23-26 ก.พ. นี้ สอบ GAT/PAT ตามกำหนดเดิม

23-26 ก.พ.นี้ สอบ GAT/PAT ตามกำหนดเดิม

 

กระทรวงศึกษาธิการ ออกประกาศเลื่อนการสอบ GAT/PAT ประจำปีการศึกษา 2562 กลับมากำหนดการเดิมวันที่ 23-26 ก.พ.ตามเดิม 

วันที่ 25 ม.ค. 2562 วานนี้กระทรวงศึกษาธิการ (ศธ.) ออกประกาศเรื่องให้สถานศึกษาจัดการเรียนการสอนตามปกติ สอดคล้องกับการเลื่อนการทดสอบวิชาความถนัดทั่วไป และการทดสอบความถนัดทางวิชาการและวิชาชีพ หรือ GAT/PAT ประจำปีการศึกษา 2562 ระบุรายละเอียดดังนี้

ตามที่กระทรวงศึกษาธิการ หารือร่วมกับที่ประชุมอธิการบดีแห่งประเทศไทย และสถาบันทดสอบทางการศึกษาแห่งชาติ (องค์การมหาชน) เกี่ยวกับกำหนดการเลื่อนการทดสอบวิชาความถนัดทั่วไปและการทดสอบความถนัดทางวิชาการและวิชาชีพ หรือ GAT/PAT ประจำปีการศึกษา 2562 จากวันที่ 16-19 ก.พ.2562 มาเป็นกำหนดการเดิม คือ วันที่ 23-26 ก.พ.2562 เพื่อให้สอดคล้องกับสถานการณ์ปัจจุบัน และมีกำหนดวันเลือกตั้งออกไปนั้น

ดังนั้นเพื่อให้นักเรียนทุกคน ทุกสังกัดที่สมัครเข้าสอบมีความพร้อมและมีเวลาเพิ่มขึ้นในการทบทวนความรู้ในวิชาที่ต้องเข้าสอบอย่างเต็มที่ สถานศึกษาสามารถจัดกิจกรรมการเรียนการสอนได้เต็มหลักสูตร ไม่ต้องเพิ่มเวลาสอนในวันเสาร์-อาทิตย์ หรือนอกเวลาเรียน ซึ่งส่งผลดีทำให้นักเรียนมีความสุข มีเวลาในการทำกิจกรรมร่วมกับผู้ปกครอง หรือทำกิจกรรมอื่น ๆ และไม่เคร่งเครียดกับการสอบจนเกินไป

กระทรวงศึกษาธิการ จึงขอให้สถานศึกษาที่เกี่ยวข้องกับการทดสอบฯ ทุกแห่ง ทุกสังกัด จัดการเรียนการสอนตามปกติ ให้สอดคล้องกับสถานการณ์ปัจจุบัน และสอดคล้องกับการเลื่อนการทดสอบ GAT/PAT ประจำปีการศึกษา 2562

 

ขณะที่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้า คสช. ได้โพสต์ข้อความผ่านทวิตเตอร์ ระบุว่า “ทวงคืนวันสอบ GATPAT กลับมาเป็นวันเดิมแล้วครับ ผมขอให้กำลังใจให้หลานๆทุกคน ในการอ่านหนังสือและเตรียมตัวสอบนะครับ”

ข่าวที่มา : workpointnews

ประวัติดาราวัยรุ่น , ปฏิทิน TCAS62 , TCAS62 , gatpat 62 , ONET 62 , เกมทายใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง >>

ทปอ. ทวงคืนวันสอบ GAT/PAT ให้เด็กม.6 หลัง “วันเลือกตั้ง” ชัดเจนแล้วทปอ. ทวงคืนวันสอบ GAT/PAT ให้เด็กม.6 หลัง “วันเลือกตั้ง” ชัดเจนแล้ว