เที่ยวทั่วกรุงเทพ ใน 1 วัน

1 Day 1 trip Around Bangkok (Woman Plus)

เที่ยวทั่วกรุงเทพ ใน 1 วัน  – ที่เที่ยวในกรุงเทพ เที่ยวกรุงเทพ

  วันนี้ ขออาสาเป็นไกด์พาเที่ยว 10 สถานที่เริด ๆ ใน 1 วัน รอบเมืองกรุงและปริมณฑล ให้คุ้มค่าวันหยุดพักผ่อนที่คุณจะได้รับทั้งสาระ ความบันเทิง และเรื่องราวดี ๆ เพียงแค่ 24 ชั่วโมง ก็เติมเต็มความสุขในชีวิตได้ ถ้าพร้อมแล้ว แต่งตัวและสตาร์ทพร้อมกันเลยค่ะ

1. สวนสาธารณะ เสพอากาศเป็นมื้อเช้า

เริ่มวันท่องเที่ยวของคุณด้วยอากาศบริสุทธิ์ยามเช้าสิคะ ถึงเราจะอยู่ในเมืองใหญ่อย่างนี้ แต่อากาศดี ๆ ยังมีให้คุณได้สัมผัส แค่ลองแวะไปที่สวนสวยทั่วกรุงเทพฯ ซึ่งมีอยู่มากมาย ไม่ว่าจะเป็นสวนลุมพินี สวนเบญจกิตติ สวนรถไฟ หรือแม้แต่สวนสาธารณะใกลๆ บ้านคุณก็สามารถเริ่มต้นเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่ดีของวันนี้ได้ กิจกรรมที่เหมาะกับการมาเที่ยวเล่นสวนสาธารณะมีหลายรูปแบบ เช่น การปั่นจักรยาน พายเรือ และกิจกรรมดนตรีในสวนที่ขณะนี้กำลังได้รับความนิยมอย่างมากเลยค่ะ

 

 สวนสาธารณะ เสพอากาศเป็นมื้อเช้า

สวนสาธารณะ เสพอากาศเป็นมื้อเช้า

 

2. ตลาดน้ำ สีสันชานเมืองกรุง

หลังสูดอากาศบริสุทธิ์มาเสียเต็มปอด ได้เวลาที่จะเติมพลังให้กระเพาะอาหารกันบ้างแล้วละค่ะ สำหรับมื้อเช้าแบบนี้ ลองแวะมาแถวชานเมืองกรุงเทพฯ กันเสียหน่อย คุณก็จะได้พบกับตลาดริมน้ำ เสน่ห์และสีสันของเมืองไทย ไม่ว่าจะเป็นตลาดน้ำบางน้ำผึ้ง อ.พระประแดง จังหวัดสมุทรปราการ ซึ่งจะเด่นด้วยอาหารการกินที่หลากหลาย ทั้งก๋วยเตี๋ยวเรือ ทอดมันปลากราย หอยทอด และขนมครก ขายกันตั้งแต่เช้าตรู่ไปจนถึงบ่ายแก่ ๆ ของวันเลยทีเดียวค่ะ

ตลาดน้ำตลิ่งชัน เป็นตลาดอีกแห่งที่ไม่ควรพลาด เปิดบริการกันตั้งแต่ 8.00-17.00 น. ที่นี่เป็นตลาดกึ่งชนบทที่ผสมผสานวิถีชีวิตริมน้ำของชาวบ้านกับธรรมชาติได้ อย่างลงตัว อาหารส่วนใหญ่เป็นผลไม้ตามฤดูกาล อาหารคาวหวานก็มีพร้อมเสิร์ฟ คุณสามารถนั่งทานอาหารบนแพ รับลมเย็น ๆ ยามเช้า เพื่อเริ่มต้นวันท่องเที่ยวของคุณให้เต็มอิ่มกันไปเลย

 

