เที่ยวพม่า นมัสการพระธาตุอินทร์แขวน ตามรอยเจ้าจันท์ผมหอม

เที่ยวพม่า ตามรอยเจ้าจันท์ผมหอม นมัสการพระธาตุอินทร์แขวน

? พระธาตุอินทร์แขวน หรือ ไจ้ก์ทิโย (Kyaikhtiyo)
? สถานที่ตั้ง : พระธาตุอินทร์แขวน ตั้งอยู่ที่เมืองไจ้ก์โถ่ อำเภอสะเทิม เขตรัฐมอญของประเทศพม่า บนยอดเขา Paung Laung เหนือระดับ น้ำทะเล 3,615 ฟุต ลักษณะเด่นของพระธาตุอินทร์แขวนคือ มีลักษณะเป็นก้อนหินสีทองขนาดใหญ่ ตั้งอยู่บนหน้าผาสูงชันอย่างหมิ่นเหม่ เหมือนจะหล่นและท้าทายแรงดึงดูดของโลกโดยไม่ตกลงมาอย่างเหลือเชื่อ พระธาตุอินทร์แขวนนับเป็น 1ใน 5 มหาบูชาสถาน สิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่ชาวพม่าต้องไปสักการะ และตามความเชื่อล้านนาเชื่อว่าเป็นพระธาตุประจำปีเกิดปีจอ (ปีหมา) ที่คนเกิดปีนี้ต้องไปนมัสการสักครั้งหนึ่งในชีวิตครับ
? ไจ้ก์ทิโย (Kyaikhtiyo) ในภาษามอญ หมายความว่า หินรูปหัวฤๅษี โดยมีตำนานเล่าขานกันในสมัยพุทธกาล
? ตำนานที่ 1 : เล่าว่า ฤาษีติสสะผู้หนึ่งได้รับพระเกศาจากพระพุทธเจ้าที่ได้มอบให้ไว้เป็นตัวแทนพระพุทธองค์ให้ประชาชนสักการะ เมื่อครั้นได้มาแสดงธรรมเทศนา ณ ดินแดนสุวรรณภูมิ ผู้ที่ได้รับมอบพระเกศาต่างก็นำไปบรรจุในสถูปเจดีย์ แต่ว่าฤๅษีติสสะกลับนำไปซ่อนไว้ในมวยผม พอเวลาล่วงเลยถึงคราวที่ฤๅษีติสสะจะต้องละสังขาร โดยมีความตั้งใจจะนำพระเกศาไปบรรจุไว้ในก้อนหินที่มีรูปร่างคล้ายกับศีรษะของตน จึงให้พระอินทร์ช่วยหาก้อนหินที่มีลักษณะเหมือนกับศีรษะ ซึ่งได้มาจากใต้ท้องมหาสมุทร และก็ให้พระอินทร์นำมาวางหรือแขวนไว้บนภูเขาหิน จึงเป็นที่มาของชื่อ “พระธาตุอินทร์แขวน” แต่ชาวพม่าและชาวมอญจะเรียกพระธาตุอินทร์แขวนว่า “ไจก์ทิโย” ซึ่งเป็นภาษามอญ หมายถึง เจดีย์บนหินที่มีรูปร่างคล้ายศีรษะฤๅษี
? ตำนานที่ 2 : เล่าว่า มีฤๅษีองค์หนึ่งซ่อนพระเกศาที่ได้รับมาจากพระพุทธเจ้าเมื่อครั้นมาโปรดสัตว์ในถ้ำไว้ในมวยผมมาเป็นเวลานาน เมื่อใกล้ถึงวาระที่จะต้องละสังขารจึงตัดสินใจมอบพระเกศาให้กับพระเจ้าติสสะ กษัตริย์ผู้ครองนครแห่งหนึ่ง ซึ่งเป็นบุตรของลูกศิษย์ที่นำมาฝากให้ฤๅษีช่วยเลี้ยงดูตั้งแต่เล็ก แต่ก่อนอื่นพระเจ้าติสสะต้องหาก้อนหินที่มีลักษณะคล้ายศีรษะของฤๅษี โดยมีพระอินทร์เป็นผู้ช่วยค้นหาจากใต้สมุทรนำมาวางไว้ที่หน้าผา

? เจ้าจันท์ผมหอม นิราศพระธาตุอินทร์แขวน
? เจ้าจันท์ผมหอม นิราศพระธาตุอินทร์แขวน เป็นนวนิยายขนาดสั้น ของมาลา คำจันทร์ ได้รับรางวัลซีไรต์
? เนื้อเรื่องโดยย่อ
? เปิดตัวที่ปี พ.ศ. 2461 เจ้าจันท์เป็นเจ้าหญิงล้านนาคนงาม เธอต้องเดินทางไปบูชาพระธาตุอินทร์แขวน ซึ่งเป็นพระธาตุประจำปีเกิดที่อยู่ในเขตพม่าใกล้เมืองเชียงใหม่ ด้วยความตั้งใจว่าจะตัดผมหอมบูชาพระธาตุ ตำนานเล่าว่าผู้ใดที่ปูผมลอดพระธาตุได้ จะสมหวังในสิ่งใดก็ตามที่ตั้งใจไว้และสำหรับเจ้าจันท์แล้ว เธอกำลังต้องการให้ความหวังที่มีอยู่เป็นความจริง
? การเดินทางไปไหว้พระธาตุอินทร์แขวนนั้น ก็ต้องใช้เงินและบริวาลในการเดินทางซึ่งเดินทางกันเป็นแรมปี โดยพ่อเลี้ยงได้ให้สัจจะว่าหากเจ้าจันท์ปูผมหอมลอดพระธาตุได้ เขายินดีจะให้เจ้าจันท์แต่งงานกับชายคนรัก แต่ถ้าหากว่าเส้นผมเจ้าจันท์ลอดพระธาตุไม่ได้ ก็ต้องแต่งานกับเขา
? เจ้าจันท์เดินทางไปกับบริวารและพ่อเลี้ยง ผู้ที่พ่อและแม่ของเจ้าจันท์เห็นว่าเจ้าจันท์ควรแต่งงานด้วย แต่เจ้าจันท์มีเจ้าพี่อินทะเป็นคนรักอยู่แล้ว ซึ่งเจ้าอินทะเป็นคนจน รูปหล่อและแต่งโคลงกลอนได้หวานจับใจ เมื่อเปรียบเทียบระหว่างพ่อเลี้ยงกับเจ้าพี่อินทะ พ่อเลี้ยงเป็นแค่คนรวย แต่ประมาณว่ารูปชั่วตัวดำ ซึ่งไม่เป็นที่ต้องใจของเจ้าจันท์นัก
? การเดินทางไปไหว้พระธาตุพระธาตุในครั้งนี้ จึงเป็นเรื่องตัดสินชีวิตและหัวใจของเจ้าจันท์ ที่จะได้พิสูจน์หัวใจตนเองและได้รู้จักน้ำใจพ่อเลี้ยงที่แม้จะรักเธอเพียงใด…..

ข้อมูลจาก www.oceansmile.com

ทุ่งบัวตอง

ทุ่งบัวตอง

ภาพสวยๆ จากทุ่งบัวตอง จังหวัดแม่ฮ่องสอน

เที่ยวทุ่งบัวตอง แม่ฮ่องสอน

ตั้งอยู่หมู่ที่ 6 ตำบลแม่อูคอ อำเภอขุนยวม ตามเส้นทางหมายเลข 108 (แม่ฮ่องสอน – ขุนยวม) ก่อนถึงตัวอำเภอประมาณ 1 กิโลเมตร มีทางแยกซ้ายตามทางหลวงสาย 1263 เข้าสู่ทุ่งบัวตองอีก 26 กิโลเมตร เป็นถนนลาดยางมีพื้นที่ครอบคลุมเป็นเขากว้างประมาณ 1 พันไร่ อยู่ในความรับผิดชอบของโครงการพัฒนาป่าไม้ที่สูง หน่วยที่ 5 กองอนุรักษ์ต้นน้ำ ดอกบัวตองที่นี่เมื่อบานพร้อมๆ กันในช่วงเดือนพฤศจิกายน – ธันวาคม จะเหลืองอร่ามปกคลุมทั่วทั้งภูเขา มีความสวยงามมาก

image

บัวตองหรือ ทานตะวันหนู หรือ Maxican Sunflower weed เป็นพืชในตระกูลทานตะวันขนาดเล็ก มีถิ่นกำเนิดจากประเทศเม็กซิโกและทวีปอเมริกากลาง ก็ไม่รู้ว่ามันแพร่กระจายเดินทางไกลข้ามโลกมาผลิบานบนขุนเขาแดนดอยของเมือง ไทยได้อย่างไร ซึ่งพืชประเภทนี้จัดเป็นวัชพืชที่ขึ้น ปกคลุมพื้นที่ป่าเสื่อมโทรม สามารถแพร่กระจายพันธุ์ไปได้อย่างรวดเร็ว ลำต้นสูงได้ถึงราว 5 เมตร ใบมีลักษณะเป็นใบเดี่ยว มีขอบหยัก ดอกมีลักษณะคล้ายดอกทานตะวันแต่มีขนาดเล็กกว่า มีกลีบดอกสีเหลืองสดราว 12-14 กลีบ ชอบขึ้นอยู่ในระดับความสูงราว 800 เมตรจากระดับน้ำทะเลปานกลางขึ้นไป โดยพื้นที่บนดอยแม่อูคอ เขตอำเภอขุนยวม จังหวัดแม่ฮ่องสอนนั้น นับเป็นบริเวณที่มีดอกบัวตองผลิบาน เป็นบริเวณกว้างใหญ่ที่สุด ซึ่งตั้งอยู่ในระดับความสูงราว 1,600 เมตรจากระดับน้ำทะเล

image

บริเวณรอบข้างของเทือกดอยแม่อูคอนั้น พื้นที่ส่วนใหญ่มีสภาพเป็นเทือกดอย ที่ถูกถากถางทำไร่เลื่อนลอยมาก่อนจนโล่งเตียนกลายเป็นดอยหัวโล้น ในที่สุดก็ถูกบัวตองขึ้นครอบคลุมทั่วพื้นที่ บางส่วนก็ได้มีการปลูกป่าโตเร็วอย่างเช่น ไม้สนเพื่อฟื้นฟูพื้นที่โดยหน่วยงานของรัฐ แต่ก็ยังคงมีพื้นที่สำหรับทุ่งบัวตอง ให้ชมอย่างกว้างไกลสุดตา

image

ในช่วงฤดูหนาวราวเดือน พ.ย.-ธ.ค. ของทุกปี ต้นบัวตองที่ขึ้นปกคลุมเทือกเขาเตี้ย ๆ หลายลูกจะพากันผลิดอกเหลืองอร่ามไปทั่วพื้นที่หลายพันไร่ท่ามกลางอากาศหนาว เย็น  ทางวนอุทยานฯ ได้จัดสร้างจุดชมทิวทัศน์ทุ่งบัวตองจากที่สูงสำหรับนักท่องเที่ยว ซึ่งเป็นภาพที่น่าประทับใจแก่ผู้พบเห็น โดยเฉพาะในช่วงเช้าและเย็นจะสวยงามเป็นพิเศษกว่าช่วงเวลาอื่น

 

ข้อมูลจาก อินเตอร์เน็ต
ภาพประกอบจาก ezytrip.com

เที่ยว 4 น้ำตก Unseen in Thailand

สำหรับมหัศจรรย์แห่งสายน้ำตกกลุ่มแรกที่มีเอกลักษณ์อันโดดเด่นนั้น คงจะหนีไม่พ้น บรรดาน้ำตกที่ได้รับการยกย่องให้เป็น “อันซีน ไทยแลนด์” จากทางการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย(ททท.) ประกอบด้วย

น้ำตกลงรู หรือ น้ำตกแสงจันทร์

       
น้ำตกลงรู หรือ น้ำตกแสงจันทร์ : ตั้งอยู่ในอุทยานแห่งชาติผาแต้ม อ.โขงเจียม
จ.อุบลราชธานี เป็นน้ำตกที่มีความโดดเด่น ตรงที่เป็นน้ำตกลงรูขนาดใหญ่เพียงหนึ่งเดียวในเมืองไทย(ส่วนน้ำตกลงรูขนาดเล็กไม่เพียงไม่กี่แห่ง)
       
       ผลงานของธรรมชาติชิ้นนี้เกิดจาก กัดกร่อนของกระแสน้ำที่พัดพาเอาก้อนกรวด ก้อนหิน ไหลเข้าไปติดอยู่ในหลุม “กุมภลักษณ์” ที่เป็นหลุมมีลักษณะคล้ายหม้อ(กุมภ แปลว่าหม้อ) ครั้นเมื่อหลุมกว้างใหญ่มากขึ้น จนวันหนึ่งหลุมก็ทะลุกลายเป็นรู กระแสน้ำที่ไหลลงหลุมก็เปลี่ยนมาไหลลง กลายเป็น “น้ำตกลงรู” ในที่สุด

น้ำตกร้อนคลองท่อม หรือ น้ำตกร้อนสะพานยูง

น้ำตกร้อนคลองท่อม หรือ น้ำตกร้อนสะพานยูง : ตั้งอยู่ใน อ.คลองท่อม จ.กระบี่ เป็นน้ำตกขนาดเล็ก สูงประมาณ 5 เมตร กว้างประมาณ 10 เมตร มีอุณหภูมิเฉลี่ยประมาณ 42 องศาเซลเซียส เป็นแหล่งท่องเที่ยวอันซีนอีกแห่งของกระบี่
       
       มีลักษณะเป็นน้ำร้อนที่ซึมขึ้นมาจากใต้ดิน ลักษณะคล้ายน้ำพุร้อน อุณหภูมิประมาณ 40-50 องศาเซลเซียส และไหลไปรวมกันตามความลาดเอียงของพื้นที่ ซึ่งบางช่วงของสายน้ำก็จะมีควันลอยกรุ่นและคราบหินปูนธรรมชาติพอกอยู่
       
       ส่วนบริเวณที่ธารน้ำร้อนไหลลดระดับลงสู่คลองท่อมจะมีลักษณะเป็นคล้ายชั้นน้ำตกเล็ก ๆ มีแอ่งน้ำอุ่นอยู่ข้างล่างให้นักท่องเที่ยวเล่นน้ำกันอย่างสนุกสนาน ในขณะที่ด้านบนมีแอ่งน้ำเล็กๆ ดูคล้ายอ่างอาบน้ำหลายๆแอ่งให้นักท่องเที่ยวได้ลงไปนอนแช่น้ำแร่อุ่นๆ ซึ่งเชื่อว่าจะดีต่อสุขภาพ

น้ำตกอุ่นภูซาง

น้ำตกอุ่นภูซาง : ตั้งอยู่บนเทือกเขาดอยผาหม่น ในอุทยานแห่งชาติภูซาง กิ่งอ.ภูซาง จ.พะเยา เป็นน้ำตกอุ่นที่มีอุณหภูมิเฉลี่ยประมาณ 35 องศาเซลเซียส นับเป็นหนึ่งในแหล่งท่องเที่ยว “อันซีนไทยแลนด์ ” ที่น่าสนใจของจังหวัดพะเยา
       
       สำหรับความโดดเด่นของน้ำตกภูซางนั้น อยู่ที่เป็นน้ำตกอุ่นที่ปราศจากกลิ่นกำมะถัน แถมยังสวยงาม เพราะไหลเป็นสายลงมาจากผาหินปูนที่มีความสูงประมาณ 25 เมตร ก่อนจะตกลงมายังแอ่งน้ำกว้างที่เป็นแอ่งน้ำสีเขียวมรกต เหมาะแก่การเล่นน้ำและแช่น้ำเล่นยิ่งนัก

น้ำตกคลองลาน ม่านน้ำแห่งภูผา

น้ำตกคลองลาน ม่านน้ำแห่งภูผา : เป็นน้ำตกที่ไหลลงมาจาก ป่าดิบบนยอดเขาขุนคลองลาน ซึ่งสูงที่สุดในอุทยานแห่งชาติคลองลาน จ.กำแพงเพชร มียอดสูง 1,439 เมตร จากระดับน้ำทะเล
       
       เหนือหน้าผาน้ำตกเป็นที่ราบกว้าง สายน้ำจะไหลผ่านลำห้วยต่างๆ ลงสู่แอ่งกลางหุบเขา เกิดเป็นวังน้ำลึกและลำน้ำยาวกว่า 3 กิโลเมตร ก่อนจะไหลผ่านหน้าผาสูง 100 เมตร กว้าง 40 เมตร รวมกันเป็นสายธารถาโถมจากผาสูงเป็นน้ำตกคลองลาน เกิดเป็นความงดงามดุจม่านน้ำจนต้องยกให้เป็นอีกหนึ่ง “อันซีน ไทยแลนด์”

 

 

ข้อมูลจาก ผู้จัดการออนไลน์

เที่ยวงานประเพณีรับบัว จังหวัดสมุทรปราการ

งานประเพณีรับบัว ประจำปี 2552
วันที่ 30 กันยายน – 3 ตุลาคม 2552
ณ บริเวณหน้าที่ว่าการอำเภอบางพลี จังหวัดสมุทรปราการ
?
เพื่อเป็นการสืบสานประเพณีอันดีงามของท้องถิ่นและกิจกรรมด้านพุทธศาสนาช่วงวันออกพรรษา?? ส่งเสริมการท่องเที่ยว ประชาสัมพันธ์กิจกรรมและแหล่งท่องเที่ยวของจังหวัดสมุทรปราการให้เป็นที่รู้จักมากยิ่งขึ้น ชาวจังหวัดสมุทรปราการ?ร่วมกับชุมชนบางพลีจัดงานประเพณีรับบัวประจำปี? 2552?ขึ้นระหว่างวันที่? 30 กันยายน – 3?ตุลาคม 2552 ณ บริเวณหน้าที่ว่าการอำเภอบางพลี?จังหวัดสมุทรปราการ?มีกิจกรรมที่น่าสนใจอาทิ
? * สัมผัสวัฒนธรรมอันดีงาม “ลานวัฒนธรรม”? และชมการแสดงวิถีชีวิตชาวนา? ชาวลาว?
?????ชาวมอญ? ชาวจีน? ชาวมุสลิม?? การแสดงรำกลองยาว?
? * เลือกชิมขนมพื้นบ้านอาหารพื้นเมือง? และเลือกซื้อสินค้าชุมชน “OTOP”
? * ชมการแข่งขัน? เช่น? ชกมวยทะเล,? หมากรุกคน,?? แข่งขันเรือมาด
? * ชมการประกวดหนุ่มสาวรับบัว, ขวัญใจแม่ค้า , ประกวดร้องเพลงลูกทุ่ง,? การนวดมือทอง,??
???? การทำขนมพื้นบ้านอาหารพื้นเมือง
? * ชมขบวนเรือสวยงาม? ความคิดสร้างสรรค์?และตลกขบขัน และร่วมถวายดอกบัวบูชาหลวงพ่อโต
? * เยี่ยมชมและสัมผัสบรรยากาศไทยๆ ริมฝั่งคลองสำโรง? พร้อมชิมอาหารอร่อย?ณ?”ตลาดโบราณบางพลี”
งานประเพณีรับบัว

** กำหนดการอาจมีการเปลี่ยนแปลง กรุณาตรวจสอบกำหนดการก่อนการเดินทาง**สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม

การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานกรุงเทพมหานคร โทรศัพท์ 0 2250 5500 ต่อ?2994 – 6
ศูนย์บริการข่าวสารการท่องเที่ยว ททท.? โทร? 1672

?

?

ข้อมูลจาก การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย

งานประเพณีแห่ปราสาทผึ้ง

งานประเพณีแห่ปราสาทผึ้งและการแข่งขันเรือยาว?”ชิงถ้วยพระราชทานสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกำมารี” จังหวัดสกลนคร ประจำปี 2552ระหว่างวันที่ 30 กันยายน – 4 ตุลาคม 2552? ณ บริเวณสนามมิ่งเมืองสกลนคร สวนสมเด็จพระศรีนครินทร์ และวัดพระธาตุเชิงชุมวรวิหาร

?

?

????????? งานประเพณีแห่ปราสาทผึ้ง ของชาวสกลนคร จะจัดขึ้นระหว่างวันขึ้น 12-15 ค่ำเดือน 11 ของทุกปีสำหรับวันขึ้น 14 ค่ำ จะเป็นวัน แห่ขบวนปราสาทผึ้งที่ยิ่งใหญ่ตั้งแต่เวลา 8.00 น. ขบวน ปราสาทผึ้งที่ตกแต่งอย่างวิจิตรสวย งามของคุ้มวัดต่าง ๆ จำนวนกว่า 20 คุ้ม จะเริ่มออก จากสนามมิ่งเมืองในเขตเทศบาลเมืองสกลนครแห่ไป ตามถนนสขุเกษมแยกเข้าถนน เจริญเมือง เข้าสู่วัดพระธาตุ-เชิงชุมวรวิหาร ปราสาทผึ้งที่นำมาแต่ละขบวนจะมา ตั้งไว้เป็นพุทธบูชา ณบริเวณวัดพระธาตุเชิงชุมด้วยความศรัทธาของชาวอีสาน ที่เชื่อว่าในเทศกาลออกพรรษา พระพุทธเจ้าชั้นดาวดึงส์ เพื่อมาโปรดเวนัยสัตว์ในโลกมนุษย์ให้ พ้นทุกข์ ในตอนกลางคืนของวันขึ้น 13 ค่ำ ก่อนวันทำการ ขบวนปราสาทผึ้งชาวคุ้มต่าง ๆ จะนำ ปราสาทผึ้งของตนที่ตก แต่งอย่างสวยงาม ประดับโคม ไฟหลากสี มาตั้ง ประกวดแข่งขันกัน ณ สนามมิ่งเมืองเพื่อให้ ประชาชนได้ชมความสวยงามอย่างใกล้ชิด?????????????

กำหนดการงานประเพณีแห่ปราสาทผึ้งและการแข่งขันเรือยาว
?ชิงถ้วยพระราชทานสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ? สยามบรมราชกุมารี?? จังหวัดสกลนคร? ประจำปี 2552
ระหว่างวันที่? 30? กันยายน? -? 4? ตุลาคม? 2552??
ณ? บริเวณสนามมิ่งเมืองสกลนคร? สวนสมเด็จพระศรีนครินทร์และวัดพระธาตุเชิงชุมวรวิหาร

??????????????????????????????????????????????????? ******************************************
วันที่? 30? กันยายน? 2552?? พิธีเปิดการแข่งขันเรือยาว ?ชิงถ้วยพระราชทานฯ?
เวลา? 09.30? น. ? -? ขบวนอัญเชิญถ้วยพระราชทานฯ? พร้อมกันที่บริเวณประติมากรรมจังหวัดสกลนคร???????????????????????????????
???????????????????????-?? อัญเชิญถ้วยพระราชทานฯ ขึ้นประดิษฐานบุษบก (วงดุริยางค์บรรเลงเพลงมหาชัย)
เวลา? 10.00? น.???- วงดุริยางค์นำขบวนอัญเชิญถ้วยพระราชทานฯ เคลื่อนขบวนออกจากประติมากรรม
??????????????????????????ไปตามถนนมรรคาลัย? เดินตรงเข้าสู่สวนสมเด็จพระศรีนครินทร์
?????????? ??????????? -? เรือทุกลำพร้อมกันที่หน้ากองอำนวยการบริเวณสนามแข่งเรือยาวฯ
?????????????? ??????????? ณ? สวนสมเด็จพระศรีนครินทร์?
เวลา? 10.45? น.???-? คณะกรรมการจัดการแข่งขันเรือยาวฯ? ตั้งแถวหน้ากองอำนวยการ
เวลา? 11.00? น.???-? ประธานในพิธีเดินทางมาถึงบริเวณจัดงานฯ
??????????????????????? -? วงดุริยางค์บรรเลงเพลงมหาฤกษ์
??????????????????????? -? ขบวนอัญเชิญถ้วยพระราชทานฯ? เคลื่อนเข้าสู่กองอำนวยการ
????????????????????????-? อัญเชิญถ้วยพระราชทานฯ? ขึ้นประดิษฐานที่แท่นพระบรมสาทิสลักษณ์?
???????????????????????????(วงดุริยางค์บรรเลงเพลงมหาชัย)
??????????????????????? -? เชิญธงชาติขึ้นสู่ยอดเสา (วงดุริยางค์บรรเลงเพลงชาติ)
????????????????????????-? พิธีกร? เชิญประธานในพิธีเปิดกรวยดอกไม้ ธูปเทียนแพและประจำแท่นประธาน
????????????????????????????เพื่อรับฟังคำกล่าวรายงาน
????????????????????????-? พิธีกรเชิญประธานคณะกรรมการดำเนินการจัดการแข่งขันเรือยาวฯ?
????????????????????????????กล่าวรายงานต่อประธานในพิธี
??????????????????????? -? ประธานในพิธีกล่าวเปิดการแข่งขันเรือยาวฯ? ลั่นฆ้อง? 3? ครั้ง?
????????????????????????????(วงดุริยางค์บรรเลงเพลงมหาฤกษ์)
????????????????????????-? พิธีกร เชิญนักกีฬาอาวุโสนำกล่าวคำปฏิญาณตน (วงดุริยางค์บรรเลงเพลงกราวกีฬา)
????????????????????????-? การประกวดรำหางนกยูง (บนหัวเรือ)
????????????????????????-? การแข่งขันเรือยาว (รอบคัดเลือก)
เวลา? 18.00? น.?? -? ร้านจำหน่ายสินค้าหนึ่งตำบล หนึ่งผลิตภัณฑ์ (OTOP)? พร้อมสวนสนุก?
???????????????????????????ณ? สนามมิ่งเมืองสกลนคร??????????
????????????????????????-? “เทศกาลของดีของแซบเมืองสกล”
??????????????????????? -? คอนเสิร์ต พีสะเดิด?????????
??????????????????????????????????????????
วันที่? 1? ตุลาคม? 2552? ?พิธีปิดการแข่งขันเรือยาว? ?ชิงถ้วยพระราชทานฯ?
เวลา? 09.00? น. ?? -? การแข่งขันเรือยาวฯ (รอบที่ 2 รอบที่ 3 ทุกประเภท)?? ณ? สวนสมเด็จพระศรีนครินทร์
เวลา? 15.00? น.??? -? แข่งขันเรือยาวรอบชิงชนะเลิศ? ทุกประเภท???????????????????????
?????????? ???????????? ?-? คณะกรรมการดำเนินการจัดการแข่งขันเรือยาวฯ? พร้อมกันที่หน้ากองอำนวยการ
??????????????????????? -? ประธานในพิธีเดินทางมาถึงบริเวณจัดงานฯ?
??????????????????????? -? พิธีกร? เชิญประธานในพิธีประจำแท่นประธานฯ? เพื่อรับฟังคำกล่าวรายงาน?
?????????????????????? ?-? ประธานคณะกรรมการดำเนินการจัดการแข่งขันเรือยาวฯ? กล่าวรายงาน?
??????????????????????? -? ประธานในพิธีมอบรางวัลและกล่าวปิดการแข่งขันเรือยาวฯ
?? ???????????????????? -? เชิญธงชาติลงจากยอดเสา (เปิดเทปเพลงชาติและเพลงสรรเสริญพระบารมี)
เวลา? 18.00? น.??? -? ร้านจำหน่ายสินค้าหนึ่งตำบล หนึ่งผลิตภัณฑ์ (OTOP)? พร้อมสวนสนุก?
????????????????????????????ณ? สนามมิ่งเมืองสกลนคร??????????
????????????????????????- “เทศกาลของดีของแซบเมืองสกล”
??????????????????????? -? คอนเสิร์ต? กะลา & พั้นซ์?

