ดูดวงวันจันทร์ที่ 21 กันยายน 2552

ดูดวงวันจันทร์ที่ 21 กันยายน 2552 ขึ้น 2 ค่ำ เดือน 11

 วันนี้จันทร์เสวยเทศาตรีฤกษ์จนถึงเวลา 13.30 น. เป็นฤกษ์เหมาะแก่การเปิดผับ บ่อน บาร์ สถานที่ที่ต้องการคนเข้าออกพลุกพล่าน จะคับคั่งไปด้วยผู้คน ทิศตะวันออกเฉียงเหนือเป็นกาลกิณี ติดต่องานด้านนั้นอย่าเชื่อใจใครมาก รอบคอบในด้านเอกสารไว้เป็นดี ทิศตะวันออกเฉียงใต้จะเป็นที่รวมของหมอดียาดี ป่วยไข้ไปทางนั้นจะดีกับสุขภาพ เงินทรัพย์หาได้มากทางตะวันตก คนเกิดวนอังคารห้ามจัดงานมงคลวันนี้ เพราะวันจันทร์เป๋นวันกาลกิณีของคนเกิดวันอังคาร

เกิดวันอาทิตย์ ระวังจะมีเรื่องง่าย ต้องระวังคำพูด การกระทำ จะเป็นเหตุให้ถูกนินทาว่าร้าย คำสัญญาไปรับปากใครทำไม่ได้จะโดนก่นด่าจนอยากไปเกิดใหม่ เรื่องการต่อรองต่างๆ ยืดเยื้อหาข้อสรุปไม่ได้ในเร็ววัน แต่การเงินยังพอได้เงินจากงานเก่า ลูกหลานบริวารจะพาโอกาสทางการเงินมาให้ ความรักผู้ใหญ่จะทำให้อ่อนใจ ทำอะไรก็ไม่ค่อยพอใจ อยู่เงียบๆ ไปก่อนดีกว่า

เกิดวันจันทร์ มีเกณฑ์ต้องเข้าไปเกี่ยวข้องกับธุระของญาติ ผู้ใหญ่ บ้านเรือนที่พัก และยานพาหนะ การติดต่อจะคล่องมาก แต่จะเป็นเหตุสู่ความขัดแย้ง ได้ประลองฝีปากกันเต็มสามารถ และโอหลั่นล้า พระเจ้าเข้าข้างคุณเสมอ อาจต้องไปสัมพันธ์กับตำรวจ ทหาร คนในเครื่องแบบที่ต้องโต้เถียงกันเยอะ แต่ดวงคุณดีไม่มีลงให้ใคร ใครก็กดคุณไม่ลง การเงินเดินหน้าดี มีเกณฑ์เจอเพื่อนเก่า คนพิเศษในชีวิต ที่โคจรมาทำให้จิตใจหวั่นไหว

เกิดวันอังคาร ยังต้องระวังการประคารมกับเพื่อน กับผู้ใหญ่ ได้ลับสมองลองปัญญากันอร่อยคนละยกสองยก แล้วก็ต่างคนต่างไป มีเกณฑ์เดินทางระยะใกล้ ได้พบเพื่อนฝูงบ่อยขึ้น การงานนั้นมาตามวงข้าววงเหล้า ติดต่อใครก็หาโอกาสทำงานทำเงินได้เสมอ กล่อมใครเขาก็เชื่อคุณ ประสานงานไปเถอะ ต่อให้ตอแหลสุดๆ ยังไม่มีคนจับได้เลย

