"ม.ราชธานี"แสบดอดรับนักศึกษาพยาบาล

“ม.ราชธานี” ไม่สนกฎกติกา ดอดเปิดรับ นศ.พยาบาลต่อในปี 53 ทั้งๆ ที่สภาการพยาบาลไม่รับรองหลักสูตรเดิม ขณะที่ สกอ.กุมขมับไม่รู้จะแก้ปัญหาไปทางไหน ชี้เท่ากับหลอกให้เด็กเรียน แต่จบแล้วได้แค่ใบปริญญา แต่ไม่ได้ประกาศนียบัตรพยาบาล     

รายงานข่าวแจ้งว่า ขณะนี้มหาวิทยาลัยราชธานีได้เปิดรับสมัครนักศึกษาในคณะพยาบาลศาสตร์ หลักสูตรพยาบาลศาสตร์บัณฑิตศึกษาปีการศึกษา 2553 ทั้งที่สภาการพยาบาลได้ขอให้มหาวิทยาลัยงดรับนักศึกษาในปีนี้ไว้ก่อน เนื่องจากที่ผ่านมีนักศึกษาร้องเรียนว่าถูกหลอกให้เข้าศึกษาต่อในคณะพยาบาลศาสตร์ แต่เมื่อเข้าเรียนจริงกลับได้เรียนในคณะศิลปศาสตร์ (การพยาบาล) อีกทั้งมหาวิทยาลัยยังรับนักศึกษาเกินกว่าที่สภาการพยาบาลกำหนด

     โดยมหาวิทยาลัยได้กำหนดไว้ในเอกสารแนบท้ายใบสมัครว่า ให้ผู้สมัครยินยอมรับเงื่อนไขการประเมินผลการศึกษาชั้นปีที่ 1 เพื่อเลื่อนชั้นเข้าเรียนในปี 2 ตามเงื่อนไขดังนี้ คือ 1.สอบผ่านวิชาพื้นฐานคณิตศาสตร์และวิทยาศาสตร์ 2.ได้คะแนนเฉลี่ยสะสมตามเกณฑ์ที่มหาวิทยาลัยกำหนด โดยหากตรวจสอบภายหลังพบว่าขาดคุณสมบัติหรือภายหลังประเมินผลชั้นปีที่ 1 แล้วไม่ได้เกรดเฉลี่ยผ่านเกณฑ์ตามข้อ 2 จะยินยอมให้มหาวิทยาลัยตัดสิทธิ์ในการเข้าศึกษาต่อโดยไม่มีเงื่อนใดๆ ทั้งสิ้น

     ขณะที่ ศ.นพ.กำจร ตติยกวี รองเลขาธิการสำนักงานคณะกรรมการการอุดมศึกษา (สกอ.) กล่าวว่า ที่ผ่านมา สกอ.ได้เน้นย้ำให้มหาวิทยาลัยต่างๆ ให้ข้อมูลกับนักศึกษาอย่างตรงไปตรงมา และการที่สภาการพยาบาลได้มีการสั่งให้ชะลอการรับนักศึกษา ซึ่งหมายความว่านักศึกษาสามารถเรียนได้จนจบการศึกษาและได้รับปริญญา แต่จะไม่สามารถขอสอบเพื่อขอรับใบประกอบวิชาชีพพยาบาลจากสภาการพยาบาลได้ เนื่องจากสภาการพยาบาลไม่ได้รับรองหลักสูตรดังกล่าวดังนั้นเมื่อจบแล้วก็จะไม่ได้เป็นพยาบาล และการที่มหาวิทยาลัยกำหนดเงื่อนไขในการรับเข้าเรียนโดยไม่มีการกำหนดเกรดเฉลี่ยชั้นปีที่ 1 ที่ชัดเจนให้นักศึกษารู้ตั้งแต่แรก หากมีปัญหาเกิดขึ้นหมายความว่านักศึกก็จะต้องรับผิดชอบตัวเองและอาจจะถูกมหาวิทยาลัยลอยแพได้

      ดร.สุเมธ แย้มนุ่น เลขาธิการ กกอ.กล่าวว่า นักศึกษาก็ไม่ควรสมัครเข้าเรียนเพราะอาจจะทำให้เกิดปัญหาตามมา อย่างไรก็ตาผมฝากเตือนนักศึกษาก่อนจะเข้าเรียนในหลักสูตรใดก็ควรตรวจสอบข้อมูลให้ชัดเจน.
 

ที่มา ไทยโพสต์ 7 พ.ค.53

 

เพลินใจ ฝึกสมอง ต้องเล่นเกมของ TLC

คลิกที่นี่เล้ย !! http://www.tlcthai.com/game.php 

หนุก หนุก ทั้งน้าน!!!

<!–
<script Language=”JavaScript”>function BackPage() {history.back();}

–>

- 2010-05-7 4:05:15 โพสต์โดย : admin คนอ่าน 4,562 คน
หน้าแรก Tlcthai.comหน้าแรก Tlcthai.com close Trainning CenterTrainning Center Clip VDOClip VDO เกมส์เกมส์ GameGame ฟังเพลง Onlineฟังเพลง Online Pic PostPic Post TV OnlineTV Online Edu parkEdu park ผู้หญิงผู้หญิง โปรโมทเว็บไซต์โปรโมทเว็บไซต์ สาวสวย เซ็กซี่สาวสวย เซ็กซี่ การ์ตูนการ์ตูน ละครย้อนหลังละครย้อนหลัง ท่องเที่ยวท่องเที่ยว รายการทีวีย้อนหลังรายการทีวีย้อนหลัง ข่าวบันเทิง เกาหลีข่าวบันเทิง เกาหลี ข่าวเด่นข่าวเด่น ตรวจสลากกินแบ่งรัฐบาลตรวจสลากกินแบ่งรัฐบาล