วันที่? 2? ตุลาคม? 2552?? การประกวดพานบายศรี
?เวลา? 08.30? น.? -? คณะกรรมการตัดสินฯ? ผู้เข้าร่วมการประกวดพานบายศรี และแขกผู้มีเกียรติ??
???????????????????????????พร้อมกันที่บริเวณสนามมวย? ณ? สนามมิ่งเมืองสกลนคร
เวลา? 09.00? น.???-? การแข่งขันประกวดทำพานบายศรี
เวลา? 16.00? น.?? -? คุ้มวัดนำปราสาทผึ้งประยุกต์-โบราณ? มาตั้งโชว์? ณ? สนามมิ่งเมืองสกลนคร
เวลา? 17.00? น.???-? ประกาศผลการประกวดพานบายศรี
เวลา? 18.00? น.?? -? ร้านจำหน่ายสินค้าหนึ่งตำบลหนึ่งผลิตภัณฑ์ (OTOP)? พร้อมสวนสนุก?
???????????????????????????ณ? สนามมิ่งเมืองสกลนคร??????????
????????????????????????-? “เทศกาลของดีของแซบเมืองสกล”
? ???????????????????? ?- พิธีบายศรีสู่ขวัญและงานพาแลง
เวลา? 18.30? น.??? -? แขกผู้มีเกียรติพร้อมกัน? ณ? บริเวณสนามมิ่งเมืองสกลนคร
เวลา? 19.00? น.????-? ประธานในพิธีมาถึงบริเวณจัดงานฯ
??????????? ???????????? -? พิธีกร? เชิญประธานในพิธีจุดเทียนในพานบายศรี
???????????????????????? -? พิธีกร? เชิญผู้อาวุโสผูกแขนพราหมณ์
?????????????????????????-? พราหมณ์ทำพิธีบายศรีสู่ขวัญข้าราชการผู้ใหญ่และแขกผู้มีเกียรติที่มาร่วมงานฯ
??????????????????????????-? งานพาแลง
?????????????????????????- การแสดงดนตรีพื้นเมืองและศิลปวัฒนธรรมพื้นบ้าน
? ?????????????????????? -? คอนเสิร์ต? อาภาพร? นครสวรรค์ & ตลกคณะเหลือเฟือ? ม๊กจ๊ก

วันที่? 3? ตุลาคม? 2552?? พิธีเปิดงานประเพณีแห่ปราสาทผึ้ง ?ชิงถ้วยพระราชทานฯ?? ประจำปี 2552
เวลา?? 14.00? น.??? -? ขบวนนำ? ขบวนแห่ปราสาทผึ้งประยุกต์-โบราณ? ขบวนชุดการแสดงทุกชุด
?????????????????????????????เข้าประจำจุดที่กำหนดไว้? โดยหัวขบวนเริ่มจากสามแยกธนาคารกรุงศรีอยุธยา
?????????????????????????????ท้ายขบวนไปตามถนนสุขเกษมไปทางลานพระบรมรูปรัชกาลที่ 5
เวลา?? 14.30? น.?? ?-? การแสดงดนตรีพื้นเมืองและศิลปวัฒนธรรมพื้นบ้าน????????????????????????????????? ?
เวลา?? 15.00? น.????-? คณะกรรมการดำเนินการจัดงานและแขกผู้มีเกียรติ? พร้อมกันที่ปะรำพิธี
???????????????????????????? บริเวณหน้าปั๊มน้ำเอสโซ่ถนนสุขเกษมบริเวณสามแยกธนาคารกรุงศรีอยุธยา???????????
???????????????????????? ??? ถึงสี่แยกธนาคารกสิกรไทย
เวลา?? 15.30? น.??? -? ขบวนอัญเชิญถ้วยพระราชทานสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ? สยามบรมราชกุมารี
?????????????????????????????มาถึงปะรำพิธีเปิดงานฯ
???????????????????????? ?-? อัญเชิญถ้วยพระราชทานสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ? สยามบรมราชกุมารี?
??????????????????????????????ลงประดิษฐานที่แท่นพระบรมสาทิสลักษณ์ (วงดนตรีพื้นเมืองบรรเลงเพลงมหาชัย)
เวลา?? 16.00? น.???? -? ประธานในพิธีมาถึงบริเวณจัดงาน (วงดนตรีพื้นเมืองบรรเลงเพลงมหาฤกษ์)
????????????????????????? -? ประธานในพิธีเปิดกรวยดอกไม้ ธูปเทียนแพและเชิญประธานที่แท่นประธาน
?????????????????????????????เพื่อรับฟังคำกล่าวรายงาน????
?????????? ?????????????? -? ประธานคณะกรรมการดำเนินการจัดงานฯ? กล่าวรายงาน
????????????????????????? -? ประธานมอบโล่เกียรติยศให้ผู้สนับสนุนการจัดงานฯ
????????????????????????? -? ประธานในพิธีกล่าวเปิดงานประเพณีแห่ปราสาทผึ้ง ?ชิงถ้วยพระราชทานฯ?
??????????????????????????????ประจำปี 2552 (ลั่นฆ้อง 3 ครั้ง)? ตัดริบบิ้นเปิดขบวนแห่ปราสาทผึ้งฯ
???????????????????????? ?-? เคลื่อนขบวนแห่ปราสาทผึ้งฯ ประกอบแสง สี เสียง ไปตามเส้นทางที่กำหนดไว้
??? ???????????????????????? เข้าสู่วัดพระธาตุเชิงชุมวรวิหาร?
??????????????????????????- พิธีถวายปราสาทผึ้งโบราณ? ณ วัดพระธาตุเชิงชุมวรวิหาร
เวลา?? 18.00? น. ??? -? ร้านจำหน่ายสินค้าหนึ่งตำบล หนึ่งผลิตภัณฑ์ (OTOP)? พร้อมสวนสนุก?
??????????????????????????????ณ? สนามมิ่งเมืองสกลนคร??????????
???????????????????????????-? “เทศกาลของดีของแซบเมืองสกล”??
??????????????????????????-? ประกาศผลการประกวดกิจกรรมต่าง ๆ? ณ? เวทีกลางสนามมิ่งเมืองสกลนคร???????????????????
???????????????????????????-? คอนเสิร์ต? AIS? สวัสดีลูกทุ่งทั่วไทย?
???????????????????????????????????????????????????????????????????????????
วันที่?? 4? ตุลาคม?2552? การแข่งขันวิ่งปราสาทผึ้งมินิมาราธอน (ครอบครัวผาแดง ? นางไอ่)
เวลา??? 05.00? น.??? -? นักกีฬารายงานตัว? ณ? ลานรวมใจไทสกล
เวลา??? 06.00? น.??? -? ปล่อยตัวนักกีฬา?
????????????????????????? -? มอบรางวัลการแข่งขันวิ่งปราสาทผึ้งมินิมาราธอน
???????????????????????????? พิธีทำบุญตักบาตร?
เวลา?? 06.30? น.??? ?-? ข้าราชการ? พ่อค้า? ประชาชน? พร้อมกันที่บริเวณวัดพระธาตุเชิงชุมวรวิหาร
เวลา?? 07.30? น.??? ?-? ประธานในพิธีเดินทางมาถึงบริเวณจัดงานฯ
??????????? ?????????????? -? ประธานจุดธูปเทียน? บูชาพระรัตนตรัย?
????????????????????????? -? อาราธนาศีล? พระสงฆ์ให้ศีล
????????????????????????? -? กล่าวถวายอาหารบิณฑบาตแด่พระสงฆ์
???????????????????????? ?-? พระสงฆ์ให้พร
??????????????????????????-? พระภิกษุ ? สามเณร? ออกรับบิณฑบาต
??????????????????????????-? เสร็จพิธี

????*************************************

** กำหนดการอาจมีการเปลี่ยนแปลง กรุณาตรวจสอบข้อมูลก่อนการเดินทาง **

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่

การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานนครพนม? โทร. 0 4251 3490 -1

ศูนย์บริการข่าวสารการท่องเที่ยว ททท.?? โทร . 1672

?

ข้อมูลจาก การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย

เที่ยว จิบกาแฟ ชมธรรมชาติ ที่โครงการหลวงตีนตก เชียงใหม่

เที่ยว จิบกาแฟ ชมธรรมชาติ ที่ศูนย์พัฒนาโครงการหลวงตีนตก จังหวัดเชียงใหม่
?????? ประมาณปีพุทธศักราช 2524 พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงพระราชทานพระราชทรัพย์ส่วนพระองค์ จำนวน 300,000 บาท เพื่อใช้เป็นทุนทรัพย์เริ่มต้นในการก่อสร้างศูนย์พัฒนาโครงการหลวงตีนตก โดยสนองพระราชดำริในอันที่จะช่วยพัฒนา สาธิต และส่งเสริมอาชีพการเพาะเห็ดหอมและกาแฟพันธุ์อราบิก้าให้แก่ราษฎรในพื้นที่นอกเหนือจากการปลูกชาเมี่ยง เพราะใช้พื้นที่ไม่มาก และในบริเวณนี้มีไม้ก่อซึ่งเป็นวัสดุที่ใช้ในการเพาะเห็ดอยู่เป็นจำนวนมาก

?????? ศูนย์พัฒนาโครงการหลวงตีนตก ตั้งอยู่ในเขตตำบลห้วยแก้ว กิ่งอำเภอแม่ออน จังหวัดเชียงใหม่ มีอาณาเขตในความรับผิดชอบ 34.65 ตารางกิโลเมตร หรือ 21,656 ไร่ เป็นพื้นที่เขตอุทยานแห่งชาติแม่ตะไคร้ ครอบคลุม 4 หมู่บ้าน คือ บ้านป๊อก หมู่ 1, บ้านแม่ลาย หมู่ 2, บ้านแม่กำปอง หมู่ 3 และ บ้านธารทอง หมู่ 8, ประชากรเป็นคนเมืองทั้งสิ้น พื้นที่ส่วนใหญ่เป็นป่าดิบเขา มีที่ราบเชิงเขาอยู่บางส่วน สูงจากระดับน้ำทะเลระหว่าง 700-1,200 เมตร จัดอยู่ในเขตอบอุ่นค่อนข้างหนาว อุณหภูมิเฉลี่ย 23 องศาเซลเซียส

การเดินทาง
?? ?? เส้นทางที่ 1 (ทางขึ้นเขาคดเคี้ยว) จากตัวเมืองเชียงใหม่ใช้เส้นทางหลวงหมายเลข 118 มุ่งหน้าจังหวัดเชียงราย ถึง กม. 27 ให้เลี้ยวขวาแล้วขับตรงไปผ่านบ้านโป่งกุ่ม บ้านแม่เตาดิน ถึงแยกเข้าบ้านธารทองให้เลี้ยวซ้ายมุ่งหน้าศูนย์พัฒนาโครงการหลวงตีนตก ระยะทางประมาณ 43 กิโลเมตร
???? เส้นทางที่ 2 (ทางตรง) จากตัวเมืองเชียงใหม่ ใช้เส้นทางสายดอนจั่น-กิ่งอำเภอแม่ออน ผ่านน้ำพุร้อนสันกำแพง ตรงไปประมาณ 14 กิโลเมตร รวมระยะทาง 55 กิโลเมตร หมายเหตุ.- ใช้รถยนต์ได้ทุกประเภท (ไม่มีบริการรถยนต์รับจ้าง)

กิจกรรมท่องเที่ยว
?? – ชมแปลงสาธิตการปลูกกาแฟอราบิก้าภายในศูนย์ฯ
?? – ชมสวนเกษตรบ้านแม่กำปอง
?? – ชมวิถีชีวิตชาวบ้าน ประเพณี และกิจกรรมต่างๆ ในชุมชน อาทิ การบายศรีสู่ขวัญ การละเล่นพื้นบ้าน การเก็บใบชาเมี่ยง และวิธีการทำเมี่ยง
?? – ชมงานแปรรูปจากผลิตผลทางการเกษตร เช่น การทำมันฝรั่งทอดกรอบ การทำน้ำพริก เป็นต้น

เส้นทางศึกษาธรรมชาติ
?? – ชมน้ำตก 5 แห่ง อาทิ น้ำตกแม่กำปอง อยู่ห่างจากศูนย์ฯ ประมาณ 2 กิโลเมตร สามารถเที่ยวได้ทุกฤดู
?? – จุดชมวิว อยู่ตรงข้ามน้ำตกแม่กำปอง ใช้ทางรถประมาณ 1 กิโลเมตร แล้วลงเดินเท้า 300-400 เมตร
?? – เดินป่าศึกษาธรรมชาติ
ของฝาก
– ชาสมุนไพรไทย
– อาหารแปรรูป กลุ่มแม่บ้านเกษตรกร

ที่พัก
– บ้านพักรับรองภายในศูนย์ฯ จำนวน 1 หลัง รับรองได้ 10 คน ราคา 50 บาท/คน/คืน
– เต็นท์บริการ ขนาด 2 คน ราคา 30-50 บาท/หลัง/คืน พร้อมถุงนอน กรณีนำเต็นท์มาเองคิดค่าบริการพื้นที่ 20 บาท/หลัง/คืน
– พักแบบโฮมเสตย์ในชุมชนหมู่บ้านแม่กำปอง บ้านพัก 2 วัน 1 คืน ราคา 550 บาท/คน
– ภายในศูนย์ฯ ไม่มีร้านอาหาร แต่จะมีร้านค้าของชาวบ้านในละแวกนั้น

สถานที่ติดต่อ
?? ศูนย์พัฒนาโครงการหลวงตีนตก หมู่ 8 บ้านปางผึ้ง ตำบลห้วยแก้ว กิ่งอำเภอแม่ออน จังหวัดเชียงใหม่ 50130 โทร. 0-5322-8524
?
ข้อมูลจาก ?http://www.oceansmile.com?และ http://www.lancer-club.net/

พาชิมร้านเด็ด….บุพเฟต์ตอนกลางวัน 99 บาท

บุพเฟต์ตอนกลางวัน 99 บาท ที่ อะเดย์ คาเฟ่ โทร 0-2237-6086-7
ถ้ามาทางรถไฟฟ้า ลงสถานีศาลาแดง แล้วเดินเข้าซอยศาลาแดง ไปเรื่อยๆ
จนถึงซอยยมราชทางซ้ายมือ ปากซอยจะเป็นเต๊นท์ขายของเยอะๆ
ส่วนด้านขวามือจะเป็น แอนนาคาเฟ่
พอเลี้ยวซ้ายเข้าไปก็ตรงไปสักร้อยเมตร จะเจอร้านอะเดย์ คาเฟ่อยู่ทางขวามือก๊าบ

จานแรก . ข้าวผัดกุ้งสด

ตามด้วย… ยำวุ้นเส้น แซบ

พักลิ้นกับ ……. ผักบุ้งทอดกรอบ

แต่ถ้าไม่เข็ด ……. ราดด้วยน้ำยำกุ้งตัวโต๊ โต

จากกุ้งมาเรื่องหมูบ้าง . หมูอบซอสพริกไทยดำ

ปลาอบซอสเคเปอร์ ก็มีนะ

หรือถ้าคิดถึงเรื่องเส้นๆ ต้องนี่ … สปาเก็ตตี้คาโบนารา

ใครเลี่ยนให้กินแกล้มกับ…. หมูเสียบตะไคร้ย่าง

รึจะลอง …… เส้นหมี่หมูย่าง ตำรับเวียดนาม ก็ อึมมม

นี่ก็อีกเวียดนามอันคุ้นเคย . ก็ ปอเปี๊ยะสด งั้ยย

แบบเสียบๆ ก็มีนะ …. ไก่สะเต๊ะเนื้อนุ่ม

กุ้งย่างเสียบไม้ .. [ไม่ใช่ย่างกุ้งนะ อิอิ]

โอ้… แหนมเนือง

อันนี้คอมะเขือเทศต้องลอง… มะเขือเทศยัดไส้

SPAN>

จานสุดท้ายก่อนของหวานขอแซบอีกหน่อย.. น้ำตกหมูนึ่งมะนาว

(อะไรก็ไม่รู้) ลอยแก้ว … แต่กินแล้วลิ้นหายพองทันที แหะๆ

ท้ายสุดกับ ……. ผลไม้หลากชนิด

ทั้งหมดเนียะ ……. เป็นบุฟเฟ่ต์ ที่…..

ว่างๆ ชวนผองเพื่อนไปกัน…..imageimageimage

เที่ยว สวนสนุก ขุนเขา คาวบอย และไวน์ ที่ประเทศออสเตรเลีย

????????? การเดินทางเป็นการเก็บเกี่ยวประสบการณ์ชีวิต ว่ากันว่ายิ่งเดินทางออกไป พบเห็นโลกกว้างมากเท่าไร ยิ่งทำให้เราเติบโตมากขึ้นเท่านั้น ตลอดเส้นทางหลายพันกิโลเมตร บนแผ่นดินประเทศออสเตรเลีย โลกที่แตกต่างและผู้คนมากมาย ที่ได้พบเจออาจทำให้ความคิดของเราเติบโตขึ้น แต่เมื่อเราไปถึง โกลด์ โคส (Gold Coast) เมืองชายฝั่งในควีนส์แลนด์ (Queensland) นอกจากประสบการณ์ใหม่ๆ เรายังได้เรียกความสดใสในวัยเยาว์กลับมาอีกครั้งที่ ดรีมเวิลด์ (Dreamworld)

????????? ท้องฟ้าสีน้ำเงินเข้มไร้เมฆอากาศเย็นสบายแสงแดดเจิดจ้าขับเน้นให้สีสันของอาคารและเครื่องเล่นต่างๆ ดูสดใสยิ่งขึ้น ดรีมเวิลด์เปิดบริการครั้งแรกในปี ค.ศ.1981 แต่สวนสนุกแห่งนี้ไม่ได้ทรุดโทรมไปกับกาลเวลาตรงกันข้ามกลับดูทันสมัยด้วยเครื่องเล่นนานาชนิด เพียงผ่านประตูทางเข้าสู่ด้านในเราก็ได้ยินเสียงร้องด้วยความตื่นเต้นซึ่งดังมาจากมุมต่างๆ ที่เป็นที่ตั้งของ The Big 6 Trill Rides เครื่องเล่นของผู้นิยมความหวาดเสียวและท้าทาย เริ่มจาก The Cyclone รถไฟเหาะที่พาเราไปตีลังกา 360 องศา ด้วยความเร็ว 90 กิโลเมตรต่อชั่วโมง Mick Doohan’s Motocoaster รถไฟเหาะในรูปแบบของรถมอเตอร์ไซค์ ความเร็ว 72 กิโลเมตรต่อชั่วโมง บนความสูง 7 เมตรเหนือพื้นดิน The Giant Drop เครื่องเล่นประเภท free-falling ride ที่สูงที่สุดในโลก เสียงร้องที่ได้ยินมาจากความหวาดเสียวจากการดิ่งลงจากความสูง 120 เมตร ในเวลาเพียง 5 วินาที

??????? Tower of Terror พาเราขึ้นสู่ความสูงของตึก 38 ชั้น และดิ่งถอยหลังลงมาในเวลา 7 วินาที ด้วยความเร็ว 160 กิโลเมตรต่อชั่วโมง Wipeout เป็นเครื่องเล่นที่พาเราเอียงซ้ายเอียงขวาและตีลังกา 360 องศา บนความสูง 14.5 เมตร และที่เรียกเสียงร้องจากคนเล่นได้ไม่แพ้เครื่องเล่นอื่นๆ คือ The Claw เครื่องเล่นที่เหวี่ยงหมุนไปทุกทิศทาง ด้วยความเร็ว 75 กิโลเมตรต่อชั่วโมงและสามารถพาเราขึ้นไปจุดสูงสุดถึง 27.1 เมตร หรือประมาณตึก 9 ชั้น ซึ่งเราได้แต่ยืนดูเพราะไม่กล้าพอที่จะไปเป็นหนึ่งบนนั้น

????????? ดรีมเวิลด์มีเครื่องเล่น Flow Rider จำลองกระแสน้ำและเกลียวคลื่นให้บรรดานักโต้คลื่นได้โชว์ลีลาสมกับเป็นเมืองชายฝั่งที่บนเกลียวคลื่นเต็มไปด้วยกระดานโต้คลื่น นอกจากนี้ดรีมเวิลด์มีกิจกรรมอีกหลากหลายทั้ง สวนสัตว์ที่มีทั้งเสือขาวเบงกอล แทสมาเนียนเดวิล จระเข้ รวมถึงสัตว์พื้นเมืองที่ขาดไม่ได้อย่างโคอาล่าและจิงโจ้ โรงภาพยนตร์ขนาด 400 ที่นั่ง เกมเสมือนจริง ไปจนถึงนั่งเฮลิคอปเตอร์ชมวิว

?? ?????? แม้จะมีเครื่องเล่นน่าตื่นตาตื่นใจมากมายแต่สิ่งที่เราประทับใจที่สุดกลับเป็น Nick Central พื้นที่สำหรับเด็กๆ ที่รวบรวมเครื่องเล่นหน้าตาน่ารักๆ สีสันสดใสไว้กว่า 17 ชนิด มีเครื่องเล่นอย่างถ้วยหมุนและม้าหมุนที่ชวนเราย้อนกลับสู่วัยเด็กและมีตัวการ์ตูนน่ารักๆ เดินผ่านมาทักทายและถ่ายภาพร่วมกับเราอีกด้วย

?????????? เติมความสดชื่นจากดรีมเวิลด์แล้ว เราออกเดินทางอีกครั้งจากถนนไฮเวย์ ตัดเข้าถนนสายน้อยไต่ขึ้นความสูงของภูเขา ผ่านพื้นที่ป่าที่เต็มไปด้วยต้นไม้ใหญ่เขียวชอุ่มและหมู่บ้านเล็กๆ ที่คึกคักด้วยตลาดนัดวันอาทิตย์สู่จุดหมายปลายทางที่ ซองค์เบิร์ด (Songbird) ร้านอาหารที่ซ่อนตัวอยู่ในป่าฝนชุ่มฉ่ำบนภูเขาแทมโบรีน (Tamborine Mountain) ความสูงของภูเขาทำให้อากาศเย็นลง จนต้องอาศัยเครื่องทำความร้อนช่วยเติมความอบอุ่น นกตัวน้อยบินมาเกาะอยู่บนเก้าอี้ฝั่งตรงข้ามอาจมาพึ่งพิงไออุ่น หรืออาจมาเพราะกลิ่นหอมหวนของอาหาร ซองค์เบิร์ดปรุงอาหารจากวัตถุดิบชั้นดีของควีนส์แลนด์และพืชผักออกานิกส์ หลายเมนูชวนให้คิดถึงอาหารไทย อย่าง สลัดกุ้งกับถั่วงอกเสิร์ฟพร้อมใบชะพลู สลัดมะม่วงกับปูนิ่มทอดกรอบ และ ซุปทะเล ที่แม้รสชาติไม่ได้เผ็ดจัดจ้านแต่เราแน่ใจว่าเมนูนี้มีที่มาจากต้มยำของไทยแน่นอน นอกจากร้านอาหารแล้วที่นี่ยังบริการห้องพักและสปาอีกด้วย

????????? ผ่านมื้อกลางวันบนภูเขาที่รายรอบด้วยป่าฝนเรากลับสู่ที่พักโรงแรมวอเตอร์มาร์ค (Hotel Watermark) ในโกลด์ โคส แล้วออกมาอีกครั้งเมื่อฟ้ามืดเพื่อไปกินมื้อค่ำพร้อมชมการแสดงวิถีชีวิตแบบคาวบอยของชาวออสเตรเลียในอดีตที่ ออสเตรเลียน เอาท์แบค สเปคแทคคูล่า (Australian Outback Spectacular) ในห้องที่จำลองเป็นโรงนาใหญ่เรารับหมวกฟางมาสวมไว้แล้วทำการแบ่งทีมร่วมกับผู้ชมคนอื่นๆ ก่อนจะเข้าไปชมการแสดงที่บอกเล่าเรื่องราวความเป็นอยู่ของในอดีต มีการแสดงร้องเพลง ขี่ม้าผาดโผน และได้ร่วมเชียร์การแข่งขันขี่ม้าผาดโผนระหว่างทีมของเรากับคู่แข่ง โดยมีสเต๊กเนื้อชิ้นหนาเสิร์ฟระหว่างนั่งชม การแข่งขันจบลงด้วยผลเสมอและเสียงปรบมือด้วยความประทับใจจากผู้ชม

????????? เช้าวันใหม่ได้เวลาโบกมือลาโกลด์ โคส โดยมีปลายทางอยู่ที่เมืองใหญ่บริสเบน (Brisbane) ข้อดีของการขับรถเที่ยวเองคือสามารถไปไหนมาไหนได้ดังใจเราจึงตามใจตัวเองด้วยการแวะไปยัง เซอโรเมท ไวน์ (SIRROMET WINES) แหล่งผลิตไวน์ที่ใหญ่ที่สุดในควีนส์แลนด์ ที่ เมาท์ คอทตอน (Mount Cotton) ถึงแม้ไวน์ของออสเตรเลียจะถือเป็นไวน์โลกใหม่แต่ไวน์ของเซอโรเมทก็ได้รับรางวัลมากมายทั้งจากในประเทศและต่างประเทศรวมถึงจากประเทศฝรั่งเศสซึ่งถือเป็นแหล่งผลิตไวน์โลกเก่าที่มีชื่อเสียง

?????????? มาถึงแหล่งผลิตนอกจากจะได้เที่ยวชมขั้นตอนการผลิตไวน์แล้วกิจกรรมที่ไม่ควรพลาดคือการชิมไวน์ นักดื่มที่ศึกษาเรื่องไวน์มาเป็นอย่างดีคงไม่ยุ่งยากกับการหารสชาติที่ถูกใจสำหรับมือใหม่ที่เพิ่งศึกษา หรืออยากเรียนรู้เรื่องไวน์เพื่อค้นหารสชาติที่ชื่นชอบเจ้าหน้าที่จะนำไวน์ที่ผลิตจากองุ่นพันธ์ต่างๆ มาให้ชิมและให้ความรู้เกี่ยวกับเอกลักษณ์ในรสชาติขององุ่นพันธ์ต่างๆ โดยเรามีหน้าที่ชิมแล้วจดความเห็นความรู้สึกที่มีต่อไวน์แต่ละชนิดลงในใบรายการ ผลลัพธ์ที่ได้จะเป็นไวน์ของเซอโรเมทที่เหมาะกับเรา

?????????? ร้านอาหาร เลอรีนส์ (Lurleen?s Restaurant) ของเซอโรเมทได้รับรางวัล Australia?s best five winery restaurants by the food industry?s peak national body ในปี 2007 และได้รับการโหวตเป็น Best Restaurant in Queensland ในปี 2008 เราจึงถือโอกาสลิ้มรสอาหารทั้ง สตริปลอยน์สเต๊ก และ แซลมอนสเต๊ก วัตถุดิบเกือบทั้งหมดเป็นวัตถุดิบในท้องถิ่นจึงได้รสชาติทั้งความสดและกลิ่นอายของควีนส์แลนด์ เสริมรสชาติด้วยไวน์แดงและไวน์ขาวของเซอโรเมท

????????? ขับรถออกจากไร่องุ่นบนเทือกเขาสูงเปิดหน้าต่างให้ลมเย็นและอากาศบริสุทธิ์พัดเข้าสู่ภายใน ไม่รู้ว่าประสบการณ์จะพาให้เราเติบโตมากขึ้นแค่ไหนแต่ความสุขใจที่ได้รับจากการเดินทางในออสเตรเลียครั้งนี้คงช่วยเรียกความสดชื่นสดใสเมื่อวัยเยาว์กลับคืนมาไม่น้อย

?

