วิธีลบรอยขีดข่วนบนเลนส์แว่นตา

แว่นสายตาและแว่นกันแดดนั้นมีเลนส์ที่ทำจากพลาสติกจึงมักเกิดรอยขีดข่วน อย่าเพิ่งทิ้ง แนะนำวิธีกำจัดรอยขีดข่วนบนเลนส์แว่นตา ให้กลับมาเหมือนใหม่

วิธีลบรอยขีดข่วนบนเลนส์แว่นตา

1. เบกกิ้งโซดา + น้ำเปล่า

วิธีนี้ช่วยคุณประหยัดไปได้เยอะเลย หลายๆ บ้านน่าจะมี เบกกิ้งโซดาสารพัดประโยชน์ ติดบ้านอยู่แล้วใช่ไหมล่ะ ผสมเบกกิ้งโซดา 1 ช้อนโต๊ะ กับน้ำสะอาด 1 ช้อนโต๊ะ แล้วนำไปถูบริเวณเลนส์ จากนั้นล้างออกด้วยน้ำเปล่า แล้วเช็ดด้วยผ้าไมโครไฟเบอร์ให้แห้ง

2. น้ำยาเช็ดกระจกรถ

น้ำยาเช็ดกระจกรถก็เป็นอีกทางเลือกหนึ่ง ด้วยคุณสมบัติที่ลดความมัน และรอยขีดข่วนเล็กๆ ฉีดน้ำยาลงไปที่เลนส์เล็กน้อย และเช็ดเป็นวงกลมด้วยกระดาษทิชชูจนแห้งสนิท

3. น้ำยาทำความสะอาดจอคอมพิวเตอร์

น้ำยาทำความสะอาดจอคอมพิวเตอร์สามารถช่วยลบรอยขีดข่วนเล็กๆ น้อยๆ ได้ ปกติแล้วหลายๆ คนก็นำมาใช้ลบรอยขีดข่วนบนแผ่นซีดี ซึ่งสามารถนำมาปรับใช้ได้กับเลนส์แว่นตา โดยฉีดลงไปที่เลนส์ และนำผ้าสะอาด และนุ่มมาเช็ด

4. ยาสีฟัน ที่ไม่มีสารขัดฟัน

บีบยาสีฟันลงบนนิ้วของคุณ และนำมาถูเบาๆ เป็นวงกลมบนเลนส์แว่น จากนั้นเช็ดด้วยกระดาษทิชชู ถ้ารอยขีดข่วนนั้นลึกเกินไป คุณควรที่จะทำซ้ำอีกสัก 3 – 5 ครั้ง

5. น้ำยาเคลือบเงาไม้ + ปิโตรเลียมเจลลี่

ฉีดน้ำยาลงบนเลนส์แว่นของคุณ จากนั้นนำปิโตรเลียมเจลลี่ หรือที่รู้จักกันว่า วาสลีน นำมาถูบริเวณที่เป็นรอย จะทำให้รอยขีดข่วนนั้นจางลง

6. น้ำยาขัดเงาเงิน หรือทองแดง

ฉีดน้ำยาลงบนเลนส์แว่น และเช็ดด้วยผ้าไมโครไฟเบอร์ จากนั้นใช้กระดาษทิชชูสะอาด และแห้งเช็ดคราบที่หลงเหลือให้สะอาด ถ้าแว่นของคุณยังมีรอยขีดข่วน ให้ทำใหม่จนกว่ารอยนั้นจะหายไป

 

 

ข้อมูลจาก : 11 Ways to Save Your Scratched Eye Glasses You Might Have Wanted to Throw Away

ข่าวที่มา : campus-star.com

ประวัติดาราวัยรุ่น , ปฏิทิน TCAS62 , TCAS62 , gatpat 62 , ONET 62 , เกมทายใจ