก็ต้องสั่งกาแฟสิเนอะ เริ่มด้วยตัวเด็ดที่แนะนำสุดๆ อย่าง Hot Mocha ตัวนี้ ที่เค้าใช้โกโก้แท้ๆ 100 % ทำให้มอคค่าตัวนี้จะมีความเข้มข้นของกาแฟและโกโก้หนักมาก เพราะจะได้รสสัมผัสความหนึบๆ ของเนื้อโกโก้ตอนดื่มด้วย อื้อหืออ บอกเลยฟินมาก

ส่วนอีกตัวที่ขาดไม่ได้เมื่อไปนั่งร้านกาแฟ สไตล์ญี่ปุ่น ก็คงชาเขียวอ่ะเนาะสาวๆ กับ Iced Green Tea ตัวนี้เลยค่ะ ไม่หวานมาก ถ้าใครชอบหวานอาจจะต้องขอเพิ่มหวานขึ้นอีกนิ้ดดดนึงค่ะสาวๆ

** ขอเตือนเลยว่า กุมกระเป๋าตังค์ดีๆ นะคะ!  เพราะเรายังเหลือไปกันต่ออีกหนึ่งร้านกาแฟ เอกมัย ที่เราจะพาสาวๆ เอาล่ะค่ะ ช้อปให้เสร็จแล้วมาเดินเลาะไปยังร้านสุดท้ายของทริปเที่ยวกรุงเทพของเรากันเลยดีกว่าค่า

 

 

[เที่ยวกรุงเทพ ที่ร้านกาแฟ เอกมัย ] : Kaizen Coffee Co.

ทริปเที่ยวกรุงเทพ ของเรามาถึงร้านกาแฟร้านสุดท้ายกันแล้วค่ะสาวๆ เห็นมั้ยบอกแล้ว ไม่เหนื่อย ไม่ล้าเลยซักนิด เราขอพาสาวๆ มาปิดท้ายร้านกาแฟ เอกมัยกันด้วย คาเฟ่สีขาวๆ คลีนๆ น่านั่ง อย่าง Kaizen Coffee Co ร้านนี้กันดีกว่าค่ะ ถึงร้านนี้จะเล็ก แต่บอกเลยคุณภาพเค้าคับแก้วค่ะ จะดีจะเลิศ จนกลายเป็นลิสต์ร้านกาแฟอันดับต้นๆ ในกรุงเทพ ได้ จะมีอะไรดี มาดูกันค่ะ

Kaizen เป็นร้านกาแฟ เอกมัยนี้นับเป็น Specialty Coffee Shop อันดับต้นๆ ในกรุงเทพเลยค่ะ ที่ต้องเอามาแนะนำสาวๆ ในวันเดย์ทริปเที่ยวกรุงเทพนี้ให้ได้ลองไปกัน ด้วยความพิเศษของที่ร้านกาแฟนี้คือ จะมีเสิร์ฟกาแฟแทบทุกวิธีชงเลย ไม่ว่าจะชงจากเครื่องเอสเปรสโซ ,แบบฟิลเตอร์ ,แบบสกัดเย็น,แบบไนโตร ,แบบไซฟ่อน, แบบแอโรเพลส และแบบเฟรนช์เพรส

แต่ความพิเศษของเค้ายังไม่จบเท่านั้น เพราะบาริสต้าที่ร้านนี้ท็อปๆ มากฝีมือ มากประสบการณ์ทั้งนั้นเลย แถมหน้าก็ดีอีกต่างหาก แล้วเห็นงานดีทั้งแต่ร้าน ไปถึงยันบาริสต้าขนาดนี้แล้ว ยังจะพลาดได้อีกหรอคะสาวๆ ขา

Nearby & How to go

≫ พาเที่ยวกรุงเทพร้านสุดท้ายแล้ว ก็ไม่ไกลจากร้านกาแฟ เอกมัยร้านที่ 2 เลย ให้สาวๆ เดินต่อในซอยสุขุมวิท 63 เข้ามาอีกประมาณ 200 เมตร จะเจอกับลานไทปิงทาวเวอร์ที่อยู่ฝั่งตรงข้ามกับปั้มน้ำมันบางจากค่ะ ให้สาวๆ เดินเข้ามาด้านขวามือก็จะเจอกับร้านกาแฟ Kaizen Coffee Co ในสีขาวเด่นเลยค่ะ

Concept : Aussie Style

ร้านกาแฟสไตล์ออสซี่ที่จะเน้นความเรียบง่าย อย่าง กาแฟสโลว์บาร์ ซึ่งก็ตรงกับสไตล์ของร้านกาแฟ Kaizen นี้เลย ที่นี่ก็เลยจะเน้นกาแฟที่เป็นกาแฟสโลว์บาร์ตามสไตล์ออสซี่ และผสมความเป็นโมเดิร์นออสซี่

