25-26 ก.พ. สนามสอบ GAT-PAT รร.มัธยมวัดสิงห์เปิดปกติ-ตำรวจจะมาคุ้มกัน

25-26 ก.พ. สนามสอบ GAT-PAT รร.มัธยมวัดสิงห์เปิดปกติ-ตำรวจจะมาคุ้มกัน

ตำรวจเตรียมส่งกำลังดูแลความปลอดภัย สนามสอบ GAT-PAT โรงเรียนมัธยมวัดสิงห์ สทศ. ยืนยันเปิดสนามสอบปกติ 25-26 ก.พ. ด้าน ผู้ปกครองนักเรียน เรียกร้องขอให้จัดสอบใหม่ หลังเกิดเหตุการณ์วัยรุ่นงานบวชบุกสร้างความวุ่นวาย เนื่องจากไม่พอใจที่ ผอ.โรงเรียนไปขอร้องให้ลดการใช้เสียงดัง

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากกรณีเกิดความวุ่นวายที่สนามสอบ GAT-PAT โรงเรียนมัธยมวัดสิงห์ แขวงบางขุนเทียน เขตจอมทอง ในวันที่ 24 ก.พ. มีผู้ปกครองของนักเรียนที่เข้าสอบที่สนามสอบโรงเรียนมัธยมวัดสิงห์รายหนึ่ง ได้โพสต์คลิปวิดีโอการหารือกับตัวแทนของสถาบันทดสอบทางการศึกษาแห่งชาติ (องค์การมหาชน) หรือ สทศ. (ขอสงวนการเผยชื่อและที่มา)

โดยเนื้อหาในคลิปดังกล่าว ผู้ปกครองได้เรียกร้องขอให้ สทศ.ยกเลิกการสอบ และทำข้อสอบขึ้นมาใหม่ เนื่องจากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นไม่ใช่ความผิดของเด็ก ซึ่งทางตัวแทน สทศ.ที่เข้าหารือกับผู้ปกครองรับเรื่องนำไปรายงานต่อผู้บริหาร สทศ. เพื่อพิจารณาต่อไป

ล่าสุด พี่ลาเต้ เว็บเด็กดี (@lataedekd) บรรณาธิการเข้าการศึกษาเว็บเด็กดี ได้ทวีตข้อความระบุว่า “21.03 น. สทศ.ยืนยันกับเว็บเด็กดี ในวันพรุ่งนี้ และวันอังคาร สนามสอบ #GATPATรร.มัธยมวัดสิงห์ ยังเปิดเป็นสนามสอบตามปกติในวิชา PAT3 4 6 และ 7 โดยจะมีเจ้าหน้าที่ตำรวจมาเฝ้าระวังเรื่องความปลอดภัยอย่างเข้มงวด #PAT5“

“เว็บเด็กดี ขอส่งกำลังใจให้บุคลากรสนามสอบ #GATPAT รร.มัธยมวัดสิงห์ ทุกท่าน รวมถึงน้องๆ นักเรียน ม.6 ที่มาสอบเพื่อนำคะแนนไปยื่นคัดเลือกเข้ามหาวิทยาลัย . #PAT5คือ วิชาความถนัดทางวิชาชีพครู ดังนั้นน้องๆ กลุ่มนี้ล้วนมีความฝันจะเข้าเรียนในคณะครุศาสตร์ เพื่อเป็นคุณครูในอนาคต”

ขอบคุณภาพ dek-d.com

ข่าวที่มา :  workpointnews

ประวัติดาราวัยรุ่น , ปฏิทิน TCAS62 , TCAS62 , gatpat 62 , ONET 62 , เกมทายใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง >>

กลุ่มวัยรุ่นงานบวชไม่พอใจถูกของดใช้เสียง เพราะกำลังสอบ GAT PAT ยกพวกบุกโรงเรียนทำร้ายครู นักเรียนเจ็บกลุ่มวัยรุ่นงานบวชไม่พอใจถูกของดใช้เสียง เพราะกำลังสอบ GAT PAT ยกพวก