ตลาดน้ำ สีสันชานเมืองกรุง

ตลาดน้ำ สีสันชานเมืองกรุง

 

3. เข้าวัด ทำบุญ สร้างกุศลให้ชีวิต

สาวชาวพุทธอย่างเรา การเข้าวัด ฟังธรรม แถมยังได้ดูสถาปัตยกรรมสวย ๆ ถือเป็นกิจกรรมที่สนุกและมีประโยชน์มาก ๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่ง กรุงเทพฯ ถือเป็นเมืองใหญ่ที่เต็มไปด้วยวัดที่มีประวัติศาสตร์อันยาวนาน และสถาปัตยกรรมที่โดดเด่น แม้แต่ชาวต่างชาติเองยังยอมรับในความงดงามของวัดไทย เราคนไทยด้วยกันจะไม่หาเวลามาชื่นชมความงามและร่วมทำบุญสร้างกุศลให้ชีวิต กันเสียหน่อยเหรอคะ

วัดพระศรีรัตนศาสดาราม หรือ วัดพระแก้ว ที่เราคุ้นเคยกันดี ซึ่งเป็นวัดคู่บ้านคู่เมืองไทย หรือจะเป็นพระปรางค์ วัดอรุณฯ ก็มีลวดลายและการตกแต่งที่สวยงามจนติดอันดับโลกมาแล้ว จริง ๆ แล้วการเดินทางไปเที่ยววัดใด ๆ ก็ตาม ไม่จำเป็นว่าต้องเลือกเข้าแต่วัดที่มีชื่อเสียง บางครั้งวัดใกล้บ้าน หรือห่างไกลจากความเจริญ ก็สามารถเป็นสถานที่พักผ่อน สร้างสมาธิและปัญญาให้กับคุณได้ไม่ยากเลยค่ะ

 

เข้าวัด ทำบุญ สร้างกุศลให้ชีวิต

เข้าวัด ทำบุญ สร้างกุศลให้ชีวิต

 

4. พิพิธภัณฑ์ หอศิลป์ เที่ยวเพลินเดินชมศิลปะ

ช่วงสายของวัน เราอยากให้คุณได้มีโอกาสเข้าไปสัมผัสกับเรื่องราวของศิลปะกันบ้างดีกว่า เพราะในกรุงเทพฯ พิพิธภัณฑ์ หอศิลป์ ศูนย์วัฒนธรรมฯ มีมากมายที่เปิดบริการให้เข้าชม เช่น พิพิธภัณฑ์การเรียนรู้ หรือ Museum Siam แถวถนนสนามไชย ท่าเตียน ที่นี่เป็นพิพิธภัณฑ์ใหม่ล่าสุดที่ได้รับความสนใจจากเด็กและเยาวชน รวมถึงคนรุ่นใหม่ที่อยากรู้จักกับบรรพบุรุษของตัวเอง ถือเป็นแหล่งเรียนรู้ประวัติความเป็นมาของชนชาติไทยได้เป็นอย่างดี และมีรูปแบบการนำเสนอที่น่าสนใจ ส่วนพิพิธภัณฑ์อื่น ๆ ที่เรารู้จักกันดีและน่าสนใจอย่างเช่น พิพิธภัณฑ์วังสวนผักกาด บ้านพิพิธภัณฑ์ หอศิลป์สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ เป็นต้น

 

 พิพิธภัณฑ์ หอศิลป์ เที่ยวเพลินเดินชมศิลปะ

พิพิธภัณฑ์ หอศิลป์ เที่ยวเพลินเดินชมศิลปะ

 