ข้อมูลจาก กรุงเทพธุรกิจออนไลน์

ที่พัก จ.สมุทรสงคราม

?เรือนถาวร โฮมสเตย์?
ที่พักหลายหลายแบบให้เลือกทั้งแบบเป็นเรือนหลังใหญ่ และกระท่อมริมบึง?
ที่อยู่ : อำเภอเมือง จังหวัดสมุทรสงคราม
โทรศัพท์:08 1705 5966, 0 3473 1207
เว็บไซต์ : http://www.ruenthaworn-homestay.com?
ราคา : 600 – 2500 บาท?
?
บ้านพลอยนภัส?
มีที่พักไว้บริการ 2 หลัง คือบ้านเรือนไทย และ ห้องพักบนเรือเอี้ยมจุ๊น โดยท่านสามารถเลือกพักได้ตามรูปแ…?
ที่อยู่ : 9 หมู่ 6 ตำบลปลายโพงพาง อำเภออัมพวา จังหวัดสมุทรสงคราม
โทรศัพท์:08 9911 1158
เว็บไซต์ : http://baanploynapas.com?
จำนวนห้องพัก : 3 ห้อง , ราคา : 3500 – 3500 บาท?

?บ้านดิน เบญญนันทน์?
ท่ามกลางสวนผลไม้ สัมผัสไอดิน กลิ่นดอกไม้ มีสายน้ำไหลผ่าน จะพายเรือหรือเล่นน้ำ หรือจะตกปู สนุกๆ ก็สุด…?
ที่อยู่ : ตำบลบ้านปรก อำเภอเมือง จังหวัดสมุทรสงคราม
โทรศัพท์:08 1937 6224, 08 0210 7111
เว็บไซต์ : http://www.baan-din.com?
?
?บ้านอิ่มอุ่น?
บ้านพักริมแม่น้ำแม่กลอง อาหารเช้าฟรี ล่องเรือไหว้พระ ชมตลาดน้ำยามเย็นอัมพวา ชมหิ่งห้อย?
ที่อยู่ : 39/2 หมู่ 9 ตำบลบ้านปรก อำเภอเมือง จังหวัดสมุทรสงคราม 75000
โทรศัพท์:08 9813 3458, 08 1934 1625
เว็บไซต์ : http://www.baanimoun.com?
จำนวนห้องพัก : 7 ห้อง ,
?
?บ้านสวนส้มทิพย์ รีสอร์ทแอนด์สปา?
บ้านพักแวดล้อมด้วยธรรมชาตินานาพรรณ มีลานทำกิจกรรม ติดริมคลอง?
ที่อยู่ : ตำบลอัมพวา อำเภออัมพวา จังหวัดสมุทรสงคราม
โทรศัพท์:08 3558 1214, 08 9910 8635
เว็บไซต์ : http://www.baansuansomthip.com?
ราคา : 2000 – 5500 บาท?
?
บ้านริมน้ำ โฮมสเตย์?
บ้านพักริมน้ำ แวดล้อมด้วยแมกไม้นานาพรรณ?
ที่อยู่ : 33/1 หมู่ 1 ตำบลบางพรม อำเภอบางคนที จังหวัดสมุทรสงคราม
โทรศัพท์:08 6866 4595
เว็บไซต์ : http://www.maeklongdee.com/baanrimnum?
ราคา : 800 – 1200 บาท?

?บ้านศรีสุข รีสอร์ท?
บ้านพักตากอากาศที่เงียบสงบติดริมคลองแสนสวย ท่ามกลางสวนผลไม้นานาพันธุ์ สัมผัสวิถีชีวิตของชุมชนริมน้ำ?
ที่อยู่ : 30/1 หมู่ 13 ตำบลสวนหลวง อำเภออัมพวา จังหวัดสมุทรสงคราม 75110
โทรศัพท์:08 1803 1708, 08 6666 7002, 0 3473 2507
เว็บไซต์ : http://www.baansrisuk.com?
อีเมล์ : info@baansrisuk.com?
จำนวนห้องพัก : 6 ห้อง , ราคา : 1300 – 1500 บาท?
?
?ดินเผาโฮมสเตย์แอนด์แกลอรี่?
ที่พักในแบบของชาวอัมพวา ด้วยบ้านพักไม้ ริมแม่น้ำแม่กลอง อายุกว่า 100 ปี?
ที่อยู่ : ตำบลอัมพวา อำเภออัมพวา จังหวัดสมุทรสงคราม
โทรศัพท์:08 1346 6137, 08 9053 4367, 08 4083 0320
อีเมล์ : skemang@hotmail.com?
ราคา : 250 – 300 บาท?
?
?บ้านนับดาวโฮมสเตย์?
บ้านไสตล์โฮมสเตย์แท้ๆ กับบรรยากาศที่แสนโรแมนติคในบรรยากาศริมคลองกลางสวน ส้มโอและสวนลิ้นจี่ ริมคลองปร…?
ที่อยู่ : 7 หมู่ 12 ตำบลสวนหลวง อำเภออัมพวา จังหวัดสมุทรสงคราม 75110
โทรศัพท์:08 9862 3965, 08 1652 8456, 08 9862 3965, 08 9131 8567, 08 3149 5632 แฟกซ์: 0 3473 2515
เว็บไซต์ : http://www.bannubdown.9nha.com?
ราคา : 200 – 3500 บาท?
?
?บ้านสวนนานาพันธุ์?
รีสอร์ทท่ามกลางธรรมชาติ สวนลิ้นจี่ มะม่วง ส้มโอ พักผ่อนริมน้ำดูวิถีชีวิตชาวบ้าน?
ที่อยู่ : 19 หมู่ 12 ตำบลสวนหลวง อำเภออัมพวา จังหวัดสมุทรสงคราม
โทรศัพท์:08 1859 5330, 08 1668 4839, 0 2422 2242 แฟกซ์: 0 34751 367
เว็บไซต์ : http://baansuan.net?
ราคา : 350 – 1500 บาท?
?
บุญญากาญจน์?
รีสอร์ทตกแต่งทันสมัย ท่ามกลางสวนสวยในอำเภอเมืองสมุทรสงคราม?
ที่อยู่ : 50/45 หมู่ 9 ตำบลบ้านปรก อำเภอเมือง จังหวัดสมุทรสงคราม 75000
โทรศัพท์:08 6053 5485, 08 4415 4528, 0 3472 5499 แฟกซ์: 0 3475 2908
เว็บไซต์ : http://www.boonyakan.com/resort.html?
อีเมล์ : komkarep@hotmail.com?
จำนวนห้องพัก : 10 ห้อง , ราคา : 1000 – 1500 บาท?

?เรือนรจนา?
กระท่อมไม้ไผ่ บรรยากาศสบายๆ กลางสวน?
ที่อยู่ : ซอยวัดช่องลม(ซ.ชัชวาลย์) ถนนสมุทรสงคราม-บางแพ อำเภอเมือง จังหวัดสมุทรสงคราม
โทรศัพท์:08 3963 4439, 0 3472 0244
เว็บไซต์ : http://rojjanahuts.multiply.com?
อีเมล์ : rojjanahuts@yahoo.com?
ราคา : 500 – 1500 บาท?
?
ทิพย์วิมาน รีสอร์ท?
บ้านพักสไตล์สอร์ทหรู มาตรฐาน สะดวกสบาย ใกล้ตลาดน้ำอัมพวา?
ที่อยู่ : 5/2 หมู่ 6 ตำบลบ้านปรก อำเภอเมือง จังหวัดสมุทรสงคราม
โทรศัพท์:0 3471 4068, 08 6509 4310, 08 6772 1726
เว็บไซต์ : http://www.tipviman.9nha.com?
จำนวนห้องพัก : 6 ห้อง , ราคา : 600 – 1200 บาท?

ริเวอร์ โคโค่?
บูติกรีสอร์ทท่ามกลางสวนมะพร้าว สวนลิ้นจี่ ในบริเวณประมาณ 5 ไร่ ริมแม่น้ำแม่กลอง สัมผัสบรรยากาศยาม…?
ที่อยู่ : ตำบลอัมพวา อำเภออัมพวา จังหวัดสมุทรสงคราม
โทรศัพท์:08 1868 9853, 08 0922 2247
เว็บไซต์ : http://www.rivercoco.com?
จำนวนห้องพัก : 9 ห้อง , ราคา : 1800 – 1800 บาท?

?บ้านสวนทนาย?
บ้านพักสไตล์กึ่งรีสอร์ทหรู มาตรฐาน สะดวกสบาย ติดแม่น้ำแม่กลอง ใกล้ตลาดน้ำยามเย็นอัมพวา?
ที่อยู่ : 25/3 หมู่ 9 ตำบลบ้านปรก อำเภอเมือง จังหวัดสมุทรสงคราม
โทรศัพท์:0 3472 5131, 08 1809 4493, 08 1196 4464
เว็บไซต์ : http://baansuantanay.9nha.com?
ราคา : 800 – 3000 บาท?
?
?บ้านตุ่ม รีสอร์ท?
นอนเอกเขนกริมน้ำชมหิ่งห้อยในบ้านพักส่วนตัว ใกล้ชิดธรรมชาติอย่างแท้จริง?
ที่อยู่ : 88 หมู่ 8 ตำบลบ้านปรก อำเภอเมือง จังหวัดสมุทรสงคราม 75000
โทรศัพท์:08 0434 3999, 08 7325 9908
เว็บไซต์ : http://www.baantoomamphawa.com?
ราคา : 1200 – 1500 บาท?
?
บ้านสวนอัมพวัน รีสอร์ท?
บ้านพักริมคลอง พร้อมระบบนิเวศน์ที่สมบูรณ์เป็นธรรมชาติแบบดั้งเดิม สัมผัสสายน้ำและสัตว์นานาชนิด?
ที่อยู่ : 37/4 หมู่ 5 ตำบลบางขันแตก อำเภอเมือง จังหวัดสมุทรสงคราม
โทรศัพท์:08 1961 5559, 08 1742 1116, 08 1455 9433
เว็บไซต์ : http://www.amphawanresort.com?
อีเมล์ : info@amphawanresort.com?
ราคา : 1500 – 1500 บาท?

บ้านสวนอ้อมสุข?
บ้านเรือนไม้ริมคลองประดู่ บรรยากาศธรรมชาติ อากาศบริสุทธิ์ เหมาะสำหรับการท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์และพัก…?
ที่อยู่ : หมู่ 4 ตำบลวัดประดู่ อำเภออัมพวา จังหวัดสมุทรสงคราม
โทรศัพท์:08 1868 0059, 08 9049 8623
เว็บไซต์ : http://www.baansuanaomsuk.com?
อีเมล์ : baansuanaomsuk@hotmail.com?
ราคา : 800 – 1600 บาท?

?เรือนปณาลี?
ริมฝั่งแม่น้ำแม่กลอง บรรยากาศร่มรื่นด้วยธรรมชาติและแมกไม้นานาพันธุ์?
ที่อยู่ : 41/1 หมู่ 4 ตำบลบางกุ้ง อำเภอบางคนที จังหวัดสมุทรสงคราม 75120
โทรศัพท์:08 9688 1965, 08 0052 0770 แฟกซ์: 0 2379 6640
เว็บไซต์ : http://www.ruanpanalee.com?
อีเมล์ : ruanpanalee@hotmail.com?
ราคา : 1800 – 3500 บาท?
?
?วังหิ่งห้อย รีสอร์ท?
รีสอร์ทบรรยากาศบ้านสวน แวดล้อมด้วยธรรมชาติ ในบรรยากาศเงียบสงบเป็นส่วนตัว?
ที่อยู่ : 51/3 ตำบลท่าคา อำเภออัมพวา จังหวัดสมุทรสงคราม
โทรศัพท์:0 3476 6168, 08 6887 3776, 08 1696 9923 แฟกซ์: 0 3476 6168
เว็บไซต์ : http://www.cover-media.com/wanghinghoiy/condition.html?
ราคา : 960 – 960 บาท?
?
?วังมนัส รีสอร์ท?
รีสอร์ทติดป่าชายเลน อากาศบริสุทธิ์เป็นธรรมชาติ มีบริการล่องเรือให้อาหารลิง และดูหิ่งห้อย?
ที่อยู่ : 59/10 หมู่ 3 ตำบลคลองโคน อำเภอเมือง จังหวัดสมุทรสงคราม
โทรศัพท์:0 3474 7025-6, 08 6992 4050, 08 1694 1515, 08 7922 2520
เว็บไซต์ : http://www.wangmanus.net?
ราคา : 850 – 1200 บาท?
?
?บ้านปุณยาพร?
บ้านปุณยาพรโฮมสเตย์สัมผัสกับความงามและความสุขในบ้านพักหลังน้อย ในอ้อมกอดของแมกไม้ริมคลองสวยที่ ใส…?
ที่อยู่ : 194 ตำบลอัมพวา อำเภออัมพวา จังหวัดสมุทรสงคราม
โทรศัพท์:08 6601 2964, 08 1880 7102 แฟกซ์: 0 3475 1408
เว็บไซต์ : http://www.baanpunyaporn.com?
อีเมล์ : sunan09@windowslive.com?
ราคา : 800 – 2500 บาท?
?
?บ้านปลาทับทิมแม่กลอง รีสอร์ท?
รีสอร์ทติดริมแม่น้ำแม่กลอง พักผ่อนพร้อมกับสุขภาพกายสุขภาพใจแข็งแรง สุขสดชื่นกับอากาศสดใส มีต้นไม้ใบห…?
ที่อยู่ : 54 หมู่ 2 ตำบลบางนกแขวก อำเภอบางคนที จังหวัดสมุทรสงคราม
โทรศัพท์:08 0788 8748, 08 0788 8749 แฟกซ์: 0 3473 8283
ราคา : 1500 – 5000 บาท?
จำนวนห้องประชุม : 1 ห้อง , ความจุ: 300 คน?
?
?บ้านนพรรณศร โฮมสเตย์?
โฮมสเตย์ริมคลอง พักผ่อนในบรรยากาศธรรมชาติราคาเป็นกันเอง?
ที่อยู่ : 88 หมู่ 7 ตำบลบางช้าง อำเภออัมพวา จังหวัดสมุทรสงคราม
โทรศัพท์:08 4144 0862, 08 6347 0402
เว็บไซต์ : http://www.baannaphansorn.com?
จำนวนห้องพัก : 5 ห้อง , ราคา : 200 – 200 บาท?
?
?บ้านสิริกาญจน์ รีสอร์ท?
บ้านพักตากอากาศที่เงียบสงบ ติดริมแม่น้ำแม่กลอง ท่ามกลางสวนลิ้นจี่ที่ลือชื่อของจังหวัดสมุทรสงคราม?
ที่อยู่ : ตำบลสวนหลวง อำเภออัมพวา จังหวัดสมุทรสงคราม
โทรศัพท์:08 5321 2897
เว็บไซต์ : http://www.baansirikarn.com?
อีเมล์ : spy_chula@hotmail.com?
ราคา : 1500 – 2500 บาท?
?
เรือนน้ำเย็น รีสอร์ท?
บริการบ้านพัก โฮมสเตย์ที่พร้อมไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวก เหมาะสำหรับครอบครัวและหมู่คณะ?
ที่อยู่ : ถนนเรียงเมือง ตำบลบ้านปรก อำเภอเมือง จังหวัดสมุทรสงคราม
โทรศัพท์:0 3471 8434, 08 1814 6325 (คุณแดง) แฟกซ์: 0 3475 1306
เว็บไซต์ : http://www.ruennamyen.com?
ราคา : 800 – 3000 บาท?

?เรือนไม้โชติกา?
เรือนพักริมน้ำที่สะดวกสบาย เพื่อให้ผู้มาเยือนได้สัมผัส กับความรู้สึกธรรมชาติของบ้านไม้ และสายน้ำแม่ก…?
ที่อยู่ : 44 หมู่ 3 ตำบลบางช้าง อำเภออัมพวา จังหวัดสมุทรสงคราม 75110
โทรศัพท์:0 3475 1042, 08 1705 4977
เว็บไซต์ : http://www.chotikariverfront.com?
จำนวนห้องพัก : 17 ห้อง , ราคา : 1000 – 1500 บาท?
?
แม่กลอง ริเวอร์รีสอร์ท?
บ้านทรงไทยริมแม่น้ำแม่กลอง ความสมบูรณ์ด้วยระบบนิเวศ แวดล้อมด้วยธรรมชาติอันบริสุทธิ์ ใกล้ชิดวิถีชีวิต…?
ที่อยู่ : 6/7 หมู่ 2 ตำบลท้ายหาด อำเภอเมือง จังหวัดสมุทรสงคราม
โทรศัพท์:08 1736 8669, 08 9775 5258 แฟกซ์: 0 3476 7499
เว็บไซต์ : http://www.maeklongriverresort.com?
อีเมล์ : baanmaeklongriver@hotmail.com?
จำนวนห้องพัก : 7 ห้อง , ราคา : 1500 – 6000 บาท?

ชมพู่ทิพย์ โฮมสเตย์?
พักผ่อนกับชาวบ้านในอำเภออัมพวา บริการนำเที่ยวตลาดน้ำและวัดอัมพวัน ล่องเรือชมหิ่งห้อย?
ที่อยู่ : 148 ตำบลอัมพวา อำเภออัมพวา จังหวัดสมุทรสงคราม
โทรศัพท์:08 1759 2859, 08 6752 8398, 08 7400 5889
เว็บไซต์ : http://www.chompootrip.com?
จำนวนห้องพัก : 3 ห้อง , ราคา : 1000 – 1200 บาท?

บ้านบุบผา รีสอร์ท?
เรือนแถวไม้สักทั้งหลัง อายุ 100 กว่าปี ริมคลองอัมพวา สัมผัสบรรยากาศสบาย ๆ พร้อมชมของสะสมโบราณ?
ที่อยู่ : 190-4 ตำบลอัมพวา อำเภออัมพวา จังหวัดสมุทรสงคราม
โทรศัพท์:08 7529 3470 (คุณเอก), 08 4752 7176 (คุณหน่อย), 08 7095 0803 (คุณพงษ์)
เว็บไซต์ : http://www.boobpharesort.com?
จำนวนห้องพัก : 10 ห้อง , ราคา : 800 – 2000 บาท?

?ธารีตา รีสอร์ท?
รีสอร์ทหลากสีสันหลายความรู้สึก ริมคลองแวดล้อมด้วยธรรมชาติ พร้อมกิจกรรมล่องเรือ ตักบาตร?
ที่อยู่ : 158 หมู่4 ตำบลบางขันแตก อำเภอเมือง จังหวัดสมุทรสงคราม 75000
โทรศัพท์:0 3471 4560, 08 1329 0580, 08 9765 7068
เว็บไซต์ : http://www.thareetaresort.com?
จำนวนห้องพัก : 5 ห้อง , ราคา : 1200 – 1200 บาท?
?
?ตะบูนบาน รีสอร์ท?
บ้านพักสองฝั่งคลองสไตล์ไทยโมเดิร์น ท่ามกลางบรรยากาศที่แวดล้อมไปด้วยธรรมชาติของต้นไม้เขียวขจี สายน้ำเ…?
ที่อยู่ : ตำบลคลองโคน อำเภอเมือง จังหวัดสมุทรสงคราม
โทรศัพท์:0 3473 0651, 0 3476 1004, 08 1995 0194, 08 0245 3999
เว็บไซต์ : http://www.taboonbanresort.com?
อีเมล์ : taboonban@hotmail.com?
จำนวนห้องพัก : 12 ห้อง , ราคา : 1200 – 6000 บาท?
?
บ้านขุนทวี?
บ้านริมน้ำบรรยากาศสบาย ท่ามกลางธรรมชาติและสายน้ำ สัมผัสความสวยงามของสถาปัตยกรรมแบบไทย ๆ กับบ้านเรือน…?
ที่อยู่ : 1285 ถนนปทุมมาลัย ตำบลแม่กลอง อำเภอเมือง จังหวัดสมุทรสงคราม
โทรศัพท์:0 3471 2021, 08 1337 3020, 08 1780 7822
เว็บไซต์ : http://www.baankhuntawee.com?
จำนวนห้องพัก : 5 ห้อง , ราคา : 1500 – 1500 บาท

บ้านศิริพร?
บ้านพักริมแม่น้ำแม่กลอง อากาศบริสุทธิ์และสะอาด บรรยากาศส่วนตัว ที่พักสะดวกสบาย ท่องเที่ยวตามสถานที่ท…?
ที่อยู่ : 950 ถนนราชญาติรักษา ตำบลแม่กลอง อำเภอเมือง จังหวัดสมุทรสงคราม 75000
โทรศัพท์:08 3155 2929
เว็บไซต์ : http://www.baansiriporn.com?
อีเมล์ : contact@baansiriporn.com?
จำนวนห้องพัก : 9 ห้อง , ราคา : 1300 – 1600 บาท?

?บ้านสวนสายน้ำ?
รีสอร์ทและโฮมสเตย์ ที่ผสมผสานระหว่างที่พักริมน้ำกับธรรมชาติในสวนได้อย่างลงตัว?
ที่อยู่ : อำเภออัมพวา จังหวัดสมุทรสงคราม
โทรศัพท์:08 7009 7009, 08 9007 8411
เว็บไซต์ : http://www.bannsuan-sainam.com?
อีเมล์ : ict500@gmail.com?
จำนวนห้องพัก : 12 ห้อง , ราคา : 800 – 2000 บาท?
?
?ณ ปลายโพงพาง?
รีสอร์ทสไตล์ใหม่ ในสมุทรสงคราม ที่เรียกว่าร่วมสมัยแบบพื้นบ้านดั้งเดิม โดยการประยุกต์วัสดุแบบพื้นบ้าน…?
ที่อยู่ : อำเภออัมพวา จังหวัดสมุทรสงคราม
โทรศัพท์:08 1753 3329, 08 1332 7678
เว็บไซต์ : http://www.naplaiphongphang.com?
อีเมล์ : naplaiphongphang@yahoo.com?
จำนวนห้องพัก : 6 ห้อง , ราคา : 1200 – 5000 บาท?
?
บ้านไม้ชายเลน?
สนุกกับกิจกรรมปลูกป่าชายเลน ล่องเรือ ชมการเลี้ยงหอยแครง หอยแมลงภู่ การทำกล่ำปลาดุก เพลิดเพลินกับความ…?
ที่อยู่ : 137/1 หมู่ 5 ตำบลคลองโคน อำเภอเมือง จังหวัดสมุทรสงคราม
โทรศัพท์:08 1943 1322, 08 9919 5443, 08 9615 2150
เว็บไซต์ : http://www.baanmaichailane.com?
ราคา : 800 – 1200 บาท?
จำนวนห้องประชุม : 1 ห้อง , ความจุ: 60 คน?

?กนกรัตน์ รีสอร์ท?
รีสอร์ทสไตล์บาหลีประยุกต์ที่ผสมผสานระหว่างที่พักกับธรรมชาติริมน้ำได้อย่างลงตัวและสอดคล้องกับธรรมชาติ…?
ที่อยู่ : อำเภออัมพวา จังหวัดสมุทรสงคราม
โทรศัพท์:08 1434 8243, 08 1434 8242 แฟกซ์: 0 3471 1460
เว็บไซต์ : http://www.kanokratresort.com?
อีเมล์ : kanokratresort @hotmail.com?
ราคา : 950 – 1500 บาท?
?
ริมนที?
บ้านทรงไทยริมน้ำ ที่จะทำให้ผู้พักแรมสัมผัสถึงความเป็นธรรมชาติ และความเป็นส่วนตัว?
ที่อยู่ : 20 หมู่ 3 ตำบลปลายโพงพาง อำเภออัมพวา จังหวัดสมุทรสงคราม
โทรศัพท์:08 1934 0589, 08 1845 9988
เว็บไซต์ : http://www.rimnatee.com?
อีเมล์ : rimnatee_house@hotmail.com?
จำนวนห้องพัก : 3 ห้อง , ราคา : 2000 – 3000 บาท?

?บ้านสาวิตรี?
บ้านไทยเรือนหมู่ส่วนตัว บนพื้นที่ 2 ไร่ ล้อมรอบด้วยไม้พื้นถิ่น ผลไม้พื้นถิ่น ริมคลอง?
ที่อยู่ : ถนนทางเข้าวัดเทพประสิทธิ์ ตำบลท่าคา อำเภออัมพวา จังหวัดสมุทรสงคราม
โทรศัพท์:08 1455 1192, 08 1558 5793, 08 1558 5790 แฟกซ์: 0 2391 1983, 0 3471 2113
เว็บไซต์ : http://www.baansawitree.com?
อีเมล์ : starfruit@thaimail.com?
จำนวนห้องพัก : 2 ห้อง , ราคา : 3000 – 5000 บาท?
?
?ผู้ใหญ่ชงค์ โฮมสเตย์?
กิจกรรมปลูกป่าชายเลน พักผ่อนในกระเตงกลางน้ำ ให้อาหารลิงที่อาศัยอยู่ในป่าโกงกาง เล่นกระดานเลน?
ที่อยู่ : 1/3 หมู่ 3 ตำบลคลองโคน อำเภอเมือง จังหวัดสมุทรสงคราม
โทรศัพท์:0 3473 1188, 08 6177 7942, 08 3155 4704
เว็บไซต์ : http://www.phuyaichonghomestay.9nha.com?
ราคา : 900 – 2000 บาท?
?
?บ้านดีประดับ โฮมสเตย์?
บ้านปีกไม้ท่ามกลางสวนผลไม้นานาพันธุ์ บรรยากาศสดชื่นติดคลอง?
ที่อยู่ : ใกล้วัดแก่นจันทร์เจริญ อำเภออัมพวา จังหวัดสมุทรสงคราม
โทรศัพท์:08 7170 3011, 08 7170 3404
เว็บไซต์ : http://www.maeklongdee.com/deepradap?
ราคา : 400 – 1000 บาท?
?
?บ้านรักริมคลองอัมพวา?
Amphawa home of love เป็นบ้านพักหลังเล็กๆตั้งอยู่ใน ชุมชนโรงเจอัมพวา ริมคลองอัมพวา ซึ่งในอดีตเป็นศ…?
ที่อยู่ : 355 ซอยโรงเจอัมพวา ตรงข้ามวัดอัมพวันเจติยาราม ถนนคลองอัมพวา อำเภออัมพวา จังหวัดสมุทรสงคราม
โทรศัพท์:08 9128 3838 ,08 9911 1158,08 4010 0108
เว็บไซต์ : http://www.baanrak-amphawa.com?
จำนวนห้องพัก : 6 ห้อง , ราคา : 700 – 1200 บาท?
?
ศูนย์อนุรักษ์ป่าชายเลนคลองโคน?
มีทั้งแบบโฮมสเตย์และรีสอร์ทให้เลือกพักในบรรยากาศสบาย ๆ พร้อมกิจกรรมปลูกป่าชายเลน?
ที่อยู่ : 1/3 หมู่ 3 ตำบลคลองโคน อำเภอเมือง จังหวัดสมุทรสงคราม 75000
โทรศัพท์:08 6177 7942, 08 9746 8803, 0 3473 1188
เว็บไซต์ : http://www.klongkhonemangrove.com?
ราคา : 900 – 1000 บาท?

บางน้อยคอยรัก?
ที่พักบรรยากาศสบาย เป็นกันเอง ริมคลองบางน้อย อำเภอบางคนที?
ที่อยู่ : 83 หมู่ 8 คลองบางน้อย ตำบลกระดังงา อำเภอบางคนที จังหวัดสมุทรสงคราม 75120
โทรศัพท์:08 6733 0614
เว็บไซต์ : http://bangnoikoyrak.multiply.com?
ราคา : 450 – 450 บาท?

