เปิดลงทะเบียน นักเรียน นักศึกษา หางานทำช่วงปิดเทอม 3-6 มี.ค.นี้ ดึงงานกว่า 5 หมื่นอัตรารองรับ

image

นายชินภัทร ภูมิรัตน ปลัดกระทรวงศึกษาธิการ
image

image

ศธ.เปิดให้นักเรียน-นักศึกษาลงทะเบียนหารายได้ช่วงปิดเทอม 3-6 มี.ค.นี้ ณ หอศิลปวัฒนธรรมแห่งกรุงเทพมหานคร เผยมีงานรองรับจากหน่วยงานรัฐ-เอกชนกว่า 5 หมื่นอัตรา

นายชินภัทร ภูมิรัตน ปลัดกระทรวงศึกษาธิการ เปิดเผยว่า กระทรวงศึกษาธิการ มีโครงการส่งเสริมและสนับสนุนการมีงานทำของนักเรียน นักศึกษาให้มีรายได้ระหว่างเรียน โดยใช้ชื่อ เรียนรู้งาน รักการอ่าน สานฝันเด็กไทย เพื่อให้นักเรียน นักศึกษา ฝึกประสบการณ์ในการทำงานและมีรายได้ช่วงปิดเทอม ซึ่งรายได้ที่นักเรียน นักศึกษาได้รับยังช่วยแบ่งเบาภาระของครอบครัว ทั้งนี้จะให้นักเรียนและนักศึกษามาลงทะเบียนที่ ่ 3-6 มีนาคมนี้

โดยจะมีหน่วยงานของรัฐ กระทรวงศึกษาธิการ (ศธ.) กรมการจัดหางานกระทรวงแรงงาน ทีเคพาร์ค และบริษัทเอกชน กว่า 20 แห่ง อย่างกระทรวงศึกษาธิการ รับประมาณ 2 หมื่นอัตรา ส่วนบริษัทเอกชนกว่า 20 บริษัท อาทิ บิ๊กซี บริษัท ซีพี ออลล์ จำกัด บริษัท เอส แอนด์ พี ซินดิเคท จำกัด (มหาชน) บริษัท เอ็มเค บริษัท พีน่าเฮาส์ บริษัท โกลเด้น โดนัท บริษัท แมคไทย เป็นต้น คาดว่ารับกว่า 3 หมื่นอัตรา

นอกจากนี้ยังมีโครงการส่งเสริมรักการอ่าน โดยจะให้นักเรียน นักศึกษา สอนให้น้องอ่านหนังสือ ซึ่งจะใช้ขบวนการของ กศน.เป็นหลัก อย่างไรก็ดี ก่อนที่นักเรียน นักศึกษา จะออกไปปฏิบัติงานสอนน้องๆ อ่านนั้น กศน.จะฝึกอบรมเทคนิคต่างๆ ให้

ช่วงที่เปิดให้นักเรียน นักศึกษา มาลงทะเบียนเพื่อทำงานระหว่างปิดภาคเรียนนั้นจะมีการจำลองการออกบูทร้านค้า เพื่อให้เห็นบรรยากาศการทำงานจริงๆ ว่าช่วงที่ปฏิบัติงานจะต้องทำอะไรบ้าง ปลัด ศธ.กล่าว

ผู้จัดการออนไลน์

กิจกรรมวัยทีน
- 2009-02-25 9:18:24 โพสต์โดย : admin คนดู 4,882 คน