จอมเกล้าพระนครเหนือ เปิดวิทยาเขตระยอง

ให้โควตาเข้าเรียนในวิทยาเขตเปิดใหม่<?xml:namespace prefix = o ns = “urn:schemas-microsoft-com:office:office” />

ศ.ดร.ธีรวุฒิ บุณยโสภณ อธิการบดีมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าพระนครเหนือ (มจพ.) เปิดเผยว่า มจพ.มีโครงการร่วมกับจังหวัดระยองที่จะเปิด มจพ. วิทยาเขตระยอง โดยตนและนายสยุมพร ลิ่มไทย ผู้ว่าราชการจังหวัดระยอง จะร่วมลงนามความร่วมมือทางวิชาการในโครงการก่อตั้งมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าพระนครเหนือวิทยาเขตระยอง ที่กระทรวงศึกษาธิการในวันที่ 29 ก.ค.นี้ โดยมีนายชินวรณ์ บุณยเกียรติ รมว.ศึกษาธิการ เป็นประธานในพิธี โดย มจพ.วิทยาเขตระยองจะมีวัตถุประสงค์เพื่อขยายโอกาสทางการศึกษาระดับอุดมศึกษาด้านวิทยาศาสตร์ เทคโนโลยี ศิลปศาสตร์ประยุกต์ และสาขาวิชาการชั้นสูงที่เกี่ยวข้องให้แก่ประชาชนในจังหวัดระยอง และภูมิภาคตะวันออก โดยจะก่อสร้างบนที่ดินประมาณ 100 ไร่ ตำบลหนองละลอก อำเภอบ้านคจากนิคมอุตสาหกรรมมาบตาพุด 20 กิโลเมตร โดยจะเปิดสอนตั้งแต่ระดับปริญญาตรี ถึงปริญญาเอก ในสาขาวิชาที่เป็นความต้อง การของสถานประกอบการ และกลุ่มอุตสาห กรรมต่าง ๆ

ทางโครงการจะให้โควตาพิเศษแก่นักเรียน นักศึกษาในจังหวัดระยองและภูมิภาคตะวันออกในการเข้าศึกษาต่อ เพื่อเป็นการสนับสนุนนโยบายรัฐบาลในการขยายโอกาสทางการศึกษาให้แก่เยาวชนในภูมิภาคได้เรียนระดับอุดมศึกษามากขึ้น และเป็นการยกระดับมาตรฐานคุณภาพชีวิตของประชาชนในส่วนภูมิภาคที่จะได้รับเทคโนโลยีที่เหมาะสมเพื่อพัฒนาเศรษฐกิจ อุตสาหกรรม และเกษตรกรรมที่ทันสมัย ซึ่งจะ นำไปสู่การพัฒนาประเทศต่อไป ศ.ดร.ธีรวุฒิ กล่าว.

- 2010-07-30 10:16:47 โพสต์โดย : admin คนอ่าน 823 คน
หน้าแรก Tlcthai.comหน้าแรก Tlcthai.com close Trainning CenterTrainning Center Clip VDOClip VDO เกมส์เกมส์ GameGame ฟังเพลง Onlineฟังเพลง Online Pic PostPic Post TV OnlineTV Online Edu parkEdu park ผู้หญิงผู้หญิง โปรโมทเว็บไซต์โปรโมทเว็บไซต์ สาวสวย เซ็กซี่สาวสวย เซ็กซี่ การ์ตูนการ์ตูน ละครย้อนหลังละครย้อนหลัง ท่องเที่ยวท่องเที่ยว รายการทีวีย้อนหลังรายการทีวีย้อนหลัง ข่าวบันเทิง เกาหลีข่าวบันเทิง เกาหลี ข่าวเด่นข่าวเด่น ตรวจสลากกินแบ่งรัฐบาลตรวจสลากกินแบ่งรัฐบาล