4 ข้อผิดพลาด เหมือนฆ่าตัวตายของ”ผู้ชาย” ในการแต่งตัว

แต่งตัวผิดพลาด ก็เหมือนฆ่าตัวตาย !!

ขึ้นชื่อว่าเป็นมนุษย์ทุกคนแล้ว ต่างก็มีแฟชั่นเป็นของตัวเองทั้งนั้น
ไม่เว้นแม้แต่? “มนุษย์เพศชาย” นะ ถึงจะบอกว่าผมไม่สนใจเสื้อผ้าหรอก? แต่งแบบหยิบอะไรได้ก็ใส่

เออ แต่คุณจะปฏิเสธไหมล่ะว่าคุณไม่ต้องใส่เสื้อผ้า?
ถ้าไหนๆ จะแต่งอยู่แล้ว ? ระหว่างแต่งตัวให้มันพลาด ปิดจุดเด่นเสริมจุดด้อย? กับแต่งตัวดีๆ ให้คนอื่นเขามองคุณอย่างยอมรับนับถือน่ะ? พอเห็นหน้ากันก็มีชัยไปกว่าครึ่ง? ไม่รู้สึกแย่กับคุณล่วงหน้าไปก่อนแล้ว? งี้มันก็ดีใช่มะ

เออ ถ้ามีโอกาสก็น่าจะทำให้มันดีนะคะ
แต่งไม่แฟชั่นจ๋า ดิฉันก็ไม่ว่าหรอก
แต่ขอได้ม้ายย อย่า อย่า และอย่าแต่งให้มัน “พลาด” มากเกินไปค่ะ!!

แต่งพลาดคืออะไร?? คือแต่งแบบไม่เข้ากับตัวเอง ทั้งสีผิว รูปร่าง? หน้าตา? อายุ? แค่นี้เอง ยากตรงไหนกั๊น ความจริงแฟชั่นผู้ชายแทบไม่มีอะไรเลยนะ แต่งให้เรียบง่ายเข้าไว้? แต่เลือกรายละเอียดให้เหมาะหน่อย

การเขียนเอนทรี่นี้เป็นความอัดอั้นตันใจของดิฉันเอง ^^”
เวลาเดินไปตามถนนแล้วเห็นมนุษย์เพศชายบางคนน่ะ? บางอันก็ขัดใจนิดหน่อย? บางอันก็…แทบจะอยากไล่กลับบ้านไปแต่งตัวใหม่

เป็นประสบการณ์ตรง บวกกับการคุ้ยข้อมูลจากเน็ต? ซึ่งประสบการณ์บางอันอาจจะไม่ตรงกับผู้หญิงคนอื่นก็ได้นะ? ลองอ่านดูละกันว่าตรงกับตัวเองหรือคนรอบตัวสักข้อสองข้อไหม ^^”

———————————————————————————–

ใส่รองเท้าบ่งบอกไปถึงชาติพัน

ผู้ชาย ชอบสาวขายาวเดินกรีดกรายในส้นสูงฉันใด? ผู้หญิงเค้าก็มองรองเท้าคุณเหมือนกันนะ ฉันนั้น? รองเท้าเนี่ยเป็นอะไรที่… ถ้าดูดีก็เฉยๆ? แต่ถ้าใส่มาแย่เมื่อไหร่ละก็จะสังเกตทันทีเลย

ผู้ชาย แฟชั่น

ผู้ชาย แฟชั่น

 1. อย่าใส่รองเท้าที่ดูสกปรก!! ราวกับว่าไปลุยโคลนหาหอยที่ดอนหอยหลอดมาค่ะ ?คุณควรมีรองเท้าสำหรับเล่นกีฬาสกปรกๆ และรองเท้าใส่ประจำวันไว้เปลี่ยน? ไม่ใช่ใช้คู่เดียวกัน?และยิ่งเป็นรองเท้าหนังยิ่งห้ามสกปรกเด็ดขาด ?*** มีผู้ชายบางส่วนที่คิดว่ารองเท้าเน่าๆ คอนเวิร์สมันเท่ ?ขออนุโลม เป็นขาดกระจุยเล็กน้อยพองามได้มะคะ? ยังไงความสะอาดก็สำคัญนะ -*-
 2. อย่าใส่รองเท้าแอดเวนเจอร์ รองเท้าแบบนี้ ขอสงวนไว้ให้่ฝรั่งแถวข้าวสารใส่กับกางเกงซาฟารีขาสั้นเท่านั้น ใส่กับขาสั้น ก็พอได้?แต่ยังไง๊ ยังไงงง ก็ไม่เข้ากับกางเกงขายาวค่ะ เพราะใส่แล้วดูเนิร์ดและเชยมากกก
 3. อย่าใส่ถุงเท้าแบบสะเหล่อ สะเหล่อยังไง? อย่าใส่กับรองเท้าแตะ หรืออีรองเท้าแอดเวนเจอร์ด้านบนเด็ดขาด!! มันดูไร้รสนิยมมาก ขอบอก