ที่เจ้าของร้านได้ไปสั่งสมประสบการณ์มาจากร้านกาแฟที่ซิดนีย์มานานหลายปีด้วยกัน จนได้กลับมารวมตัวกัน มาเปิดร้านกาแฟ เอกมัยนี้นั่นเองค่ะสาว มีสตอรี่ที่น่าสนใจ กาแฟแบบครบครันขนาดนี้ ถ้าไม่เรียกร้านกาแฟนี้ว่า Specialty Coffee Shop ก็ไม่รู้จะเรียกว่าอะไรแล้วค่ะ

ซึ่งทางร้านกาแฟ เอกมัยนี้ก็จะมีเทคนิคในการชงกาแฟแต่ละแบบที่ต่างกันไป รสชาติที่ได้ก็จะต่างไปด้วย อย่าง Hot Latte แก้วนี้ที่ชงจากเครื่องเอสเปรสโซ ความพิเศษของแก้วนี้ก็คือการใช้เมล็ดกาแฟ New Horizons Blend พิเศษที่จะมาใช้ชงเพียงในช่วงนี้เท่านั้นค่ะ ถ้าหากสาวๆ มาลองเอง อาจจะได้ลองเมล็ดกาแฟพิเศษชนิดๆ แถมยังแต่งหน้าลาเต้อาร์ทมาเป็นรูปนางฟ้าให้เราด้วย ปลื้มเวอร์ ><

นอกจากกาแฟที่ทางร้านใส่ใจเลือกหาเมล็ดกาแฟชั้นดีมาจากหลาย ๆ ที่มาเสิร์ฟให้เราแล้ว ยังมีเมนูอื่นๆ ที่เหมาะสำหรับสาวๆ ที่ไม่ถนัดกาแฟหนักๆ ด้วย อย่าง ตัว Blend Mocha (ราคา 165 บาท) นี้เลยค่ะ ที่มีการผสมโกโก้และกาแฟเข้ากันอย่างลงตัว ไม่หนักเกินไป ได้รสชาติที่เข้มข้นของโกโก้และกาแฟคุณภาพที่ทำมาเสิร์ฟเรา

แถมกันด้วยอีกตัวอย่าง Milo Mountain (ราคา 160 บาท) ด้านในจะมีไอศกรีมไมโลอยู่ และเนื้อไมโลปั่นสุดเข้มข้ม ท็อปด้วยผงไมโลแบบไม่มีกั๊กเลย เชื่อว่าสาวๆ ต้องชอบแน่ๆ เลยค่ะ ตัวนี้เป็นอีกตัวที่เราอยากให้สั่งเลยค่ะสาวๆ

ปิดจบการเที่ยวกรุงเทพที่ร้านสุดท้ายด้วยร้านกาแฟดีงาม อย่าง Kaizen Coffee Co ถือว่า คอมพลีทยัวร์เดย์แล้วล่ะค่ะ เหนื่อยมาทั้งอาทิตย์แล้ว ได้เวลาหาวันว่างไปพักผ่อนกันซะหน่อยแล้วล่ะ สาวๆ อย่าลืมมาชาร์จแบตเพิ่มพลังชีวิตของเราชิลล์ๆ ในร้านกาแฟ เอกมัยร้านนี้กันด้วยนะคะ

 

บอกเลยว่าเที่ยวกรุงเทพที่ร้านกาแฟ เอกมัยกัน คุ้มแสนคุ้ม วันเดียวลุยได้ตั้ง 3 ร้านแถมยังได้ไปนั่งในร้านที่มีสไตล์ที่แตกต่างกันไปคนละสไตล์เลย ไม่ว่าจะที่ร้าน Ink and Lion ในสไตล์นิวยอร์คฮิปๆ คลูๆ และร้าน Zakka Cafe ในสไตล์ญี่ปุ่นน่ารักๆ และปิดท้ายกันด้วย ร้าน Kaizen Coffee Co ร้านกาแฟในสไตล์ออสเตรเลียแบบสโลว์ไลฟ์ๆ

เอาล่ะค่ะสาวๆ ได้เวลาหาวันพัก และไปเที่ยวกรุงเทพ ที่ร้านกาแฟ เอกมัยนี้กันเถอะ เที่ยวได้ทั้งวันอย่างคุ้มค่าสาวๆ แน่นอนค่ะ เริ่ม! ปักหมุดร้าน แล้วตามไปเช็คอินกันโล้ดด

ยังไม่หมด! มาเลาะเที่ยวกรุงเทพที่ร้านกาแฟ เอกมัยร้านอื่นๆ ได้ที่นี่อีกเพียบ

เที่ยวกรุงเทพย่านเอกมัย และแวะมาเคาะประตูสีเหลืองไปบุกร้าน Yellow Spoon Pastry

 

Pooltime Cafe ร้านกาแฟ เอกมัยที่สาวๆ สายเที่ยวกรุงเทพต้องไปเช็คอิน

 

เที่ยวกรุงเทพต่อไม่หยุดที่ Fill in The Blank คาเฟ่ & ร้านกาแฟ เอกมัย

 

ที่มา : sistacafe

รับตรง 60 , gat pat 60 , แอดมิชชั่น , admission 60 , o-net 60 , 9 วิชาสามัญ

วัยรุ่นอินเทรนด์
- 2017-08-10 8:30:53 โพสต์โดย : Sumonta คนดู 200 คน