เปิดลงทะเบียน นักเรียน นักศึกษา หางานทำช่วงปิดเทอม 3-6 มี.ค.นี้ ดึงงานกว่า 5 หมื่นอัตรารองรับ

image

นายชินภัทร ภูมิรัตน ปลัดกระทรวงศึกษาธิการ
image

image

ศธ.เปิดให้นักเรียน-นักศึกษาลงทะเบียนหารายได้ช่วงปิดเทอม 3-6 มี.ค.นี้ ณ หอศิลปวัฒนธรรมแห่งกรุงเทพมหานคร เผยมีงานรองรับจากหน่วยงานรัฐ-เอกชนกว่า 5 หมื่นอัตรา

นายชินภัทร ภูมิรัตน ปลัดกระทรวงศึกษาธิการ เปิดเผยว่า กระทรวงศึกษาธิการ มีโครงการส่งเสริมและสนับสนุนการมีงานทำของนักเรียน นักศึกษาให้มีรายได้ระหว่างเรียน โดยใช้ชื่อ เรียนรู้งาน รักการอ่าน สานฝันเด็กไทย เพื่อให้นักเรียน นักศึกษา ฝึกประสบการณ์ในการทำงานและมีรายได้ช่วงปิดเทอม ซึ่งรายได้ที่นักเรียน นักศึกษาได้รับยังช่วยแบ่งเบาภาระของครอบครัว ทั้งนี้จะให้นักเรียนและนักศึกษามาลงทะเบียนที่ ่ 3-6 มีนาคมนี้

โดยจะมีหน่วยงานของรัฐ กระทรวงศึกษาธิการ (ศธ.) กรมการจัดหางานกระทรวงแรงงาน ทีเคพาร์ค และบริษัทเอกชน กว่า 20 แห่ง อย่างกระทรวงศึกษาธิการ รับประมาณ 2 หมื่นอัตรา ส่วนบริษัทเอกชนกว่า 20 บริษัท อาทิ บิ๊กซี บริษัท ซีพี ออลล์ จำกัด บริษัท เอส แอนด์ พี ซินดิเคท จำกัด (มหาชน) บริษัท เอ็มเค บริษัท พีน่าเฮาส์ บริษัท โกลเด้น โดนัท บริษัท แมคไทย เป็นต้น คาดว่ารับกว่า 3 หมื่นอัตรา

นอกจากนี้ยังมีโครงการส่งเสริมรักการอ่าน โดยจะให้นักเรียน นักศึกษา สอนให้น้องอ่านหนังสือ ซึ่งจะใช้ขบวนการของ กศน.เป็นหลัก อย่างไรก็ดี ก่อนที่นักเรียน นักศึกษา จะออกไปปฏิบัติงานสอนน้องๆ อ่านนั้น กศน.จะฝึกอบรมเทคนิคต่างๆ ให้

ช่วงที่เปิดให้นักเรียน นักศึกษา มาลงทะเบียนเพื่อทำงานระหว่างปิดภาคเรียนนั้นจะมีการจำลองการออกบูทร้านค้า เพื่อให้เห็นบรรยากาศการทำงานจริงๆ ว่าช่วงที่ปฏิบัติงานจะต้องทำอะไรบ้าง ปลัด ศธ.กล่าว

ผู้จัดการออนไลน์

- 2009-02-25 9:18:24 โพสต์โดย : admin คนอ่าน 4,653 คน
หน้าแรก Tlcthai.comหน้าแรก Tlcthai.com close Trainning CenterTrainning Center Clip VDOClip VDO เกมส์เกมส์ GameGame ฟังเพลง Onlineฟังเพลง Online Pic PostPic Post TV OnlineTV Online Edu parkEdu park ผู้หญิงผู้หญิง โปรโมทเว็บไซต์โปรโมทเว็บไซต์ สาวสวย เซ็กซี่สาวสวย เซ็กซี่ การ์ตูนการ์ตูน ละครย้อนหลังละครย้อนหลัง ท่องเที่ยวท่องเที่ยว รายการทีวีย้อนหลังรายการทีวีย้อนหลัง ข่าวบันเทิง เกาหลีข่าวบันเทิง เกาหลี ข่าวเด่นข่าวเด่น ตรวจสลากกินแบ่งรัฐบาลตรวจสลากกินแบ่งรัฐบาล