ครูอัตราจ้าง โวยไร้สวัสดิการ ตบเท้าร้อง "นายกฯ" ขอแต่งตั้งเป็นข้าราชการ

ชมรมพนักงานราชการและครูอัตราจ้าง โวยไร้สวัสดิการ ไม่มีความมั่นคงในการปฏิบัติงาน เหตุต้องประเมินต่อสัญญาทุก 4 ปี ตบเท้าพบ นายกฯ เรียกร้องให้เห็นชอบแต่งตั้งเป็นข้าราชการครู
       
       วันนี้ (13 ต.ค.) เมื่อเวลาประมาณ 13.00 น.กลุ่มตัวแทนชมรมพนักงานราชการและครูอัตราจ้างแห่งประเทศไทย กว่า 200 คน ได้เดินทางมารวมตัวกันภายในกระทรวงศึกษาธิการ (ศธ.) ก่อนเดินแถวไปยังทำเนียบรัฐบาล เพื่อยื่นหนังสือต่อ นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ นายกรัฐมนตรี เสนอให้มีการแก้ไขปัญหาพนักงานราชการและครูอัตราจ้างเป็นข้าราชการครู (ครูผู้ช่วย) โดยนายวิเชียร วรฉายสมบัติ ประธานชมรมพนักงานราชการและครูอัตราจ้างแห่งประเทศไทย กล่าวว่า พนักงานราชการและครูอัตราจ้างทั่วประเทศ จำนวน 18,100 คน ได้ปฏิบัติงานสายครูผู้สอนมาเป็นระยะเวลานาน โดยเริ่มจากการสอบเป็นครูอัตราจ้างและสอบเป็นพนักงานราชการตามลำดับ อย่างไรก็ตาม ได้เกิดประเด็นปัญหา คือ ครูไม่มีความมั่นคงในการปฏิบัติงาน เพราะต้องมีการประเมินเพื่อต่อสัญญาทุก 4 ปี เปรียบเสมือนคนไม่มีอนาคต อีกทั้งไม่ได้รับสวัสดิการที่เพียงพอ ต่อครอบครัว ต้องอาศัยประกันสังคมเฉพาะตนเอง สวัสดิการพนักงานราชการของรัฐพึงรับได้เช่น ค่ารักษาพยาบาล ค่าเล่าเรียนบุตร ต้องไปอาศัยประกันสังคม ซึ่งต้องรับภาระออกค่าใช้จ่ายเอง
       
       นายวิเชียร กล่าวต่อว่า ทั้งนี้ จึงได้ขอความอนุเคราะห์นายกรัฐมนตรีเพื่อเห็นชอบบรรจุแต่งตั้งพนังงานราชการและครูอัตราจ้าง ได้รับการบรรจุแต่งตั้งเป็นข้าราชการครู (ครูผู้ช่วย) โดยเรียงลำดับอายุการปฏิบัติงานให้มีการบรรจุโดยอัตโนมัติไม่ต้องมีการสอบบรรจุ พร้อมบรรจุพนักงานราชการให้เป็นข้าราชการครู (ครูผู้ช่วย) ซึ่งปฏิบัติหน้าที่อยู่ในโรงเรียนเดิม เนื่องด้วยตำแหน่งพนักงานราชการสำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (สพฐ.) เป็นผู้กำหนดตำแหน่งที่ขาดแคลนตามโรงเรียนอยู่แล้ว นอกจากนี้ ขอให้แก้ไขระเบียบสำนักนายกรัฐมนตรีว่าด้วยระเบียบพนักงานราชการ 2547 ซึ่งขัดกับรัฐธรรมนูญแห่งประเทศไทยเนื่องจากจะมีพนักงานราชการไม่ได้ ต้องมีข้าราชการเพียงอย่างเดียว

ผู้จัดการ

- 2009-10-14 11:55:32 โพสต์โดย : admin คนอ่าน 1,809 คน
หน้าแรก Tlcthai.comหน้าแรก Tlcthai.com close Trainning CenterTrainning Center Clip VDOClip VDO เกมส์เกมส์ GameGame ฟังเพลง Onlineฟังเพลง Online Pic PostPic Post TV OnlineTV Online Edu parkEdu park ผู้หญิงผู้หญิง โปรโมทเว็บไซต์โปรโมทเว็บไซต์ สาวสวย เซ็กซี่สาวสวย เซ็กซี่ การ์ตูนการ์ตูน ละครย้อนหลังละครย้อนหลัง ท่องเที่ยวท่องเที่ยว รายการทีวีย้อนหลังรายการทีวีย้อนหลัง ข่าวบันเทิง เกาหลีข่าวบันเทิง เกาหลี ข่าวเด่นข่าวเด่น ตรวจสลากกินแบ่งรัฐบาลตรวจสลากกินแบ่งรัฐบาล