ศธ.ให้เรียนฟรี 15ปี + งบทัศนศึกษานอกสถานที่

เรียนฟรี15ปี มีงบส่งเสริมการเรียนรู้นอกสถานที่<?xml:namespace prefix = o ns = “urn:schemas-microsoft-com:office:office” />

 

เมื่อวันที่ 22 ก.ค.2553 ที่กระทรวงศึกษาธิการ คณะครู นักเรียน โรงเรียนชุมชนบ้านละหารมิตรภาพที่ 113 อำเภอสายบุรี จังหวัดปัตตานี จำนวน 280 คน สวมชุดสีชมพู เข้าพบนายชินวรณ์ บุณยเกียรติ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ (รมว.ศธ.) ในโอกาสมาทัศนศึกษาเยี่ยมชมสถานที่ทำงานของหน่วยงานราชการสำคัญ ๆ ในกรุงเทพมหานคร เพื่อเปิดโลกทัศน์ทางการศึกษา ตามโครงการเรียนฟรี 15 ปี อย่างมีคุณภาพ

 

                นายชินวรณ์  กล่าวว่า โรงเรียนแห่งนี้เป็นโรงเรียนที่ได้รับรางวัลพระราชทาน โรงเรียนดีเด่นขนาดเล็ก จากสมเด็จพระเทพราชสุดา ฯ สยามบรมราชกุมารี ซึ่งการเดินทางมาครั้งนี้เพื่อที่ทางโรงเรียนจะนำนักเรียนทั้งหมดมาเยี่ยมชมกระทรวงศึกษาธิการ , อาคารรัฐสภา และทำเนียบรัฐบาล เพื่อเป็นการเปิดโลกทัศน์และศึกษาวิถีชีวิตของคนกรุงเทพมหานคร อย่างใกล้ชิดแบบประสบการณ์จริง ซึ่งนับว่าเป็นกิจกรรมที่ศธ. ควรจะส่งเสริม

 

“ในโครงการเรียนฟรี เรียนดี 15ปี อย่างมีคุณภาพนั้น นอกเหนือจากจัดสรรงบประมาณเพื่อเป็นค่าใช้จ่ายเรื่อง ค่าเล่าเรียน , ค่าอุปกรณ์การเรียน , ค่าหนังสือเรียน ,ค่าชุดนักเรียน แล้วนั้นยังรวมถึงงบประมาณเพื่อส่งเสริมการเรียนรู้นอกสถานที่ ซึ่งจะเป็นส่วนช่วยสร้างทักษะชีวิต และการอยู่ร่วมกันในสังคมประชาธิปไตย ทำกิจกรรมสันทนาการศึกษานอกสถานที่ด้วย และจะต้องมีการสนับสนุกพัฒนาต่อยอดไปเรื่อย เพราะการที่ให้นักเรียนได้มีโอกาสในการทัศนศึกษาหาประสบการณ์โดยตรงนั้น จะเป็นส่วนช่วยให้เด็กเรียนรู้ที่จะพัฒนาทักษะชีวิต เรียนรู้การอยู่ร่วมกันในสังคมประชาธิปไตย”

 

ที่มา : นสพ.คมชัดลึก

 

- 2010-07-23 10:28:14 โพสต์โดย : admin คนอ่าน 1,294 คน
หน้าแรก Tlcthai.comหน้าแรก Tlcthai.com close Trainning CenterTrainning Center Clip VDOClip VDO เกมส์เกมส์ GameGame ฟังเพลง Onlineฟังเพลง Online Pic PostPic Post TV OnlineTV Online Edu parkEdu park ผู้หญิงผู้หญิง โปรโมทเว็บไซต์โปรโมทเว็บไซต์ สาวสวย เซ็กซี่สาวสวย เซ็กซี่ การ์ตูนการ์ตูน ละครย้อนหลังละครย้อนหลัง ท่องเที่ยวท่องเที่ยว รายการทีวีย้อนหลังรายการทีวีย้อนหลัง ข่าวบันเทิง เกาหลีข่าวบันเทิง เกาหลี ข่าวเด่นข่าวเด่น ตรวจสลากกินแบ่งรัฐบาลตรวจสลากกินแบ่งรัฐบาล