?เพลิณอัมพวา รีสอร์ท?
เพลิดเพลินกับบรรยากาศที่พักริมคลองอัมพวา ตกแต่งห้องในสไตล์ย้อนยุค พร้อมกิจกรรมเพลินใจ อาทิ ตักบาตรริ…?
ที่อยู่ : 279 ถนนคลองอัมพวา ตำบลอัมพวา อำเภออัมพวา จังหวัดสมุทรสงคราม
โทรศัพท์:08 1458 9411
เว็บไซต์ : http://www.ploenamphawa.com?
อีเมล์ : rsvn@ploenamphawa.com?
จำนวนห้องพัก : 4 ห้อง , ราคา : 1200 – 2400 บาท?
?
บ้านกิลกาล?
นำเสนอประสบการณ์ใหม่แห่งการพักผ่อนที่อัมพวาดินแดนแห่งต้นราชนิกูล ด้วยรูปแบบการใช้ชีวิตแบบชุมชนริมน้ำ…?
ที่อยู่ : 61 หมู่ 9 ตำบลท่าคา อำเภออัมพวา จังหวัดสมุทรสงคราม 75110
โทรศัพท์:08 6312 0855
เว็บไซต์ : http://www.onceatampwa.com?
อีเมล์ : baankilakarn@gmail.com?
จำนวนห้องพัก : 8 ห้อง , ราคา : 1800 – 2600 บาท?
?
?โฮมกระเตง?
กระเตงคือกระท่อมของชาวประมงที่ปลูกกลางทะเล เพื่อใช้เฝ้าฟาร์มหอยแครง เมื่อทะเลมีคลื่นและลมแรง กระท่…?
ที่อยู่ : 124/2 หมู่ 1 ตำบลคลองโคน อำเภอเมือง จังหวัดสมุทรสงคราม
โทรศัพท์:08 1941 9152, 08 7828 5420, 0 3473 1221
เว็บไซต์ : http://www.homekrateng.com?
อีเมล์ : homekrateng@hotmail.com?
ราคา : 1000 – 1000 บาท?
?
?บ้านสวนคุณย่า?
บ้านพักสไตล์รีสอร์ท ริมแม่น้ำ แวดล้อมไปด้วยสวนผลไม้ พร้อมกิจกรรมพายเรือ ตกกุ้ง ขี่จักรยาน?
ที่อยู่ : 11/1 หมู่ 5 ตำบลบางแค อำเภออัมพวา จังหวัดสมุทรสงคราม
โทรศัพท์:08 1616 0942
จำนวนห้องพัก : 6 ห้อง , ราคา : 800 – 1500 บาท?
?
?บ้านฝนโฮมสเตย์?
บ้านไม้ ริมคลองในสวน ใกล้ตลาดน้ำอัมพวา (เดินไปตลาดใช้เวลาประมาณ 12 นาที) บ้าน 1 หลังใหญ่ 3 ห้องนอน …?
ที่อยู่ : 27 ซอยมังกร (ข้างโรงเจอัมพวา) ถนนประชาอุทิศ ตำบลอัมพวา อำเภออัมพวา จังหวัดสมุทรสงคราม
โทรศัพท์:08 6889 7294
เว็บไซต์ : http://www.fonhomestay.com?
อีเมล์ : fonnumfa@hotmail.com?
จำนวนห้องพัก : 3 ห้อง , ราคา : 200 – 200 บาท?
?
?บ้านวิวแม่น้ำ?
ริมแม่น้ำแม่กลอง บรรยากาศส่วนตัว เป็นกันเอง?
ที่อยู่ : ซอยวัดช่องลม อำเภออัมพวา จังหวัดสมุทรสงคราม
โทรศัพท์:08 1880 0083, 08 4019 5225
เว็บไซต์ : http://baanviewmaenum.blogspot.com?
จำนวนห้องพัก : 7 ห้อง , ราคา : 1500 – 3000 บาท?
?
?อัมพร ริเวอร์ไซด์ รีสอร์ท?
พักผ่อนในรีสอร์ทท่ามกลางสวนสวย ติดริมน้ำ บรรยากาศธรรมชาติ?
ที่อยู่ : 14/2 หมู่ 6 ตำบลบางคนที อำเภอบางคนที จังหวัดสมุทรสงคราม
โทรศัพท์:08 1255 4188, 08 9103 1033
เว็บไซต์ : http://www.aumpornriverside.com?
จำนวนห้องพัก : 11 ห้อง , ราคา : 1200 – 2000 บาท?
?
?เรือนสารภี?
ที่อยู่ : 10 หมู่ 6 ตำบลโรงหีบ อำเภอบางคนที จังหวัดสมุทรสงคราม
โทรศัพท์:03473 4146, 08 1199 7469
เว็บไซต์ : http://www.maeklongcenter.com/roensarapee.htm?
จำนวนห้องพัก : 4 ห้อง , ราคา : 500 – 1000 บาท?
?
เรือนบุษบา โฮมสเตย์?
ที่อยู่ : 8 หมู่ 4 ตำบลบางกุ้ง อำเภอบางคนที จังหวัดสมุทรสงคราม
โทรศัพท์:08 5910 0909
เว็บไซต์ : http://www.maeklongcenter.com/baanbudsaba.htm?
ราคา : 600 – 1000 บาท?

ปลายคลองไทร โฮมสเตย์?
ที่อยู่ : 11 หมู่ 8 ตำบลบางพรม อำเภออัมพวา จังหวัดสมุทรสงคราม
โทรศัพท์:08 9885 1469
เว็บไซต์ : http://www.maeklongcenter.com/plaiklongsai/index.htm?
จำนวนห้องพัก : 2 ห้อง , ราคา : 300 – 400 บาท?

บ้านหยกโฮมสเตย์?
ที่อยู่ : 13 หมู่ 4 ตำบลบางพรม อำเภอบางคนที จังหวัดสมุทรสงคราม
โทรศัพท์:0 3476 1957, 08 9911 1629, 08 9228 6653
เว็บไซต์ : http://www.baanyok.com/Welcome.html?
จำนวนห้องพัก : 3 ห้อง , ราคา : 1000 – 1000 บาท?
?
?บ้านสวนแสงตะวัน โฮมสเตย์?
ที่อยู่ : (ใกล้วัดบางพลับ) หมู่ 4 ตำบลบางพรม อำเภอบางคนที จังหวัดสมุทรสงคราม
โทรศัพท์:0 3476 1985, 08 1274 4433
เว็บไซต์ : http://www.maeklongcenter.com/image/bangsuansungtawan/index.htm?
จำนวนห้องพัก : 12 ห้อง , ราคา : 400 – 1000 บาท?
?
?บ้านสวนสุขเจริญ?
ที่อยู่ : 99 หมู่ 3 ตำบลจอมปลวก อำเภอบางคนที จังหวัดสมุทรสงคราม
โทรศัพท์:08 1371 5231, 08 1371 5631, 0 3476 2744
เว็บไซต์ : http://www.maeklongcenter.com/baansuansukjarearn.htm?
จำนวนห้องพัก : 1 ห้อง , ราคา : 300 – 300 บาท?
?
?บ้านสวนล้านนา?
ที่อยู่ : 44/1 หมู่ 5 ซอยพญาซอ ตำบลบางพรม อำเภอบางคนที จังหวัดสมุทรสงคราม
โทรศัพท์:0 3475 1129, 08 4800 3240
เว็บไซต์ : http://www.baansuanlanna.com?
จำนวนห้องพัก : 5 ห้อง , ราคา : 600 – 1200 บาท?
?
บ้านสวนมโนเวชพันธ์?
ที่อยู่ : 3 หมู่ 3 ตำบลยายแพง อำเภอบางคนที จังหวัดสมุทรสงคราม
โทรศัพท์:0 3473 8234, 0 3473 8292, 08 1805 9748
เว็บไซต์ : http://www.maeklongcenter.com/baansuanmanowejchapun.htm?
จำนวนห้องพัก : 4 ห้อง , ราคา : 400 – 500 บาท?

?บ้านสวนรัก?
ที่อยู่ : 34 หมู่ 5 ตำบลโรงหีบ อำเภออัมพวา จังหวัดสมุทรสงคราม
โทรศัพท์:08 1286 8717, 0 3476 1743
เว็บไซต์ : http://www.bansuanrak.com?
จำนวนห้องพัก : 4 ห้อง , ราคา : 180 – 1000 บาท?
?
?บ้านสวนพวงทอง?
ที่อยู่ : (ติดคลองจอมปลวก) 54 หมู่ 1 ตำบลจอมปลวก อำเภอบางคนที จังหวัดสมุทรสงคราม
โทรศัพท์:0 3476 1110, 08 1586 4376
เว็บไซต์ : http://www.maeklongcenter.com/baansuanpungtong.htm?
จำนวนห้องพัก : 1 ห้อง , ราคา : 400 – 500 บาท?
?
บ้านสวนทรายทอง?
ที่อยู่ : 1/2 หมู่ 1 ตำบลกระดังงา อำเภอบางคนที จังหวัดสมุทรสงคราม
โทรศัพท์:08 4022 4296, 08 9507 2073, 08 1010 8656
เว็บไซต์ : http://www.maeklongcenter.com/baansuansinetong.htm?
จำนวนห้องพัก : 9 ห้อง , ราคา : 250 – 1200 บาท?

บ้านสวนคุณยาย?
ที่อยู่ : 8 หมู่ 3 ตำบลยายแพง อำเภอบางคนที จังหวัดสมุทรสงคราม
โทรศัพท์:08 9027 8659, 0 3473 0659
เว็บไซต์ : http://www.maeklongcenter.com/baansuankhunyine.htm?
จำนวนห้องพัก : 1 ห้อง , ราคา : 500 – 400 บาท?

บ้านสายสนิท?
กิจกรรม อาทิ การเข้าค่าย และสันทนาการอื่นๆ มีพื้นที่และที่พักสำหรับนักเรียน-นักศึกษา เข้าค่ายโดยเฉพ…?
ที่อยู่ : 7/1 หมู่ 5 ตำบลยายแพง อำเภอบางคนที จังหวัดสมุทรสงคราม
โทรศัพท์:0 2965 3239, 08 6761 9960, 08 9928 1738
เว็บไซต์ : http://www.maeklongcenter.com/baansinesanit.htm?
จำนวนห้องพัก : 10 ห้อง , ราคา : 600 – 2500 บาท?

?บ้านนวลจันทร์ รีสอร์ท?
ที่อยู่ : 9/2 ซอยวัดแก่นจันทร์ หมู่ 4 ตำบลบางพรม อำเภอบางคนที จังหวัดสมุทรสงคราม
โทรศัพท์:0 3476 1897, 08 9910 8635, 08 9259 9417 แฟกซ์: 0 3476 1897
เว็บไซต์ : http://www.maeklongcenter.com/bannuanchan.htm?
จำนวนห้องพัก : 8 ห้อง , ราคา : 350 – 2500 บาท?
จำนวนห้องประชุม : 1 ห้อง , ความจุ: 30 คน?
?
บางคนที โฮมสเตย์?
มีบ้านพักแบบบ้านหลังเล็กๆ ในสวนผลไม้ กับบรรยากาศของบ้านสวน ริมบ่อ และสวนผลไม้อย่างเช่น ลิ้นจี่ ส้ม…?
ที่อยู่ : 15/7 หมู่ 6 ตำบลบางคนที อำเภอบางคนที จังหวัดสมุทรสงคราม
โทรศัพท์:08 9232 4527, 08 5100 5432
เว็บไซต์ : http://www.maeklongdee.com/bangkontee/index.htm?
จำนวนห้องพัก : 11 ห้อง , ราคา : 600 – 2000 บาท?

?สุพาณี โฮมสเตย์?
1 คืน อาหาร 2 มื้อ?
ที่อยู่ : 61 หมู่ 7 ตำบลเหมืองใหม่ อำเภออัมพวา จังหวัดสมุทรสงคราม
โทรศัพท์:0 3473 5107, 08 9520 5023
เว็บไซต์ : http://www.maeklongcenter.com/baansupanee.htm?
จำนวนห้องพัก : 2 ห้อง , ราคา : 500 – 500 บาท?
?
เรือนรอยน้ำ บ้านกามเทพ?
ที่อยู่ : 22 หมู่ 10 ตำบลสวนหลวง อำเภออัมพวา จังหวัดสมุทรสงคราม
โทรศัพท์:0 3473 3159, 08 5064 1635, 08 1016 4167
เว็บไซต์ : http://www.maeklongcenter.com/baankamathap.htm?
จำนวนห้องพัก : 3 ห้อง , ราคา : 400 – 4000 บาท?

?บ้านสวนศรีวรา?
พักสำหรับผู้ที่นิยมธรรมชาติอยู่ท่ามกลางสวนเกษตรปลอดสารพิษอันร่มรื่น สถานที่พัก เป็นบ้านพักเรือนไทยโ…?
ที่อยู่ : 10 หมู่ 5 ตำบลวัดประดู่ อำเภออัมพวา จังหวัดสมุทรสงคราม
โทรศัพท์:0 3476 5018, 08 7111 9500 แฟกซ์: 0 3476 5018
เว็บไซต์ : http://www.maeklongtoday.com/baansuansrivara.htm?
จำนวนห้องพัก : 5 ห้อง , ราคา : 1000 – 2000 บาท?
?
บ้านสวนริมน้ำเพ็ญสุรัศมิ์?
ที่อยู่ : 40/3 หมู่ 9 (ใต้วัดราษฎร์บรูณะ) ตำบลเหมืองใหม่ อำเภออัมพวา จังหวัดสมุทรสงคราม
โทรศัพท์:0 3475 3301-2, 08 1610 6513
เว็บไซต์ : http;//www.maeklongcenter.com/baanphensuras.htm?
จำนวนห้องพัก : 5 ห้อง , ราคา : 650 – 2500 บาท?

บ้านสวนประเสริฐพร?
บ้านพักริมน้ำ ระเบียงไม้ยาว บรรยากาศธรรมชาติริมน้ำ ท่ามกลางสวนลิ้นจี่และส้มโอ?
ที่อยู่ : 61/3-4 (ฝั่งคลองตรงข้ามวัดบางแคกลาง) ตำบลบางนางลี่ อำเภออัมพวา จังหวัดสมุทรสงคราม
โทรศัพท์:08 1403 0357, 08 9494 8898
เว็บไซต์ : http://www.pasertporn.com?
จำนวนห้องพัก : 6 ห้อง , ราคา : 900 – 4500 บาท?

บ้านสวนบางช้าง?
ที่อยู่ : 12 หมู่ 3 ตำบลสวนหลวง อำเภออัมพวา จังหวัดสมุทรสงคราม
โทรศัพท์:08 9992 1173, 08 6065 7891
เว็บไซต์ : http://www.maeklongcenter.com/baansuanbangchang.htm?
จำนวนห้องพัก : 1 ห้อง , ราคา : 2000 – 2000 บาท?

บ้านรักษ์น้ำ-ริมคลอง?
ที่อยู่ : 41/1 หมู่ 1 ตำบลบางแค อำเภออัมพวา จังหวัดสมุทรสงคราม
โทรศัพท์:08 1008 7778, 08 1857 2012
เว็บไซต์ : http://www.maeklongcenter.com/baanraknum.htm?
จำนวนห้องพัก : 4 ห้อง , ราคา : 800 – 1300 บาท?

บ้านบุษบง?
ที่อยู่ : 40 หมู่ 9 ตำบลเหมืองใหม่ อำเภออัมพวา จังหวัดสมุทรสงคราม
โทรศัพท์:08 6050 7701, 0 3473 5134
เว็บไซต์ : http://www.maeklongcenter.com/baanbudsabong.htm?
จำนวนห้องพัก : 3 ห้อง , ราคา : 250 – 300 บาท?

บ้านทรัพย์เกษม?
ที่พักที่สงบและร่มรื่น ของบ้านทรงไทยริมแม่น้ำ และพืชสวนนานาพันธุ์ ความอุดมสมบูรณ์ของระบบนิเวศและสิ่ง…?
ที่อยู่ : 12/1 (ใกล้สะพานสมเด็จพระศรีสุริเยนทร์) หมู่ 2 ตำบลสวนหลวง อำเภออัมพวา จังหวัดสมุทรสงคราม
โทรศัพท์:0 3475 2305, 08 9001 3230
เว็บไซต์ : http://www.maeklongtoday.com/baansubkasam.htm?
จำนวนห้องพัก : 4 ห้อง , ราคา : 600 – 2000 บาท?

บ้านตวงเงิน?
มีเต้นท์ 450 บาท ต่อ 1 หลัง พักได้ 3 ท่าน?
ที่อยู่ : ชุมชนบางกะพ้อม 2 (ตรงข้ามวัดแก้วฟ้า) 194/2 ตำบลอัมพวา อำเภออัมพวา จังหวัดสมุทรสงคราม
โทรศัพท์:08 7151 4008, 08 6801 2964, 08 4017 9694
เว็บไซต์ : http://www.maeklongcenter.com/baantung.htm?
จำนวนห้องพัก : 3 ห้อง , ราคา : 1000 – 2000 บาท?

บ้านดาหลา?
ที่พักบรรยากาศดีแวดล้อมด้วยสวนร่มรื่น ให้ความรู้สึกเหมือนพักผ่อนอยู่ที่บ้าน?
ที่อยู่ : 1 หมู่ 11 ตำบลสวนหลวง อำเภออัมพวา จังหวัดสมุทรสงคราม
โทรศัพท์:0 3475 1023, 08 1793 5560 แฟกซ์: 0 3475 1023
เว็บไซต์ : http://www.baandalha.com?
จำนวนห้องพัก : 8 ห้อง , ราคา : 350 – 650 บาท?

บ้านคุณยายสายน้ำ?
หลังพักได้ 10 คน?
ที่อยู่ : 11 หมู่ 5 ตำบลแควอ้อม อำเภออัมพวา จังหวัดสมุทรสงคราม
โทรศัพท์:08 6370 9534, 08 3983 5758
เว็บไซต์ : http://www.maeklongcenter.com/baankhunyaysainan.htm?
จำนวนห้องพัก : 1 ห้อง , ราคา : 1500 – 1500 บาท?

บ้านคุ้งจำปี รีสอร์ท?
รีสอร์ทที่อยู่ท่ามกลางธรรมชาติ ของเรือกสวนที่สงบ ร่มเย็น สัมผัสธรรมชาติของการพักผ่อนอย่างแท้จริง ควา…?
ที่อยู่ : 59/2 หมู่ 14 ตำบลสวนหลวง อำเภออัมพวา จังหวัดสมุทรสงคราม
โทรศัพท์:0 3475 2035, 08 1458 1779, 08 1809 8520
เว็บไซต์ : http://www.bankungjumpee.com?
จำนวนห้องพัก : 5 ห้อง , ราคา : 1000 – 1200 บาท?

?บ้านกุ้งแม่น้ำ โฮมสเตย์?
สัมผัสบ้านพักริมแม่น้ำแม่กลอง บรรยากาศ สบายๆ แบบธรรมชาติ พร้อมกิจกรรม เล่นน้ำ พร้อมพายเรือชมทิวทัศน์…?
ที่อยู่ : 42 ถนนบางกะพ้อม ตำบลอัมพวา อำเภออัมพวา จังหวัดสมุทรสงคราม
โทรศัพท์:0 3472 5088, 08 1745 3318
เว็บไซต์ : http://www.maeklongtoday.com/home/kungmaenum/index.htm?
จำนวนห้องพัก : 5 ห้อง , ราคา : 600 – 2000 บาท?
?
บ้านกลางสวน?
ที่อยู่ : 211/1 หมู่ 8 ตำบลปลายโพงพาง อำเภออัมพวา จังหวัดสมุทรสงคราม
โทรศัพท์:0 3473 4340, 08 1697 3817, 08 6344 0726
เว็บไซต์ : http://www.baanklangsuan.com?
จำนวนห้องพัก : 8 ห้อง , ราคา : 500 – 1500 บาท?

?บ้านหิ่งห้อย?
อิสระแห่งชีวิตบ้านพัก ริมคลองมอบลัด เงียบสงบ บรรยากาศร่มรื่นของธรรมชาติในสวน สัมผัสธรรมชาติอย่างแท้จ…?
ที่อยู่ : 57/2 ถนนพระราม 2 กม.69 ตำบลบางขันแตก อำเภอเมือง จังหวัดสมุทรสงคราม
โทรศัพท์:08 9532 5024, 08 1178 5196
เว็บไซต์ : www.maeklongtoday.com/home/baanhinghoy.htm?
จำนวนห้องพัก : 5 ห้อง , ราคา : 800 – 800 บาท?
?
บ้านแม่น้ำ?
ที่อยู่ : ร้านริมคลองกาแฟสด ตลาดน้ำอัมพวา อำเภอเมือง จังหวัดสมุทรสงคราม
โทรศัพท์:08 9450 7393, 0 3476 7566-7
เว็บไซต์ : http://www.banmaenam.com?
อีเมล์ : banmaenam@hotmail.com?
จำนวนห้องพัก : 14 ห้อง , ราคา : 1600 – 2600 บาท?

บ้านทะเลสีครีม รีสอร์ท?
ที่อยู่ : 3/20 หมู่ 4 ตำบลบางจะเกร็ง อำเภอเมือง จังหวัดสมุทรสงคราม
โทรศัพท์:0 3471 4770
เว็บไซต์ : http://www.talayseecream.com?
จำนวนห้องพัก : 12 ห้อง , ราคา : 800 – 6500 บาท?

?ฐณิชาฌ์ รีสอร์ท?
สัมผัสกับวิถีชีวิตริมคลองอัมพวา อย่างใกล้ชิด พร้อมพักผ่อนสบายๆกับบูติก รีสอร์ท สไตล์ไทยร่วมสมัยบรร…?
ที่อยู่ : 259 ตำบลอัมพวา อำเภออัมพวา จังหวัดสมุทรสงคราม
โทรศัพท์:0 3472 5511, 08 9104 5444, 08 9106 1456 แฟกซ์: 0 3475 1258
เว็บไซต์ : http://www.thanicha.com?
จำนวนห้องพัก : 10 ห้อง , ราคา : 800 – 950 บาท?
?
บ้านคลองโคนรีสอร์ท?
ที่อยู่ : 59/7 หมู่ 3 ตำบลคลองโคน อำเภอเมือง จังหวัดสมุทรสงคราม
โทรศัพท์:08 1809 9649, 08 9764 3001 แฟกซ์: 0 2422 3298
เว็บไซต์ : http://www.baanklongclone.com?
จำนวนห้องพัก : 7 ห้อง , ราคา : 1500 – 4000 บาท?

เรือนชายแหลม บ้านพักและโฮมสเตย์?
พักที่เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการใกล้ชิดกับธรรมชาติพักในบ้านไทยโบราณ?
ที่อยู่ : 25 หมู่ 3 ตำบลท้ายหาด อำเภออัมพวา จังหวัดสมุทรสงคราม
โทรศัพท์:08 9814 2878 , 08 3991 1135
เว็บไซต์ : http://www.chaylam.com?
จำนวนห้องพัก : 1 ห้อง , ราคา : 300 – 1100 บาท?

บ้านฐิโนทัยโฮมสเตย์?
มีกิจกรรมชมหิ่งห้อย ใส่บาตรตอนเช้า?
ที่อยู่ : 347 (ติดคลองอัมพวา ใกล้ตลาดน้ำยามเย็น) ตำบลอัมพวา อำเภออัมพวา จังหวัดสมุทรสงคราม
โทรศัพท์:08 9686 5844
เว็บไซต์ : http://www.tinothai.com?
จำนวนห้องพัก : 2 ห้อง , ราคา : 200 – 200 บาท?

?บ้านอัมพวารีสอร์ทแอนด์สปา?
ที่พักบ้านทรงไทยริมแม่น้ำแม่กลอง มีทั้งเรือนไทยและวิลล่า?
ที่อยู่ : 22 ถนนบางกะพ้อม-แก้วฟ้า อำเภออัมพวา สมุทรสงคราม 75110
โทรศัพท์:0 3475 2222 แฟกซ์: 0 3475 2229
เว็บไซต์ : http://www.baanamphawa.com?
อีเมล์ : reservations@baanamphawa.com?
จำนวนห้องพัก : 33 ห้อง , ราคา : 3276 – 9126 บาท?
จำนวนห้องประชุม : 1 ห้อง , ความจุ: 10-120 คน?
?
บ้านสวนสวัสดีโฮมสเตย์?
ที่อยู่ : 224 ถนนบางแพ-สมุทรสงคราม ตำบลอัมพวา อำเภออัมพวา จังหวัดสมุทรสงคราม
โทรศัพท์:0 3475 1039 , 08 6999 3256
เว็บไซต์ : http://www.baansuansawasdee.com/?
อีเมล์ : nun44kai@hotmail.com?
จำนวนห้องพัก : 2 ห้อง , ราคา : 200 – 200 บาท?

?บ้านน้ำเคียงเรือน?
มีที่จอดรถ?
ที่อยู่ : 153-155-157 ติดริมคลองอัมพวาและตลาดน้ำอัมพวา ตำบลอัมพวา อำเภออัมพวา จังหวัดสมุทรสงคราม
โทรศัพท์:08 6626 5569, 08 6507 8598
เว็บไซต์ : http://www.freewebs.com/namkeangruen?
จำนวนห้องพัก : 6 ห้อง , ราคา : 200 – 800 บาท?
?
บ้านทรงไทยปลายโพงพาง?
กิจกรรมตักบาตรตอนเช้า ไหว้พระวัดต่าง ๆ เที่ยวชมวิถีชีวิตไทยในคลอง เตาตาล บ้านทรงไทย?
ที่อยู่ : 253 บ้านโคกเกตุ หมู่ 7 ตำบลปลายโพงพาง อำเภออัมพวา จังหวัดสมุทรสงคราม 75110
โทรศัพท์:0 3471 7510, 0 3476 7333, 08 1403 7907, 08 9988 1754 แฟกซ์: 0 3471 7511
เว็บไซต์ : http://www.plypongpang.com?
จำนวนห้องพัก : 18 ห้อง , ราคา : 850 – 850 บาท?

?เดอะ เลซี่ ริเวอร์เฮ้าส์?
บ้านตากอากาศส่วนตัวของคุณ ท่ามกลางบรรยากาศแสนสบาย ริมแม่น้ำแม่กลอง?
ที่อยู่ : หมู่ 9 ตำบลบ้านปรก (ก่อนถึงตลาดน้ำอัมพวา 3 กิโลเมตร) ริมแม่น้ำแม่กลอง อำเภออัมพวา จังหวัดสมุทรสงคราม
โทรศัพท์:08 6886 8283, 08 6310 1371 แฟกซ์: 0 2542 4570
เว็บไซต์ : http://www.lazyriverhouse.com?
จำนวนห้องพัก : 1 ห้อง , ราคา : 1800 – 5500 บาท?
?
บ้านสวนอัมพวา?
ที่อยู่ : 15 หมู่12 ตำบลสวนหลวง อำเภออัมพวา จังหวัดสมุทรสงคราม
โทรศัพท์:0 3475 1604, 08 6770 9874, 08 6341 7537
เว็บไซต์ : http://ww.maeklongtoday.com/baansuanampawa.html?
จำนวนห้องพัก : 6 ห้อง , ราคา : 1000 – 1000 บาท?

เรือนแม่ลำพู?
บ้านปีกไม้ติดริมน้ำ สไตล์เรือนแถวริมน้ำ บรรยากาศเย็นสบายเป็นธรรมชาติ?
ที่อยู่ : 15 หมู่ 3 ตำบลท้ายหาด อำเภอเมือง จังหวัดสมุทรสงคราม
โทรศัพท์:0 3476 7010,0 1657 7427
เว็บไซต์ : http://www.maelumpoo.com?
จำนวนห้องพัก : 10 ห้อง , ราคา : 850 – 1550 บาท?

