เดิน 5 ยุทธศาสตร์พัฒนาลูกเสือ

นายชินวรณ์ บุณยเกียรติ รมว.ศึกษาธิการ (ศธ.)  เปิดเผยว่า จากการประชุมคณะกรรมการบริหารลูกเสือแห่งชาติ เมื่อเร็ว ๆ นี้ ที่ประชุมมีมติเห็นชอบแผนยุทธศาสตร์การพัฒนาลูกเสือไทย ได้แก่ 1.ยุทธศาสตร์การพัฒนาระบบบริหารจัดการ มุ่งเน้นการจัดระบบข้อมูลสารสนเทศเกี่ยวกับลูกเสือ ปรับปรุงกฎระเบียบของลูกเสือ 2.ยุทธศาสตร์การพัฒนาบุคลากร โดยนโยบายของ ศธ.ให้ทุกโรงเรียนมีการจัดตั้งกองลูกเสือ และจัดกิจกรรมลูกเสือร่วมกับลูกเสือทั้งในและนอกระบบรวมทั้งลูกเสือชาวบ้าน 3.ยุทธศาสตร์พัฒนาหลักสูตรคู่มือลูกเสือ เพื่อให้มีการบูรณาการร่วมกับหลักสูตรการใช้การศึกษาเพื่อสร้างความเป็นพลเมือง 4. ยุทธศาสตร์พัฒนาภาคีเครือข่ายจัดทำฐานข้อมูลเครือข่ายทั้งในและนอกประเทศ และ 5. ยุทธศาสตร์การพัฒนาลูกเสือไทยไปสู่สากล แลกเปลี่ยนทางวัฒนธรรม ซึ่งจะมีโครงการลูกเสือชายแดนใต้ โครงการลูกเสือในภาคีเครือข่ายต่าง ๆ
    
รมว.ศึกษาธิการ กล่าวต่อไปว่า  ที่ประชุมยังเพิ่มยุทธศาสตร์ลูกเสือเครือข่ายอินเทอร์เน็ต (Cyber Scout) ซึ่งจะร่วมมือกับกระทรวงเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร (ไอซีที) โดยจะเป็นเครือข่ายอินเทอร์เน็ตของลูกเสือจากทั่วประเทศ มุ่งเน้นการเทิดทูนสถาบันพระมหากษัตริย์ และปฏิบัติตามกฎของลูกเสือ ทั้งนี้ ศธ.จะมุ่งเน้นให้นำยุทธศาสตร์ทั้ง 5 เรื่องมาดำเนินการโดยใช้กระบวนการลูกเสือตามแผนปรองดองแห่งชาติ และบูรณาการหลักสูตรลูกเสือ เพื่อที่จะให้หลักสูตรเป็นไปตามเป้าหมายในการตอบสนองต่อการปฏิรูปการศึกษาในทศวรรษที่สอง คือให้เด็กไทยใฝ่รู้ ใฝ่ดีคิดเป็น แก้ปัญหาเป็น มีระเบียบวินัย เทิดทูนสถาบันพระมหากษัตริย์  นอกจากนี้ที่ประชุมยังให้ความเห็นชอบแผนเฉลิมฉลอง 100 ปี ลูกเสือไทยในปี 2554 เพื่อเฉลิมพระเกียรติในโอกาสทรงเจริญพระชนมพรรษา 84 พรรษาของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว โดยจะมีกิจกรรมชุมนุมลูกเสือแห่งชาติ 4 ภาค จำนวน 150,000 คน

ที่มา เดลินิวส์ 21 มิ.ย.53

เพลินใจ ฝึกสมอง ต้องเล่นเกมของ TLC

คลิกที่นี่เล้ย !! http://www.tlcthai.com/game.php 

หนุก หนุก ทั้งน้าน!!!

- 2010-06-21 11:20:58 โพสต์โดย : admin คนอ่าน 1,249 คน
หน้าแรก Tlcthai.comหน้าแรก Tlcthai.com close Trainning CenterTrainning Center Clip VDOClip VDO เกมส์เกมส์ GameGame ฟังเพลง Onlineฟังเพลง Online Pic PostPic Post TV OnlineTV Online Edu parkEdu park ผู้หญิงผู้หญิง โปรโมทเว็บไซต์โปรโมทเว็บไซต์ สาวสวย เซ็กซี่สาวสวย เซ็กซี่ การ์ตูนการ์ตูน ละครย้อนหลังละครย้อนหลัง ท่องเที่ยวท่องเที่ยว รายการทีวีย้อนหลังรายการทีวีย้อนหลัง ข่าวบันเทิง เกาหลีข่าวบันเทิง เกาหลี ข่าวเด่นข่าวเด่น ตรวจสลากกินแบ่งรัฐบาลตรวจสลากกินแบ่งรัฐบาล