วิว พงศ์ชนก นางงามสายดำแนะเคล็ดลับ หล่อสวยด้วยกีฬา

วิว พงศ์ชนก นางงามสายดำแนะเคล็ดลับ หล่อสวยด้วยกีฬา

ยังคงมีผลงานให้ติดตามกันอย่างต่อเนื่อง สำหรับสาวน้อยหลากความสามารถ “น้องวิว พงศ์ชนก” นักกีฬาเทควันโดทีมชาติไทย ซึ่งหลังจากคว้ามงกุฏจากเวทีประกวดมิสไทยแลนด์เวิลด์เมื่อปี 2552 มาครองแล้ว ก็ยังคุ้นหน้าคุ้นตาในวงการบันเทิง ทั้งงานในแวดวงกีฬาอยู่ไม่ขาดสาย ล่าสุดเจอเจ้าตัวในงานเปิดตัวโครงการ “หล่อ สวย ด้วยกีฬา” จึงมีโอกาสถามถึงเคล็ดลับในการดูแลตัวเอง ในขณะที่ต้องเรียนและทำงานหนักไปด้วย

 

วิว พงศ์ชนก

วิว พงศ์ชนก

นอกจากจะทำงานหลากหลายหน้าที่แล้ว “น้องวิว พงศ์ชนก กันกลับ” ยังเป็นนักศึกษาชั้นปีที่ 3 คณะนิเทศศาสตร์ สาขาวิทยุโทรทัศน์ มหาวิทยาลัยเกษมบัณฑิต ที่จะต้องแบ่งเวลาเรียน ทำงาน และต้องซ้อมกีฬาอยู่อย่างต่อเนื่อง เจ้าตัวเผยถึงเคล็ดลับการดูแลตัวเองในแบบฉบับของ “นางงามสายดำ” ว่า ด้วยความที่เป็นคนชอบออกกำลังกายอยู่แล้ว ถึงแม้จะไม่ใช่ช่วงซ้อม หรือช่วงเก็บตัว ก็จะตื่นมาวิ่งทุกเช้า ใช้เวลาตั้งแต่ประมาณ 05.50 น. วิ่งเสร็จก็จะต่อด้วยการเล่นฮูลาฮูปบ้างหรือซิตอัป ยกดัมเบลบ้าง ประมาณ 1 ชั่วโมงก่อนที่จะอาบน้ำและทานอาหารเช้า

“ถ้าวันไหนไม่ได้ตื่นมาวิ่งตอนเช้า ก็จะวิ่งชดเชยในตอนเย็นแทน อีกอย่างเพราะวิวเป็นคนทานเก่งมาก คุณแม่จะชอบทำอาหารอร่อยๆให้ทานตลอด วิวจึงหยุดออกกำลังกายไม่ได้ เพราะเคยมีอยู่ช่วงนึงที่ไม่ค่อยออกกำลังกาย แล้วรู้สึกอึกอัดมาก แต่วิวเป็นคนโชคดีอีกอย่างคือ ชอบทานผักผลไม้ทุกชนิด”

น้องวิวยังย้ำด้วยว่าหลังจากออกกำลังกายเรียบร้อยแล้ว อาหารเช้าก็เป็นมื้อที่สำคัญมาก ถ้ายังไม่รู้สึกหิว อย่างน้อยก็ต้องรองท้องด้วยขนมปัง ไม่ว่าจะเป็นขนมปังปิ้ง ขนมปังแผ่น แล้วแต่ชอบ อาจจะทาแยมด้วยก็ได้ แต่แอบบอกนิดนึงว่าขนมปังทาเนยคือ ไขมันที่เลวร้ายที่สุด เพราะจะสะสมตามเส้นเลือดและอาจจะมีการอุดตัน ทำให้เกิดโรคตามมา แต่ถ้าต้องทานก็ขอแนะนำให้ออกกำลังกายเพื่อเผาผลาญไขมันเหล่านั้นให้หมด แต่คงต้องใช้เวลานานมากทีเดียว

“วิวมีโรคประจำตัวเกี่ยวกับลำไส้ไม่ยอมบีบตัว จนทำให้มีอาหารท้องอืด ท้องเฟ้อบ่อยๆ จึงต้องพบแพทย์และทานยาเป็นประจำ ฉะนั้นต้องอาศัยการออกกำลังกาย และการรับประทานอาหารที่ย่อยง่าย พอทำบ่อยๆ จนเป็นวินัยแล้ว อาการต่างๆ ก็ไม่ค่อยเป็นปัญหา แต่สิ่งที่ไม่อยากแนะนำในการลดน้ำหนักคือ การกินยาลดความอ้วน เพราะมันเห็นผลแค่ระยะสั้นและอันตรายมาก”

น้องวิวแนะนำว่า สำหรับคนทำงานที่ไม่มีเวลาออกกำลังกาย สามารถยืดเส้นยืดสายในที่ทำงานก็ได้ หรือออกไปเดินเล่นนอกบ้านอย่างน้อยอาทิตย์ละ 2 ครั้ง เพราะการเดินเร็วติดต่อกันครึ่งชั่วโมงเป็นการเผาผลาญไขมันได้ 100 เปอร์เซ็น หรือถ้าไม่สามารถทำได้จริงก็ใช้วิธีเดินขึ้นบันไดก็ได้ อย่างน้องวิวเองจะชอบพกรองเท้าส้นเตี้ยมาทำงานด้วย แล้วใช้วิธีเดินขึ้นบันไดแทนการใช้ลิฟต์ ถือเป็นการออกกำลังกายไปในตัวด้วย