5. ช้อปปิ้ง อัพเดทเทรนด์ย่านดัง

หลังเดินชมศิลปะให้ชุ่มฉ่ำปอด เวลาของสาว ๆ ก็มาถึงกับการเดินช้อปปิ้งย่านฮิปของคนกรุงเทพ โดยเฉพาะแยกราชประสงค์ ถนนของนักช้อป เวลา 2-3 ชั่วโมงต่อจากนี้คุณสามารถที่จะเดินเล่น อัพเดทเทรนด์เสื้อผ้า กระเป๋า รองเท้า ร้านอาหารดัง ๆ หรือแม้แต่เดินชมการตกแต่งอย่างมีสไตล์ของร้านค้าย่านนี้ก็นับว่าคุ้มค่ากับ การท่องเที่ยวแล้วละค่ะ ส่วนย่านดังอื่น ๆ ของกรุงเทพก็ต้อง ตลาดนัดสวนจตุจักร ซึ่งทุกวันนี้ยังคงครองใจนักท่องเที่ยวทั้งไทยและต่างชาติอยู่เสมอ หรือจะเป็นห้างดังต่าง ๆ ที่พร้อมใจกันปรับโฉมให้มีเอกลักษณ์ที่โดดเด่น เพิ่มเสน่ห์และสีสันในการช้อปปิ้งให้คุณสนุกยิ่งขึ้น

 

ช้อปปิ้ง อัพเดทเทรนด์ย่านดัง

ช้อปปิ้ง อัพเดทเทรนด์ย่านดัง

6. ชมละคร งานแสดงสินค้า และโชว์ต่าง ๆ ความบันเทิงของคนเมืองกรุง

เสน่ห์ของกรุงเทพฯคือ การผสมผสานที่ลงตัวของประวัติศาสตร์ วัฒนธรรมและความบันเทิง โรงละคร และฯ จึงถือเป็นหัวใจของการให้บริการความบันเทิงในรูปแบบต่าง ๆ ที่นักท่องเที่ยวอยากจะเลือกชม เช่น โรงละครรัชดาลัยเธียเตอร์กับการนำเสนอละครเวทีชื่อดังต่าง ๆ และโชว์ระดับโลก โจหลุยส์เธียเตอร์ หุ่นละครเล็กที่เลื่องชื่อ สยามนิรมิตกับโชว์ไทย ๆ ที่วิจิตรอลังการ นอกจากนี้ งานแสดงสินค้าต่าง ๆ ที่มักถูกจัดอยู่ตาม ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ หรือ อิมแพค อารีน่า เมืองทองธานี ล้วนแต่ก็น่าสนใจและเหมาะที่จะเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่ให้ความบันเทิงกับ ชีวิตคนเมืองได้เป็นอย่างดี ไม่ว่าจะเป็น งานแสดงสินค้า งานสัปดาห์หนังสือ งานท่องเที่ยวไทยและงานโชว์สัตว์เลี้ยงค่ะ

 

 ชมละคร งานแสดงสินค้า และโชว์ต่าง ๆ ความบันเทิงของคนเมืองกรุง

ชมละคร งานแสดงสินค้า และโชว์ต่าง ๆ ความบันเทิงของคนเมืองกรุง

 

 

7. ล่องเรือ ชมวิถีชีวิตคนไทย

ยามเย็นในเมืองหลวงอย่างกรุงเทพฯ คงไม่มีที่ไหนจะสวยเท่าริมแม่น้ำเจ้าพระยาอีกแล้วค่ะ การนั่งเรือชมวิถีชีวิตคนไทยผ่านริมน้ำเจ้าพระยา เป็นเสน่ห์การท่องเที่ยวทางน้ำอย่างหนึ่ง การท่องเที่ยวแบบย้อนอดีตเพื่อสัมผัสชีวิตความเป็นอยู่ของคนไทยในยุคเก่า อย่างการนั่งเรือมีหลายรูปแบบด้วยกัน เช่น เรือท่องเที่ยวหรือ Tourist Boat ของเรือด่วนเจ้าพระยา ที่จะพาชมความงามสองฟากฝั่งแม่น้ำพร้อมไกด์บรรยายทั้งภาษาไทย ภาษาอังกฤษ เริ่มตั้งแต่ท่าสาทร ซึ่งจะมีเรือออกทุกครึ่งชั่วโมง แวะจอดรับส่งคนตามท่ารายทางไปเรื่อยจนสุดสายที่ท่าพระอาทิตย์ ใกล้ ๆ กับสวนสันติชัยปราการ และสำหรับการเที่ยวทางน้ำรูปแบบนี้ยืนยันว่าทั้งสนุกและประหยัด เหมาะกับยุคที่ทุกอย่างต้องหารสองจริง ๆ ค่ะ

