วิว พงศ์ชนก นางงามสายดำแนะเคล็ดลับ หล่อสวยด้วยกีฬา

วิว พงศ์ชนก นางงามสายดำแนะเคล็ดลับ หล่อสวยด้วยกีฬา

ยังคงมีผลงานให้ติดตามกันอย่างต่อเนื่อง สำหรับสาวน้อยหลากความสามารถ “น้องวิว พงศ์ชนก” นักกีฬาเทควันโดทีมชาติไทย ซึ่งหลังจากคว้ามงกุฏจากเวทีประกวดมิสไทยแลนด์เวิลด์เมื่อปี 2552 มาครองแล้ว ก็ยังคุ้นหน้าคุ้นตาในวงการบันเทิง ทั้งงานในแวดวงกีฬาอยู่ไม่ขาดสาย ล่าสุดเจอเจ้าตัวในงานเปิดตัวโครงการ “หล่อ สวย ด้วยกีฬา” จึงมีโอกาสถามถึงเคล็ดลับในการดูแลตัวเอง ในขณะที่ต้องเรียนและทำงานหนักไปด้วย

 

วิว พงศ์ชนก

วิว พงศ์ชนก

นอกจากจะทำงานหลากหลายหน้าที่แล้ว “น้องวิว พงศ์ชนก กันกลับ” ยังเป็นนักศึกษาชั้นปีที่ 3 คณะนิเทศศาสตร์ สาขาวิทยุโทรทัศน์ มหาวิทยาลัยเกษมบัณฑิต ที่จะต้องแบ่งเวลาเรียน ทำงาน และต้องซ้อมกีฬาอยู่อย่างต่อเนื่อง เจ้าตัวเผยถึงเคล็ดลับการดูแลตัวเองในแบบฉบับของ “นางงามสายดำ” ว่า ด้วยความที่เป็นคนชอบออกกำลังกายอยู่แล้ว ถึงแม้จะไม่ใช่ช่วงซ้อม หรือช่วงเก็บตัว ก็จะตื่นมาวิ่งทุกเช้า ใช้เวลาตั้งแต่ประมาณ 05.50 น. วิ่งเสร็จก็จะต่อด้วยการเล่นฮูลาฮูปบ้างหรือซิตอัป ยกดัมเบลบ้าง ประมาณ 1 ชั่วโมงก่อนที่จะอาบน้ำและทานอาหารเช้า

“ถ้าวันไหนไม่ได้ตื่นมาวิ่งตอนเช้า ก็จะวิ่งชดเชยในตอนเย็นแทน อีกอย่างเพราะวิวเป็นคนทานเก่งมาก คุณแม่จะชอบทำอาหารอร่อยๆให้ทานตลอด วิวจึงหยุดออกกำลังกายไม่ได้ เพราะเคยมีอยู่ช่วงนึงที่ไม่ค่อยออกกำลังกาย แล้วรู้สึกอึกอัดมาก แต่วิวเป็นคนโชคดีอีกอย่างคือ ชอบทานผักผลไม้ทุกชนิด”

น้องวิวยังย้ำด้วยว่าหลังจากออกกำลังกายเรียบร้อยแล้ว อาหารเช้าก็เป็นมื้อที่สำคัญมาก ถ้ายังไม่รู้สึกหิว อย่างน้อยก็ต้องรองท้องด้วยขนมปัง ไม่ว่าจะเป็นขนมปังปิ้ง ขนมปังแผ่น แล้วแต่ชอบ อาจจะทาแยมด้วยก็ได้ แต่แอบบอกนิดนึงว่าขนมปังทาเนยคือ ไขมันที่เลวร้ายที่สุด เพราะจะสะสมตามเส้นเลือดและอาจจะมีการอุดตัน ทำให้เกิดโรคตามมา แต่ถ้าต้องทานก็ขอแนะนำให้ออกกำลังกายเพื่อเผาผลาญไขมันเหล่านั้นให้หมด แต่คงต้องใช้เวลานานมากทีเดียว

“วิวมีโรคประจำตัวเกี่ยวกับลำไส้ไม่ยอมบีบตัว จนทำให้มีอาหารท้องอืด ท้องเฟ้อบ่อยๆ จึงต้องพบแพทย์และทานยาเป็นประจำ ฉะนั้นต้องอาศัยการออกกำลังกาย และการรับประทานอาหารที่ย่อยง่าย พอทำบ่อยๆ จนเป็นวินัยแล้ว อาการต่างๆ ก็ไม่ค่อยเป็นปัญหา แต่สิ่งที่ไม่อยากแนะนำในการลดน้ำหนักคือ การกินยาลดความอ้วน เพราะมันเห็นผลแค่ระยะสั้นและอันตรายมาก”