บ้านบรรณารักษ์โฮมสเตย์?
ค่าที่พักคนละ 600 บาท รวมอาหาร 2 มื้อ (บ้านอยู่ติดคลอง พายเรือชมหิ่งห้อย ) จำนวน 4 ห้อง พักได้ 16 ค…?
ที่อยู่ : 38 หมู่ 2 ตำบลบางแค อำเภออัมพวา จังหวัดสมุทรสงคราม
โทรศัพท์:0 3471 5088, 0 3475 1888, 0 1705 0661, 0 9786 2942
เว็บไซต์ : http://www.bannarak.th.gs/?
อีเมล์ : payom2@chaiyo.com?
จำนวนห้องพัก : 4 ห้อง , ราคา : 600 – 600 บาท?

?บ้านเรือนเพ็ญ?
มีบริการนำเที่ยวชมหิ่งห้อย ชมสวนลิ้นจี่ สวนส้มโอ)?
ที่อยู่ : 13 หมู่ 5 ตำบลสวนหลวง อำเภออัมพวา จังหวัดสมุทรสงคราม
โทรศัพท์:0 3475 1468, 08 1487 9964, 08 1801 7769
เว็บไซต์ : http://www.thairivertour.com?
จำนวนห้องพัก : 8 ห้อง , ราคา : 600 – 2500 บาท?
?
?ธีรเนตร โฮมสเตย์?
อัตราค่าพักแรมต่อคืน 400 บาท ต่อคนรวมอาหาร 2 มื้อ จำนวน บ้าน 1 หลัง?
ที่อยู่ : 44/9 หมู่ 9 ตำบลท่าคา อำเภออัมพวา จังหวัดสมุทรสงคราม
โทรศัพท์:08 1493 0929, 0 2512 0853
เว็บไซต์ : http://www.teeranate.com?
จำนวนห้องพัก : 1 ห้อง , ราคา : 400 – 400 บาท?
?
เรือนคุ้งรับลม โฮมสเตย์?
เป็นเรือนทรงไทย ตั้งอยู่ริมแม่น้ำแม่กลอง อยู่ตรงข้ามเยื้องตลาดน้ำยามเย็น ที่อัมพวา เป็นบ้านศิลปะไทยผ…?
ที่อยู่ : (ใกล้วัดภุมรินทร์) 7 หมู่ 10 ตำบลสวนหลวง อำเภออัมพวา จังหวัดสมุทรสงคราม
โทรศัพท์:08 6527 9048, 08 1943 5751
เว็บไซต์ : www.maeklongtoday.com/home/khungramlum/index.htm?
จำนวนห้องพัก : 4 ห้อง , ราคา : 250 – 2000 บาท?

บ้านเรือไทยโฮมสเตย์?
ที่อยู่ : 18 ตำบลสวนหลวง อำเภออัมพวา จังหวัดสมุทรสงคราม
โทรศัพท์:0 2875 4471, 08 6551 0549
เว็บไซต์ : http://www.thaiboathouse.com?
ราคา : 700 – 850 บาท?

?บ้านท้ายหาด รีสอร์ท แอนด์ วอเตอร์สปอร์ต?
ที่อยู่ : 1 หมู่ 2 ตำบลท้ายหาด อำเภออัมพวา จังหวัดสมุทรสงคราม
โทรศัพท์:0 3476 7220-4 แฟกซ์: 0 3476 7211
เว็บไซต์ : http://www.baantaihad.com?
อีเมล์ : baantaihad@hotmail.com?
จำนวนห้องพัก : 53 ห้อง , ราคา : 1230 – 4000 บาท?
?
?เรือนไม้ชายคลอง?
พักแบบโฮมสเตย์ ในเรือนไทยหลังใหญ่ เรือนพักผ่อนริมน้ำที่สงบเงียบ ท่ามกลางธรรมชาติอันร่มรื่นของสายน้ำแ…?
ที่อยู่ : 35 หมู่ 6 ตำบลสวนหลวง อำเภออัมพวา จังหวัดสมุทรสงคราม
โทรศัพท์:08 7009 4423, 0 3473 7034
เว็บไซต์ : http://www.maeklongtoday.com?
จำนวนห้องพัก : 8 ห้อง , ราคา : 700 – 3000 บาท?
?
บ้านแสงจันทร์?
ท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์ บ้านพักไม้สักทอง พายเรือมองหิ่งห้อย อิ่มอร่อยกับอาหารไทย ๆ?
ที่อยู่ : 82/3 หมู่ 3 ตำบลบ้านปรก อำเภอเมือง จังหวัดสมุทรสงคราม
โทรศัพท์:08 1412 2777, 08 1857 4593
เว็บไซต์ : http://www.baansangchun.com?
อีเมล์ : sangchanhome@hotmail.com?
ราคา : 1000 – 4500 บาท?

?บ้านสวนระเบียงน้ำ?
ที่อยู่ : 17/1 หมู่ 2 ตำบลสวนหลวง อำเภออัมพวา จังหวัดสมุทรสงคราม
โทรศัพท์:08 9009 5925, 08 6616 9455
เว็บไซต์ : http://www.baansuanrabiangnam.com?
อีเมล์ : info@baansuanrabiangnam.com?
จำนวนห้องพัก : 3 ห้อง , ราคา : 100 – 100 บาท?
?
บ้านครูปู?
ที่อยู่ : 318 ตำบลอัมพวา อำเภออัมพวา จังหวัดสมุทรสงคราม
โทรศัพท์:0 3472 5920, 08 1941 1249, 08 4070 2768 แฟกซ์: 0 3472 5921
เว็บไซต์ : http://www.baankupu.com?
อีเมล์ : info@baankupu.com?

รีแลกซ์ สไมล์ รีสอร์ท?
บ้านพักใกล้ชิดธรรมชาติ บรรยากาศริมน้ำ แวดล้อมไปด้วยสวนผลไม้ อากาศบริสุทธิ์ สะอาด พร้อมด้วยบริการสปา…?
ที่อยู่ : ตรงข้ามองค์การบริหารส่วนตำบลบางแค ถนนวัดประดู่-ราชบุรี ตำบลบางแค อำเภออัมพวา จังหวัดสมุทรสงคราม
โทรศัพท์:08 6369 1001, 08 1813 9103
เว็บไซต์ : http://www.maeklongdee.com/relaxsmile/home.htm?
อีเมล์ : relaxsmile@hotmail.com?
จำนวนห้องพัก : 5 ห้อง ,

บ้านสวนลีลาวดี?
ที่อยู่ : 101/1 หมู่ 4 ตำบลปลายโพงพาง อำเภออัมพวา จังหวัดสมุทรสงคราม
โทรศัพท์:0 3473 2483, 08 9034 6601, 08 1944 2782, 08 1944 4996
เว็บไซต์ : http://www.baansuanleelawadee.com?
จำนวนห้องพัก : 5 ห้อง , ราคา : 840 – 840 บาท?

?บ้านลุงขันธ์?
รีสอร์ท และร้านอาหาร ติดดอนหอยหลอด มีบริการเรือนำเที่ยวชมปากอ่าว เรือถีบและกิจกรรมพักผ่อนทางน้ำ?
ที่อยู่ 😕
โทรศัพท์:0 3471 4770, 08 6172 7225
เว็บไซต์ : http://www.maeklongdee.com/pagehomestay_maeklong.htm?
จำนวนห้องพัก : 8 ห้อง , ราคา : 800 – 1000 บาท

อ่าวมะม่วง จ.ชุมพร สวยมาก ๆ

เที่ยวสวรรค์บนดินที่ Water Villa เวียดนาม

Sixsenses Hideaway Ninh Van Bay จะอยู่บนเกาะ ที่ Ninh Van Bay, Ninh Hoa, Khanh Hoa, เวียดนาม
การเดินทางจากกรุงเทพนั่งเครื่องบินมาลงที่ Ho Chi minh แล้วต่อเครื่องเล็กมาลงที่ Ninh Van Bay สนามบิน Camrah จากนั้นรถของ Sixsenses ก็จะมารับใช้เวลาประมาณ 1 ชม. แล้วเดินทางต่อโดยเรืออีกประมาณ 20 นาที

รูปแบบของห้องพัก มีดังนี้

1. Beach pool villa
2. Hiltop Villa
3. Spa Villa
4. Rock Villa
5. Water villa
6. Presidential villa

ห้องพักในรูปเรียกว่า Water Villa ซึ่งเป็น Villa พักผ่อนที่ค่อนข้างส่วนตัว และแปลกกว่าที่เคยเข้าพักที่ Sixsenses มาทั้งหมด ตัว Villa จะอยู่บนก้อนหินจริงๆ และอยู่บนน้ำทะเล โดยรอบๆ วิลล่าจะมีปะการังซึ่งสามารถลงจากหน้าบ้านไปดำชมได้เลย

Water Villa มีอยู่ทั้งหมด 5 หลัง ที่นี่เป็นอ่าวส่วนตัว ห้อง Water Villa จะอยู่หน้าสุด ลงมาจากด้านบนนั้น ลงมาถึง Villa ที่นี่จะแบ่งสัดส่วนมีห้องนั่งเล่น ห้องนอน ห้องน้ำ ห้องนั่งเล่นกับห้องนอนอยู่คนละฝั่งกัน ที่เห็นด้านหน้าเป็นห้องนอน ห้องนั่งเล่นจะอยู่อีกฝั่งนึง แยกออกมาต่างหาก หน้าต่างเปิดโล่งได้หมด ลมโชยสบายมาก ในตู้ด้านขวาที่เห็นจะมีตู้แช่ไวน์ ตู้เย็น เครื่องทำกาแฟ อุปกรณ์ทานอาหารอยู่ครบทุกอย่าง

Villa นี้จะมีบันไดลงไปทะเลได้เลย อารมณ์ประมาณ Maldives แต่น้ำสีสู้ไม่ได้ น้ำทะเลที่นี่ ใสมาก แต่ไม่เป็นสีฟ้าๆ แบบทางอันดามัน ทรายก็ขาวใช้ได้

ภายในห้องนอน เตียงนอนตามฉบับของ Sixsenses มีโต๊ะทำงานด้านหลัง WIFI พร้อม เตียงแบบมีมุ้ง สีขาวนุ่มหนา น่านอน ห้องเปิดโล่ง 3 ด้าน ทำให้ไม่จำเป็นต้องเปิดแอร์ไว้ตลอดเวลาเหมือนที่อื่น สามารถเปิดโล่งลมโกรกตลอดได้เลย

ต่อจากห้องนอนก็เป็นห้องน้ำ ชอบอ่างน่ารัก ที่ชอบที่สุด คือ วิวเวลานอนแช่น้ำ แล้วชมวิวนี้ จากระเบียงข้างห้องน้ำ มองออกมาจะเห็นเตียงอาบแดดแบบนี้? อยู่บนก้อนหินจริงๆ เลย
จากสระมองเข้ามาที่ตัวบ้านน่าประทับใจ? Outdoor Shower ของเค้า โล่งดีจริงๆ? ไม่เคยอาบแบบโล่งขนาดนี้มาก่อน แต่ Villa ค่อนข้าง private มาก หายห่วง แบบว่ารอบๆ ไม่มี Villa มากวนสายตาเลย Private มากจริงๆ วิวพาโนราม่า เวลาว่ายน้ำ ไม่มีต้นไม้มาบังสายตาเหมือน Sixsenses ที่อื่น ด้านล่างสระมองลงไปก็เป็นน้ำ สวยจัง

?
ข้อมูลจาก? forward mail

แนะนำร้านอาหาร "บ้านกลมกิ๊ก" อิ่มอบอุ่น สไตล์ซูโม่กิ๊ก

การที่ออกมากินข้าวนอกบ้านยังร้านอาหารที่ไหนสักแห่ง แล้ว ตระเวนกินไม่ได้สัมผัสและรับรู้ถึงความจอแจ เสียงดังของผู้คนจำนวนมาก ถือว่าเป็นบรรยากาศการกินข้าวที่มีความสุขและชวนอิ่มหนำสำราญเป็นที่สุด 
 

image

คุณกิ๊กและคุณแม่ ชวนชิมอาหารจานเด็ด
 

เฉกเช่นในมื้ออิ่มนี้ ความรู้สึกที่ว่าเกิดขึ้นทันทีเมื่อเราได้ก้าวเท้าเข้ามายังร้านอาหารชื่อน่ารักว่า บ้านกลมกิ๊ก ตั้งอยู่ ตรงซ.ร่วมฤดี 1 ซึ่งเป็นร้านอาหารน้องใหม่ที่เพิ่งเปิดตัวมาได้ไม่นานเ แต่มีความสนใจมาชวนชิมเป็นอย่างมาก เพราะเจ้าของร้าน คือ คุณกิ๊ก เกียรติ กิจเจริญ หรือ ซูโม่กิ๊ก ที่แค่เห็นชื่อก็ฮาแล้ว
 

image

บรรยากาศในร้านบ้านกลมกิ๊ก

 ร้านนี้ซูโม่กิ๊กบรรจงตกแต่งให้บ้านไม้หลังงามเป็นร้านอาหารที่มีบรรยากาศสบายๆ เหมือนได้นั่งกินข้าวอยู่ที่บ้านตัวเอง หรือมากินข้าวที่บ้านเพื่อน มีความอบอุ่นแฝงอยู่ในตัว และมีความโปร่งโล่งนั่งสบาย มีมุมสวนให้เลือกนั่งรับลมเย็นๆ และยังมีห้องวีไอพี บริการด้วยอีกต่างหาก และทั้งบ้านรายล้อมไปด้วยภาพถ่ายของครอบครัวคุณกิ๊กที่น่ารัก
 

image

มุมสวนด้านนอกรับลมเย็นๆ

 บรรยากาศของร้านบ้านกลมกิ๊กนั้นชวนนั่งเอามากๆ ส่วนเรื่องอาหารก็ชวนกินเสียเหลือเกินไม่แพ้กัน ซึ่งที่นี่เน้นขายอาหารไทยๆ แบบรสชาติจัดจ้าน มีแม่ครัวฝีมือเอก คือคุณสุชาดา กิจเจริญ ซึ่งเป็นคุณแม่ของคุณกิ๊กเอง ลงมือปรุงสูตรอาหารจานเด็ดที่ชวนมากมาย ซึ่งอาหารของที่นี่เน้นคัดสรรวัตถุดิบที่มีคุณภาพมาปรุงแต่ง และอาหารของที่นี่จานใหญ่ไม่ใช่เล่น
 

image

ข้าวตังหน้าตั้ง

 ว่าแล้วก็พลิกเมนูอาหารสั่งอาหารจานเด็ดของที่นี่มาชิมกันดีกว่า ประเดิมด้วยเมนูของว่างกินรองท้องอย่าง ข้าวตังยายหนิด (120 บาท) เป็นข้าวตังหน้าตั้งสูตรเด็ดของคุณยายคุณกิ๊ก ตัวข้าวตังเป็นชิ้นสี่เหลี่ยมทอดมาเหลืองกรอบ มาพร้อมกับหน้าตั้งที่มีหมูสับและกุ้งปรุงรสชาติตามสูตรเฉพาะ เวลากินตักหน้าตั้งราดบนข้าวตังแล้วส่งเข้าปากเคี้ยวกร้วมกรุบกรอบได้รสชาติหน้าตั้งที่หอมหวาน มันกลมกล่อมถูกปาก
 

image

ผัดไทยเส้นจันทน์กุ้งแม่น้ำ

 ตามมาด้วยอาหารจานเดียว ผัดไทยเส้นจันทน์กุ้งแม่น้ำ (220 บาท) หน้าตาน่ากินมากๆ กุ้งแม่น้ำตัวโตนักเชียว ผัดไทยนั้นผัดใส่เครื่องมาแบบครบครัน และใส่มันกุ้งลงไปผัดด้วย กินแล้วผัดไทยผัดได้เหนียวนุ่ม ได้รสชาติที่กลมกล่อมปากชนิดที่ว่าไม่ต้องปรุงรสชาติเพิ่มเลย และกินเข้ากันดีกับกุ้งแม่น้ำทอดที่เนื้อสดหวาน
 

image

กุ้งทอดกระเทียม

 แล้วมากินกุ้งกันต่อให้จุใจกับเมนู กุ้งทอดกระเทียม (400 บาท) เห็นแล้วต้องร้องโอ้โห!! กุ้งแม่น้ำตัวโตมากๆ สีสันสวยงามชวนกิน ทางร้านคัดเลือกกุ้งแม่น้ำอย่างดีไซด์ใหญ่นำมาทอดปรุงรสชาตินิดหน่อย และมีกระเทียมเจียวทอดโรยมาบนตัวกุ้ง ลิ้มรสชาติกุ้งกระเทียมเนื้อกุ้งสดหวานได้ใจ เคี้ยวกระเทียมแกล้มกรุบกรอบ
 

image

ผัดผักคะน้าฮ่องกง

 เมนูต่อมาหันมากินผักกันบ้าง เป็นผัดผักคะน้าฮ่องกง (130 บาท) ผักคะน้าสีเขียวดูชวนกิน ทางร้านเลือกผักมาอย่างดีและทำความสะอาด ก่อนจะนำมาผัดกับน้ำมัน กระเทียม น้ำมันหอย ใส่เห็ดหอม และผัดไฟแรงๆ กินแล้วผักสดกกรอบเคี้ยวกรุบ หวานไม่ขมปาก และได้รสชาติเค็มนิดๆ กินกับข้าวสวยสุดยอดขอบอก
 

image

แกงเขียวหวานเนื้อ

 อีกหนึ่งเมนูที่พลาดไม่ได้ถ้ามาที่นี่แล้วต้องสั่ง คือ แกงเขียวหวานเนื้อ (250 บาท) เป็นแกงเขียวหวานแบบเข้มข้นครบเครื่องแกง ใส่มะเขทอพวง มะเขือเปราะ และทีเด็ดอยู่ตรงที่ใส่เนื้อเซอร์ลอยหั่นมาเป็นชิ้นพอดีคำ ชิมซดน้ำแกงเข้มข้น หอมกลิ่นเครื่องแกงเขียวหวาน ได้รสชาติที่จัดจ้าน ส่วนเนื้อนุ่มเคี้ยวหนึบปากโดนใจ
 

image

เผือกแกงบวช

 หากกินเมนูของคาวใกล้อิ่มแล้ว ขอแนะนำส่งท้ายด้วยเมนูของหวาน เผือกแกงบวช (50 บาท) ที่คล้ายๆ กับกล้วยบวชชี ทางร้านจะต้มกะทิที่คั้นสด ใส่ใบเตยเพิ่มความหอม และปรุงรสชาติน้ำตาลปี๊บ เกลือ แล้วจึงนำเผือกมาใส่ต้มลงไปจนได้ที่ ออกมาเป็นเผือกแกงบวชที่กินแล้ว หวาน มันกะทิถูกปากดีแท้
 

image

อีกหนึ่งบรรยากาศที่ร้านบ้านกลมกิ๊ก

 แต่ใช่ว่าที่นี่จะมีเมนูจานเด็ดเท่านี่ที่ได้แนะนำมา ขอบอกว่ายังมีเมนูที่ชวนกินอีก อาทิ ไข่เจียว (90 บาท) ไข่น้ำ (120 บาท) ฉู่ฉี่ปลาแซลมอน (250 บาท) กุ้งเผา (1,200 บาท) แกงไตปลา (200 บาท) และเมนูอื่นๆ อีกหลากหลายที่อยากจะเชิญชวนให้ไปลองลิ้มรสชาติกันเอาเองที่ บ้านกลมกิ๊ก ที่ที่มีอาหารชวนกิน และบรรยากาศอันอบอุ่นชวนนั่ง 

 
 บ้านกลมกิ๊ก ตั้งอยู่ที่ 25 ซ.ร่วมฤดี 1 ถ.เพลินจิต แขวงลุมพินี เขตปทุมวัน กทม. การเดินทางจาก ถ.วิทยุ วิ่งมาเข้าซ.ร่วมฤดี แล้ววิ่งตรงมาที่ ซ.ร่วมฤดี 1 เลี้ยวเข้ามาในซอยนิดเดียวจะเห็นร้านตั้งอยู่ขวามือ มีป้ายร้านให้เห็นชัดเจน เปิดทุกวัน เวลา 11.00-14.00 น. และ 17.00-22.00 น. ศุกร์-เสาร์ เปิดถึง 23.00 น. ทางร้านรับจัดงานเลี้ยง โทร. 0-2254-4254 
 

 

 

 

ข้อมูลจากผู้จัดการออนไลน์

 

เที่ยว 10 เมืองน่าอยู่ของโลก

ในโลกอันวุ่นวายยุ่งเหยิงแบบนี้ จะมีที่ใดบ้างหนอ ที่จะเป็นที่พำนักพักใจ เป็นเมืองน่าอยู่ ที่สวยงามทั้งธรรมชาติและศิลปวัฒนธรรม ทำให้คิดขึ้นได้ว่าเมื่อไม่นานมานี้ทาง Mercer สถาบันที่ปรึกษาการบริหารที่มีสำนักงานใหญ่อยู่ในสหรัฐอเมริกา ได้ประกาศรายชื่อ10อันดับเมืองน่าอยู่อาศัยที่สุดในโลก จากผลการสำรวจคุณภาพชีวิต ประจำปี 2009 ของ Mercer ที่ครอบคลุม 215 เมืองทั่วโลก
??????
?????? ลองมาดูกันสักหน่อยว่า มีเมืองใดในโลกที่ติดอันดับบ้าง เริ่มจาก อันดับ 10 “เมืองซิดนีย์” (Sydney) ประเทศออสเตรเลีย ซิดนีย์ เป็นเมืองที่มีขนาดใหญ่สุดในประเทศออสเตรเลีย มีประชากรราว 4.5 ล้านคน มีท่าเรือและชายหาดบอนได (Bondi Beach)ที่สวยงามมีโรงโอเปร่า(Opera House)ที่มีชื่อเสียง เป็นสิ่งมหัศจรรย์ที่สุดของเมือง การออกแบบโครงสร้างของตัวโรงละคร ได้กลายเป็นหนึ่งใน
สถาปัตยกรรมที่โด่งดังของศตวรรษที่ 20 มีเพียง 2 ฤดูกาลที่เมืองซิดนีย์ ได้แก่ฤดูร้อน และฤดูหนาว แต่โดยปกติบรรยากาศจะเป็นแบบสบาย ๆ อุณหภูมิเฉลี่ย25 เซลเซียส?? นอกจากจะเป็นเมืองน่าอยู่อันดับ 10 ของโลกแล้ว Mercer ยังระบุว่า ซิดนีย์เป็นเมืองที่มีค่าครองชีพสูงเป็นอันดับ 15 ของโลกอีกด้วย

ซิดนีย์ (Sydney)  ประเทศออสเตรเลีย

ซิดนีย์ (Sydney) ประเทศออสเตรเลีย

?อันดับ 9 ?เมืองเบอร์น?(BERN) ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ เป็นเมืองหลวงของประเทศสวิตเซอร์แลนด์ ใจกลางเมืองนี้ยังคงเอกลักษณ์ของการเป็นเมืองเก่าแก่และเต็มไปด้วยสถาปัตยกรรมในยุคกลาง จึงได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลกทางวัฒนธรรมจากองค์การยูเนสโก??? ที่สำคัญ เมืองเบอร์น ยังเป็นสถานที่ซึ่ง อัลเบิร์ต ไอน์ไตน์ เคยเข้ามาอาศัยและทำงานราวปี ค.ศ. 1903(พ.ศ. 2446) ปัจจุบัน บ้านของเขาซึ่งตั้งอยู่ เลขที่ 49 ถนนแครมกาซเซ่ (Kramgasse) ได้กลายเป็น พิพิธภัณฑ์บ้านไอน์ไตน์ ที่มีนักท่องเที่ยวทั่วโลกแวะมาเยี่ยมชมเป็นจำนวนมาก

เบอร์น(BERN) ประเทศสวิตเซอร์แลนด์

เบอร์น(BERN) ประเทศสวิตเซอร์แลนด์

อันดับ 8 ?เมืองแฟรงค์เฟิร์ต?(Frankfurt) ประเทศเยอรมนี เป็นศูนย์กลางทางการเงินที่ใหญ่สุดในกลุ่มสหภาพยุโรป ทั้งยังเป็นที่ตั้งของธนาคารกลางยุโรป ตลาดหลักทรัพย์แฟรงค์เฟิร์ต และ German Federal Bank นอกจากความมั่งคั่งทางการเงินแล้ว เมืองนี้ยังมีเอกลักษณ์อันโดดเด่นอยู่ที่วิหารแบบโกธิค สมัยศตวรรษที่ 14 ขณะเดียวกันก็มีตึกระฟ้ารูปทรงทันสมัยและสวยงามตั้งตระหง่านบริเวณใจกลางเมืองอีกด้วย

แฟรงค์เฟิร์ต (Frankfurt) ประเทศเยอรมนี

แฟรงค์เฟิร์ต (Frankfurt) ประเทศเยอรมนี

อันดับ 7 ?เมืองมิวนิค?(Munich) ประเทศเยอรมนี เป็นเมืองที่ใหญ่เป็นอันดับ 3 ของประเทศเยอรมนี และเป็นเมืองหลวงของรัฐบาวาเรีย มีประชากรราว 1.36 ล้านคน แม้จะเป็นเมืองที่เจริญและมั่งคั่งที่สุดแห่งหนึ่งในยุโรป แต่เมืองนี้ยังคงอนุรักษ์โบราณสถานและสถาปัตยกรรมอันเก่าแก่แบบโกธิคเอาไว้ ได้เป็นอย่างดี

มิวนิค(Munich) ประเทศเยอรมนี

มิวนิค(Munich) ประเทศเยอรมนี

อันดับ 6 ? เมืองดึสเซลดอร์ฟ?(Dussselddorf) ประเทศเยอรมนี เป็นเมืองหลวงของรัฐนอร์ดไรน์-เวสท์ฟาเลิน ตั้งอยู่บนแม่น้ำไรน์ ได้ชื่อว่าเป็นเมืองศูนย์กลางทางด้านแฟชั่น โฆษณา และโทรคมนาคมของประเทศเยอรมนี นอกจากนี้ ทุกๆ ปี จะมีนักท่องเที่ยวกว่า 4.5 ล้านคนทั่วโลก เดินทางมาชมขบวนพาเหรดสุดอลังการ ในช่วงเทศกาลคาร์นิวาลของเมืองดึสเซลดอร์ฟ

ดึสเซลดอร์ฟ (Dussselddorf) ประเทศเยอรมนี

ดึสเซลดอร์ฟ (Dussselddorf) ประเทศเยอรมนี

อันดับ 4 ร่วม (คะแนนเท่ากัน 2 เมือง จึงไม่มีอันดับห้า) ?เมืองอ๊อคแลนด์?(Auckland) ประเทศนิวซีแลนด์ อ๊อคแลนด์ ตั้งอยู่ทางเกาะเหนือ เป็นเมืองใหญ่ที่สุดและมีประชากรมากที่สุดในประเทศนิวซีแลนด์ ได้รับการขนานนามว่าเป็น “City of Sails” เนื่องจากมีท่าเทียบเรือที่สวยงามถึง 2 แห่ง คือ ท่าเรือ Waitemata ทางด้านทิศเหนือ และท่าเรือ Manukau ทางด้านทิศใต้
???????ในภาษาเมารีอ็อคแลนด์มีชื่อว่า Tamaki-Makau-Rau แปลว่า หญิงสาวที่มีผู้มาขอความรักถึง 100 คน อ็อคแลนด์ได้สมญานามนี้มาจาก การที่เป็นภูมิภาคที่ชนเผ่าต่างๆ ต้องการครอบครอง บรรยากาศที่ผสมผสานกันของอ่าว หมู่เกาะ วัฒนธรรมโพลีนีเชี่ยนและความเป็นเมืองที่ทันสมัยก็ทำให้อ็อคแลนด์ติดอันดับเมืองน่าอยู่ที่สุดแห่งหนึ่งของโลก

