สพฐ. เปิดรับสมัคร ครูผู้ช่วย 4 พันอัตรา

สพฐ. เปิดรับสมัคร ครูผู้ช่วย 4 พันอัตรา

สพฐ. เปิดรับสมัครครูผู้ช่วยกว่า 4,000 อัตรา สมัครวันที่ 8-14 มิถุนายนนี้

รับสมัครครูผู้ช่วย
รับสมัครครูผู้ช่วย

เมื่อวันที่ 20 เมษายนที่ผ่านมา มีรายงานว่า หลังจากที่สำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (สพฐ.) ได้ประกาศรับสมัครข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษา ในตำแหน่งรองผู้อำนวยการและผู้อำนวยการ โดยมีผู้เข้าสมัครกว่า 15,000 คน ซึ่งขณะนี้ มีผู้สมัครบางส่วน ร้องเรียนมาว่า จากที่ สพฐ. กำหนดให้สอบข้อเขียนปรนัย ในวันที่ 13 พฤษภาคม ซึ่งตรงกับวันรับมอบตัว นักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 1 และชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 4 จึงทำให้ผู้สมัครบางคนไม่สามารถไปสอบได้ เนื่องจากติดภารกิจ และขอให้มีการเลื่อนการสอบออกไปนั้น ตอนนี้่ ทาง สพฐ. ได้ข้อสรุปเรียบร้อยแล้ว

ทั้งนี้ จะไม่มีการเลื่อนการสอบใด ๆ ออกไป เพราะเรื่องนี้เป็นประเด็นในเชิงบริหาร เป็นเรื่องภายในที่สามารถมอบให้ครูผู้อื่นสามารถมาปฏิบัติงานแทนได้ และทาง สพฐ.จะกำชับไปยังเขตพื้นที่การศึกษาเพื่อกระจายข่าวไปยังโรงเรียนต่าง ๆ อีกครั้ง

ส่วนเรื่องสนามสอบที่อาจต้องใช้สนามสอบเดียวกันกับสถานศึกษาที่รับนักเรียนนั้น สพฐ. สามารถจัดการบริหารสนามสอบใหม่ได้ทัน และยังมีเวลาโดยไม่ต้องเลื่อนสอบอีกด้วย โดยภายในวันที่ 30 เมษายน ทาง สพฐ. จะประกาศรายชื่อผู้สอบข้อเขียนอีกครั้ง

นอกจากนี้ นายชินภัทร ภูมิรัตน เลขาธิการคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (กพฐ.) กล่าวว่า ส่วนการสอบเเข่งขันเพื่อบรรจุและแต่งตั้งบุคคลเข้ารับราชการ เป็นข้าราชการและบุคลากรทางการศึกษา ในตำแหน่งครูผู้ช่วยนั้น จะประกาศรับวันที่ 1-7 มิถุนายน และรับสมัครวันที่ 8-14 มิถุนายน โดยรับมากกว่า 4,000 อัตรา

ด้านนายชัยพฤกษ์ เสรีรักษ์ เลขาธิการคณะกรรมการการอาชีวศึกษา (กอศ.) กล่าวว่า จากการรับสมัครและสรรหาข้าราชการครู เพื่อบรรจุรับตำแหน่งรองผู้อำนวยการสถานศึกษา สังกัด สอศ. 251 ตำแหน่ง และรับสมัครรองผู้อำนวยการในเขตพื้นที่้ฉพาะกิจ ใน จ.ยะลา,จ.นราธิวาส,จ. ปัตตานี และ ใน อ.จะนะ,อ. สะบ้าย้อย ,อ. เทพา,อ.นาทวี ใน จ.สงขลา อีก 14 ตำแหน่ง ปรากฏว่า มีผู้เข้าสมัครเพียง 125 คนเท่านั้น

ข่าวการศึกษา
- 2012-05-6 6:17:46 โพสต์โดย : admin คนดู 6,755 คน