ด่วนพิเศษ!ขอใบวิชาชีพครู

ด่วนพิเศษ!ขอใบวิชาชีพครู

 

คุรุสภาจัดบริการทันใจผู้สมัคร”ครูผู้ช่วย”ถึง14มิ.ย.นี้

นายองค์กร อมรสิรินันท์ เลขาธิการคุรุสภา เปิดเผยว่า ตามที่สำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (สพฐ.) เปิดรับสมัครสอบแข่งขันเพื่อบรรจุและแต่งตั้งบุคคลเข้ารับราชการ เป็นข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษาตำแหน่ง “ครูผู้ช่วย” ปี 2555 จำนวน 75 เขต ระหว่างวันที่ 8-14 มิ.ย.55 สำนักงานเลขาธิการคุรุสภา ได้เตรียมการรองรับการเปิดรับสมัครสอบแข่งขันไว้แล้ว ไม่ว่าจะเป็นกรณีการขอขึ้นทะเบียน ต่ออายุ และติดตามเรื่องด้วยตนเองหรือทางไปรษณีย์ เพื่อตอบสนองความต้องการของผู้ขอใบอนุญาตประกอบวิชาชีพ โดย เปิดให้บริการแบบเร่งด่วน ทั้งการขอขึ้นทะเบียน การต่ออายุ และติดตามเรื่อง ตั้งแต่เวลา 08.30-19.30 น. จนถึงวันที่ 14 มิ.ย.นี้ หรือจนกว่าจะแล้วเสร็จ เพื่อให้ผู้ที่มีคุณสมบัติครบถ้วน ได้รับใบอนุญาตประกอบวิชาชีพทันการสมัครสอบ ผู้ที่มีความประสงค์เร่งด่วน สามารถติดตามขอรับด้วยตนเอง ได้ที่สำนักงานเลขาธิการคุรุสภา

เลขาธิการคุรุสภา กล่าวต่อไปว่า นอกจากนี้คุรุสภา ยังเปิดให้บริการขอขึ้นทะเบียนรับใบอนุญาตผ่านระบบ KSP BUNDIT กับสถาบันการศึกษา 94 สถาบันที่ผลิตครู ที่ได้ลงนามความร่วมมือ (MOU) ในการบันทึกข้อมูลผู้สำเร็จการศึกษาและส่งมาให้คุรุสภา เพื่อบริการออกใบอนุญาตประกอบวิชาชีพแก่ผู้สำเร็จการศึกษา หลักสูตรปริญญาตรี และประกาศนียบัตรทางการศึกษาที่คุรุสภาให้การรองรับ

ส่วนกรณีที่ประชุมบอร์ด คุรุสภา เมื่อวันที่ 26 เม.ย.55มีมติให้ออกประกาศและระเบียบคุรุสภา เพื่อเก็บค่าธรรมเนียมค่าดำเนินการรับรองปริญญา และประกาศนียบัตรทางการศึกษา เพื่อการประกอบวิชาชีพ ในการนำมาเป็นค่าตอบแทนและค่าใช้จ่ายในการเดินทาง ของผู้ทรงคุณวุฒิที่ทำหน้าที่ประเมินและติดตามตรวจสอบคุณภาพการจัดการเรียน การสอนของมหาวิทยาลัย ที่คุรุสภาให้การรับรองปริญญานั้น ขณะนี้ ยังไม่ได้มีการเก็บค่าธรรมเนียมใดๆ และจะนำเรื่องนี้กลับไปหารือต่อที่ประชุมบอร์ด คุรุสภา อีกครั้งในวันที่ 18 มิ.ย.55

 

 

- 2012-06-11 11:21:46 โพสต์โดย : admin คนอ่าน 1,842 คน
หน้าแรก Tlcthai.comหน้าแรก Tlcthai.com close Trainning CenterTrainning Center Clip VDOClip VDO เกมส์เกมส์ GameGame ฟังเพลง Onlineฟังเพลง Online Pic PostPic Post TV OnlineTV Online Edu parkEdu park ผู้หญิงผู้หญิง โปรโมทเว็บไซต์โปรโมทเว็บไซต์ สาวสวย เซ็กซี่สาวสวย เซ็กซี่ การ์ตูนการ์ตูน ละครย้อนหลังละครย้อนหลัง ท่องเที่ยวท่องเที่ยว รายการทีวีย้อนหลังรายการทีวีย้อนหลัง ข่าวบันเทิง เกาหลีข่าวบันเทิง เกาหลี ข่าวเด่นข่าวเด่น ตรวจสลากกินแบ่งรัฐบาลตรวจสลากกินแบ่งรัฐบาล