เมืองอ๊อคแลนด์ (Auckland) ประเทศนิวซีแลนด์

เมืองอ๊อคแลนด์ (Auckland) ประเทศนิวซีแลนด์

อันดับ 4 ร่วม ?เมืองแวนคูเวอร์?(Vancouver) ประเทศแคนาดา ตลอดระยะเวลาที่ผ่านมา “แวนคูเวอร์” มักได้รับการยกย่องว่าเป็นเมืองที่สะอาด และน่าอยู่ที่สุดในโลก เมืองดังกล่าวถือเป็นเมืองใหญ่ที่สุด และยังเป็นเมืองท่าชายฝั่งที่มีชื่อเสียงทางภาคตะวันตกเฉียงใต้ของรัฐบริติช โคลัมเบีย ประเทศแคนาดา? ปัจจุบัน แวนคูเวอร์ เป็นศูนย์กลางด้านการช้อปปิ้ง และการถ่ายทำภาพยนตร์ ทั้งยังเป็นเมืองท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงและเป็นที่นิยมมากเป็นอันดับต้นๆ ของโลก

เมืองแวนคูเวอร์ (Vancouver) ประเทศแคนาดา

เมืองแวนคูเวอร์ (Vancouver) ประเทศแคนาดา

อันดับ 3 ? เมืองเจนีวา?(Geneva) ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ เจนีวา เป็นเมืองที่มีประชากรมากเป็นอันดับสองของประเทศสวิตเซอร์แลนด์ (รองจากซูริค) โดยมีประชากรอาศัยอยู่ในเขตตัวเมืองราว 185,000 คน และยังเป็นศูนย์กลางด้านการเงินที่สำคัญเป็นอันดับ 6 ของโลก??? เจนีวา ได้รับการยกย่องว่าเป็นเมืองนานาชาติ เนื่องจากเป็นที่ตั้งขององค์กรระหว่างชาติสำคัญๆ หลายองค์กร อาทิ สำนักงานใหญ่องค์การสหประชาชาติประจำทวีปยุโรป องค์การอนามัยโลก (WHO) องค์การการค้าโลก (WTO) เป็นต้น นอกจากนี้ เจนีวายังเป็นสถานที่จัดตั้งองค์กรสันนิบาตชาติ และกาชาดสากล ทั้งยังเป็นต้นกำเนิดของ www (World Wide Web) ตลอดจนเครื่องเร่งอนุภาคที่มีขนาดใหญ่และมีพลังงานสูงสุดในโลก หรือที่เรียกว่า Large Hadron Collider (LHC)

เมืองเจนีวา (Geneva) ประเทศสวิตเซอร์แลนด์

เมืองเจนีวา (Geneva) ประเทศสวิตเซอร์แลนด์

อันดับ 2 ?เมืองซูริค? (Zurich)ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ ซูริค เป็นหนึ่งในเมืองที่มีความมั่งคั่งที่สุดในยุโรป และมีขนาดใหญ่ที่สุดในประเทศสวิตเซอร์แลนด์ มีประชากรอาศัยอยู่ในตัวเมืองทั้งสิ้นราว 1.68 ล้านคน เมืองนี้เป็นศูนย์กลางทางด้านการค้าและวัฒนธรรมของประเทศ จนได้รับการขนานนามว่าเป็นเมืองหลวงแห่งวัฒนธรรมของประเทศสวิตเซอร์แลนด์?? นอก จากนี้ ซูริค ยังเป็นเมืองที่ได้รับการยกย่องว่ามีคุณภาพการดำเนินชีวิตดีที่สุดในโลกจาก ผลการสำรวจของหลายสำนัก นับตั้งแต่ปี ค.ศ. 2006-2009

ซูริค (Zurich)ประเทศสวิตเซอร์แลนด์

ซูริค (Zurich)ประเทศสวิตเซอร์แลนด์

อันดับ 1 ?เมืองเวียนนา?(Vienna) ประเทศออสเตรีย ได้รับการคัดเลือกให้เป็นเมืองน่าอยู่ที่สุดในโลกประจำปี 2009 จากผลการสำรวจของ Mercer เมือง ดังกล่าวมีความเข้มแข็งและมั่นคงทั้งทางด้าน เศรษฐกิจ วัฒนธรรม และการเมือง เป็นเมืองที่ได้ชื่อว่า แสนโรแมนติกเมืองหนึ่งของโลก กรุงเวียนนา ยังได้ชื่อว่าเป็นดินแดนแห่งดนตรีคลาสสิก อมตะของโลก ซึ่งนักแต่งเพลงคลาสสิกไม่ว่าจะเป็น บีโธเฟ่น โมสาร์ท, ชูเบอร์ก, บราห์ม หรือ โยฮัน สเตราส์ ล้วนมาจากที่นี่

เมืองเวียนนา (Vienna) ประเทศออสเตรีย

เมืองเวียนนา (Vienna) ประเทศออสเตรีย

ที่พัก จ.เชียงใหม่

อิมพีเรียลแม่ปิง?
โรงแรมหรูริมแม่น้ำปิง พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน?
ที่อยู่ : 153 ถนนศรีดอนชัย ตำบลช้างคลาน อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่
โทรศัพท์:0 5328 3900 แฟกซ์: 0 5327 0181
เว็บไซต์ : http://www.imperialmaeping.com?
จำนวนห้องพัก : 371 ห้อง , ราคา : 2076 – 47457 บาท?

?อมารี รินคำ?
ห่างจากสนามบินเพียง 10 นาทีเท่านั้น ง่ายต่อการขึ้นชมดอยสุเทพ และช้อปปิ้งในตัวเมือง?
ที่อยู่ : 1 ถนนนิมมานเหมินท์ อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่
โทรศัพท์:0 5322 1044, 0 5322 1130 แฟกซ์: 0 5322 1915
เว็บไซต์ : http://thai.amari.com/rincome/?
อีเมล์ : rincome@amari.com?
จำนวนห้องพัก : 158 ห้อง , ราคา : 1500 – 5535 บาท?
?
ตั้งอยู่ริมแม่น้ำปิง ใกล้เชียงใหม่ไนท์บาซ่าร์?
ที่อยู่ : 92 ถนนศรีดอนชัย อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่
โทรศัพท์:0 5390 3161-80, 0 2276 2623-7 แฟกซ์: 0 5327 9457, 0 2276 2628-9
เว็บไซต์ : http://www.cnxplaza.com?
จำนวนห้องพัก : 450 ห้อง , ราคา : 600 – 12100 บาท?
จำนวนห้องประชุม : 1 ห้อง , ความจุ: 1000 คน?

?เชียงใหม่ พลาซ่า?
ตั้งอยู่ริมแม่น้ำปิง ใกล้เชียงใหม่ไนท์บาซ่าร์?
ที่อยู่ : 92 ถนนศรีดอนชัย อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่
โทรศัพท์:0 5390 3161-80, 0 2276 2623-7 แฟกซ์: 0 5327 9457, 0 2276 2628-9
เว็บไซต์ : http://www.cnxplaza.com?
จำนวนห้องพัก : 450 ห้อง , ราคา : 600 – 12100 บาท?
จำนวนห้องประชุม : 1 ห้อง , ความจุ: 1000 คน?
?
รีสอร์ทธรรมชาติอ่างขาง?
รีสอร์ทท่ามกลางบรรยากาศของขุนเขาและธรรมชาติที่สวยงาม?
ที่อยู่ : 1/1 หมู่ 5 บ้านคุ้ม ตำบลแม่งอน อำเภอฝาง จังหวัดเชียงใหม่
โทรศัพท์:0 5345 0110, 0 2255 3960 แฟกซ์: 0 5345 0120, 0 2255 5707
เว็บไซต์ : http://thai.amari.com/angkhang/?
อีเมล์ : reservations@angkhang.amari.com?
จำนวนห้องพัก : 76 ห้อง , ราคา : 3000 – 9000 บาท?

ฮอลิเดย์การ์เด้น โฮเต็ล แอนด์ รีสอร์ท?
เป็นรีสอร์ทเพียงแห่งเดียวในตัวเมืองเชียงใหม่ที่อุดมไปด้วยต้นไม้เขียวชอุ่ม สามารถมองเห็นดอยสุเทพได้จา…?
ที่อยู่ : 16/16 ถนนห้วยแก้ว อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่ 50300
โทรศัพท์:0 5321 1333, 0 5321 0901-4 แฟกซ์: 0 5321 0905, 0 5321 8467
เว็บไซต์ : http://www.holidaygardenhotelandresort.com/?
อีเมล์ : info@holidaygardenhotelandresort.com?
จำนวนห้องพัก : 164 ห้อง , ราคา : 900 – 4000 บาท?
จำนวนห้องประชุม : 5 ห้อง , ความจุ: 500 คน?

?ยูเรเซีย?
โรงแรมในเครืออิมพีเรียล อยู่ห่างจากไนท์บาร์ซ่าเพียง 10 นาที และเพียง 20 นาทีจากสนามบิน?
ที่อยู่ : 1 ถ.ลิขสิทธิ์ราษฎร์วิถี ต.หนองป่าครั่ง อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่ 50000
โทรศัพท์:0 5324 7790-6 แฟกซ์: 0 5324 7797
เว็บไซต์ : http://www.eurasiahotels.com/chiangmai?
อีเมล์ : chiangmai@eurasiahotels.com?
จำนวนห้องพัก : 65 ห้อง , ราคา : 1600 – 2600 บาท?
?
?เลอ ชาเลท์ สวีท?
ห้องพักสไตล์บูติกมีความเป็นส่วนตัว บริการครบครัน สะดวก ปลอดภัย?
ที่อยู่ : 56 หมู่ 8 ซอยวัดอุโมงค์ ตำบลสุเทพ อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่ 50200
โทรศัพท์:0 5332 8344-5, 0 5381 1471 แฟกซ์: 0 5332 8344-5, 0 5381 1471
เว็บไซต์ : http://www.lechaletsuite.com?
อีเมล์ : lechaletsuite@gmail.com?
ราคา : 650 – 2000 บาท?
?
?บีทู บูติก แอนด์ บัดเจ็ท?
โรงแรมบูติกราคาประหยัด บริการเป็นกันเอง ใกล้เซ็นทรัลแอร์พอร์ท พลาซ่า?
ที่อยู่ : ถนนมหิดล ข้างโรงเรียนวารี อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่
โทรศัพท์:0 5333 4933-4
เว็บไซต์ : http://www.b2hotel.com?
อีเมล์ : info@b2hotel.com?
ราคา : 555 – 1200 บาท?
?
?ฮับ 53?
ที่พักคอนเซ็ปใหม่ในรูปแบบเกสท์เฮาส์ที่ให้บริการเสมือนอยู่ในโรงแรมชั้นนำ?
ที่อยู่ : 53 ถนนคลองชลประทาน ตำบลสุเทพ อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่ 50200
โทรศัพท์:0 5322 6011 แฟกซ์: 0 5322 6013
เว็บไซต์ : http://www.hub53.com?
อีเมล์ : reservation@hub53.com?
ราคา : 600 – 12000 บาท?
?
สันกำแพง เลควิว รีสอร์ท?
รีสอร์ทที่จะเติมเต็มความฝันของคุณ และสร้างสรรค์รีสอร์ทสวยเพื่อคุณ?
ที่อยู่ : 54 หมู่ 1 ตำบลออนใต้ อำเภอสันกำแพง จังหวัดเชียงใหม่
โทรศัพท์:0 5338 1039, 08 1716 2998 แฟกซ์: 0 5338 1039
เว็บไซต์ : http://www.homeinresort.com?
อีเมล์ : info@homeinresort.com?
ราคา : 800 – 2700 บาท?

?ปาล์มสปา วิลเลจ?
ที่พักสไตล์วิลล่าบาหลีผสมผสานล้านนา?
ที่อยู่ : 399/14 หมู่ 2 ตำบลริมใต้ อำเภอแม่ริม จังหวัดเชียงใหม่ 50180
โทรศัพท์:0 5386 2388 แฟกซ์: 0 5386 2389
เว็บไซต์ : http://www.palmspavillage.com?
อีเมล์ : wsaisorn@yahoo.co.th?
จำนวนห้องพัก : 18 ห้อง , ราคา : 1500 – 8000 บาท?
?
?296 เดอะ รัตนัย เรสสิเดนท์?
ให้คุณรู้สึกเหมือนพักผ่อนอยู่บ้านในโรงแรมบูติกสไตล์โมเดิร์น บนถนนเชียงใหม่-ลำพูนหรือถนนต้นยาง?
ที่อยู่ : 296 ถนนเชียงใหม่-ลำพูน ตำบลวัดเกต อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่
โทรศัพท์:0 5327 7216, 0 5327 7240 แฟกซ์: 0 5327 8551
เว็บไซต์ : http://www.296radtanaiya.com?
อีเมล์ : info@296radtanaiya.com?
จำนวนห้องพัก : 16 ห้อง , ราคา : 1290 – 2590 บาท?
?
?โอลีฟ โฮม รีสอร์ท?
อยู่ท่ามกลางธรรมชาติ มีบริการนวดแผนไทย ปั่นจักรยานภายในที่พัก และอยู่ไม่ไกลจากสถานที่ท่องเที่ยวเส้นท…?
ที่อยู่ : 210 หมู่ 4 ถนนหางดง – สะเมิง ตำบลบ้านปง อำเภอหางดง จังหวัดเชียงใหม่
โทรศัพท์:08 9110 7666
จำนวนห้องพัก : 10 ห้อง , ราคา : 700 – 1500 บาท?
?
?ช้างเผือกรีสอร์ทเพลส?
สถานที่พักผ่อนที่ให้บรรยากาศของความสงบสุข พรั่งพร้อมไปด้วยอุปกรณ์เครื่องใช้อันทันสมัย อยู่ใจกลางเมือ…?
ที่อยู่ : 2 หมื่นด้ามพร้าคต ซอย 11 ตำบลช้างเผือก อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่
โทรศัพท์:0 5341 2089 แฟกซ์: 0 5341 2089
เว็บไซต์ : http://www.changpuekresort.com?
อีเมล์ : info@ changpuekresort.com?
ราคา : 900 – 1500 บาท?
?
โรงแรมลาเวนเดอร์ล้านนา (โรงแรมศรีโตเกียวเดิม)?
โรงแรมสไตล์ใหม่ติดคูเมือง ใจกลางเมืองเชียงใหม่ใกล้ศูนย์การค้ากาดสวนแก้ว สะดวกต่อการเดินทางไปยังแหล่ง…?
ที่อยู่ : 6 ถ.บุญเรืองฤทธิ์ สี่แยกแจ่งหัวริน อ.เมือง จ.เชียงใหม่ 50200
โทรศัพท์:053-211100-3 แฟกซ์: 053-213899
เว็บไซต์ : http://www.lavenderlannahotel.com, http://www.sritokyohotel.com?
อีเมล์ : reservations@lavenderlannahotel.com?
จำนวนห้องพัก : 110 ห้อง , ราคา : 650 – 2,400 บาท บาท?

?ท่าแพ บูติก เฮาส์?
โรงแรมบูติกใกล้ถนนคนเดินท่าแพ ใจกลางเมืองเชียงใหม่?
ที่อยู่ : 4 ถนนท่าแพ ซอย 5 (ข้างวัดมหาวัน) ตำบลช้างคลาน อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่
โทรศัพท์:0 5328 4295, 0 5327 5370 แฟกซ์: 0 5320 6168
เว็บไซต์ : http://www.thapaeboutiquehouse.com?
อีเมล์ : sales@thapaeboutiquehouse.com?
จำนวนห้องพัก : 21 ห้อง , ราคา : 770 – 2400 บาท?
?
?ป่าและน้ำรีสอร์ท?
รีสอร์ทท่ามกลางธรรมชาติขุนเขาในอำเภอสันกำแพง?
ที่อยู่ : 267 – 268 หมู่ 2 ตำบลบวกค้าง อำเภอสันกำแพง จังหวัดเชียงใหม่
โทรศัพท์:0 5321 6849 แฟกซ์: 0 5321 6875
เว็บไซต์ : http://www.paa-nam.com?
อีเมล์ : info@paa-nam.com?
ราคา : 999 – 3200 บาท?
?
?โอเรียลทัล สโตน สปา แอนด์ รีสอร์ท?
รีสอร์ทท่ามกลางธรรมชาติในอำเภอสารภี มีสปาที่ใช้เตียงจากหินภูเขาไฟ?
ที่อยู่ : 113/1-2 หมู่ 6 ตำบลท่าวังตาล อำเถอสารภี จังหวัดเชียงใหม่
โทรศัพท์:0 5381 6676 แฟกซ์: 0 5381 7200
เว็บไซต์ : http://www.orientalstonespaandresort.com?
อีเมล์ : tsuyaku@loxinfo.co.th?
ราคา : 1000 – 1000 บาท?
?
พิงพนา วัลเล่ย์?
สถานที่พักผ่อน ในแบบส่วนตัวที่คุณสามารถสัมผัสบรรยากาศธรรมชาติ ได้อย่างสมบูรณ์แบบในเนื้อที่กว่า 10 ไร…?
ที่อยู่ : 212 หมู่ 4 ถนนหางดง-สะเมิง ตำบลบ้านปง อำเภอหางดง จังหวัดเชียงใหม่
โทรศัพท์:08 5627 9339
เว็บไซต์ : http://www.pingpana.com?
อีเมล์ : reservation@pingpana.com?
ราคา : 3000 – 5500 บาท?

?เดอะ คาสเทิล?
เกสท์เฮาส์ที่ได้แรงบันดาลใจมาจากปราสาทโรมัน ผสมผสานกันอย่างลงตัวกับกลิ่นอายแบบล้านนา?
ที่อยู่ : 8/3 ถนนราชเชียงแสน ซอย 2 ก อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่
โทรศัพท์:053 209 093, 080 499 7203
เว็บไซต์ : http://www.thecastlerajchiangsan.com?
อีเมล์ : thecastleraj@gmail.com?
ราคา : 900 – 1200 บาท?
?
พัชร กลางเวียง?
เกสท์เฮาส์ตกแต่งแบบร่วมสมัย ใกล้ถนนคนเดิน?
ที่อยู่ : 154/1-2 ถนนพระปกเกล้า ตำบลพระสิงห์ อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่ 50200
โทรศัพท์:0 5320 8280, 0 5320 8285 แฟกซ์: 0 5320 8290
เว็บไซต์ : http://www.patsklangviang.com?
อีเมล์ : info@patsklangviang.com?
จำนวนห้องพัก : 9 ห้อง , ราคา : 990 – 1500 บาท?

?อัสสรา เดวี วิลล่า แอนด์ สปา?
บูติกรีสอร์ทสำหรับผู้ที่ชอบการตกแต่งสไตล์ล้านนาเงียบสงบเป็นส่วนตัว?
ที่อยู่ : 313 หมู่ 2 ตำบลสันผักหวาน อำเภอหางดง จังหวัดเชียงใหม่ 50230
โทรศัพท์:0 5348 2331-2, 08 1815 1536, 08 1818 8150 แฟกซ์: 0 5348 2333
เว็บไซต์ : http://www.assaradevi.com?
อีเมล์ : reservation@assaradevi.com?
จำนวนห้องพัก : 20 ห้อง , ราคา : 2800 – 5500 บาท?
?
?โม รูมส์?
ที่พักบูติกใจกลางเมืองเชียงใหม่ สไตล์แอนติกผสมผสานแนว Contemporary 12 ห้อง 12 ราศี ด้วยนักออกแบบ แล…?
ที่อยู่ : 263/1-2 ถนนท่าแพ ตำบลช้างคลาน อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่
โทรศัพท์:0 5328 0789 แฟกซ์: 0 5328 0896
เว็บไซต์ : http://www.morooms.com?
อีเมล์ : mom@morooms.com?
จำนวนห้องพัก : 12 ห้อง , ราคา : 4400 – 15000 บาท?
?
?พันธุ์มาลีโฮม?
เกสท์เฮาส์ขนาดเล็กตกแต่งอย่างมีสไตล์แตกต่างกัน อยู่บนถนนนิมมานเหมินทร์?
ที่อยู่ : 9/2 ถนนศิริมังคลาจารย์ ซอยสายน้ำผึ้ง ตำบลสุเทพ อำเภอเมือง จังหวัด
โทรศัพท์:0 5328 9147, 08 4145 7469
เว็บไซต์ : http://www.pannmalee.com?
อีเมล์ : s_sanpakij@hotmail.com?
จำนวนห้องพัก : 4 ห้อง , ราคา : 1000 – 1200 บาท?
?
บ้านของเรา?
บูติกเกสท์เฮาส์ขนาด 20 ห้องใจกลางเมืองเชียงใหม่ ไม่ไกลจากประตูท่าแพ พร้อมต้อนรับอย่างอบอุ่นเหมือนอยู…?
ที่อยู่ : 2 ซอย 4 ถนนมรกต ตำบลช้างเผือก อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่ 50300
โทรศัพท์:0 5340 4909, 08 6672 4777
เว็บไซต์ : http://www.bankongrao.com?
อีเมล์ : info@bankongrao.com?
จำนวนห้องพัก : 20 ห้อง , ราคา : 700 – 990 บาท?

บัตเตอร์ฟลาย เชียงใหม่?
ผสมผสานการออกแบบอย่างหรูหรา เป็นส่วนตัว ในบรรยากาศเหมือนอยู่บ้านริมแม่น้ำปิงในตัวเมืองเชียงใหม่?
ที่อยู่ : 181 หมู่ 6 อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่ 50300
โทรศัพท์:0 5311 5270 แฟกซ์: 0 5311 5271
เว็บไซต์ : http://www.stayatbutterfly.com?
อีเมล์ : info@stayatbutterfly.com?
ราคา : 3500 – 9500 บาท?

?ดูเรีย เฮลท์ เซ็นเตอร์?
สถานที่พักผ่อนท่ามกลางธรรมชาติ อากาศบริสุทธิ์ สำหรับนักท่องเที่ยวทั่วไป ผู้เจ็บป่วยหรือพิการที่ต้องก…?
ที่อยู่ : 231 หมู่ 9 ตำบลหางดง อำเภอหางดง จังหวัดเชียงใหม่
โทรศัพท์:0 5342 6697, 08 1031 9156 แฟกซ์: 0 5342 6878
เว็บไซต์ : http://www.dureahealthcenter.com?
อีเมล์ : admin@dureahealthcenter.com?
ราคา : 89 – 169$ บาท?
?
?บ้านสิงห์คำ?
รีสอร์ทสไตล์ล้านนา ตกแต่งในรูปแบบคลาสสิคย้อนยุค?
ที่อยู่ : 117/1 ถนนป่าตัน ตำบลป่าตัน อำเภอเมือง เชียงใหม่ 50300
โทรศัพท์:0 5325 1988, 0 5387 2657-8 แฟกซ์: 0 5387 2034
เว็บไซต์ : http://www.baansingkham.com/?
อีเมล์ : info@baansingkham.com?
จำนวนห้องพัก : 19 ห้อง , ราคา : 3500 – 6500 บาท?
?
?เรน ฟอเรสต์ บูติก?
โรงแรมบูติกตกแต่งร่วมสมัย ตั้งอยู่ใจกลางเมืองเชียงใหม่ พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกมากมาย?
ที่อยู่ : 23/1 ถนนเชียงใหม่ ซอย 5 ตำบลท่าศาลา อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่ 50000
โทรศัพท์:0 5330 9081-2 แฟกซ์: 0 5330 9080
เว็บไซต์ : http://www.chiangmairainforest.com?
อีเมล์ : sales@chiangmairainforest.com?
จำนวนห้องพัก : 58 ห้อง , ราคา : 1500 – 6000 บาท?
?
บ้านสวัสดีเชียงใหม่?
บูติกเกสท์เฮาส์ราคาประหยัดสำหรับนักท่องเที่ยว ตกแต่งในสไตล์ล้านนา?
ที่อยู่ : 5 ถนนพระปกเกล้า ซอย 13 ตำบลศรีภูมิ อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่ 50200
โทรศัพท์:0 5341 8907 แฟกซ์: 0 5341 8908
เว็บไซต์ : http://www.chiangmaisawasdee.com?
อีเมล์ : sawasdee@chiangmaisawasdee.com?
จำนวนห้องพัก : 32 ห้อง , ราคา : 1200 – 1600 บาท?

?อเวย์ สวนสวรรค์ แม่ริม?
ตั้งอยู่ท่ามกลางธรรมชาติของอำเภอแม่ริม พักผ่อนอย่างเป็นส่วนตัว ผ่อนคลายกับสปา อาหารและเครื่องดื่ม?
ที่อยู่ : 43/1 หมู่ 6 ถนนสะเมิง ตำบลแม่ริม อำเภอแม่ริม จังหวัดเชียงใหม่
โทรศัพท์:0 2696 8239, 0 5304 4095
เว็บไซต์ : http://www.awayresorts.com?
อีเมล์ : reservations.chiangmai@awayresorts.com?
ราคา : 1920 – 5440 บาท?
?
?บ้านสันพระนอน เกสท์เฮาส์?
พักผ่อนอย่างมีระดับในบรรยากาศบ้านไม้ไทยโบราณ สำหรับผู้รักงานศิลปะ อีกทั้งยังมีของโบราณไว้ให้ท่านชื่…?
ที่อยู่ : 92/1 หมู่ 5 (กม. 8 ) ถนนเชียงใหม่-ฮอด อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่
โทรศัพท์:08 1615 1476, 08 9178 6082, 08 7822 2835
เว็บไซต์ : http://www.sanpranonantiques.com?
อีเมล์ : baansanpranon@yahoo.com?
ราคา : 1000 – 1000 บาท?
?
?ดิ เอ็มพลาย?
ที่พักทั้งแบบรายวันและรายเดือนบนถนนนิมมานเหมินทร์ พรั่งพร้อมด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกมากมาย ใกล้มหาวิท…?
ที่อยู่ : 22/3 ถนนนิมมานเหมินทร์ ตำบลสุเทพ อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่ 50200
โทรศัพท์:0 5328 9288, 08 1530 1802, 08 1881 3392
เว็บไซต์ : http://www.empirenimman.com?
อีเมล์ : reservations@empirenimman.com?
จำนวนห้องพัก : 72 ห้อง , ราคา : 1350 – 3000 บาท?
จำนวนห้องประชุม : 2 ห้อง , ความจุ: 30 คน?
?
?บ้านชมศิรา?
ที่พักแบบเรือนไม้สักที่สร้างโดยการผสมผสานวัฒนธรรมล้านนามาเข้ากับความสะดวกสบายแบบสมัยใหม่?
ที่อยู่ : 119 หมู่ 9 ถนนหางดง – สะเมิง ตำบลบ้านปง อำเภอหางดง จังหวัดเชียงใหม่
โทรศัพท์:08 9470 4700 แฟกซ์: 0 5340 4905 # 0
เว็บไซต์ : http://www.chomsira.com?
อีเมล์ : info@chomsira.com?
?
ดอยคำคันทรีโฮม?
ที่อยู่ : 58 หมู่ 3 ตำบลแม่เหียะ อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่
โทรศัพท์:0 5311 4099-102 แฟกซ์: 0 5311 4103
เว็บไซต์ : http://www.doikhamresort.com?
อีเมล์ : resort@doikhamresort.com?

