เพลง ชนม์ทิดา ประวัติเพลง ชนม์ทิดา

เพลง ชนม์ทิดา อัศวเหม สาวสวยเพอร์เฟ็กต์ ลูกสาวคนเก่ง เอ๋ ชนม์สวัสดิ์ อัศวเหม นักการเมือง กับคุณแม่ตู่ นันทิดา แก้วบัวสาย ศิลปิน ด้านผลงานแสดงละครภาพยนตร์ รวมไปถึงการเรียนที่บอกเลยว่า เก่งไม่เป็นสองรองใคร และเป็นไอดอลทางการศึกษาที่วัยรุ่นควรเอาเป็นแบบอย่างอีกด้วย

เพลง ชนม์ทิดา ประวัติเพลง ชนม์ทิดา

ประวัติเพลง ชนม์ทิดา

ชื่อจริง : ชนม์ทิดา อัศวเหม

ชื่อเล่น : เพลง

วันเกิด : เกิด 15 ธันวาคม พ.ศ. 2537

ผลงานที่ผ่านมา : ละครเรื่องแรก คือ ละครเพลงซีรีส์ เรื่อง “My Melody…360 องศารัก” ส่วนผลงานเพลงแรก เป็นเพลงประกอบละครเรื่อง “แค้นเสน่หา” ทางช่อง 3 ในชื่อเพลง “แค่ในใจก็พอ” และล่าสุด เธอก็ได้มีผลงานภาพยนตร์เรื่องแรก “ตุ๊กแกรักแป้งมาก” และล่าสุดกำลังมีผลงานซีรีส์แนวสยาองขวัญเรื่อง The Collector คนประกอบผี รับบท วิรินทร์

ประวัติเพลง ชนม์ทิดา

 

การศึกษา

สมัยเรียนมัธยมศึกษา โรงเรียนนานาชาติร่วมฤดี เธอสามารถสอบแต่ละวิชาได้เกรด A แทบทั้งหมด รวม G.P.A แล้วได้ 3.91 ทุ่มเทให้กับการเรียน ทำให้เทอมต่อมาเธอสามารคว้าเกรดเฉลี่ยได้สูงกว่าเดิม ได้ 3.95

เพลงเข้าศึกษาคณะนิเทศศาสตร์ (ภาคภาษาอังกฤษ) จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยได้สำเร็จ เรียนเก่งคะแนน GPA ติด 4 อันดับสูงสุดของชั้นปี รับทุนเรียนดีจากจุฬาฯ อีกด้วย

เรียนจบปริญญาตรีคณะนิเทศศาสตร์ (ภาคภาษาอังกฤษ) จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย และสามารถคว้าเกรดนิยมอันดับ 1

ไม่หมดเพียงเท่านั้น ล่าสุดสาวเพลง สร้างความแปลกใจอีกครั้ง เมื่อเธอตัดสินใจเรียนหลักสูตรการบิน ซึ่งหลักสูตรนี้เป็นหลักสูตรนักบินส่วนบุคคล ของหน่วยฝึกการบินพลเรือน กองทัพอากาศ (ฝูง 604 กองบิน 6) เพื่อมีความรู้พื้นฐานในด้านการบิน ตลอดจนมีทักษะ ความชำนาญในการทำการบิน และสามารถทำการบินปล่อยเดี่ยวได้ สาวเพลงเป็น นักเรียนหน่วยฝึกการพลเรือนกองทัพอากาศ รุ่นที่ 72 (SUNNY 72)

IG : @plengasavahame

ขอบคุณข้อมูล : teen.mthai

TCAS61รับตรง 61 , gat pat 61 , o-net 61 , 9 วิชาสามัญ

ดาวเด่นสถาบัน
- 2018-02-22 11:15:35 โพสต์โดย : fonnie คนดู 769 คน