น้องวิวแนะนำว่า สำหรับคนทำงานที่ไม่มีเวลาออกกำลังกาย สามารถยืดเส้นยืดสายในที่ทำงานก็ได้ หรือออกไปเดินเล่นนอกบ้านอย่างน้อยอาทิตย์ละ 2 ครั้ง เพราะการเดินเร็วติดต่อกันครึ่งชั่วโมงเป็นการเผาผลาญไขมันได้ 100 เปอร์เซ็น หรือถ้าไม่สามารถทำได้จริงก็ใช้วิธีเดินขึ้นบันไดก็ได้ อย่างน้องวิวเองจะชอบพกรองเท้าส้นเตี้ยมาทำงานด้วย แล้วใช้วิธีเดินขึ้นบันไดแทนการใช้ลิฟต์ ถือเป็นการออกกำลังกายไปในตัวด้วย

นอกจากนั้นเธอยังบอกด้วยว่า การออกกำลังกายส่งผลให้สมองปลอดโปร่ง มีสมาธิ ฉะนั้นการทำงานหนักทุกวัน ทั้งซ้อมกีฬา และต้องไปเรียนด้วย จึงไม่เป็นอุปสรรคเท่าไรนัก ถึงแม้ในตอนแรกที่ต้องทำหลายอย่างไปพร้อมกันก็ยังแบ่งเวลาไม่ค่อยถูก แต่พอเริ่มทำไปสักพักก็สามารถจัดการเวลาเรียน เวลาซ้อมและเวลางานได้ลงตัว อีกทั้งยังรู้สึกสนุกกับทุกอย่างที่กำลังทำอยู่ จึงทำงานออกมาได้อย่างเต็มที่

“ตอนที่ต้องเก็บตัวซ้อมจะรู้สึกเหนื่อยมาก บางครั้งถ้าไม่ไหวก็คุยกับอาจารย์ หรือถ้าต้องไปเรียนก่อนก็จะซ้อมชดเชย แล้วยังต้องแบ่งเวลาไปทำงานด้วย แต่วิวสนุกมากกว่า เพราะวิวชอบการเดินทาง การได้ทำอะไรหลายอย่าง ได้พบปะผู้คน อาจจะมีบางเวลาที่เหนื่อยบ้าง แต่วิวไม่เคยท้อ เพราะคิดเสมอว่าทุกสิ่งที่ได้มาในวันนี้ เกิดจากพ่อกับแม่เราให้มา ตอนนี้เราก็ทำเต็มที่ ถ้าเหนื่อยก็พักแค่นั้นเอง”

สาวน้อยอารมณ์ดียังเล่าถึงเหตุผลที่ตัดสินใจเลือกเรียนนิเทศศาสตร์ด้วยว่า เพราะอยากทำงานเบื้องหลัง เช่น จัดแสง เสียง ในการถ่ายทำรายการต่างๆ แต่พอได้สัมผัสกับงานเบื้องหน้าก็รู้สึกชอบ เพราะรู้สึกว่าเข้ากับเรา และเราเองก็สามารถทำได้ดี ในตอนนี้จึงขอทำหน้าที่ของตัวเองให้ดีที่สุดในทุกๆด้านเสียก่อน

“วิวอยากให้กำลังใจทุกคน บางคนก็เรียนเยอะ ทำงานเยอะ อาจจะเหนื่อย ท้อบ้าง แต่อยากให้ลองมองไปในวันข้างหน้าไกลๆ ให้คิดว่าความสำเร็จในอนาคตที่เราต้องการคืออะไร เพราะเพียงแค่เรียนจบปริญญาตรี วิวยังคิดว่าเป็นแค่จุดเริ่มต้นเท่านั้น เพราะฉะนั้นการได้ทำในสิ่งที่รัก และก็ทำทุกอย่างให้เต็มที่ เราจะรู้สึกว่าชีวิตมันคุ้มค่า”

น้องวิวยังทิ้งท้ายถึงสิ่งที่อยากคาดหวังในอนาคตด้วยว่า อยากทำงานด้านพิธีกรรายการกีฬา เพราะรู้สึกว่ามันคงเหมาะกับเรา เพราะวิวไม่ได้เป็นแค่นางงามแต่ยังเป็นนักกีฬาด้วยเพราะฉะนั้น จึงคิดว่าเราน่าจะทำได้ดี

วิว พงศ์ชนก

วิว พงศ์ชนก

ประวัติส่วนตัว วิว พงศ์ชนก


ชื่อจริง : พงศ์ชนก กันกลับ
ชื่อเล่น : วิว
วันเกิด : 7 ตุลาคม พ.ศ. 2534
อายุ : 20 ปี
ส่วนสูง : 176 เซนติเมตร
น้ำหนัก : 52 กิโลกรัม
ความสามารถ : นักกีฬาเทควันโดทีมชาติสายดำ
ผลงานที่ผ่านมา : ละครพยัคฆ์ยี่เก

ดาวเด่นสถาบัน
- 2012-08-29 5:38:41 โพสต์โดย : admin คนดู 1,996 คน