ล่องเรือ ชมวิถีชีวิตคนไทย

ล่องเรือ ชมวิถีชีวิตคนไทย

 

8. ถนนข้าวสาร ถนนพระอาทิตย์ ตามรอยสวรรค์ของนักเที่ยว

พระอาทิตย์ลาลับขอบฟ้ากันไป ได้เวลาแปลงกายเป็นนักท่องราตรีตระเวนเที่ยวกรุงเทพฯ เมืองที่เต็มไปด้วยแสงไฟแห่งความบันเทิง เริ่มต้นค่ำคืนนี้กันด้วยถนนคนเดินสุดฮิตอย่างถนนข้าวสาร ที่นี่เต็มไปด้วยความสนุกทุกรูปแบบ อาหารการกิน ร้านค้าขาย สถานบันเทิง มีสิ่งสารพัดให้คุณได้ตื่นตาตื่นใจ ถนนเส้นนี้เรียกว่าไม่เคยหลับใหลตั้งแต่หัวค่ำไปยันใกล้เช้าเลยทีเดียวค่ะ ใครติดใจอยู่ที่นี่ตลอดคืนก็ไม่ว่ากัน แต่หากชอบที่จะนั่งฟังเพลงชิล ๆ ภายในร้านที่มีสไตล์การตกแต่งที่แปลก น่าประทับใจ

ถนนพระอาทิตย์ตลอดทั้งเส้นน่าจะเป็นคำตอบที่ดีสำหรับค่ำคืนนี้ของคุณ เพียงแค่เดินลัดเลาะเข้าซอยไม่กี่ร้อยเมตร จากถนนข้าวสารก็มาถึงถนนพระอาทิตย์โดยง่ายดาย แถมระหว่างการเดินทางคุณยังเพลิดเพลินไปกับร้านค้า ผับ บาร์ต่าง ๆ ที่ตั้งอยู่เรียงรายตลอดเส้นทาง ใครชอบความสนุกแบบเบา ๆ เน้นพบปะเพื่อนฝูง นั่งพูดคุยพร้อมฟังเพลงจังหวะสบาย ๆ ต้องลองแวะมาที่ถนนพระอาทิตย์ค่ะ

 

ถนนข้าวสาร ถนนพระอาทิตย์ ตามรอยสวรรค์ของนักเที่ยว

ถนนข้าวสาร ถนนพระอาทิตย์ ตามรอยสวรรค์ของนักเที่ยว

 

9. สีสันยามค่ำคืน อัพเดทชีวิตกลางคืน

แต่หากใครอยากเปลี่ยนบรรยากาศ เพื่อหาความสนุกที่แตกต่างและจังหวะที่เร่าร้อนขึ้น แนะนำให้ลองแวะไปย่านทองหล่อ–อโศก อีกหนึ่งแหล่งแฮ็งเอาต์ของวัยรุ่นกรุงเทพฯ ไปอัพเดทผับ บาร์ต่าง ๆ ที่เกิดขึ้นใหม่แทบทุกเดือน แถมยังมีสไตล์ที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะกันอีกด้วย ส่วนใครที่ยังคิดถึงแหล่งบันเทิงเก่าแก่อย่าง อาร์ซีเอ ก็ไม่อยากให้พลาด เพราะถึงจะชื่อเก่าอย่างไร แต่เมื่อเดินเข้าไปบนถนนเส้นนี้แล้ว รับรองว่าความสนุกแบบเดิม ๆ แถมยังเพิ่มดีกรีความใหม่ของแนวเพลง บริการ และสไตล์การตกแต่งที่หรูหรา ตลอดทั้งคืนคุณได้รับความบันเทิงครบถ้วนแน่นอนค่ะ

