DIY ดอกมะลิ ของขวัญวันแม่ จาก กระดาษทิชชู่ ヾ(❀╹◡╹)ノ゙

DIY ดอกมะลิ ของขวัญวันแม่ จาก กระดาษทิชชู่ ヾ(❀╹◡╹)ノ゙

DIY ( Do It Yourself ) ดอกมะลิแทนใจ ทำง่ายๆ จากกระดาษทิชชู่

ใกล้ถึงเทศกาลวันแม่ 12 สิงหาคมแล้ว! ลูกๆ หลายคนเตรียมวางแผนจะพาแม่ไปกินข้าวนอกบ้าน พาไปเที่ยวต่างจังหวัดเปลี่ยนบรรยากาศ แต่ลูกสาวบางคนก็อยากมีของแทนใจให้แม่บ้าง ของที่ท่านเห็นแล้วต้องมีความสุข ยิ่งทำเอง แสดงความใส่ใจก็ยิ่งดีไปอีก ตอบแทนที่ท่านเลี้ยงดูและอบรมสั่งสอนให้เป็นเด็กดี ( และให้ค่าขนมใช้ ) จะทำอะไรดีน้า ∩(´∀`)∩

วันนี้ทางเราได้มีของทำมือ ประดิษฐ์ได้ง่ายด้วยมือของเธอเอง เข้ากับเทศกาลวันแม่สุดๆ เพราะเราจะมาทำ “ดอกมะลิแทนใจ” ดอกไม้สัญลักษณ์ประจำวันแม่ แทนที่จะซื้อตามร้าน ทำเองดีกว่า ไม่ต้องวิ่งหาอุปกรณ์มากมายตามร้าน เพราะพระเอกหลักของดอกมะลิดอกนี้ คือ“กระดาษชำระ” หรือ “ทิชชู่” นั่นเองค่ะ

นำดอกมะลิไปติดฟิวเจอร์บอร์ดสวยๆ แล้วเขียนคำว่า “รักแม่” ตัวโตๆ ให้แม่มีความสุขสุดๆ ไปเลย!!!

จะต้องเตรียมอะไรบ้างนั้น เลื่อนลงมาอ่านกันเถอะ! ヽ( ´∇`)ノ 

 

อุปกรณ์ที่ต้องเตรียม

1. กระดาษชำระ / กระดาษทิชชู่ขนาดใหญ่ ( ขนาด 13 x 20 นิ้ว ) 12 แผ่น *ตัดขอบให้มนเหมือนกลีบดอกไม้ หรือใบพัด*

2. ลวดพันดอกไม้ ( Floral Wire )

3. กระดาษ / ผ้า ตัดเป็นรูปใบไม้ ( ไว้ตกแต่งค่ะ )

4. ฟิวเจอร์บอร์ด / กระดาน ไว้ติดดอกไม้ค่ะ

 

มาเริ่มทำดอกมะลิสวยๆ กันเล้ย!

1. ตั้งกองกระดาษทิชชู่เป็นแนวตั้งแถวเดียว พับกระดาษเป็นแบบ ” หีบเพลงเป่า ” หรือ ” ใบพัด ” ที่พับทบไปทบมา พับกลีบหนึ่ง กลับด้าน พับอีกรอบ แล้วกลับด้านอีก พับไปเรื่อยๆ จนสุดทบ ( อย่าลืมตัดขอบให้มนๆ เหมือนขอบใบพัดนะจ๊ะ )

*ถ้าพับยาก ( เพราะมีตั้ง 12 แผ่น ) แบ่งพับก็ได้ค่ะ เราพับทิชชู่ทั้งหมดในครั้งเดียวเพื่อความรวดเร็วเท่านั้น พับเสร็จก็อย่าลืมเอามารวมกันด้วยล่ะ*

2. หลังจากรวบรวมกองกระดาษทิชชู่เป็นตั้งเดียวแล้ว พับครึ่งก้านดอกไม้  แล้วพันไปรอบๆ กึ่งกลางของกระดาษ ( แนวตั้ง ) มัดให้แน่นค่ะ

3. แยกกระดาษออกมาทีละแผ่น พับขอบลงให้ดูฟูเป็นปุย ทำซ้อนกันทีละชั้นๆ ทำแค่ด้านเดียวก็พอนะ ไม่ต้องทำแบบ 3 มิติ ( ด้านหลังของดอกไม้จะต้องเรียบแบนค่ะ ) เหลือพื้นที่ไว้เป็นจุดกึ่งกลางดอกไม้ เพื่อความสมจริงมากขึ้น

4. จัดระเบียบดอกไม้อันโต๊ โตไม่ให้มีกลีบไหนโผล่โดดๆ ออกมา ติดดอกไม้ตรงพื้นที่ต้องการ เช่น ผนัง หรือฟิวเจอร์บอร์ด แล้วติดกระดาษใบไม้ไว้ข้างๆ ดอกไม้ เป็นอันเสร็จพิธี!

*ทำหลายๆ ดอกยิ่งเพิ่มความอลังการขึ้นนะจ๊ะ*

 

ดอกมะลิสวยๆ เสร็จแล้วค่ะ! ヾ(o゚ω゚o)ノ゙

จะดัดแปลงเป็นดอกไม้หลากสีก็ยังดูน่ารักนะ! ถ้าอยากทำดอกไม้สีอื่นๆ ใช้กระดาษสาแทนกระดาษทิชชู่ก็ได้ค่ะ นำไปติดเป็น backdrop หรือติดกระดานสวยๆ แล้วเขียนคำว่า ” รักแม่ ” ได้ใจคุณแม่แน่นอน!

 

ดอกมะลิทำเองแบบนี้ ใครทำก็ไม่น่ารักเท่าลูกสาวตัวเองทำหรอก จริงไหมคะคุณแม่! วัสดุหาง่ายในครัวเรือน มีแค่ 4-5 อย่าง ใช้ฝีมือในการพับดอกไม้ให้ประณีตสักหน่อย ก็ได้ของขวัญสุดเจ๋งให้แม่ได้ยิ้มแก้มปริกันแล้ว!

แม่ทุกคนมักบอกว่า ” แค่นึกถึงแม่ก็ดีใจแล้ว ” แต่เชื่อเถอะ มีของขวัญดีๆ ระลึกถึงพระคุณแม่ ยิ่งทำให้ท่านอิ่มเอมในหัวใจ ทำงานมาเหนื่อยๆ ก็หายเป็นปลิดทิ้งเลยล่ะค่ะ

12 สิงหาคมนี้ ทำงานฝีมือดีๆ แล้วอย่าลืม ” บอกรัก ” แม่กันนะคะ สุขสันต์วันแม่ค่ะ ☆:*・゚(●´∀`●):*・゚☆

 

Credit : DIY ~ Tissue Paper Flowers

ที่มา : sistacafe

รับตรง 60 , gat pat 60 , แอดมิชชั่น , admission 60 , o-net 60 , 9 วิชาสามัญ

วัยรุ่นอินเทรนด์
- 2017-08-11 8:20:51 โพสต์โดย : Sumonta คนดู 808 คน