หน้าแรก Tlcthai.comหน้าแรก Tlcthai.com close Trainning CenterTrainning Center Clip VDOClip VDO เกมส์เกมส์ GameGame ฟังเพลง Onlineฟังเพลง Online Pic PostPic Post TV OnlineTV Online Edu parkEdu park ผู้หญิงผู้หญิง โปรโมทเว็บไซต์โปรโมทเว็บไซต์ สาวสวย เซ็กซี่สาวสวย เซ็กซี่ การ์ตูนการ์ตูน ละครย้อนหลังละครย้อนหลัง ท่องเที่ยวท่องเที่ยว รายการทีวีย้อนหลังรายการทีวีย้อนหลัง ข่าวบันเทิง เกาหลีข่าวบันเทิง เกาหลี ข่าวเด่นข่าวเด่น ตรวจสลากกินแบ่งรัฐบาลตรวจสลากกินแบ่งรัฐบาล

บินลัดฟ้า สู่แดนสวรรค์ยอดฮิต “ฮาวาย”

อะโลฮา พาให้นึกถึงการส่ายสะบัดกระโปรงเชือกฟางที่ต่ำกว่าบั้นเอว โยกย้ายสะโพก ยกมือเหนือหัวม้วนไปมาตามจังหวะกลอง ฮูลา ฮูลา คงไม่มีที่ไหนอีกแล้วนอกจากฮาวาย เกาะสวาทหาดสวรรค์ของคู่รัก และนักท่องเที่ยวจากทั่วโลก ฮาวาย หรือ มลรัฐฮาวาย เป็นหนึ่งมลรัฐของประเทศสหรัฐอเมริกา ที่ตั้งอยู่ห่างจากชายฝั่งของสหรัฐไปประมาณ 3,700 กิโลเมตร หมู่เกาะฮาวายเกิดจากแนวของภูเขาไฟที่โผล่ขึ้นมากลางมหาสมุทรแปซิฟิก และทอดตัวเป็นแนวยาว ประกอบด้วยเกาะใหญ่ 8 เกาะ และเกาะเล็กเกาะน้อยอีกประมาณ 124 เกาะ ชื่อเล่นของฮาวายคือ อะโลฮา ซึ่งใช้เป็นคำทักทาย มีความหมายตามภาษาฮาวายว่า “สวัสดี” และ “ลาก่อน”

โฮโนลูลูเป็นเมืองหลวงและเป็นเมืองที่ใหญ่ที่สุด ตั้งอยู่บนเกาะโอวาฮู เป็นเมืองที่มีความเจริญสูงสุดของหมู่เกาะฮาวาย นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่มักจะมาเริ่มต้นทริปกันที่นี่ โฮโนลูลู ในภาษาฮาวายแปลว่า ความสงบ อันหมายถึงความปลอดภัยและการใช้ชีวิตแบบวิถีของชาวเมือง สถานที่ท่องเที่ยวในฮาวายมีมากจนแทบอยู่นิ่งไม่ไหว แล้วแต่ละที่นั้นสวยงามอย่างธรรมชาติชาวเกาะ จนทำให้อยากโดดโอบผืนฟ้า กอดจูบท้องทะเลให้ลืมหายใจเลยทีเดียว

มาเริ่มกันที่ Iolani Palace (พระราชวังอิโอลานี) คือพระราชวังเพียงแห่งเดียวที่ตั้งอยู่ในสหรัฐอเมริกา ในอดีตเคยเป็นที่ประทับของกษัตริย์ผู้ปกครองฮาวาย แต่ในปลายยุคศตวรรษที่18 ฮาวายก็ตกอยู่ภายใต้อิทธิพลของอเมริกา และสภาถูกปกครองด้วยกลุ่มคนผิวขาว ทำให้กษัตริย์หมดอำนาจ และพระบรมราชินีลิลีอูกาลานี ได้ถูกกักขังโดยจำกัดอิสระภาพในพระราชวังแห่งนี้เป็นเวลานานนับปี สุดท้ายฮาวายจึงได้ถูกรวมให้เป็นมลรัฐหนึ่งของสหรัฐอเมริกาในปีพ.ศ.2502 นับรวมถึงปัจจุบันเป็นเวลาถึงครึ่งศตวรรษ พระราชวังอิโอลานี จึงเป็นสถานที่สำคัญทางประวัติศาสตร์ และได้มีการจดทะเบียนไว้เป็นสถานที่สำคัญ ทางประวัติศาสตร์แห่งชาติเป็นที่เรียบร้อย หลังจากที่ฮาวายถูกนับรวมเป็นหนึ่งกับสหรัฐอเมริกา พระราชวังแห่งนี้ถูกใช้เป็นศาลากลางเฉพาะการของรัฐบาลจนถึงปีค.ศ.1969 หลังจากนั้น ทางการก็สั่งให้มีการบูรณะ และเปิดเป็นพิพิธภัณฑ์ให้ประชาชนทั่วไปได้เข้าชมในปี ค.ศ.1978 เป็นต้นมา

