อนุมัติงบหมื่นล้าน จัดซื้อแท็บเล็ต+ฟรีไวไฟ

เสนอของบหมื่นล้านแท็บเล็ตป.1<?xml:namespace prefix = o ns = “urn:schemas-microsoft-com:office:office” />

 

เมื่อวันที่ 15 ก.ย. แหล่งข่าวจากกระทรวงเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร หรือ ไอซีที เปิดเผยว่า งบประมาณในส่วนไอซีทีประจำปี 55 ที่ น.อ.อนุดิษฐ์ นาครทรรพ รมว.ไอซีที  เตรียมเสนอต่อแผนบริหารราชการแผ่นดินในวันที่ 16 ก.ย. มีมูลค่า 1 หมื่นล้านบาท  เพิ่มจากงบเดิมที่นายจุติ ไกรฤกษ์ รมว.ไอซีทีของรัฐบาลชุดก่อน ได้ดำเนินการไว้ถึง 5,000 ล้านบาท โดยงบที่เพิ่มขึ้น 2 เท่าตัวนั้น เพื่อรองรับนโยบายไอซีทีที่รัฐบาลชุดนี้ต้องดำเนินการ โดยเฉพาะโครงการอินเทอร์เน็ตไร้สายความเร็วสูง  หรือ ไวไฟ ทั่วประเทศ การพัฒนาเนื้อหาและข้อมูล หรือคอนเทนต์  เพื่อบรรจุในแท็บเล็ตฟรีสำหรับ เด็กป.1 การพัฒนาโครงข่ายเพื่อเชื่อมโยงข้อมูลระหว่างหน่วยงานรัฐ และให้บริการประชาชนได้ในจุดเดียว เพื่อมุ่งสู่การเป็นสมาร์ทไทยแลนด์ 

   

สำหรับหน่วยงานที่จะได้รับงบเพิ่มขึ้นอย่างชัดเจน คือ สำนักงานส่งเสริมอุตสาหกรรมซอฟต์แวร์แห่งชาติ หรือ ซิป้า  เพราะเป็นกำลังหลักที่จะช่วยสนับสนุนและผลักดันนักพัฒนาคอนเทนต์ป้อนสู่ตลาดมากขึ้น รองรับการบริโภคคอนเทนต์ที่คาดว่าจะเติบโตแบบก้าวกระโดด จากการที่ผู้ให้บริการโทรศัพท์มือถือระบบ 3 จี และโครงการไวไฟฟรีของไอซีที น.อ.อนุดิษฐ์ กล่าวว่า ไม่สามารถให้รายละเอียดเกี่ยวกับเรื่องงบประมาณได้ในขณะนี้  เนื่องจากเป็นเรื่องที่เกี่ยวข้องกับหลายฝ่าย จึงต้องรอให้กระบวนการทั้งหมดเสร็จสิ้นก่อน และยืนยันว่าการของบทั้งหมดเพื่อผลักดันให้โครงการต่าง ๆ ของรัฐบาลสำเร็จเป็นรูปธรรมโดยเร็วที่สุด.

 

ที่มา : นสพ.เดลินิวส์

- 2011-09-20 9:31:50 โพสต์โดย : admin คนอ่าน 478 คน
หน้าแรก Tlcthai.comหน้าแรก Tlcthai.com close Trainning CenterTrainning Center Clip VDOClip VDO เกมส์เกมส์ GameGame ฟังเพลง Onlineฟังเพลง Online Pic PostPic Post TV OnlineTV Online Edu parkEdu park ผู้หญิงผู้หญิง โปรโมทเว็บไซต์โปรโมทเว็บไซต์ สาวสวย เซ็กซี่สาวสวย เซ็กซี่ การ์ตูนการ์ตูน ละครย้อนหลังละครย้อนหลัง ท่องเที่ยวท่องเที่ยว รายการทีวีย้อนหลังรายการทีวีย้อนหลัง ข่าวบันเทิง เกาหลีข่าวบันเทิง เกาหลี ข่าวเด่นข่าวเด่น ตรวจสลากกินแบ่งรัฐบาลตรวจสลากกินแบ่งรัฐบาล