ใส่กางเกงให้คนเขานินทา

  แฟชั่น ผู้ชาย

  แฟชั่น ผู้ชาย

 1. หากขาอวบอ้วน กรุณาหลีกเลี่ยงขาเดฟ สาวๆ บอกเป็นเสียงเดียวกันว่า ผู้ชาย ที่ขาใหญ่แล้วใส่ขาเดฟนั้น คืออาชญากรรมทางแฟชั่นที่ทำร้ายสายตา จนน่าจะบัญญัติเป็นกฎหมายใหม่ได้แล้ว มันไม่ไหวจริงๆๆ อ่ะค่า เห็นแล้วอยากเรียกตำรวจมาจับ สุดๆ จะบรรยาย ถึงเห็นท่อนบนแล้วจะอินเลิฟ แต่พอมองท่อนล่างฟิตเปรี๊ยะแล้วความชอบติดลบ!
 2. อย่าใส่เอวต่ำเกินไป โชคดีที่เดี๋ยวนี้ไม่ค่อยพบเห็นแล้ว ถึงจะหน้าตาดีแค่ไหนฉันก็ไม่อยากเห็นบ็อกเซอร์คุณย่ะ เพราะงั้นเก็บๆ เอาไว้เหอะ! มันดูโลว์มากกกก
 3. อย่าใส่กางเกงขาเต่อ ขอบอก ว่ามันดูเนิร์ดมาก ขากางเกงควรปิดข้อเท้าของคุณทั้งหมด ยกเว้นมันจะเป็นแฟชั่นอะไรสักอย่าง แต่กางเกงขาใหญ่ๆ ลอยๆ เห็นถุงเท้ามาแต่ไกลนี่… ไม่ผ่านอ่ะ

เลือกเสื้อไม่เข้าที? อัปปรีย์ไปหลายขุ

แฟชั่น ผู้ชาย

แฟชั่น ผู้ชาย

 1. คอเสื้อ เป็นเรื่องสำคัญโคดๆ การเลือกคอเสื้อควรดูจากช่วงคอและไหล่ของคุณ ว่าคอยาวสั้น ไหล่กว้างแคบอย่างไร คอสั้น หน้าใหญ่ ก็ควรใส่คอวีให้ดูโปร่งขึ้น หากไหล่เล็กน่าจะใส่อะไรที่ภูมิฐาน เช่นเสื้อเชิ้ต หรือเสื้อที่มีลูกเล่นตรงไหล่ค่ะ
 2. อย่าใส่อะไรที่มันเกย์ๆ -*- เผื่อหลายคนไ่ม่รู้นะคะ สิ่งที่เข้าข่ายเกย์ นอกจากวัตถุสีม่วงแล้วยังมี :: ของ ที่ระยิบระยับ หรือมีเลื่อม เสื้อเชิ้ตผ้าไหม เสื้อที่เป็นผ้าซีทรู ผ้าตาข่าย เสื้อที่รัดติ้วจนเกินไปทุกประเภท ผ้าลูกไม้ ผ้าพลิ้วๆ ผ้ามัดย้อม ผ้าแนวผ้าดิบ(สำหรับบางคน) เสื้อสีแปร๋นๆ หนังแก้ว เฟอร์ ลายหนังสัตว์ทุกชนิด ลายโบฮีเมียน เสื้อที่คอลึกเกินไป
 3. อย่าใส่เสื้อที่ฟิตเกินไป นอกจากจะไปดำน้ำดูปะการังน่ะค่ะ เข้าใจว่าบางคนอยากโชว์กล้าม แต่คุณจะโชว์ให้คนผิดประเภทมากกว่า (จากสาวๆ จะกลายเป็นโชว์หนุ่มอื่นซะงั้น) สาวไม่ปลื้มหรอก เลิกเหอะ!
 4. อย่าใส่เสื้อตัวโคร่งหรือชายเสื้อยาวเกินไป นอกจากคุณจะเป็นผู้ชายฮิปฮอปนะ เสื้อตัวใหญ่เกินไปน่ะสามารถทำร้ายผู้ชายทุกคน หากตัวอ้วนมันจะทำให้ตัวดูใหญ่ขึ้นอีก และหากตัวผอมมันจะทำให้ดูเหมือนไม้แขวนเสื้อกระย่องกระแย่ง (อย่างรูปขวาก็ดูเหมือนผู้ชายทั่วไปแหละ แต่ถ้าเลื่อนลงไป >> แต่งแบบรูปข้างล่างจะโอเคกว่ามากๆ ค่า ^ ^ )

สิ่งอื่นๆ ที่เปลี่ยนแค่นิดหน่อย แต่มีผลโคดๆ

ผู้ชาย แฟชั่น

ผู้ชาย แฟชั่น

 1. เลิกทำตัวเป็นฝาแฝดกับ backpack อย่าสะพาย backpack ไปไหนมาไหนด้วยทุกที่ เว้นแต่จะไปเที่ยวเข้าป่าหรือเข้าค่าย โดยเฉพาะชุดแบบเสื้อเชิ้ตนี่ไม่เข้าอย่างแรงอ่ะ! หากคุณทำงานแล้วมันจะให้ดูภาพลักษณ์แย่นะ เปลี่ยนมาเป็นกระเป๋าสะพายข้างสวยๆ (messenger bag) กระเป๋าสะพายไหล่ หรือหิ้วเอาดีกว่าค่า
 2. เจลใส่ผมที่เยอะเกินไป ช่วง ที่กระแสเกาหลีเข้ามาใหม่ ไอ้ทรงชี้ๆ มีจอนนั่นแหละค่ะตัวดี จำไว้ว่าขนาดของผลิตภัณฑ์ใส่ผมไม่ควรเยอะเกินหนึ่งเหรียญห้าบาท เคยเห็นชายบางคนใส่แว็กซ์จนกลายเป็นคราบขาวๆๆ บนหัวด้วยอ่ะ มันดูน่าขยะแขยงมาก เลิกซ้าาา

ที่มา 😕http://monolurf.exteen.com

ผู้ชาย แฟชั่น แฟชั่นผู้ชาย

 •   
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
แฟชั่นผู้ชาย
- 16-05-2011 4:40:24 โพสต์โดย : admin 2,967 อ่าน
 • หมวดหมู่