ใหม่”มหาวิทยาลัยสวนดุสิต”

ศ.ดร.สุชาติ ธาดาธำรงเวช รมว.ศึกษาธิการ? เปิดเผยว่า? ตนสนับสนุนให้มหาวิทยาลัยปรับเปลี่ยนสถานภาพไปเป็นมหาวิทยาลัยในกำกับของรัฐหรือออกนอกระบบ เพื่อการบริหารจัดการของมหาวิทยาลัยมีความคล่องตัวมากขึ้น ดังนั้นมหาวิทยาลัยใดพร้อมที่จะออกนอกระบบให้ส่งเรื่องมาที่ตนได้ เพื่อเสนอคณะรัฐมนตรี(ครม.) ที่ผ่านมามีมหาวิทยาลัยราชภัฎสวนดุสิต (มสด.) ได้เสนอเรื่องมาที่ตนแล้ว? ได้ส่งเรื่อง เพื่อจะนำเข้าครม.ต่อไป?

 

ทั้งนี้เท่าที่ดูร่างพ.ร.บ.ของมสด. พบว่าได้เปลี่ยนชื่อสถาบันจาก มหาวิทยาลัยราชภัฎสวนดุสิต เป็นมหาวิทยาลัยสวนดุสิต โดยตัดคำว่าราชภัฏ ออก คิดว่าจะทำให้มหาวิทยาลัยเป็นที่ยอมรับและติดตลาดเหมือนมหาวิทยาลัยดัง ๆ???

 

ด้านรศ.วุฒิชัย กปิลกาญจน์?? อธิการบดีมหาวิทยาเกษตรศาสตร์(มก.) กล่าวว่า? มก.พร้อมออกนอกระบบ ขณะนี้ทราบว่าเรื่องคงจะอยู่ที่รมว.ศึกษาธิการแล้ว? ส่วนตัวเห็นว่าเมื่อรัฐบาลสนับสนุนให้ออกนอกระบบแล้วมหาวิทยาลัยใดที่พร้อมควรที่รีบออกนอกระบบเลย เพราะทำให้การบริหารมหาวิทยาลัยคล่องตัว? และถ้าเป็นไปได้ตนอยากให้มหาวิทยาลัยทั้งหมดออกนอกระบบ เพื่อที่มหาวิทยาลัยจะได้มีสถานภาพเดียวกัน? ทำอะไรจะได้ใช้กฏระเบียบเดียวกันและรัฐบาลเองจะง่ายในการบริหารงาน

 

 

ที่มา : นสพ.เดลินิวส์

- 2012-02-22 7:25:26 โพสต์โดย : admin คนอ่าน 1,705 คน
หน้าแรก Tlcthai.comหน้าแรก Tlcthai.com close Trainning CenterTrainning Center Clip VDOClip VDO เกมส์เกมส์ GameGame ฟังเพลง Onlineฟังเพลง Online Pic PostPic Post TV OnlineTV Online Edu parkEdu park ผู้หญิงผู้หญิง โปรโมทเว็บไซต์โปรโมทเว็บไซต์ สาวสวย เซ็กซี่สาวสวย เซ็กซี่ การ์ตูนการ์ตูน ละครย้อนหลังละครย้อนหลัง ท่องเที่ยวท่องเที่ยว รายการทีวีย้อนหลังรายการทีวีย้อนหลัง ข่าวบันเทิง เกาหลีข่าวบันเทิง เกาหลี ข่าวเด่นข่าวเด่น ตรวจสลากกินแบ่งรัฐบาลตรวจสลากกินแบ่งรัฐบาล