เทคนิคการดูแลทรงผมให้ดูดีอยู่เสมอ

เทคนิคการดูแลทรงผมให้ดูดีอยู่เสมอ

เทคนิคการดูแลทรงผมให้ดูดีอยู่เสมอ

          “เรื่องของทรงผม” สำหรับผู้ชายแล้ว อาจไม่ใช่สิ่งที่มีความสลักสำคัญมาก นักเมื่อเทียบกับผู้หญิง แต่ลองคิดดูดี ๆ ว่า คุณอยากออกไปเดทกับสาว ๆ ด้วยเสื้อผ้ารองเท้าแบบจัดเต็ม แต่ทรงผมยังกับรังนกแตกจริง ๆ เหรอ? เราว่าพวกเธอคงไม่อยากควงคุณในสภาพนี้ไปไหนมาไหนด้วยสักเท่าไหร่หรอกนะ งั้นวันนี้กระปุกดอทคอมขอขันอาสามาแนะนำเทคนิคการดูแลทรงผมแบบง่าย ๆ ให้คุณได้ทราบกัน

– สระผมเป็นประจำ

เชื่อว่าหนุ่ม ๆ หลายคน (โดยเฉพาะคนผมสั้น) มักไม่ค่อยชอบสระผมกันสักเท่าไหร่ อาจจะคิดว่าตัวเองผมสั้นอยู่แล้ว จึงไม่ต้องดูแลอะไรมากมาย แต่แท้จริงแล้วความคิดนี้เป็นความคิดที่ผิดถนัด! เพราะการสระผม นอกจากจะช่วยทำความสะอาด ชะล้างสิ่งสกปรกและทำให้ผมไม่มันแล้ว ยังช่วยให้การจัดแต่งทรงผมง่ายขึ้นอีกด้วย

ดังนั้นควรจะสระผมเป็นประจำ อาจจะวันเว้นวันก็ได้ แล้วถ้าหากสระผมตอนกลางคืนก็อย่าลืมเช็ดผมให้แห้งก่อนนอนทุกครั้ง ไม่ควรนอนในขณะที่ผมเปียกชื้น เพราะเมื่อตื่นขึ้นมาผมของคุณก็จะแห้ง ออกมาไม่เป็นทรง และยังอาจทำให้มีเชื้อราบนหนังศีรษะได้อีกด้วย

– ใช้แชมพูและครีมนวดที่เหมาะกับสภาพผมของตัวเอง

ไม่ใช่ว่าอยากซื้อแชมพูและครีมนวดแบบไหนมาใช้ก็ได้นะ เนื่องจากสภาพเส้นผมของแต่ละคนไม่เหมือนกัน คุณควรพิจารณาดูสิว่าผลิตภัณฑ์ชนิดใด เหมาะกับผมคุณที่สุด เพราะการใช้แชมพูและครีมนวดที่เหมาะกับสภาพผม จะช่วยให้ผมของคุณดูมีสุขภาพที่ดีขึ้น

เทคนิคการดูแลทรงผมให้ดูดีอยู่เสมอ

          – ไม่ควรใช้ผลิตภัณฑ์ตกแต่งเส้นผมเกินความจำเป็น

จริงอยู่ว่าผลิตภัณฑ์จำพวก แว็กซ์ เจล หรือมูส จัดแต่งทรงผม ช่วยให้ทรงผมของคุณออกมาได้ดั่งใจตามที่คุณต้องการ แต่ถ้าหากประโคมใส่ไปเต็มที่ ชนิดที่ว่าใช้เจลแต่งแล้วไม่ถูกใจ งั้นใส่แว็กซ์เพิ่มอีกสักหน่อย ละเลงมูสเข้าไปอีกนิด รับรองเลยว่า เละ! จนสุดท้ายก็ต้องไปล้างออก เอาเป็นว่าเลือกใช้แบบที่เหมาะกับเส้นผม ในปริมาณที่พอดีจะเวิร์คกว่านะ

– หาร้านตัดผมที่ตรงกับสไตล์คุณ

ไม่ว่าจะเป็นคนผมสั้นหรือผมยาว ยังไงก็คงต้องมีการตัดแต่งทรงผมบ้างใช่ไหมล่ะ หาช่างหรือร้านตัดผมประจำที่ตรง กับสไตล์คุณเอาไว้เลย เผื่อวันไหนอยากจะเล็มตรงนี้นิด โกนตรงนั้นหน่อย จะได้ตรงดิ่งไปหาได้ทันที โดยที่ไม่ต้องหาร้านใหม่ ๆ ให้ยุ่งยาก แล้วคุณจะได้ทรงผมในแบบที่น่าพอใจอยู่เสมอ

เป็นอย่างไรกันบ้าง เมื่อได้ทราบเทคนิคที่เรานำมาฝากกันไปแล้ว ไม่ยากอย่างที่คิดเลยใช่ไหมล่ะ จริง ๆ แล้ว ขอแค่ให้ความใส่ใจกับการดูแลผมเพิ่มขึ้นอีกนิดนึง เพียงเท่านี้คุณก็มีทรงผมที่ดูดีอยู่เสมอได้แล้วครับ 😉

  •   
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
แฟชั่นผู้ชาย
- 19-05-2014 9:30:08 โพสต์โดย : admin 903 อ่าน
  • หมวดหมู่