นอกจากนั้นเธอยังบอกด้วยว่า การออกกำลังกายส่งผลให้สมองปลอดโปร่ง มีสมาธิ ฉะนั้นการทำงานหนักทุกวัน ทั้งซ้อมกีฬา และต้องไปเรียนด้วย จึงไม่เป็นอุปสรรคเท่าไรนัก ถึงแม้ในตอนแรกที่ต้องทำหลายอย่างไปพร้อมกันก็ยังแบ่งเวลาไม่ค่อยถูก แต่พอเริ่มทำไปสักพักก็สามารถจัดการเวลาเรียน เวลาซ้อมและเวลางานได้ลงตัว อีกทั้งยังรู้สึกสนุกกับทุกอย่างที่กำลังทำอยู่ จึงทำงานออกมาได้อย่างเต็มที่

“ตอนที่ต้องเก็บตัวซ้อมจะรู้สึกเหนื่อยมาก บางครั้งถ้าไม่ไหวก็คุยกับอาจารย์ หรือถ้าต้องไปเรียนก่อนก็จะซ้อมชดเชย แล้วยังต้องแบ่งเวลาไปทำงานด้วย แต่วิวสนุกมากกว่า เพราะวิวชอบการเดินทาง การได้ทำอะไรหลายอย่าง ได้พบปะผู้คน อาจจะมีบางเวลาที่เหนื่อยบ้าง แต่วิวไม่เคยท้อ เพราะคิดเสมอว่าทุกสิ่งที่ได้มาในวันนี้ เกิดจากพ่อกับแม่เราให้มา ตอนนี้เราก็ทำเต็มที่ ถ้าเหนื่อยก็พักแค่นั้นเอง”

สาวน้อยอารมณ์ดียังเล่าถึงเหตุผลที่ตัดสินใจเลือกเรียนนิเทศศาสตร์ด้วยว่า เพราะอยากทำงานเบื้องหลัง เช่น จัดแสง เสียง ในการถ่ายทำรายการต่างๆ แต่พอได้สัมผัสกับงานเบื้องหน้าก็รู้สึกชอบ เพราะรู้สึกว่าเข้ากับเรา และเราเองก็สามารถทำได้ดี ในตอนนี้จึงขอทำหน้าที่ของตัวเองให้ดีที่สุดในทุกๆด้านเสียก่อน

“วิวอยากให้กำลังใจทุกคน บางคนก็เรียนเยอะ ทำงานเยอะ อาจจะเหนื่อย ท้อบ้าง แต่อยากให้ลองมองไปในวันข้างหน้าไกลๆ ให้คิดว่าความสำเร็จในอนาคตที่เราต้องการคืออะไร เพราะเพียงแค่เรียนจบปริญญาตรี วิวยังคิดว่าเป็นแค่จุดเริ่มต้นเท่านั้น เพราะฉะนั้นการได้ทำในสิ่งที่รัก และก็ทำทุกอย่างให้เต็มที่ เราจะรู้สึกว่าชีวิตมันคุ้มค่า”

น้องวิวยังทิ้งท้ายถึงสิ่งที่อยากคาดหวังในอนาคตด้วยว่า อยากทำงานด้านพิธีกรรายการกีฬา เพราะรู้สึกว่ามันคงเหมาะกับเรา เพราะวิวไม่ได้เป็นแค่นางงามแต่ยังเป็นนักกีฬาด้วยเพราะฉะนั้น จึงคิดว่าเราน่าจะทำได้ดี

วิว พงศ์ชนก

วิว พงศ์ชนก

ประวัติส่วนตัว วิว พงศ์ชนก


ชื่อจริง : พงศ์ชนก กันกลับ
ชื่อเล่น : วิว
วันเกิด : 7 ตุลาคม พ.ศ. 2534
อายุ : 20 ปี
ส่วนสูง : 176 เซนติเมตร
น้ำหนัก : 52 กิโลกรัม
ความสามารถ : นักกีฬาเทควันโดทีมชาติสายดำ
ผลงานที่ผ่านมา : ละครพยัคฆ์ยี่เก

- 2012-08-29 5:38:41 โพสต์โดย : admin คนอ่าน 1,735 คน
หน้าแรก Tlcthai.comหน้าแรก Tlcthai.com close Trainning CenterTrainning Center Clip VDOClip VDO เกมส์เกมส์ GameGame ฟังเพลง Onlineฟังเพลง Online Pic PostPic Post TV OnlineTV Online Edu parkEdu park ผู้หญิงผู้หญิง โปรโมทเว็บไซต์โปรโมทเว็บไซต์ สาวสวย เซ็กซี่สาวสวย เซ็กซี่ การ์ตูนการ์ตูน ละครย้อนหลังละครย้อนหลัง ท่องเที่ยวท่องเที่ยว รายการทีวีย้อนหลังรายการทีวีย้อนหลัง ข่าวบันเทิง เกาหลีข่าวบันเทิง เกาหลี ข่าวเด่นข่าวเด่น ตรวจสลากกินแบ่งรัฐบาลตรวจสลากกินแบ่งรัฐบาล