ยืดเส้นแก้ปวดหลัง ในขณะที่นั่งทำงาน กำจัดปัญหาออฟฟิศซินโดรมให้หมดไป

ยืดเส้นแก้ปวดหลัง ในขณะที่นั่งทำงาน กำจัดปัญหาออฟฟิศซินโดรมให้หมดไป

men1

หนุ่มคนไหนมีปัญหานั่งทำงานเป็นระยะเวลานานๆ แล้วมีความรู้สึกเมื่อยนเนื้อตัว เรามีทางแก้ กับเคล็ดลับ ยืดเส้นแก้ปวดหลัง ในขณะที่นั่งทำงาน กำจัดปัญหาออฟฟิศซินโดรมให้หมดไป

ท่านั่งแบบปกติ

ขณะที่เรานั่งอยู่ให้เรายืดแขนซ้ายไปด้านขวา และนำแขนขวาเอาขัดแขนซ้ายเอาไว้ที่ปลายแขน หลังจากนั้นให้ใช้แขวขวาที่ขัดดันเข้าหาตัว แล้วนับ 1-10 โดยมันจะเป็นการยืดกล้ามเนื้อหลังให้ได้ใช้งาน แล้วสลับอีกข้างทำเหมือนกันนับ 1-10 แล้วพักด้วยการหมุนข้อเท้า 30 ครั้ง ก่อนที่จะเริ่มใหม่จนครบ 3 เซ็ต
ท่านั่งแบบห้อยขา

ท่านี้เป็นท่ายืดกล้ามเนื้อหลังส่วนบนครับ ทำได้โดยงอเข่าข้างใดข้างหนึ่งมาชิดกับอกของเรา ต่อด้วยใช้มือกดแนบให้เข่าชิดกับอกมากยิ่งขึ้น หลังจากนั้นให้เราแอ่นอกเล็กน้อย อยู่ในท่านี้ค้างเอาไว้ 30 วินาที แล้วสลับทำอีกข้าง นับเป็น 1 เซ็ต ก่อนที่จะเริ่มใหม่จนครบ 3 เซ็ต

ท่านั่งกับพื้น

เริ่มจากท่านั่งขัดสมาธิ โดยให้ฝ่าเท้าของเราชิดกัน หลังจากนั้นให้ใช้มือจับเท้าเอาไว้ แล้วยืดตัวขึ้น ค้างไว้ 15 วินาที หลังจากนั้นก็ให้เลื่อนมือมาไว้ที่หัวเข่าแต่ละข้าง ออกแรงกดหัวเข่าลงไปให้ใกล้กับพื้่นมากที่สุด ซึ่งท่านี้จะส่งผลให้กล้ามเนื้อหลังส่วนล่าง สะโพก และแขนไปจนถึงหัวไหล่ได้ยืดหยุ่นเป็นอย่างดี

ท่ายืดเส้นเมื่อนั่งนานๆ แล้วเกิดอาการเมื่อย

ท่านี้มีเอาไว้ใช้สำหรับเมื่อเรารู็สึกปวดและตึงที่แผ่นหลัง ซึ่งเกิดมาจากการนั่งที่นานเกินไป โดยทำได้โดยการชูแขนทั้งสองข้างเหนือศรีษะ หันฝ่ามือขึ้นบนแล้วยืดตัวขึ้นค้างไว้ 15-20 วินาที ต่อจากนั้นให้เอนไปทางซ้าย และขวา ข้างละ 15-20 นาที จะช่วยทำให้อาการเมื่อยล้าของหลังคลายลง

 

ที่มา : MThai

  •   
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
สุขภาพ สุขภาพผู้ชาย
- 14-10-2016 1:58:49 โพสต์โดย : xmen 436 อ่าน