ม.มหิดลติดอันดับ28 มหาวิทยาลัยชั้นนำในอาเซี่ยน

ม.มหิดล ได้รับการจัดให้เป็นสถาบันอุดมศึกษาอันดับ 1 ของไทยจากการจัดอันดับของ QS Asian Universities Ranking 2010

จากการประกาศผลการจัดอันดับ QS Asian Universities Ranking 2010 ล่าสุด มหาวิทยาลัยมหิดลได้รับการจัดอันดับให้เป็นสถาบันอุดมศึกษาอันดับหนึ่งของประเทศไทย โดยอยู่ในลำดับที่ 28 ของภูมิภาคเอเชีย

ศ.คลินิก นพ.ปิยะสกล สกลสัตยาทร อธิการบดีมหาวิทยาลัยมหิดล กล่าวว่า เป็นปีที่ 2 แล้วสำหรับการจัดอันดับมหาวิทยาลัยในภูมิภาคเอเชีย โดย Quacquarelli Symonds Ltd. (QS) ซึ่งเป็นที่ยอมรับว่ามีมาตรฐานระดับโลก การที่มหาวิทยาลัยมหิดลยังคงอยู่อันดับที่ 1 ของมหาวิทยาลัยในประเทศไทยติดต่อกันอีกครั้งและได้พัฒนาขึ้นจากอันดับที่ 30 เป็นอันดับ 28 ของภูมิภาคเอเชียนั้น ถือว่ามหิดลได้พัฒนาความสำเร็จขึ้นไปอีกขั้นหนึ่ง ไม่เพียงแค่ผลงานทางด้านการวิจัยที่ได้รับการอ้างอิงอยู่ในวารสารระดับโลกที่แสดงถึงความมีคุณภาพของงานวิจัยจนได้รับการยอมรับอย่างแพร่หลายแล้ว มหาวิทยาลัยมหิดล ยังคงให้ความสำคัญกับงานทางวิชาการ การจัดการเรียนการสอนระดับนานาชาติ ความพึงพอใจของผู้ใช้งานบัณฑิต และจำนวนสัดส่วนอัตราอาจารย์ต่อนักศึกษา ซึ่งค่าน้ำหนักในการพิจารณาให้คะแนนจากเกณฑ์ดังกล่าวนี้ มหาวิทยาลัยมหิดล สามารถทำคะแนนได้เป็นอย่างดี
 

การจัดอันดับ QS Asian Universities Ranking เป็นการจัดอันดับมหาวิทยาลัยในภูมิภาคเอเชีย โดยมีเกณฑ์ค่าน้ำหนักในการพิจารณาให้คะแนนจาก 5 หลักเกณฑ์ คือ Asian Academic Peer Rcview 30%, Asian Employer Review 10%, Student/Faculty ratio 20%, Bibliometrics-Papers per Faculty and Citations per Paper 30% (Papers per Faculty/Citations per Paper) International factors 10% (International Faculty/International Students/Inbound Exchange Students/Outbound Exchange Students) ซึ่งในปี 2010 มีการจัดอันดับมหาวิทยาลัยที่ดีที่สุดในภูมิภาคเอเชีย 200 อันดับ โดย University of Hong Kong ได้จัดอยู่ในอันดับหนึ่งและซึ่งมีมหาวิทยาลัยไทย 7 แห่ง ที่ติดอยู่ใน 200 อันดับแรก ได้แก่ มหาวิทยาลัยมหิดล จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยสงขลานครรินทร์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ตามลำดับ
 

มหาวิทยาลัยมหิดลมุ่งพัฒนาความเป็นเลิศใน 4 ด้าน คือ ความเป็นเลิศทางด้านการวิจัย ความเป็นเลิศทางด้านการเรียนรู้โดยส่งเสริมให้นักศึกษาจบออกไปมีบุคลิกผู้นำ ความเป็นเลิศทางด้านสุขภาพและการให้บริการ และความเป็นเลิศเรื่องการให้บริการวิชาการระดับนานาชาติ ทั้งหมดนี้เพื่อสังคมไทยและประเทศชาติ สิ่งเหล่านี้เป็นเป้าหมายที่เราวางไว้ตั้งแต่ต้นและสามารถพัฒนาขึ้นเป็นลำดับ

ที่มา มติชน 19 พ.ค.53

เพลินใจ ฝึกสมอง ต้องเล่นเกมของ TLC

คลิกที่นี่เล้ย !! http://www.tlcthai.com/game.php 

หนุก หนุก ทั้งน้าน!!!

<!–
<script Language=”JavaScript”>function BackPage() {history.back();}

–>

<!– creat pic –><!– TAG –><!– END TAG –><!– creat user post –><!– creat pic –><!– TAG –><!– END TAG –><!– creat user post –>

- 2010-05-20 11:40:24 โพสต์โดย : admin คนอ่าน 537 คน
หน้าแรก Tlcthai.comหน้าแรก Tlcthai.com close Trainning CenterTrainning Center Clip VDOClip VDO เกมส์เกมส์ GameGame ฟังเพลง Onlineฟังเพลง Online Pic PostPic Post TV OnlineTV Online Edu parkEdu park ผู้หญิงผู้หญิง โปรโมทเว็บไซต์โปรโมทเว็บไซต์ สาวสวย เซ็กซี่สาวสวย เซ็กซี่ การ์ตูนการ์ตูน ละครย้อนหลังละครย้อนหลัง ท่องเที่ยวท่องเที่ยว รายการทีวีย้อนหลังรายการทีวีย้อนหลัง ข่าวบันเทิง เกาหลีข่าวบันเทิง เกาหลี ข่าวเด่นข่าวเด่น ตรวจสลากกินแบ่งรัฐบาลตรวจสลากกินแบ่งรัฐบาล