เคล็ดลับการทอดอาหารไม่ให้ติดกระทะ

เรียนรู้วิธีทอดปลาไม่ให้ติดกระทะ

 วิธีทอดปลาไม่ให้ติดกระทะ
ครั้งนี้เราก็ยังคงอยู่ในนาเกลือ อย่าเพิ่งเบื่อกันเสียก่อนนะครับ ก็ผมบอกแล้วไงครับว่าเคล็ดลับความมหัศจรรย์ของเกลือนั้นมีมากมาย  วันนี้ก็เช่นเคยผมจะมาสาธยายเรื่องเกลือให้ท่านได้ฟังกันอีกเช่นเคย วันนี้ มาว่ากันเรื่อง กระทะ น้ำมัน เกลือ ครับ ถ้าเพื่อนๆเคยทอดปลา ทอดเนื้อ หรือทอดอะไรก็แล้วแต่ ยกเว้นทอดสายตาอันนี้ไม่เกี่ยวกันแน่นอนครับเอาไว้พูดในโอกาสอื่น
เอาเป็นว่าทำอาหารประเภททอดก็แล้วกัน พวกเราอาจจะเคยหงุดหงิดเวลาทอดปลา เจียวไข่ หรือทอดเนื้อคือเวลาจะพลิกปลากลับเพื่อจะ ทอดอีกด้านให้สุกเท่ากันแต่ปลาดันติดกระทะ กว่าปลาจะสุกกรอบทั้งสองด้านเล่นเอาเหงื่อแตกไปตามๆกัน แถมปลายังเละตุ้มเป๊ะจนดูไม่ออกจำไม่ได้ว่าปลาที่เราทอดเป็นปลาหรือว่ายำ วุ้นเส้นไปเสียแล้ว ถ้าเพื่อนมีกระทะที่เคลือบสารประเภทแทบล่อนก็ดีไปแต่ถ้าเป็นกระทะธรรมดาคง รำคาญใจน่าดู ยิ่งเวลาหิวข้าวตาลายแล้วมาเจอสถานการณ์เช่นนี้แทบจะเขวี้ยงทั้งกระทะและ ปลาทิ้งไปพร้อมกันเลย
แต่เกลือพระเอกของเราช่วยท่านได้เช่นเคย ผมจะบอกเคล็ดลับให้ครับ เมื่อท่านจะทอดปลาหรืออะไรก็แล้วแต่ที่เป็นพวกทอดๆทั้งหลาย ก่อนทอดถ้ากระทะเพิ่งล้างเสร็จแล้วความชื้นในกระทะหรือยังมีหยดน้ำในกระทะอยู่ ให้ท่านเสียบปลั๊กหรือตั้งกระทะบนเตาพร้อมเปิดแก๊สไว้สักครู่ให้หยดน้ำ หรือความชื้นที่มีอยู่ระเหยไปให้หมดก่อนเสร็จแล้วรินน้ำมันลงในกระทะแล้วให้ตักเกลือโรยลงไปในกระทะที่มีน้ำมันอยู่ซักหน่อยแต่ไม่ต้องเยอะมากนะครับ รอพอน้ำมันร้อนจนเกลือออกสีเหลืองๆ ก็ให้หย่อนปลา หรือ ไข่ ที่เตรียมไว้ลงกระทะ ทิ้งไว้สักครู่แล้วพลิกกลับอีกด้าน จนสุกและกรอบทั่วกัน
วิธีนี้จะไม่ทำให้ปลาหรือไข่ติดกระทะเวลาพลิกกลับเพื่อทอดอีกด้านครับ แต่หลังจากใส่เกลือลงไปใหม่ๆน้ำมันอาจกระเด็นบ้างให้ระวังและถ้าน้ำมัน กระเด็นใส่ก็ให้เอาเกลือโปะอย่างที่บอกไปวันก่อนนะครับ
ลองเอาไปใช้กันดูครับ เคล็ดลับง่ายๆแต่ใช้ได้ผลดีจริงๆนะจะบอกให้

เรียนรู้ไว้ใช้ในยามขับขันหรือแนะนำให้ญาติพี่น้องบุคคลใกล้ชิดและคนอื่นๆได้เป็นวิทยาทาน ไม่แน่สักวันหนึ่งท่านหรือคนรู้จักอาจประสบกับเหตุการณ์ที่ไม่คาดคิดและสามารถรับมือได้ทันท่วงที ด้วยความจริงใจไม่มีอะไรแอบแฝงเราอยากแค่เผยแพร่ความรู้ที่ดีมีประโยชน์แก่ทุกท่านผ่านทางเว็ปไซต์ ยินดีรับฟังความคิดเห็นของทุกท่าน

- 2010-12-12 11:39:20 โพสต์โดย : admin คนอ่าน 6,057 คน
หน้าแรก Tlcthai.comหน้าแรก Tlcthai.com close Trainning CenterTrainning Center Clip VDOClip VDO เกมส์เกมส์ GameGame ฟังเพลง Onlineฟังเพลง Online Pic PostPic Post TV OnlineTV Online Edu parkEdu park ผู้หญิงผู้หญิง โปรโมทเว็บไซต์โปรโมทเว็บไซต์ สาวสวย เซ็กซี่สาวสวย เซ็กซี่ การ์ตูนการ์ตูน ละครย้อนหลังละครย้อนหลัง ท่องเที่ยวท่องเที่ยว รายการทีวีย้อนหลังรายการทีวีย้อนหลัง ข่าวบันเทิง เกาหลีข่าวบันเทิง เกาหลี ข่าวเด่นข่าวเด่น ตรวจสลากกินแบ่งรัฐบาลตรวจสลากกินแบ่งรัฐบาล