?ซูเวเนียร์ เกสต์เฮาส์?
ที่อยู่ : 118 ซอยอนุสาร ถนนเจริญประเทศ อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่
โทรศัพท์:0 5351 8786
เว็บไซต์ : http://www.souvenir-guesthouse.com?
อีเมล์ : souvenir-cm@hotmail.com?
จำนวนห้องพัก : 18 ห้อง , ราคา : 150 – 400 บาท?
?
คลับเฮาส์ อินน์?
ที่อยู่ : 284 หมู่ 3 ตำบลดอนแก้ว อำเภอแม่ริม จังหวัดเชียงใหม่
โทรศัพท์:0 5329 8330 แฟกซ์: 0 5329 7897
เว็บไซต์ : http://chmai.loxinfo.co.th/~cshotel/clubhouseinn.htm?
อีเมล์ : cshotel@loxinfo.co.th?
จำนวนห้องพัก : 45 ห้อง ,
?
เฮือนดอกแก้ว รีสอร์ท?
ตั้งอยู่ติดกับสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญของจังหวัดเชียงใหม่ สะดวกต่อการเดินทางไปเที่ยวชม อาทิ สวนสัตว์กล…?
ที่อยู่ : 245 หมู่ 12 อำเภอหางดง จังหวัดเชียงใหม่ 50230
โทรศัพท์:0 5311 4060, 08 1681 1070, 08 1724 1552, 08 1530 1634 แฟกซ์: 0 5311 4059
เว็บไซต์ : http://www.heundokkaewresort.com?
จำนวนห้องพัก : 13 ห้อง , ราคา : 2500 – 3600 บาท?

?บ้านแม็กและแมกไม้?
รีสอร์ทสไตล์ไทยล้านนาร่วมสมัย ตกแต่งอย่างประณีตพิถีพิถัน ตั้งอยู่บนเนินเขาแวดล้อมด้วยธรรมชาติ บริการ…?
ที่อยู่ : 49 หมู่ 5 ถนนหางดง-สะเมิง ตำบลบ้านโป่ง อำเภอหางดง จังหวัดเชียงใหม่ 50230
โทรศัพท์:0 5336 5359 แฟกซ์: 0 5336 5265
เว็บไซต์ : http://www.maggysplace.com?
อีเมล์ : info@maggysplace.com?
จำนวนห้องพัก : 5 ห้อง , ราคา : 500 – 3000 บาท?
?
บ้านเลาติง?
บ้านพักแบบเป็นหลังและโรงเตี๊ยม ใกล้สถานีเกษตรหลวงอ่างขาง?
ที่อยู่ : 3 หมู่ 5 ตำบลแม่งอน อำเภอฝาง จังหวัดเชียงใหม่ 50320
โทรศัพท์:0 5345 0005, 08 5868 0411 แฟกซ์: 0 5345 0059
เว็บไซต์ : http://www.laotinghotel.com?
จำนวนห้องพัก : 19 ห้อง , ราคา : 800 – 2000 บาท?

?เชียงใหม่ ไฮแลนด์ กอล์ฟแอนด์สปา รีสอร์ท?
พักผ่อนระยะยาวกับรีสอร์ทท่ามกลางธรรมชาติ พร้อมสนามกอล์ฟ 18 หลุม หลีกหนีความวุ่นวายของสังคมเมือง?
ที่อยู่ : 167 หมู่ 2 ตำบลออนเหนือ อำเภอแม่ออน จังหวัดเชียงใหม่ 50130
โทรศัพท์:0 5326 1354-9 แฟกซ์: 0 5326 1363
เว็บไซต์ : http://www.chiangmaihighlands.com?
อีเมล์ : sales@chiangmaihighlands.com?
ราคา : 2500 – 2500 บาท?
?
?บ้านริมธาร (สวนพระรักษา)?
สัมผัสธรรมชาติท่ามกลางขุนเขาในบรรยากาศบ้านไม้ อีกมุมมองที่น่าประทับใจ ห่างจากตัวเมืองเชียงใหม่ 58 …?
ที่อยู่ : 237 หมู่ 10 ตำบลบ้านหลวง อำเภอจอมทอง จังหวัดเชียงใหม่ 50160
โทรศัพท์:08 9500 6548, 08 1386 7354
เว็บไซต์ : http://www.baanrimtarn.net?
อีเมล์ : baanrimtarn@gmail.com?
จำนวนห้องพัก : 5 ห้อง , ราคา : 1200 – 2000 บาท?
?
?เชียงมั่น เรสซิเดนซ์?
ที่พักบูติกสไตล์ไทย ดัดแปลงจากเรือนไม้เก่าให้เป็นที่พัก ใจกลางอำเภอเมืองเชียงใหม่?
ที่อยู่ : 23 ราชภาคินัย ซอย 1 ตำบลศรีภูมิ อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่ 50200
โทรศัพท์:08 1864 7292 แฟกซ์: 0 5341 8498
เว็บไซต์ : http://chiangmaanresidence.blogspot.com?
อีเมล์ : chiangmaanresidence@gmail.com?
จำนวนห้องพัก : 4 ห้อง , ราคา : 1050 – 1050 บาท?
?
?เชส อัลเลน เบด แอนด์ เบรคฟรัส?
สถานที่เงีบยสะบาย เหมาะสำหรับพักผ่อน เป็นกันเอง บ้านไม้ 2 ชั้น พร้อมบริเวณสวนไว้พักผ่อน พร้อมบริเวณไ…?
ที่อยู่ : 26 ถนนกำแพงดิน ซอย 3 ตำบลช้างคลาน อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่ 50100
โทรศัพท์:0 5381 8786, 08 1764 3584
เว็บไซต์ : http://chezallan-guesthouse.com?
ราคา : 250 – 300 บาท?
?
?อาวันน่า สลีป แอนด์ สวิม?
ตั้งอยู่ใจกลางเมืองเชียงใหม่ใกล้ประตูท่าแพ พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกมากมาย?
ที่อยู่ : 22 ถนนราชดำเนินซอย 1 ตำบลพระสิงห์ อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่ 50200
โทรศัพท์:0 5341 9005
เว็บไซต์ : http://www.awanahouse.com?
อีเมล์ : reservation@awanahouse.com?
จำนวนห้องพัก : 16 ห้อง , ราคา : 450 – 600 บาท?
?
ชาร์โคลเฮาส์?
พักผ่อนในกระท่อมสไตล์ยุโรป สัมผัสเสน่ห์ของเมืองชนบทกับบรรยากาศเป็นส่วนตัว การตกแต่งที่ไม่ซ้ำกันในแต่…?
ที่อยู่ : 4 ถนนศรีภูมิ ซอย 1 ตำบลศรีภูมิ อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่
โทรศัพท์:0 5321 2681, 08 4484 1105, 08 5695 4569 แฟกซ์: 0 5341 8367
เว็บไซต์ : http://www.charcoahouse.com?
อีเมล์ : info@charcoa.com?
ราคา : 1400 – 4600 บาท?

พิงค์ภูเพลส?
เกสท์เฮาส์บูติกสไตล์โมเดิร์น สำหรับผู้ที่ต้องการพักผ่อนในบรรยากาศแสนสบาย และเงียบสงบใจกลางย่านเมืองเ…?
ที่อยู่ : 6/1 ซอยจันทรศัพท์ ถนนห้วยแก้ว ตำบลช้างเผือก อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่
โทรศัพท์:0 5322 6660-1, 08 0269 9988
เว็บไซต์ : http://www.pingphuplace.com?
อีเมล์ : rsvn@pingphuplace.com, pingphuplace@hotmail.com?
จำนวนห้องพัก : 9 ห้อง , ราคา : 1065 – 2375 บาท?

?ปางวิมาน เพลส?
สัมผัสการบริการห้องพักที่ได้มาตรฐาน ตั้งอยู่เรียบถนนต้นยาง ห่างสถานีรถไฟและสถานีขนส่งเพียง 15 นาที?
ที่อยู่ : 294/19 ถนนลำพูน ตำบลวัดเกต อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่
โทรศัพท์:0 5324 4422 แฟกซ์: 0 5324 4433
เว็บไซต์ : http://www.pangvimanplace.com?
อีเมล์ : info@pangvimanplace.com?
จำนวนห้องพัก : 63 ห้อง , ราคา : 2500 – 1200 บาท?
?
?บ้านสวนเฟื่องฟ้า?
รีสอร์ทตั้งอยู่ริมแม่น้ำปิงโดยหันหน้าเข้าหาแม่น้ำทางทิสตะวันตกพอดีนอกจากนี้ยังมีพื้นที่กว้างสามารถจั…?
ที่อยู่ : ต.เหมืองแก้ว อ.แม่ริม จ.เชียงใหม่
โทรศัพท์:053-379820-4 02-715-3031
เว็บไซต์ : http://www.ffgardenresort.com?
อีเมล์ : info@ffgardenresort.com?
ราคา : 2500 – 15000 บาท?
?
เดอะ ปูคา บูติก รีสอร์ท?
บูติกรีสอร์ทแวดล้อมด้วยทุ่งนา สวนผลไม้ และวัฒนธรรมของชาวท้องถิ่นล้านนา พร้อมด้วยการตกแต่งที่เป็นเอกล…?
ที่อยู่ : 17/4 หมู่ 6 ตำบลแม่ปูคา อำเภอสันกำแพง จังหวัดเชียงใหม่ 50130
โทรศัพท์:0 5396 5326, 0 5396 5499, 08 0556 8300 แฟกซ์: 0 5396 5326, 0 5396 5499
เว็บไซต์ : http://www.pukaboutiqueresort.com?
อีเมล์ : info@pukaboutiqueresort.com?
จำนวนห้องพัก : 7 ห้อง , ราคา : 6000 – 9200 บาท?

?ทรีบี บูติค เบด แอนด์ เบรคฟาสต์?
รูปแบบร่วมสมัยในย่านธุรกิจ และแหล่งท่องเที่ยว เพียง 2 นาทีจากสนามบินนานาชาติเชียงใหม่ 1 นาทีจากห้างส…?
ที่อยู่ : 209/2 ถนนเชียงใหม่-ฮอด อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่
โทรศัพท์:0 5327 9430, 0 5327 9485 แฟกซ์: 0 5327 9526
เว็บไซต์ : http://www.3bchiangmai.com?
อีเมล์ : aor_3b@yahoo.com?
จำนวนห้องพัก : 16 ห้อง , ราคา : 1800 – 2500 บาท?
?
?ฮิดเดน วัลเล่ย์ รีสอร์ท?
แวดล้อมด้วยภูเขาและธรรมชาติอันงดงาม พรั่งพร้อมด้วยสิ่งอำนวยความสะดวก สนามกอล์ฟ เพียง 15 กม.จากตัวเมื…?
ที่อยู่ : 129 หมู่ 6 ตำบลแม่แรม อำเภอแม่ริม จังหวัดเชียงใหม่ 50180
โทรศัพท์:08 9504 8480
เว็บไซต์ : http://www.hidden-valley-resort.com?
ราคา : 1500 – 1500 บาท?
?
แอท พิงค์นคร?
โรงแรมบูติกตกแต่งให้เหมือนอยู่ที่บ้านในสไตล์ร่วมสมัย สำหรับผู้ต้องการความหรูหรา สะดวกสบาย พร้อมด้วยส…?
ที่อยู่ : 4 ซอย 12 ถนนนิมมานเหมินทร์ อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่ 50300
โทรศัพท์:0 5335 7755 แฟกซ์: 0 5321 2701
เว็บไซต์ : http://www.atpingnakorn.com?
อีเมล์ : info@atpingnakorn.com?
จำนวนห้องพัก : 44 ห้อง , ราคา : 2000 – 6500 บาท?

?ม่อนเคียงดาว รีสอร์ท?
ดินแดนที่อยู่ท่ามกลางธรรมชาติที่รอให้คุณเข้ามาสัมผัส เหมาะสำหรับการพักผ่อนด้วยบรรยากาศส่วนตัวเป็นกัน…?
ที่อยู่ : 464 หมู่ 6 ซอย 11 อำเภอเชียงดาว จังหวัดเชียงใหม่ 50170
โทรศัพท์:0 5338 8003 แฟกซ์: 0 5338 8003
เว็บไซต์ : http://www.monkiangdao.com?
อีเมล์ : monkiangdaoresort@hotmail.com?
จำนวนห้องพัก : 14 ห้อง , ราคา : 500 – 1500 บาท?
จำนวนห้องประชุม : 2 ห้อง , ความจุ: 0 คน?
?
?เอ ไนน์ เพลส?
โมเดิร์นเกสท์เฮ้าส์ ราคาสบายกระเป๋า พักผ่อนกับบรรยากาศวิวขุนเขาและสวนสวย?
ที่อยู่ : 51 ถนนสุขเกษม ตำบลป่าตัน อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่ 50200
โทรศัพท์:053 224 288, 081 611 4576 แฟกซ์: 053 224 289
เว็บไซต์ : http://www.anineplace.com?
อีเมล์ : info@a9place.com?
ราคา : 350 – 500 บาท?
?
เชียงใหม่ ไวท์ ชาเล่ต์?
พักผ่อนในบรรยากาศแสนสบายใจกลางย่านเมืองเก่าของอำเภอเมืองเชียงใหม่ ห่างเพียง 5 นาทีจากกาดสวนแก้ว 10 น…?
ที่อยู่ : 9/1 ถนนอารักษ์ ตำบลศรีภูมิ อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่ 50000
โทรศัพท์:0 5332 6188, 08 5695 4468
เว็บไซต์ : http://www.chiangmaiwhitechalet.com?
อีเมล์ : info@chiangmaiwhitechalet.com?
จำนวนห้องพัก : 10 ห้อง , ราคา : 900 – 1500 บาท?

?แอทโฮม เชียงใหม่?
คอนโดเทลขนาด 5 ชั้นสร้างใหม่ล่าสุด สะอาดโอ่โถ่ง ขนาดตั้งแต่ 40 ? 50 ตารางเมตร ซึ่งแต่ละห้องออกแบบตกแ…?
ที่อยู่ : 29/32 หมู่ 2 ถนนช่างเคียน-เจ็ดยอด ตำบลช้างเผือก อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่
โทรศัพท์:0 5322 1555, 08 1950 0507 แฟกซ์: 0 5322 1555
เว็บไซต์ : http://www.athomechiangmai.com?
อีเมล์ : athomecmi@hotmail.com?
ราคา : 550 – 990 บาท?
?
?ยู เชียงใหม่?
โรงแรมแนวคิดใหม่ใจกลางเมืองเชียงใหม่ ท่ามกลางการตกแต่งที่ยังคงเอกลักษณ์ของศิลปวัฒนธรรมล้านนา?
ที่อยู่ : 70 ถนนราชดำเนิน ตำบลศรีภูมิ อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่
โทรศัพท์:0 5332 7000 แฟกซ์: 0 5332 7096
เว็บไซต์ : http://www.uhotelsresorts.com?
อีเมล์ : host@uchiangmai.com?
จำนวนห้องพัก : 41 ห้อง , ราคา : 3400 – 4400 บาท?
?
?อิม อีโค?
โรงแรมบูติกราคาสบายกระเป๋า สำหรับผู้รักธรรมชาติ?
ที่อยู่ : 109 ถนนบำรุงราษฎร์ ตำบลวัดเกตุ อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่ 50000
โทรศัพท์:0 5324 7111 แฟกซ์: 0 5324 7340
เว็บไซต์ : http://www.immhotel.com?
อีเมล์ : rsvn.eco@immhotel.com?
จำนวนห้องพัก : 71 ห้อง , ราคา : 299 – 1200 บาท?
?
?รติล้านนา ริเวอร์ไซด์ สปา รีสอร์ท?
รีสอร์ทหรู ริมฝั่งแม่น้ำปิง ในรูปแบบสถาปัตยกรรมและการตกแต่งภายในที่มีกลิ่นอายล้านนาผสมผสานกับรูปแบบบ…?
ที่อยู่ : 33 ถนนช้างคลาน ตำบลป่าแดด อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่ 50100
โทรศัพท์:0 5399 9933 แฟกซ์: 0 5399 9332
เว็บไซต์ : http://www.ratilannachiangmai.com?
อีเมล์ : reservation@ratilannachiangmai.com?
จำนวนห้องพัก : 75 ห้อง , ราคา : 11100 – 60000 บาท?
จำนวนห้องประชุม : 4 ห้อง , ความจุ: 300 คน?
?
?เดอะเนส เบด แอนด์ เบรคฟาสต์?
บริการอบอุ่นเป็นกันเอง พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกมากมาย?
ที่อยู่ : 21/1-2 ถนนศิริมังคลาจารย์ ซอย 5 ตำบลสุเทพ อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่ 50200 อ
โทรศัพท์:0 5321 7853, 08 6911 0718, 08 6574 8087 แฟกซ์: 0 5321 7889
เว็บไซต์ : http://www.thenesthotel.com?
อีเมล์ : rsvn@thenesthotel.com,?
จำนวนห้องพัก : 12 ห้อง , ราคา : 800 – 1000 บาท?
?
?มัมแอนด์มี รีสอร์ท?
สัมผัสกับวิถีชีวิตเรียบง่ายของชานเมืองดอย สะเก็ด รายล้อมไปด้วยธรรมชาติ บรรยากาศ ชนบทพร้อมสรรพด้วยส…?
ที่อยู่ : 198 หมู่ 2 ตำบลลวงเหนือ อำเภอดอยสะเก็ด จังหวัดเชียงใหม่ 50200
โทรศัพท์:0 5386 5195, 08 7024 5824 แฟกซ์: 0 5310 4521
เว็บไซต์ : http://www.momandmeresort.com?
อีเมล์ : contact@momandmeresort.com?
ราคา : 1000 – 1500 บาท?
?
?ยันตรศิริ บูติค รีสอร์ท?
ตั้งอยู่ในย่านแฟชั่นบนนิมมานเหมินทร์ ใจกลางย่านเศรษฐกิจของเมืองเชียงใหม่ ตกแต่งหรูด้วยสไตล์ แบบอาณาจ…?
ที่อยู่ : 24/17 ซอย 6 ถนนนิมมานเหมินทร์ ตำบลสุเทพ อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่
โทรศัพท์:0 5321 4214 แฟกซ์: 0 5321 2060
เว็บไซต์ : http://www.yantarasiri.com?
อีเมล์ : info@yantarasiri.com , sales@yantarasiri.com?
จำนวนห้องพัก : 43 ห้อง , ราคา : 5000 – 18000 บาท?
?
วิลา วิลล่า?
เพียง 5 นาทีจากสนามบิน ด้วยที่พักสไตล์วิลล่าแบบตะวันตก และอาคารเรือนไม้แบบไทย สร้างสรรค์สถาปัตยกรรมแ…?
ที่อยู่ : 56 หมู่ 7 ถนนเชียงใหม่-ฮอด ตำบลสุเทพ อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่ 52000
โทรศัพท์:0 5320 1138 แฟกซ์: 0 5320 1139
เว็บไซต์ : http://vila.hong-pak.com/?
อีเมล์ : INFO@VILA-VILLA.COM?
จำนวนห้องพัก : 11 ห้อง , ราคา : 1500 – 2200 บาท?

?ศิระ โฮเทล?
โรงแรมบูติกผสมผสานกลิ่นอายล้านนากับความทันสมัยของสิ่งอำนวยความสะดวก พร้อมการต้อนรับที่อบอุ่น ณ ใจกลา…?
ที่อยู่ : 85/5 ถนนศรีภูมิ ตำบลศรีภูมิ อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่
โทรศัพท์:0 5328 7555 แฟกซ์: 0 5328 7555
เว็บไซต์ : http://www.sirahotel.com?
อีเมล์ : info@sirahotel.com?
จำนวนห้องพัก : 22 ห้อง , ราคา : 1500 – 3600 บาท?
?
?ซิเรนนิตี้?
ห่างจากสนามบินเชียงใหม่เพียง 15 นาที พรั่งพร้อมไปด้วยความสะดวกสบาย สำหรับการพักผ่อนและความเป็นส่วนตั…?
ที่อยู่ : 3/10 ถนนวัวลาย ซอย 1 ตำบลหายยา อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่ 50100
โทรศัพท์:0 5320 2707 แฟกซ์: 0 5327 1721
เว็บไซต์ : http://www.serenitychiangmai.com?
อีเมล์ : hotel@serenitychiangmai.com?
จำนวนห้องพัก : 60 ห้อง , ราคา : 1200 – 1500 บาท?
?
?รอยัล พรรณาราย?
บริหารโดยทีมงานคุณภาพจากโรงแรมรอยัล เพนนินซูล่า ตั้งอยู่ใกล้ประตูท่าแพ?
ที่อยู่ : 3/9 ถนนอัษฎาธร ตำบลศรีภูมิ อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่ 50200
โทรศัพท์:0 5323 4567 แฟกซ์: 0 5323 5234
เว็บไซต์ : www.royalpeninsulahotel.com?
อีเมล์ : info@royalpeninsulahotel.com?
จำนวนห้องพัก : 136 ห้อง , ราคา : 1200 – 2200 บาท?
?
รอยัล ล้านนา?
เป็นโรงแรมที่ผสมผสานระหว่างความทันสมัยและวัฒนธรรมล้านนา ตั้งอยู่ใกล้ไนท์บาซ่า สามารถมองเห็นวัดดอยสุเ…?
ที่อยู่ : 119 ถนนลอยเคราะห์ ตำบลช้างคลาน อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่ 50100
โทรศัพท์:0 5381 8773-5 แฟกซ์: 0 5381 8776
เว็บไซต์ : http://www.chiangmai-thai.com/royal_lanna_hotel.htm?
จำนวนห้องพัก : 274 ห้อง , ราคา : 1200 – 2500 บาท?

?เชียงใหม่ รัตนโกสินทร์?
ตั้งอยู่ใจกลางเมืองเชียงใหม่ พร้อมห้องประชุมและสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน?
ที่อยู่ : 190 ถนนรัตนโกสินทร์ ตำบลช้างม่อย อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่ 50300
โทรศัพท์:0 5323 4800-3 แฟกซ์: 0 5387 6176
เว็บไซต์ : http://www.cm-ratanakosin.com?
อีเมล์ : info@cm-ratanakosin.com, reservation@cm-ratanakosin.com?
จำนวนห้องพัก : 76 ห้อง , ราคา : 1200 – 4500 บาท?
จำนวนห้องประชุม : 3 ห้อง , ความจุ: 120 คน?
?
เซ็นเตอร์ พาร์ค?
โรงแรมและเซอร์วิส อพาร์ทเมนท์ ตกแต่งอย่างทันสมัยในตัวเมืองเชียงใหม่?
ที่อยู่ : 142 หมู่ 5 ตำบลสันผีเสื้อ อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่ 50300.
โทรศัพท์:0 5311 0600, 08 3152 5700 แฟกซ์: 0 5311 0870
เว็บไซต์ : http://www.cparkhotel.com?
อีเมล์ : info@cparkhotel.com?
จำนวนห้องพัก : 144 ห้อง , ราคา : 1200 – 1400 บาท?

?บ้านทองหลวง?
รีสอร์ทสไตล์ล้านนาด้วยการตกแต่งด้วยสไตล์ที่ต่างกันทั้ง 18 ห้อง โดยใช้ของโบราณอายุกว่า 80 ปี?
ที่อยู่ : 236/10 ถนนวัวลาย ตำบลหายยา อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่ 50100
โทรศัพท์:0 5327 7333, 0 5328 2251 แฟกซ์: 0 5328 2412
เว็บไซต์ : http://www.baanthongluang.com?
อีเมล์ : info@baanthongluang.com?
จำนวนห้องพัก : 18 ห้อง , ราคา : 1750 – 5900 บาท?
?
?ตูบนายา?
รีสอร์ทกึ่งโฮมสเตย์ในบรรยากาศแบบล้านนาในตัวเมืองเชียงใหม่?
ที่อยู่ : 46/13 ถนนเชียงใหม่-สันกำแพง ตำบลท่าศาลา อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่ 5000
โทรศัพท์:0 5385 0423, 08 1950 4599 แฟกซ์: 0 5385 1067
เว็บไซต์ : http://www.toobnayahomestay.com?
อีเมล์ : info@toobnayahomestay.com?
จำนวนห้องพัก : 9 ห้อง , ราคา : 800 – 1500 บาท?
?
?ดิ เอมเพลส?
โรงแรมใจกลางเมืองเชียงใหม่ พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน?
ที่อยู่ : 199/42 ถนนช้างคลาน ตำบลช้างคลาน อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่
โทรศัพท์:0 5327 0240 แฟกซ์: 0 5327 2467
เว็บไซต์ : http://www.empresshotels.com?
อีเมล์ : reservations@empresshotels.com?
จำนวนห้องพัก : 375 ห้อง , ราคา : 3112 – 20110 บาท?
จำนวนห้องประชุม : 4 ห้อง , ความจุ: 500 คน?
?
?พรพิรุณ เวียงพิงค์?
เพียง 200 เมตร จากสถานีรถไฟ เพียง 8 นาทีจากแหล่งช๊อปปิ้งไนท์บาร์ซา และเพียง 10 นาทีถึงสนามบิน ตกแต่…?
ที่อยู่ : 23/1 ถนนเจริญเมือง ซอย 5 ตำบลท่าศาลา อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่ 50000
โทรศัพท์:0 5330 9081-2 แฟกซ์: 0 5330 9080
เว็บไซต์ : http://www.pornpiroonhotel.com/?
อีเมล์ : info@pvresidence.com?
จำนวนห้องพัก : 60 ห้อง , ราคา : 1500 – 6000 บาท?
?
เยสเทอเดย์?
ตั้งอยู่บนถนนนิมมานเหมินทร์ย่าน hip street ท่ามกลางร้านกาแฟกว่า 30 ร้าน สปา แกลลอรี่ ร้านหนังสือ?
ที่อยู่ : 24 ถนนนิมมานเหมินทร์ ตำบลสุเทพ อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่ 50200
โทรศัพท์:0 5321 3809 แฟกซ์: 0 5340 0387
เว็บไซต์ : http://www.yesterday.co.th?
อีเมล์ : info@yesterday.co.th?
จำนวนห้องพัก : 28 ห้อง , ราคา : 1200 – 4500 บาท

เชียงใหม่ แกรนด์วิว?
เพลิดเพลินกับการพักผ่อนในบรรยากาศสบาย พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน เพียง 10 นาทีจากตัวเมืองเชียงให…?
ที่อยู่ : 24 ถนนเชียงใหม่-ลำปาง ตำลช้างเผือก อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่ 50300
โทรศัพท์:0 5322 0100-9 แฟกซ์: 0 5322 1602
เว็บไซต์ : http://www.chiangmaigrandview.com?
อีเมล์ : info@chiangmaigrandview.com?
จำนวนห้องพัก : 200 ห้อง , ราคา : 1200 – 2000 บาท?
จำนวนห้องประชุม : 3 ห้อง , ความจุ: 350 คน?