 

สีสันยามค่ำคืน อัพเดทชีวิตกลางคืน

สีสันยามค่ำคืน อัพเดทชีวิตกลางคืน

 

10. เยาวราช ปิดท้ายมื้ออร่อยรอบดึก

ปิดท้ายความสนุกตลอดวันของคุณ ด้วยมื้ออร่อยที่เยาวราชกันดีมั้ยคะ ที่นี่ขึ้นชื่อเรื่องอาหารอร่อยนานาชนิด และช่วงเวลาการบริการที่ยาวนานถึง 03.00 น. ของวันใหม่เลยทีเดียวค่ะ เยาวราชเป็นถนนที่รวบรวมคนไทยเชื้อสายจีนไว้มากที่สุด เพราะฉะนั้น ถนนเส้นนี้จึงไม่ได้มีแต่เพียงอาหารที่อร่อยขึ้นชื่อ หากแต่ยังรวบรวมเรื่องราว วัฒนธรรมที่น่าเรียนรู้ไว้อีกมากมาย รวมถึงเรื่องของสถาปัตยกรรมที่คุณสามารถเดินชมได้ตลอดเส้นทาง ที่สำคัญ วัดวาอารามย่านนี้ก็น่าสนใจไม่น้อยนะคะ ลองปิดท้ายการเดินทางท่องเที่ยวของคุณวันนี้ด้วยการแวะไปสักการะสิ่ง ศักดิ์สิทธิ์เสียหน่อย คงทำให้คุณอิ่มใจ นอนหลับฝันดีแน่ ๆ ค่ะ

 

เยาวราช ปิดท้ายมื้ออร่อยรอบดึก

เยาวราช ปิดท้ายมื้ออร่อยรอบดึก

 

แผนที่ร้านอาหารเยาวราช

yaowarat-road

ที่มา: pantip

กรุงเทพฯ, ท่องเที่ยว
- 2015-07-16 9:57:30 โพสต์โดย : F10_Thank you คนดู 27,531 คน

ท่องเที่ยว อัพเดท

  • ป้ายกำกับ

    การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ข้อมูลท่องเที่ยว ข้อมูลร้านอาหาร ญี่ปุ่น ทะเล ที่พัก ที่เที่ยว ท่องเที่ยว ท่องเที่ยวภาคกลาง ท่องเที่ยวภาคเหนือ ท่องเที่ยวอัพเดต ท่องเที่ยวไทย น้ำตก พากิน พาชิม ภัตตาคาร ร้านอร่อย ร้านอาหาร ร้านเด็ด สถานที่ท่องเที่ยว สถานที่ท่องเที่ยวจังหวัดเพชรบุรี สถานที่ท่องเที่ยวภาคอีสาน สถานที่ท่องเที่ยวภาคเหนือ สถานที่ท่องเที่ยวภาคใต้ สถานที่ท่องเที่ยวในประเทศไทย สวนอาหาร ห้องอาหาร อุทยานแห่งชาติ เชียงใหม่ เที่ยว เที่ยวญี่ปุ่น เที่ยวต่างประเทศ เที่ยวทะเล เที่ยวน้ำตก เที่ยวภาคเหนือ เที่ยวสงกรานต์ เที่ยวหน้าหนาว เที่ยวเชียงใหม่ เที่ยวไทย แนะนำร้านอาหาร แนะนำร้านเด็ด แนะนำสถานที่ท่องเที่ยว แหล่งท่องเที่ยว แหล่งท่องเที่ยวภาคกลาง แหล่งท่องเที่ยวภาคอีสาน