คุรุสภาชวนแชร์ความรู้สึก ‘ครู’ -ส่งบัตรอวยพรออนไลน์ผ่านเว็บไซต์คุรุสภา

คุรุสภาชวนแชร์ความรู้สึก ‘ครู’ -ส่งบัตรอวยพรออนไลน์ผ่านเว็บไซต์คุรุสภา

news2-11117

เมื่อเวลาา 07.30 น. วันที่ 10 มกราคม ที่ทำเนียบรัฐบาล ก่อนการประชุมคณะรัฐมนตรี พล.อ. สุรเชษฐ์ ชัยวงศ์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงศึกษาธิการ(ศธ.) และนายสมศักดิ์ ดลประสิทธิ์ รองเลขาธิการสภาการศึกษา(สกศ.) ปฏิบัติหน้าที่เลขาธิการคุรุสภา พร้อมคณะผู้บริหารสำนักงานเลขาธิการคุรุสภา นำคณะนักเรียน นักศึกษาพร้อมศิลปินดารา พัดชา เอนกอายุวัฒน์ AF2 และ นนท์ The Voice Thailand 1 นายธนนท์ จำเริญ เข้าพบ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และคณะรัฐมนตรี เพื่อมอบดอกกล้วยไม้ ดอกไม้ประจำวันครู และซีดีเพลง “เทิดเกียรติคุณครู” พร้อมรายงานความก้าวหน้าการจัดพิธีการงานวันครูและได้เรียนเชิญนายกรัฐมนตรีเป็นประธานพิธีการงานวันครู รวมทั้งเชิญชวนคณะรัฐมนตรี และประชาชนทั่วไปร่วมกิจกรรมงานวันครู และร่วมรำลึกถึงพระคุณครู กลับไปคารวะครูในโอกาสวันครู ครั้งที่ 61 พ.ศ. 2560 ในวันที่ 16 มกราคม นี้

 
สำหรับงานวันครูในปีนี้ กำหนดแก่นสาระหรือธีมของการจัดงานวันครูว่า “พระผู้ทรงเป็นบูรพาจารย์แห่งแผ่นดิน” โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อเทิดพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช “พระผู้ทรงเป็นบูรพาจารย์แห่งแผ่นดิน” ระลึกถึงพระคุณบูรพาจารย์ ส่งเสริมยกย่อง เชิดชูเกียรติครูและพัฒนาวิชาชีพครู และนายกรัฐมนตรี ได้มอบคำขวัญวันครู ครั้งที่ 61 พ.ศ. 2560 ว่า “ชาติพัฒนา ด้วยครูดี มีคุณภาพ ศิษย์ซาบซึ้ง ในพระคุณครู” ในโอกาสเดือนแห่งวันครู และในโอกาสวันครู คุรุสภาขอเชิญชวนทุกท่านที่มีครูร่วมระลึกถึงพระคุณครู เข้าร่วมกิจกรรมงานวันครูกับคุรุสภา ทั้งส่วนกลางและส่วนภูมิภาค สำหรับในวันที่ 16 มกราคม เป็นพิธีการงานวันครู ครั้งที่ 61 พ.ศ. 2560 สามารถรับชมการถ่ายทอดสดพิธีการงานวันครู ผ่านทางสถานีวิทยุโทรทัศน์แห่งประเทศไทย สถานีวิทยุกระจายเสียงแห่งประเทศไทย และ http://sdib.dusit.ac.th ในเวลา 09.00 น. เป็นต้นไป

 

ร่วมแชร์ความรู้สึกดีๆ ต่อครูในแฟนเพจ “วันครู” www.facebook.com/khuruday และส่งบัตรอวยพรออนไลน์ผ่านเว็บไซต์ของคุรุสภา www.ksp.or.th

ที่มา :  matichon

ข่าวการศึกษารับตรง 60สอบครูผู้ช่วยgat pat 60แนวข้อสอบ กพ , แอดมิชชั่น

ข่าวการศึกษา
- 2017-01-11 10:36:36 โพสต์โดย : fonnie คนดู 306 คน