พบหลักฐานเด็ดซื้อขาย ป.บัณฑิต

พบหลักฐานเด็ดซื้อขาย ป.บัณฑิต

<?xml:namespace prefix = o ns = “urn:schemas-microsoft-com:office:office” /> 

เมื่อวันที่ 20 เม.ย. นายอภิชาติ จีระวุฒิ เลขาธิการสำนักงานส่งเสริมการศึกษานอกระบบและการศึกษาตามอัธยาศัย (สำนักงาน กศน.) กล่าวถึงกรณีที่มีข่าวว่ามหาวิทยาลัยเอกชนที่ถูกพาดพิงว่าขายวุฒิการศึกษาปลอมในหลักสูตรประกาศนียบัตรบัณฑิตวิชาชีพครู (ป.บัณฑิต) อ้างว่าได้ส่งนักศึกษาไปฝึกงานที่สำนักงาน กศน.อำเภอหลายแห่งนั้น เรื่องนี้ตนยังไม่ได้รับรายงาน แต่ขอบอกว่าเป็นเรื่องที่น่าตลกมาก เพราะการฝึกปฏิบัติการสอนตามหลักเกณฑ์ของคุรุสภานั้น นักศึกษาจะต้องฝึกสอนทุกวัน ในขณะที่การจัดการศึกษาของ กศน. จะมีการพบกลุ่มเพียงสัปดาห์ละ 2 ครั้ง และครั้งละ 2 ชั่วโมงเท่านั้น เพียงเท่านี้ก็ไม่เป็นไปตามหลักเกณฑ์ที่คุรุสภากำหนดแล้ว เรื่องการซื้อขายวุฒิการศึกษาปลอมนั้น ผมอยากให้คุรุสภาทำความจริงเรื่องนี้ให้ปรากฏและดำเนินการกับคนที่กระทำผิดจนถึงที่สุดด้วย เลขาธิการ กศน.กล่าว 

 

ด้าน นายองค์กร อมรสิรินันท์ เลขาธิการคุรุสภา กล่าวว่าขณะนี้มีนักศึกษาถูกหลอกให้ไปซื้อวุฒิ ป.บัณฑิต 4 + 1 มาให้การกับคุรุสภาจำนวน 7 ราย โดยเฉพาะรายที่ 7 ทำหนังสือมาถึงเลขานุการคุรุสภาว่า การได้รับหลักฐานประกาศนียบัตรบัณฑิตวิชาชีพครู เพราะได้รับการติดต่อจากเจ้าหน้าที่เป็นตัวแทนจากมหาวิทยาลัยแห่งหนึ่งในภาคตะวันออกเฉียงเหนือ โดยมหาวิทยาลัยแห่งนี้จะให้ความอนุเคราะห์สำหรับผู้จบการศึกษาระดับปริญญาตรีทุกสาขาที่ประสงค์จะขอรับใบประกาศนียบัตรบัณฑิตวิชาชีพครู โดยไม่ต้องเสียเวลาเข้าเรียน และสามารถนำไปเป็นหลักฐานเพื่อขอรับใบประกอบวิชาชีพครู จากสำนักงานเลขาธิการคุรุสภาได้ และนำไปเป็นหลักฐานการสอบบรรจุเข้ารับราชการครูตำแหน่งครูผู้ช่วยได้ โดยมีเงื่อนไขว่าต้องจ่ายค่าดำเนินการรายละ 55,000 บาท และต้องจ่ายเงินค่ามัดจำล่วงหน้าก่อนจำนวน 5,000 บาท ซึ่งมีใบเสร็จโอนเงินเป็นหลักฐาน.

 

ที่มา : นสพ.เดลินิวส์

 

- 2011-04-21 11:16:38 โพสต์โดย : admin คนอ่าน 706 คน
หน้าแรก Tlcthai.comหน้าแรก Tlcthai.com close Trainning CenterTrainning Center Clip VDOClip VDO เกมส์เกมส์ GameGame ฟังเพลง Onlineฟังเพลง Online Pic PostPic Post TV OnlineTV Online Edu parkEdu park ผู้หญิงผู้หญิง โปรโมทเว็บไซต์โปรโมทเว็บไซต์ สาวสวย เซ็กซี่สาวสวย เซ็กซี่ การ์ตูนการ์ตูน ละครย้อนหลังละครย้อนหลัง ท่องเที่ยวท่องเที่ยว รายการทีวีย้อนหลังรายการทีวีย้อนหลัง ข่าวบันเทิง เกาหลีข่าวบันเทิง เกาหลี ข่าวเด่นข่าวเด่น ตรวจสลากกินแบ่งรัฐบาลตรวจสลากกินแบ่งรัฐบาล