หนุนวิทยาลัยชุมชน แปรญัตติเพิ่มงบฯ

หนุนวิทยาลัยชุมชน แปรญัตติเพิ่มงบฯ

นายชินวรณ์ บุณยเกียรติ รมว.ศึกษาธิการ (ศธ.) กล่าวถึงกรณีที่วิทยาลัยชุมชนได้เสนอของบประมาณปี 2554 ไปประมาณ 1,150 ล้านบาท ซึ่งในเบื้องต้นถูกตัดทอนลงเหลือประมาณ 400 ล้านบาท และคาดว่าในขั้นตอนการพิจารณาของสภาผู้แทนราษฎร จะถูกปรับลดลงอีก ว่า ที่ผ่านมา ศธ.ให้ความสำคัญกับวิทยาลัยชุมชน (วชช.) เพราะเป็นกำลังสำคัญที่จะช่วยสนองนโยบายในหลาย ๆ เรื่องของรัฐบาล โดยเฉพาะอย่างยิ่งการสร้างความรู้ และอาชีพให้แก่คนในชุมชน และจากการที่ตนได้ไปตรวจเยี่ยม วชช.ในพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนภาห็นว่า วชช. แต่ละแห่งได้รับความนิยมจากประชาชนเข้ามาศึกษาหาความรู้เป็นจำนวนมาก และบางแห่งก็มีผู้มาสมัครมากกว่าเป้าหมายที่วางไว้ ดังนั้นหากโครงการไหนที่มีความ จำเป็น ของบประมาณมาแล้วแต่ถูกปรับลดลง หรือถูกตัดออกไป ก็ขอให้เตรียมทำเรื่องเพื่อขอแปรญัตติงบประมาณในโครงการต่าง ๆ เหล่านั้น โดยตนเชื่อว่าถ้าเป็นโครงการที่เกิดประโยชน์แก่ประชาชน ทั้งรัฐบาล และสภาผู้แทนราษฎรเอง ก็ต้องให้การสนับสนุนอยู่แล้ว

ด้าน นายชัยวุฒิ บรรณวัฒน์ รมช.ศธ.กล่าวว่า เป็นธรรมที่ถูกปรับลด เพราะส่วนใหญ่แต่ละหน่วยงานก็จะเสนอของบประมไว้ค่อนข้างสูง อย่างไรก็ตามหากมีการตัดโครงการที่จำเป็นจริง ๆ ออกไป ทางสำนักบริหารงานวิทยาลัยชุมชนก็สามารถเสนอเรื่องเพื่อขอแปรญัตติได้ ซึ่งตนพร้อมที่จะให้การสนับสนุนอยู่แล้ว.

ข่าวจากเดลินิวส์ออนไลน์

- 2010-05-24 11:09:37 โพสต์โดย : admin คนอ่าน 316 คน
หน้าแรก Tlcthai.comหน้าแรก Tlcthai.com close Trainning CenterTrainning Center Clip VDOClip VDO เกมส์เกมส์ GameGame ฟังเพลง Onlineฟังเพลง Online Pic PostPic Post TV OnlineTV Online Edu parkEdu park ผู้หญิงผู้หญิง โปรโมทเว็บไซต์โปรโมทเว็บไซต์ สาวสวย เซ็กซี่สาวสวย เซ็กซี่ การ์ตูนการ์ตูน ละครย้อนหลังละครย้อนหลัง ท่องเที่ยวท่องเที่ยว รายการทีวีย้อนหลังรายการทีวีย้อนหลัง ข่าวบันเทิง เกาหลีข่าวบันเทิง เกาหลี ข่าวเด่นข่าวเด่น ตรวจสลากกินแบ่งรัฐบาลตรวจสลากกินแบ่งรัฐบาล