เกิดวันพุธกลางวัน เป็นจังหวะดีของการออกรบ ใจนักสู้ไม่ยอมแพ้ ต้องผจญเรื่องหนักๆ ฟาดฟันพลิกแพลง ได้คู่ประมือสมศักดิ์ศรี บางรายเป็นงาน เป็นเอกสารยากแสนเข็ญแต่จะฟันฝ่าไปได้ มีเกณฑ์ได้รับชื่อเสียง ความสำเร็จ ได้แสดงความเห็นความสามารถโดดเด่นบนเวทีสาธารณะ แต่ศัตรูก็จะตามบี้ตามจิกไม่มีเลิกรา ถ้าไม่ทำชั่วมามาก ความดีจะรักษา ช่วงนี้อย่าเชื่อเรื่องทรงเจ้าเข้าผี หมอดู ไสยศาสตร์ลึกลับใดๆ จะโดนหลอกง่าย ส่วนเรื่องรักนั้นผู้ใหญ่จะมีบทบาทสูง ได้เจอทั้งสมภารและไก่แก่แม่ปลาช่อน ช่วยรู้หลบเป็นปีกรู้หลีกเป็นหางไว้ด้วย

เกิดวันพุธกลางคืน เป็นวันของการทำงานหนัก และได้เงินได้ทรัพย์กลับมาสมน้ำสมเนื้อที่ลงแรงกายแรงใจไป อย่าไปมัวเสียเวลาพูดพล่ามทำเพลงให้มากความ จะเสียหายซะเปล่าๆ เรื่องที่หวังลุยไปเถอะ ผลงานจะพิสูจน์ความสามารถของคุณเอง แต่ต้องระวังสุขภาพดีๆจะป่วยง่ายทรุดเร็ว เรื่องรักความแข็งกร้าวระหว่างกันจะทำให้เกิดปัญหา อยู่เงียบๆเฉยๆจะเบาลง

เกิดวันพฤหัสบดี มีโชคทางการเงินจากการทุ่มเททำงานหนักของตัวเอง ได้นับเงินจั๋งๆจากความสัมพันธ์กับจากชาวต่างชาติ นักวิชาการ คนค้นคว้าเรื่องยากๆ ลึกซึ้ง ลูกน้องบริวารพาโชคทางการงานมาให้ เรื่องรักก็ดีเช่นกัน คนรักที่ต่างชาติ ต่างภาษา ต่างศาสนา หรือมีบางอย่างต่างกันมากๆ จะเป็นกำลังใจให้อย่างดี

เกิดวันศุกร์ วันนี้ผู้ใหญ่เห็นฝีมือ สิ่งที่ตั้งใจนำเสนอจะได้รับการสนับสนุน มีปัญหาผู้ใหญ่พึ่งได้ และคนที่มาพึ่งพาคุณก็จะไม่ผิดหวังกลับไป เป็นช่วงที่ความสำเร็จในเรื่องการต่อรอง การทำสัญญา การเจรจาทางการเงินเดินหน้าดี เรียกว่าเรื่องไหนพาเงินมาให้จะพาชื่อเสียงเกียรติยศมาด้วยมีจังหวะที่ต้องต้อนรับเพื่อนเก่า มีคนจากแดนไกลติดต่อมา ส่วนเรื่องรักนั้นมีของดีใกล้ตัว แต่ตายังชะเง้อมองที่อื่นไกลๆ ให้เสียพลังงานอยู่ได้ พิลึกคนซะจริง

เกิดวันเสาร์ ระวังความโรแมนติคและใจอ่อนไหวเกินเหตุจะพาเหตุยุ่งๆ กับการเปลี่ยนแปลงฉับพลันมาให้ การเงินยังเดินหน้า การต่อรองทางการเงินดีหมด เรื่องนำเงินมาให้จะนำเกียรติคุณมาให้ด้วย ส่วนการงานนั้นจะพาทั้งเงินทั้งความรักมาเยือน ระวังปากคอคมคายจะไปกรีดคนอื่นไว้บ้าง แต่งานวิชาการ การศึกษาต้องดูดีๆ จะมีข้อบกพร่องซ่อนอยู่ ต้องแก้ไขปรับปรุงหลายอย่าง

 

ที่มา กรุงเทพธุรกิจ

ดูดวงวันนี้
- 21-09-2009 8:05:32 โพสต์โดย : admin คนดู อ่านดวง 637 คน คน