มทร.ธัญบุรีจัด 81ทุนอุ้มลูกชาวนา เล็งซื้อข้าว 1 ตัน มอบเป็นของขวัญปีใหม่ให้อาจารย์

มทร.ธัญบุรีจัด 81ทุนอุ้มลูกชาวนา เล็งซื้อข้าว 1 ตัน มอบเป็นของขวัญปีใหม่ให้อาจารย์

new5-01-211116

รศ.ดร.ประเสริฐ ปิ่นปฐมรัฐ อธิการบดีมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคล(มทร.)ธัญบุรี เปิดเผยว่า ปีการศึกษา 2559 มทร.ธัญบุรี ได้จัดสรรทุนการศึกษาให้กับนักศึกษา จำนวน 704 ทุน เป็นเงินทั้งสิ้น 8 ล้านบาท โดยในจำนวนนี้เป็นทุนการศึกษาสำหรับนักศึกษาที่เป็นบุตรของชาวนา จำนวน 81 ทุน ซึ่งในภาวะการณ์เช่นนี้ การจัดสรรทุนเพื่อช่วยเหลือลูกชาวนาเป็นหน้าที่ที่มหาวิทยาลัยจะต้องเร่งดำเนินการช่วยเหลือ เพื่อให้นักศึกษาสามารถเรียนต่อได้ โดยไม่ต้องกังวลเรื่องค่าใช้จ่ายใดๆ นอกจากนี้ยังมีทุนการศึกษาที่แต่ละคณะได้ดำเนินการจัดสรรให้กับนักศึกษาอีก ซึ่งมีไม่น้อยกว่า 200 ทุน เชื่อว่าทุนที่มอบให้ทั้งหมดนี้จะช่วยแบ่งเบาภาระของผู้ปกครองได้ในระดับหนึ่ง

“ทุนของมหาวิทยาลัย จะเป็นทุนที่ให้ตลอดจนจบการศึกษา แต่นักศึกษาจะต้องยื่นเรื่องเพื่อขอรับทุนทุกปี เพื่อที่มหาวิทยาลัยจะได้ตรวจสอบความประพฤติ สอบถามสารทุกข์สุกดิบ และการเรียนของเด็กไปในตัวด้วย” อธิการบดี มทร.ธัญุบรี กล่าวและว่า ส่วนเรื่องการเปิดพื้นที่ในมหาวิทยาลัยให้ชาวนานำข้าวมาจำหน่ายนั้น ขณะนี้มีชาวนาทางภาคตะวันออกเฉียงเหนือติดต่อแสดงความจำนงที่จะนำข้าวเข้ามาจำหน่ายแล้ว โดยเฉพาะชาวนาในจังหวัดสกลนคร ซึ่งทางมหาวิทยาลัยได้แจ้งให้รวมกลุ่มกันมา และตนได้พูดคุยกับผู้ว่าราชการจังหวัดสกลนครแล้ว ซึ่งจะดำเนินการหาตัวเลขชาวนาที่เดือดร้อน และกำหนดราคาที่จะจำหน่ายที่เหมาะสมด้วย อย่างไรก็ตามในเบื้องต้นมหาวิทยาลัยจะดำเนินการซื้อ เพื่อเป็นสวัสดิการและเป็นของขวัญปีใหม่ให้กับอาจารย์ของมหาวิทยาลัย คาดว่าน่าจะใช้ประมาณ 1 ตันก่อน

ที่มา : matichon

รับตรง 60gat pat 60 , แอดมิชชั่น , admission 60 , o-net 60 , 9 วิชาสามัญ

แนวข้อสอบ กพ , gat pat 59

แนะนำ >>

พ่อ-แม่ ควรอ่าน! ปรัชญาชีวิต 20 ข้อ เอาไว้ “สอนลูก” อ่านให้จบ (ดีมาก) ข้อ ที่ควรให้ลูกรู้และปฏิบัติ ก่อนอายุ 45 ปี พ่อ-แม่ ควรอ่าน! ปรัชญาชีวิต 20 ข้อ เอาไว้ “สอนลูก” อ่านให้จบ (ดีมาก)

ทุนการศึกษา
- 2016-11-21 11:48:40 โพสต์โดย : fonnie คนดู 425 คน