Punchbowl Crater (สุสานทหาร พันช์โบลว์) เขตแดนที่เป็นปากปล่องภูเขาไฟ อันมีประวัติศาสตร์ที่ยาวนานมาตั้งแต่สมัยสงครามโลก ในช่วงปลายยุค 1890 คณะกรรมการของฮาวายอยากให้มีการจัดตั้งพื้นที่ส่วนหนึ่งเป็นสุสานในเมืองโฮโนลูลู เพื่อเป็นเกียรติ แด่เหล่าทหารกล้า แต่ก็ถูกปฏิเสธเนื่องจากกลัวมลพิษทางน้ำประปา และระบบสาธารณูปโภคอื่นๆ แต่ความตั้งใจยังไม่หยุดแต่เพียงเท่านั้น ผู้ว่าราชการของฮาวายได้นำเสนอโครงการจัดตั้งสุสานพันช์โบลว์ ให้เป็นสุสานแห่งชาติ ด้วยการจัดสรรงบประมาณมาลงเพื่อโครงการนี้ แต่ก็ยังไม่เพียงพอ ต่อมารัฐสภาและองค์กรที่มีประสบการณ์ในการวางแผนการจัดการที่ดี ร่วมกับทางกองทัพบก ได้เตรียมจัดหาพื้นที่บนโฮโนลูลู เพื่อการฝังศพแบบถาวรของทหารผู้กล้า ให้อยู่บนหมู่เกาะฮาวายได้สำเร็จ โดยได้รับการอนุมัติและเงินสนับสนุนจากสภาคองเกรส การก่อสร้างสุสานนี้จึงเริ่มต้นในปี 1948

Waikiki Beach (หาดไวกิกิ) แรกเริ่มเดิมทีในปีค.ศ.1800 สถานที่แห่งนี้เป็นที่พักผ่อนสำหรับเจ้าขุนมูลนาย ที่ชอบมาเล่นกระดานโต้คลื่น ในปัจจุบันมีโรงแรมและรีสอร์ทมากมายเพื่อรองรับนักท่องเที่ยว ที่หลงใหลกีฬาทางน้ำประเภทนี้ จึงไม่แปลกตาที่ตามชายหาดมีเซิร์ฟบอร์ดวางเรียงรายไว้คอยบริการ

Pearl Harbor (เพิร์ลฮาร์เบอร์) อนุสรณ์สถานเรือรบสหรัฐ ซึ่งเป็นสมรภูมิเดือดสมัยสงครามโลกครั้งที่สอง โดยทหารสหรัฐยึดหัวหาดเพิร์ลฮาร์เบอร์บนหมู่เกาะฮาวายเป็นฐานทัพในการสู้รบกับกองกำลัง ทหารของญี่ปุ่น ปัจจุบันได้เปิดเป็นพิพิธภัณฑ์ ด้านในอาคารจะเป็นนิทรรศการจัดแสดงเกี่ยวกับการสู้รบของกองกำลังทั้งสองฝ่าย และการโจมตีโดนการทิ้งระเบิดของทหารญี่ปุ่น เพื่อถล่มเพิร์ลฮาร์เบอร์ ด้านนอกอาคารจะโชว์เรือรบสมัยสงคราม และระเบิดต่างๆหมุนไปหมุนมา เมื่อขึ้นบกกันแล้วก็ต้องต่อด้วยการลงน้ำ เพราะอยู่ฮาวายคงไม่มีอะไรจะสุขเท่ากับการเป็นสาวชาวเกาะ มาต่อกันด้วย

Hanauma Bay (หาดฮานาอูม่า) หาดสวยน้ำไส ไหลเย็นเห็นตัวปลาแห่งนี้ เป็นหาดที่เลื่องชื่อที่สุดแห่งหนึ่งของโฮโนลูลู ที่เกิดขึ้นภายในรูปทรงกรวยของภูเขาไฟ ทัศนียภาพสวยงามด้วยชายหาดที่โค้งตามรูปของปล่องภูเขาไฟ หากลงไปเล่นน้ำก็ไม่ต้องกลัวเหงา เพราะฝูงปลาทะเลน้อยใหญ่จะคอยเวียนว่ายอยู่ใกล้ตัว

เมื่อขึ้นจากน้ำก็คงต้องหากิจกรรมทำต่อ คราวนี้คงเป็นการช็อปปิ้งกันบ้าง ส่วนจะเป็นที่ไหน ต้องลอง ฮูลา ฮูลา ส่ายสะโพกติดตามในตอนต่อไป

Written by Omyim

credit : sanook

ท่องเที่ยว, แหล่งท่องเที่ยว, สถานที่ท่องเที่ยว, ฮาวาย, เพิร์ลฮาร์เบอร์


โพสเมื่อ 2012-02-20 4:50:03 โพสต์โดย : piyaphan_p11
คนอ่าน 234 คน
บินลัดฟ้า สู่แดนสวรรค์ยอดฮิต “ฮาวาย”
Music Embed Code : คลิกเพื่อก๊อปปี้

RSS feed สำหรับความเห็นต่อเรื่องนี้ TrackBack URI