สทศ.ขยายเวลาส่งรายชื่อสอบ O-NET 6 ต.ค.

ผอ.สทศ.ระบุ ขยายเวลาเลื่อนส่งชื่อนักเรียนเข้าทดสอบผลทางการศึกษาเป็น 6 ต.ค. เนื่องจากมีโรงเรียนทั่วประเทศกว่า 1 พันแห่ง ไม่ส่งรายชื่อนักเรียน

วันนี้ (1 ต.ค.)ศ.ดร.อุทุมพร จามรมาน ผู้อำนวยการสถาบันทดสอบทางการศึกษาแห่งชาติ (สทศ.) กล่าวว่า จากที่สทศ.ได้เปิดให้โรงเรียนทั่วประเทศ ส่งรายชื่อนักเรียนที่จะเข้าทดสอบทางการศึกษาแห่งชาติขั้นพื้นฐาน หรือ O-NET ประจำปีการศึกษา 2552 ซึ่งจะทดสอบในปี 2553 โดยหมดเขตส่งรายชื่อในวันที่ 30 ก.ย.ที่ผ่านมานั้น ปรากฏว่าขณะนี้ยังมีโรงเรียน จำนวน 1,098 แห่ง ไม่ส่งรายชื่อนักเรียนประมาณ 40,000 คนมา จำแนกเป็นโรงเรียนในสังกัดสำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (สพฐ.) 790 โรง โรงเรียนเอกชน 100 โรง โรงเรียนเทศบาล 150 โรง โรงเรียนพระปริยัติธรรม 50 โรง และ โรงเรียนตำรวจตระเวนชายแดน 8 โรง ทั้งนี้หากแยกจำนวนนักเรียนตามระดับชั้น

ศ.ดร.อุทุมพร กล่าวว่า จากรายงานทั้งหมดจะพบว่า เป็นนักเรียนชั้น ป.6 ประมาณ 30,000 คน จาก 800 โรง ชั้น ม.6 ประมาณ 2,000 กว่าคน จาก 50 โรง ส่วนที่เหลือเป็นนักเรียนชั้น ม. 3 ซึ่ง สทศ.ขอให้โรงเรียนที่ยังไม่ส่งราย ชื่อโดยเฉพาะรายชื่อนักเรียนชั้น ป.6 และ ม.3 ที่จะต้องนำผล O-NET ใช้ในการไปศึกษาต่อ ให้เร่งส่งรายชื่อไปที่สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษา(สพท.) หรือ สนามสอบด่วนที่สุด โดย สทศ.จะขยายวันรับรายชื่อออกไปจนถึงวันที่ 6 ต.ค.นี้ เนื่องจากไม่ใช่ความผิดของเด็ก และหากโรงเรียนยังไม่ส่งรายชื่ออีกก็จะต้องรับผิดชอบแก้ปัญหาที่จะเกิดขึ้นเอง

ไทยรัฐ

- 2009-10-2 9:12:29 โพสต์โดย : admin คนอ่าน 1,078 คน
หน้าแรก Tlcthai.comหน้าแรก Tlcthai.com close Trainning CenterTrainning Center Clip VDOClip VDO เกมส์เกมส์ GameGame ฟังเพลง Onlineฟังเพลง Online Pic PostPic Post TV OnlineTV Online Edu parkEdu park ผู้หญิงผู้หญิง โปรโมทเว็บไซต์โปรโมทเว็บไซต์ สาวสวย เซ็กซี่สาวสวย เซ็กซี่ การ์ตูนการ์ตูน ละครย้อนหลังละครย้อนหลัง ท่องเที่ยวท่องเที่ยว รายการทีวีย้อนหลังรายการทีวีย้อนหลัง ข่าวบันเทิง เกาหลีข่าวบันเทิง เกาหลี ข่าวเด่นข่าวเด่น ตรวจสลากกินแบ่งรัฐบาลตรวจสลากกินแบ่งรัฐบาล