คุรุสภาย้ำเลิกรับรองหลักสูตรป.บัณฑิตวิชาชีพครู

ย้ำเลิกรับรองหลักสูตรป.บัณฑิต<?xml:namespace prefix = o ns = “urn:schemas-microsoft-com:office:office” />

 

ดร.ดิเรก พรสีมา ประธานคณะกรรมการคุรุสภา เปิดเผยว่า ตามที่คุรุสภาได้ประกาศยกเลิกการรับรองหลักสูตรประกาศนียบัตรบัณฑิตวิชาชีพครู (ป.บัณฑิต) และหลักสูตรฝึกอบรมความรู้ตามมาตรฐานวิชาชีพ   ตั้งแต่ 19 ส.ค. 2553 แต่เนื่องจากเป็นช่วงคาบเกี่ยวที่สถาบันผลิตครูบางแห่งได้รับสมัครนักศึกษารุ่นใหม่ก่อนที่จะได้รับหนังสือแจ้งอย่างเป็นทางการจากคุรุสภา ซึ่งจะส่งผลให้นักศึกษาและสถาบันได้รับความเดือดร้อน ดังนั้นคุรุสภาจึงได้ให้สถาบันผลิตครูที่รับนักศึกษาหลักสูตรป.บัณฑิตในช่วงเวลาดังกล่าว จัดส่งเอกสารซึ่งประกอบด้วย ประกาศการรับ สมัครนักศึกษา รายชื่อนักศึกษา หลักฐานการลงทะเบียนเรียนนับจนถึงวันที่ได้รับแจ้งอย่างเป็นทางการจากคุรุสภา รายชื่อคณาจารย์ผู้สอน และตารางสอน มายังสำนักงานเลขาธิการคุรุสภาภายในวันที่ 15 พ.ย.นี้ เพื่อคุรุสภาจะได้ส่งคณะกรรมการไปประเมินและพิจารณาอนุมัติเป็นราย ๆ ไแต่หากส่งมาหลังวันที่ 15 พ.ย. ก็จะไม่รับพิจารณาอีก

   

ผมขอเตือนไปยังผู้ที่จะลงทะเบียนเรียนหลักสูตรป.บัณฑิตในสถาบันการศึกษา ต่าง ๆ ให้ตรวจสอบข้อมูลจากคุรุสภาก่อนว่า สถาบันนั้น ๆ ได้รับการรับรองหลักสูตรจากคุรุสภาหรือไม่ เพราะถ้าไม่ได้รับการรับรอง เมื่อเรียนจบจะไม่สามารถขอรับใบอนุญาตประกอบวิชาชีพทางการศึกษาได้ และคุรุสภาก็จะไม่เยียวยาให้ เพราะถือว่าได้แจ้งเตือนมาโดยตลอด ดร.ดิเรก กล่าว.

 

ที่มา : นสพ.เดลินิวส์

- 2010-10-13 9:17:55 โพสต์โดย : admin คนอ่าน 3,052 คน
หน้าแรก Tlcthai.comหน้าแรก Tlcthai.com close Trainning CenterTrainning Center Clip VDOClip VDO เกมส์เกมส์ GameGame ฟังเพลง Onlineฟังเพลง Online Pic PostPic Post TV OnlineTV Online Edu parkEdu park ผู้หญิงผู้หญิง โปรโมทเว็บไซต์โปรโมทเว็บไซต์ สาวสวย เซ็กซี่สาวสวย เซ็กซี่ การ์ตูนการ์ตูน ละครย้อนหลังละครย้อนหลัง ท่องเที่ยวท่องเที่ยว รายการทีวีย้อนหลังรายการทีวีย้อนหลัง ข่าวบันเทิง เกาหลีข่าวบันเทิง เกาหลี ข่าวเด่นข่าวเด่น ตรวจสลากกินแบ่งรัฐบาลตรวจสลากกินแบ่งรัฐบาล