?ศรีปิง รีสอร์ท?
รีสอร์ทเงียบสงบส่วนตัว ในรูปแบบสะท้อนศิลปะแบบล้านนา แต่อยู่ไม่ไกลจากแหล่งท่องเที่ยวในตัวเมืองเชียงให…?
ที่อยู่ : 6 หมู่ 5 ตำบลป่าแดด อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่ 50100
โทรศัพท์:0 5344 7077-8, 0 5344 7095 แฟกซ์: 0 5347 7080
เว็บไซต์ : http://www.sripingresort.com?
อีเมล์ : info@sripingresort.com?
จำนวนห้องพัก : 9 ห้อง , ราคา : 2943 – 4120?
?
?แชงกรีล่า?
โรงแรมหรูระดับ 5 ดาว ใกล้กับเชียงใหม่ไนท์บาซ่าร์ ใจกลางเมืองเชียงใหม่?
ที่อยู่ : 89/8 ถนนช้างคลาน ตำบลช้างคลาน อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่
โทรศัพท์:0 5325 3888 แฟกซ์: 0 5325 3800
เว็บไซต์ : http://www.shangri-la.com/en/property/chiangmai/shangrila?
อีเมล์ : slcm@shangri-la.com?
จำนวนห้องพัก : 281 ห้อง , ราคา : 10700 – 45080 บาท?
?
?ปุรีปัน เบบี้ แกรนด์ บูติค โฮเต็ล?
บูติกรีสอร์ทขนาดเล็ก ตกแต่งในรูปแบบล้านนาผสมกับศิลปะตะวันออก โดยได้แรงบันดาลใจจากศิลปะในยุคโคโลเนียล?
ที่อยู่ : 104/1 ถนนเจริญเมือง ซอย 2 ตำบลวัดเกตุ อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่ 50000
โทรศัพท์:0 5330 2898 แฟกซ์: 0 5330 3121
เว็บไซต์ : http://www.puripunn.com?
อีเมล์ : info@puripunn.com?
จำนวนห้องพัก : 30 ห้อง , ราคา : 7200 – 22000 บาท?
?
?ทรี ซิส วาเคชั่น ลอดจ์?
เครือเดียวกับ ทรี ซิส เบด แอนด์ เบรคฟัส ที่พักแนวชิคๆ ตกแต่งโดยใช้ของโบราณผสมผสานกับความทันสมัยได้อ…?
ที่อยู่ : 1 ซอย 8 ถนนพระปกเกล้า ตำบลพระสิงห์ อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่ 50000
โทรศัพท์:0 5327 3243 แฟกซ์: 0 5327 3380
เว็บไซต์ : http://www.3sisbedandbreakfast.com/Vacationlodge/lodge.html?
อีเมล์ : 3sis.bnb@gmail.com?
จำนวนห้องพัก : 24 ห้อง , ราคา : 1650 – 1650 บาท?
?
?ฟรังกี้ปานี เซอร์วิส เรสสิเด้นท์?
ที่พักแบบรายวันและรายเดือนตกแต่งสไตล์ล้านนาร่วมสมัย พร้อมต้อนรับแขกผู้มาเยือนเสมือนบ้านของตนเอง?
ที่อยู่ : 11/1 ถนนพระปกเกล้า ซอย 13 ตำบลศรีภูมิ อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่ 50200
โทรศัพท์:0 5322 5000 , 08 1885 1200 แฟกซ์: 0 5321 5338
เว็บไซต์ : http://www.chiangmaifrangipani.com?
อีเมล์ : info@chiangmaifrangipani.com?
จำนวนห้องพัก : 9 ห้อง , ราคา : 2000 – 4200 บาท?
?
?อังเคิลโจ เกสท์เฮาส์?
อบอุ่นเหมือนพักกับครอบครัว เพียง 5 นาทีจากแหล่งชอปปิ้ง กาดสวนแก้วและถนนนิมมานเหมินทร์?
ที่อยู่ : 23 ถนนสันติธรรม อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่
โทรศัพท์:0 5340 5141-2 แฟกซ์: 0 5340 5142
เว็บไซต์ : http://www.unclejoe-guesthouse.com?
อีเมล์ : ao@unclejoe-guesthouse.com?
จำนวนห้องพัก : 11 ห้อง , ราคา : 590 – 690 บาท?
?
?เลอ เมอริเดียน เชียงใหม่?
ตั้งอยู่ที่ถนนช้างคลาน ใจกลางย่านธุรกิจ ใกล้แหล่งท่องเที่ยวอาทิ ไนท์ บาซาร์ ห่างจากสนามบินเชียงใหม่เ…?
ที่อยู่ : 108 ถนนช้างคลาน ตำบลช้างคลาน อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่ 50100
โทรศัพท์:0 5382 0140, 0 5325 3666 แฟกซ์: 0 5382 0139, 0 5325 3667
เว็บไซต์ : http://www.starwoodhotels.com/lemeridien?
อีเมล์ : lemeridien.chiangmai@lemeridien.com?
จำนวนห้องพัก : 384 ห้อง , ราคา : 7800 – 7800 บาท?
?
ดอยคำ พฤกษา?
รีสอร์ทท่ามกลางธรรมชาติ ใกล้ขุนเขาในตำบลแม่เหี๊ยะ ใกล้แหล่งท่องเที่ยว เช่น เชียงใหม่ ไนท์ซาฟารี สวนเ…?
ที่อยู่ : 58 หมู่ 3 ตำบลแม่เหี๊ยะ อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่ 50100
โทรศัพท์:0 5311 4099-102 แฟกซ์: 0 5311 4103
เว็บไซต์ : http://www.doikhamresort.com?
อีเมล์ : resort@doikhamresort.com?
จำนวนห้องพัก : 24 ห้อง , ราคา : 1800 – 7500 บาท?

?เดอ นาคา?
บูติกโฮเต็ลหรูใจกลางเมืองเชียงใหม่ ใกล้ประตูท่าแพ ตกแต่งในรูปแบบล้านนากับความทันสมัยได้อย่างลงตัว?
ที่อยู่ : 21 ราชมรรคา ซอย 2 ถนนมูลเมือง ตำบลพระสิงห์ อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่
โทรศัพท์:0 5320 9030, 0 2250 4527-9 แฟกซ์: 0 5320 8598, 0 2250 4525
เว็บไซต์ : http://www.denagahotel.com?
อีเมล์ : info@denagahotel.com?
จำนวนห้องพัก : 55 ห้อง , ราคา : 4500 – 9600 บาท?
?
?ดุสิต ดีทู เชียงใหม่?
โรงแรมหรูระดับ 4 ดาว ตั้ง สไตล์บูติคโฮเต็ลอยู่ในใจกลางเมืองเชียงใหม่?
ที่อยู่ : 100 ถนนช้างคลาน ตำบลช้างคลาน อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่ 50100
โทรศัพท์:0 5399 9999 แฟกซ์: 0 5399 9900
เว็บไซต์ : http://www.dusit.com/hotels/thailand/chiang_mai/dusitd2/index.html?
จำนวนห้องพัก : 131 ห้อง , ราคา : 6000 – 20000 บาท?
จำนวนห้องประชุม : 3 ห้อง , ความจุ: 146 คน?
?
?ซี เอช เชียงใหม่?
โรงแรมในเครืออิมพีเรียล ตั้งอยู่ใจกลางเมืองเชียงใหม่ บริการด้วยห้องพักที่ทันสมัย พร้อมสิ่งอำนวยความส…?
ที่อยู่ : 10 ถนนเจริญประเทศ ซอย 8 ตำบลช้างคลาน อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่
โทรศัพท์:0 5382 0977-80 แฟกซ์: 0 5382 0981
เว็บไซต์ : http://www.imperialhotels.com/chhotel/?
อีเมล์ : rsvn.cnx@imperialhotels.com?
จำนวนห้องพัก : 110 ห้อง , ราคา : 850 – 2125 บาท?
จำนวนห้องประชุม : 2 ห้อง , ความจุ: 300 คน?
?
เบสท์ เวสเทิร์น เชียงใหม่?
ตั้งอยู่ถนนคลองชลประทาน ทางไปพืชสวนโลก บรรยากาศดีมาก มองเห็นวิวดอยสุเทพ?
ที่อยู่ : 163 ถนนคลองชลประทาน ตำบลสุเทพ อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่
โทรศัพท์:0 5332 9333 แฟกซ์: 0 5332 9334
เว็บไซต์ : http://www.bestwestern.com?
จำนวนห้องพัก : 80 ห้อง , ราคา : 2500 – 5250 บาท?
จำนวนห้องประชุม : 1 ห้อง , ความจุ: 300 คน?

?บ้านก๋องคำ?
บูติกรีสอร์ทขนาดเล็ก ตกแต่งในรูปแบบล้านนาร่วมสมัย?
ที่อยู่ : 117/2 ถนนป่าตัน ตำบลป่าตัน อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่ 50300
โทรศัพท์:0 5387 2659-60 แฟกซ์: 0 5387 2660
เว็บไซต์ : http://www.baangongkham.com/?
อีเมล์ : baangongkham@gmail.com?
จำนวนห้องพัก : 8 ห้อง , ราคา : 2500 – 4700 บาท?
?
?บ้านท่าศาลา?
บูติกรีสอร์ทหรูระดับ 5 ดาว เพียบพร้อมด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกครบครันเสมือนอยู่บ้าน?
ที่อยู่ : 55/5 หมู่ 1 ถนนเชียงใหม่-สันกำแพง ตำบลท่าศาลา อำเภอเมือง เชียงใหม่ 50000
โทรศัพท์:0 5385 0111 แฟกซ์: 0 5385 1211
เว็บไซต์ : http://www.banntazala.com/?
อีเมล์ : info@banntazala.com?
จำนวนห้องพัก : 8 ห้อง , ราคา : 8500 – 13500 บาท?
?
?อายตนะ รีสอร์ท?
บริการสปาชั้นเยี่ยม ผ่อนคลายกับบรรยากาศธรรมชาติ ด้วยการตกแต่งในสไตล์ล้านนาร่วมสมัย?
ที่อยู่ : 99/9 หมู่ 14 ถนนสุเทพ ตำบลสุเทพ อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่ 50200
โทรศัพท์:0 5381 1388, 0 5381 1588, 0 5381 1599 แฟกซ์: 0 5381 1488
เว็บไซต์ : http://www.ayatana-resort.com?
อีเมล์ : info@ayatana-resort.com?
จำนวนห้องพัก : 36 ห้อง , ราคา : 3300 – 15500 บาท?
?
?อมตะ ล้านนา?
บูติกรีสอร์ทตกแต่งในสไตล์ล้านนา พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน?
ที่อยู่ : 222/2 ถนนเจริญประเทศ ตำบลช้างคลาน อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่ 50000
โทรศัพท์:0 5381 8628-9 แฟกซ์: 0 5381 8879
เว็บไซต์ : http://www.amatalanna.com/?
อีเมล์ : amatalanna@hotmail.com?
จำนวนห้องพัก : 12 ห้อง , ราคา : 3500 – 4500 บาท?
?
?แทมมาริน วิลเลจ?
โรงแรมบูติกหรูใจกลางกรุงเก่าแห่งนครเชียงใหม่ที่สะกดผู้มาเยือนให้หลงใหลในความเป็นเอกลักษณ์โดดเด่น อยู…?
ที่อยู่ : 50/1 ถนนราชดำเนิน ตำบลศรีภูมิ อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่ 50200
โทรศัพท์:0 5341 8896-9 แฟกซ์: 0 5341 8900
เว็บไซต์ : http://www.tamarindvillage.com?
อีเมล์ : sale@tamrindvillage.com?
จำนวนห้องพัก : 45 ห้อง , ราคา : 4200 – 18000 บาท?
?
?บุระรัมภา บูติค รีสอร์ท?
บูติกรีสอร์ทสไตล์ล้านนา ตกแต่งอย่างกลมกลืนกับธรรมชาติท่ามกลางสวนสวย?
ที่อยู่ : 159/8 เจ็ดยอดซอย 7 ถนนเจ็ดยอด-ช่างเคี่ยน ตำบลช้างเผือก อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่ 50300
โทรศัพท์:0 5321 5998, 08 1672 0957 แฟกซ์: 0 5341 4126
เว็บไซต์ : http://www.bura-rumpa.com?
อีเมล์ : burarumpa@gmail.com, reservation@bura-rumpa.com?
จำนวนห้องพัก : 13 ห้อง , ราคา : 2400 – 5500 บาท?
?
?เดอะ พูห์ คอทเทจ?
ที่พักในสไตล์ล้านนาประยุกต์ ตั้งอยู่บนถนนนิมมานเหมินทร์ ท่ามกลางร้านอาหาร สถานบันเทิง ห้างสรรพสินค้า…?
ที่อยู่ : 24 ซอย 17 ถนนนิมมานเหมินทร์ ตำบลสุเทพ อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่ 50200 50200
โทรศัพท์:0 5389 4769, 08 7777 6800
เว็บไซต์ : http://www.thepoohcottage.com?
อีเมล์ : taweesunp@gmail.com?
จำนวนห้องพัก : 6 ห้อง , ราคา : 500 – 1200 บาท?
?
?ยูรานา บูติก โฮเต็ล?
ตกแต่งในรูปแบบยุโรปผสมล้านนา ใกล้แหล่งท่องเที่ยวในตัวเมืองเชียงใหม่?
ที่อยู่ : 7/1 ถนนมูลเมือง ซอย 7 อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่ 50200
โทรศัพท์:0 5321 4522, 0 5321 2456, 0 5321 9402-4 แฟกซ์: 0 5322 3042, 0 5321 9404
เว็บไซต์ : http://www.euranaboutiquehotel.com?
จำนวนห้องพัก : 72 ห้อง , ราคา : 2500 – 8500 บาท?
?
?อรุณธารา เชียงใหม่?
ถ่ายทอดเสน่ห์แห่งเมืองเหนือ สงบสบาย เป็นส่วนตัวด้วยห้องพักที่ตกแต่งสวยงาม เครื่องอำนวยความสะดวกพร้อม…?
ที่อยู่ : 351/1 ถนนเจริญประเทศ ตำบลช้างคลาน อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่
โทรศัพท์:0 5323 5111 แฟกซ์: 0 5323 5969
เว็บไซต์ : http://www.aruntarahotel.com?
อีเมล์ : info@aruntarahotel.com?
จำนวนห้องพัก : 28 ห้อง , ราคา : 3800 – 12000 บาท?
?
สุกันทรา แคสเคด รีสอร์ท?
ตั้งอยู่ท่ามกลางธรรมชาติของป่าไม้และสายน้ำ ออกแบบผสมผสานระหว่างล้านนาและบาหลี ทุกหลังมีระเบียงหันหน้…?
ที่อยู่ : 12/2 หมู่ 8 ตำบลแม่แรม อำเภอแม่ริม จังหวัดเชียงใหม่
โทรศัพท์:08 1881 1444, 08 1881 6570 แฟกซ์: 08 1881 7404
เว็บไซต์ : http://www.sukantara.com?
อีเมล์ : info@sukantara.com?
จำนวนห้องพัก : 6 ห้อง , ราคา : 4970 – 18000 บาท?

กรินทร์ทิพย์ วิลเลจ?
รีสอร์ทในรูปแบบล้านนา ออกแบบด้วยสถาปัตยกรรมร่วมสมัย ผสมผสานศิลปะล้านนากับความทันสมัยเข้าด้วยกันอย่าง…?
ที่อยู่ : 50/2 ถนนช้างม่อยเก่า ตำบลช้างม่อย อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่ 50300
โทรศัพท์:0 5323 5414-8, 0 5387 4302-5 แฟกซ์: 0 5387 4305-6
เว็บไซต์ : http://www.karinthipvillage.com?
อีเมล์ : info@karinthipvillage.com?
ราคา : 1800 – 24000 บาท?

บ้านไทย วิลเลจ?
บูติกรีสอร์ทขนาดกะทัดรัด ผสมผสานศิลปะดั้งเดิมและสมัยใหม่ได้อย่างลงตัว?
ที่อยู่ : 19 ซอย 3 ถนนท่าแพ ตำบลช้างคลาน อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่ 50100
โทรศัพท์:0 5325 2789 แฟกซ์: 0 5325 2788
เว็บไซต์ : http://www.banthaivillage.com?
อีเมล์ : info@banthaivillage.com?
จำนวนห้องพัก : 23 ห้อง , ราคา : 4500 – 12000 บาท?

?บุปผาธารา?
ตกแต่งสไตล์บูติกล้านนา ตั้งอยู่ใจกลางเมืองเชียงใหม่ใกล้กับถนนคนเดินเชียงใหม่?
ที่อยู่ : 12/1 ซอย 4 ถนนพระปกเกล้า หลังตลาดประตูเชียงใหม่ ตำบลพระสิงห์ อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่ 50200
โทรศัพท์:0 5381 4679, 0 5381 4691 แฟกซ์: 0 5381 4691
เว็บไซต์ : http://www.bupatara.com?
อีเมล์ : bupatara@gmail.com?
จำนวนห้องพัก : 21 ห้อง , ราคา : 100 – 1300 บาท?
?
?ร้านเล่า?
ที่พักขนาดเล็กบนถนนนิมมานเหมินทร์ ราคาย่อมเยาว์ ตกแต่งน่ารัก อยู่ในร้านหนังสือ สำหรับผู้รักการอ่าน ส…?
ที่อยู่ : 8/7 ถนนนิมมานเหมินทร์ ตำบลสุเทพ อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่
โทรศัพท์:0 5321 4888
เว็บไซต์ : http://totell.exteen.com/20070401/entry?
อีเมล์ : ranlaobookshop@hotmail.com , ranlao@hotmail.com?
จำนวนห้องพัก : 4 ห้อง , ราคา : 500 – 500 บาท

ปะการัง ที่อ่าวสุเทพ

ขุนแม่ยะ จ.เชียงใหม่

เที่ยวกรุงเทพฯ ชายทะเลบางขุนเทียน

กรุงเทพมหานคร เมืองหลวงที่ทันสมัยแห่งหนึ่งของเอเชีย คราคร่ำไปด้วยตึกรามบ้านช่องและถนนที่กว้างใหญ่ หากแต่ในความวุ่นวายของเมืองหลวงแห่งนี้ ยังมีพื้นที่เล็กๆ อีกมุมหนึ่งซึ่งเป็นสถานที่อันเงียบสงบและยังคงความเป็นธรรมชาติอันสวยงามอยู่เป็นอย่างมาก เรากำลังพูดถึงทะเลกรุงเทพฯ หรือที่รู้จักกันว่าชายทะเลบางขุนเทียน ซึ่งอยู่ในพื้นที่แขวงท่าข้าม เขตบางขุนเทียน กรุงเทพมหานครนี่เอง

image

สำหรับการเดินทางไปชมป่าชายเลนบางขุนเทียนนั้นเริ่มจากที่ถนนพระราม 2 เลี้ยวเข้าถนนบางขุนเทียน-ชายทะเลซึ่งในปัจจุบันได้มีการปรับปรุงลาดยางเสร็จสมบูรณ์ตลอดทั้งเส้นแล้ว ขับรถตรงเข้าไปประมาณ 15 กิโลเมตรจนสุดทาง จะพบ 3 แยกให้เลี้ยวขวา (ทางไปสมุทรสาคร) และตรงไปอีกเพียง 200 เมตรจะพบกับโรงเรียนคลองพิทยาลงกรณ์ สามารถนำรถเข้าไปฝากจอดในโรงเรียนได้ ตรงข้ามโรงเรียนจะพบทางเข้าชุมชนคลองพิทยาลงกรณ์ จากจุดนี้สามารถเลือกที่จะเดิน เช่ารถจักรยานจากทางโรงเรียน หรือจ้างรถจักรยานยนต์ให้เข้าไปส่งก็ได้ โดยต้องเดินทางเข้าไปด้านในระยะทางประมาณ 2 กิโลเมตร ลักษณะเส้นทางเป็นถนนคอนกรีตขนาดเล็กสำหรับให้คนและรถจักรยานยนต์สัญจร เมื่อมาสุดทางจะพบกับชุมชนชายทะเลบางขุนเทียน ซึ่งเป็นจุดเริ่มต้นของเส้นทางศึกษาธรรมชาติ ซึ่งสร้างเป็นสะพานไม้ทอดผ่านเข้าไปในป่าชายเลนมีปลายทางที่ริมทะเล มีระยะทางโดยรวม 1.7 กิโลเมตร สำหรับสะพานไม้นี้จัดสร้างโดยเขตบางขุนเทียนบนพื้นที่สาธารณะเพื่อให้ประชาชนทั่วไปได้มีโอกาสมาชมและศึกษาธรรมชาติและระบบนิเวศป่าชายเลน โดยผู้ที่นำรถจักรยานหรือจักรยานยนต์เข้ามาจะต้องจอดรถไว้ที่บริเวณทางเข้า ไม่อนุญาตให้ขับขึ้นไปบนสะพานทางเดิน

image

บรรยากาศตลอดเส้นทางชมป่าชายเลนมีความร่มรื่นจากการที่สองข้างทางมีต้นโกงกางและแสมขนาดใหญ่ปกคลุมอย่างหนาแน่น นอกจากนี้ยังมีศาลาสำหรับนั่งพักผ่อนอยู่เป็นระยะ สิ่งหนึ่งที่ผู้เยี่ยมชมป่าชายเลนจะได้ยินเสมอคือเสียงดัง ป๊อก-แป๊กอยู่เป็นช่วงๆ ซึ่งเกิดจากกุ้งชนิดหนึ่งที่มีก้ามขวาขนาดใหญ่มีชื่อเรียกว่ากุ้งดีดขัน และยังมีสัตว์อื่นๆ ที่พบได้ในพื้นที่นี้ เช่น ปลาตีน ปูก้ามดาบ หอยชนิดต่างๆ ส่วนบริเวณริมทะเลสามารถพบนกได้หลายชนิด เช่นนกยางและนกนางนวล ซึ่งถือได้ว่าป่าชายเลนเป็นระบบนิเวศที่มีความหลากหลายทางชีวภาพเป็นอย่างมาก แต่เป็นที่น่าเสียดายว่าปัจจุบันป่าชายเลนผืนนี้กำลังถูกทำลายไปจนแทบจะหมดสิ้นแล้ว จากข้อมูลที่สำรวจโดยกรมทรัพยากรทางทะเลและชายฝั่ง พบว่าในอดีตกรุงเทพมหานครเคยมีป่าชายเลนประมาณ 2,750 ไร่ แต่ต่อมาได้มีการนำพื้นที่บริเวณนี้ไปจัดสรรและพัฒนาเป็นที่ดินทำกิน เช่นการเพาะเลี้ยงสัตว์น้ำและการทำนาเกลือ รวมไปถึงการขยายตัวของชุมชน นอกจากนี้ปัญหาการกัดเซาะชายฝั่งที่รุนแรงและต่อเนื่องอันเกิดจากการเปลี่ยนแปลงของสภาพอากาศโดยรวมก็เป็นอีกสาเหตุหลักที่ทำให้พื้นที่ป่าชายเลนกรุงเทพฯ ลดลงไปอย่างมาก โดยพบว่าปัจจุบันกรุงเทพมหานครเหลือพื้นที่ป่าชายเลนไม่ถึง 1,000 ไร่ โดยป่าเหล่านี้มีลักษณะเป็นหย่อมเล็กๆ ส่วนพื้นที่ป่าเดิมจมอยู่ในน้ำทะเลหมดแล้ว

image

เมื่อเราเดินมาใกล้ถึงปลายทางซึ่งเป็นจุดชมวิวทะเล จะได้ยินเสียงเครื่องเรือของชาวบ้านแว่วมาในระยะไม่ไกล แสงสว่างจากท้องทะเลส่องผ่านปากทางร่มไม้สองข้างที่โอบตัวเป็นเหมือนอุโมงค์ เมื่อพ้นบริเวณร่มไม้มาแล้วจะพบศาลานั่งเล่นขนาบอยู่ทั้งสองข้างของทางเดินและปรากฏผืนน้ำทะเลอยู่เบื้องหน้า ซึ่งแม้น้ำทะเลจะไม่ได้มีสีสันสวยงามเหมือนแหล่งท่องเที่ยวที่ขึ้นชื่อแห่งอื่น แต่ที่แห่งนี้ก็ได้ชื่อว่าเป็นทะเลแห่งเดียวของเมืองหลวงอันทันสมัยนี้ โดยสะพานไม้จะทอดยาวออกไปในทะเลและที่สุดทางทำเป็นจุดยืนชมวิว โดยเมื่อมองออกไปในระยะไม่ไกลจะพบฝูงนกยางและนกนางนวลกำลังพักผ่อนและหาอาหารอยู่บริเวณแนวชายฝั่งเป็นจำนวนมาก

image

นอกจากการเดินศึกษาเส้นทางป่าชายเลนแล้ว สถานที่อีกแห่งหนึ่งที่พลาดไม่ได้ในการมาเที่ยวชมทะเลกรุงเทพฯ ครั้งนี้คือพิพิธภัณฑ์ท้องถิ่นเขตบางขุนเทียนซึ่งตั้งอยู่ในโรงเรียนคลองพิทยาลงกรณ์นั่นเอง ซึ่งพิพิธภัณฑ์ท้องถิ่นแห่งนี้ มีการจัดแสดงประวัติความเป็นมา รวมไปถึงข้อมูลสถานที่ต่างๆ ของเขตบางขุนเทียนเอาไว้อย่างละเอียด โดยมีการแยกหมวดหมู่การจัดแสดงไว้ดังนี้: ภาพรวมกรุงเทพฯ, บางขุนเทียนบนเส้นทางประวัติศาสตร์, สวนบางขุนเทียน, ชาวพื้นเมืองในบางขุนเทียน, บุคคลสำคัญของบางขุนเทียน, สถานที่สำคัญของบางขุนเทียน, ทะเลกรุงเทพฯ, และบางขุนเทียนวันนี้ นอกจากนี้ภายในพื้นที่ด้านหลังของโรงเรียนยังได้มีการจัดตั้งแหล่งเรียนรู้ระบบนิเวศป่าชายเลนบางขุนเทียน โดยมีการปลูกพืชชายเลนชนิดต่างๆ และจำลองวิถีชีวิตของชาวบ้านในพื้นที่เขตบางขุนเทียนมาจัดแสดงให้ชมอย่างครบวงจร เรียกได้ว่าเป็นการย่อส่วนป่าชายเลนและชุมชนท้องถิ่นมาไว้ให้ชมได้ภายในพื้นที่จำลองแห่งนี้นั่นเอง นอกจากนี้ผู้เยี่ยมชมยังสามารถทดลองปลูกป่าชายเลนภายในแปลงสาธิตในบริเวณเดียวกันนี้ได้อีกด้วย
       
       ก่อนเดินทางกลับเรายังได้แวะไปเที่ยวชมบ่อเพาะเลี้ยงสัตว์น้ำของชาวบ้านและสัมผัสวิถีชีวิตการทำกินของคนในพื้นที่ ซึ่งในบริเวณนี้มีการเพาะเลี้ยงกุ้งกุลาดำ หอยแครง และปูม้าอย่างกว้างขวาง นอกจากนี้ยังสามารถหาซื้อวัตถุดิบอาหารทะเลเหล่านี้ติดมือกลับบ้านได้ในราคาย่อมเยา หรือหากต้องการสัมผัสวิถีชีวิตลูกน้ำเค็มชาวบางขุนเทียนอย่างใกล้ชิดมากขึ้น สามารถติดต่อขอค้างคืนแบบโฮมสเตย์ได้ที่บ้านในชุมชนแสนตอได้อีกด้วย ซึ่งการมาเยี่ยมชมป่าชายเลนและทะเลกรุงเทพฯ นอกจากจะได้มาเที่ยวทะเลโดยไม่ต้องขับรถไปไกลแล้ว ยังได้ศึกษาหาความรู้เกี่ยวกับธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม และมีโอกาสชิมอาหารทะเลที่อร่อยในราคาไม่แพงไปพร้อมกัน เห็นอย่างนี้แล้ววันว่างโอกาสต่อไป หากยังนึกจุดหมายปลายทางการท่องเที่ยวไม่ออกหรือไม่อยากเดินทางไปไกล อย่าลืมนึกถึงชายทะเลบางขุนเทียนที่แสนสงบแห่งนี้ที่ซึ่งรอคอยการมาเยี่ยมชมของท่านเสมอ

 

ข้อมูลจาก ผู้จัดการออนไลน์