จุ๋ย วรัทยา สุดปลื้ม ได้รับเกียรติเป็นพีธีกรงานแปรอักษรครั้งประวัติศาสตร์

จุ๋ย วรัทยา สุดปลื้ม ได้รับเกียรติเป็นพีธีกรงานแปรอักษรครั้งประวัติศาสตร์

1

นางเอกสาว จุ๋ย วรัทยา สุดภูมิใจได้รับเกียรติเป็นพิธีกรงาน แปรอักษรครั้งประวัติศาสตร์ “ชาวธรรมศาสตร์ขอเป็นข้ารองพระบาททุกชาติไป” ถวาย พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ในฐานะศิษย์เก่ามหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ เผยในช่วงที่เป็นลีดธรรมศาสตร์เคคยได้ร่วมลีดเพลงพระราชนิพนธ์ และน้อมนำพระบรมราโชวาทจากพิธีพระราชทานปริญญาบัตรมาปฏิบัติตามเสมอ เปรยได้รับความร่วมมือจากนักศึกษาและประชาชนทั่วไปในการแปรอักษร เห็นถึงความเสียสละ พร้อมเอ่ยขอบคุณที่ร่วมมือกันทำให้งานวันนี้ผ่านพ้นไปด้วยดี ดังนี้

“ด้วยความที่เป็นศิษย์เก่าม.ธรรมศาสตร์ พอเขาติดต่อมาก็รับทันที ติดต่อมาเมื่อวาน ทุกอย่างกะทันหัน ก็รีบเคลียร์ตัวเองแล้วก็มาเมื่อเช้า ก็นึกถึงพระองค์ท่านที่ได้ทรงเสียสละเพื่อชาวไทย ทรงงานมาตลอด ครองราชย์มา 70 ปี ให้เราได้มีอยู่มีกินสบายอย่างทุกวันนี้ พระบรมราโชวาทที่ได้ให้ทุกๆ ครั้งที่มาพระราชทานปริญญาบัตรนะคะเป็นสิ่งที่นักศึกษาทุกคนนะคะ สามารถน้อมนำไปปฏิบัติได้ แล้วก็จะเป็นประโยชน์กับตัวเอง ประโยชน์กับครอบครัว แล้วก็ประโยชน์กับประเทศชาติด้วยนะคะ ในส่วนของจุ๋ยจะเป็นในส่วนของนักศึกษาที่ได้ทำกิจกรรมในมหาวิทยาลัย เป็นลีดธรรมศาสตร์ ก็จะได้ร่วมลีดเพลงพระราชนิพนธ์ เป็นความภาคภูมิใจของเรา แล้วก็เป็นพระมหากรุณาธิคุณของชาวธรรมศาสตร์ทุกคนด้วย”

“ตอนแรกที่ก้าวเท้าเข้ามาในธรรมศาสตร์จะมีคำอยู่คำนึงว่าธรรมศาตร์รักประชาชน เรารักธรรมศาสตร์เพราะว่าธรรมศาสตร์สอนให้เรารักประชาชน ก็เป็นคำที่คล้ายกับพระราชดำรัสและก็พระราชดำริ พระบามสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวที่ทรงรักประชาชนคนไทยทุกคน ดังนั้นในคำๆ นี้มันมีความหมายมากมาย ในการรักประชาชนก็คือรักพี่น้องชาวไทยด้วยกัน มีความสามัคคีกัน มีความเอื้อเฟื้อเผื่อแผ่ ปันน้ำใจให้แก่กัน สิ่งเหล่านี้มันเป็นพื้นฐานที่ทำให้ประเทศไทยของเรามีความสุข แล้วก็เป็นประเทศที่เป็นสยามเมืองยิ้ม ชาวต่างประเทศไปไหนมาไหนเขาก็รู้สึกว่าอบอุ่นที่อยู่ไทย อย่างที่เราไปประเทศไหนก็ไม่อบอุ่นเท่าอยู่ไทย เพราะว่าเรามีความรักให้แก่กัน เราอยู่ในประเทศที่มีรอยยิ้มให้แก่กัน แล้วก็มีน้ำใจให้แก่กัน อาจจะมีบางคนที่อาจจะละเลยแต่ว่าเหตุการณ์ในวันนี้ทำให้หลายๆ คนเป็นคนดี มีน้ำใจ มันสะท้อนให้เห็นว่าสิ่งที่พ่อทำ พ่อสอน ทุกคนน้อมนำไปปฏิบัติ ก็เป็นสิ่งที่น่ายินดี”

“ในวันนี้ทุกคนก็มารวมใจกัน จริงๆ แล้วก็มีนักศึกษาจากมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ส่วนนึง แล้วก็มีประชาชนที่สละเวลามาช่วยในการแปรอักษรวันนี้ ถ้าเกิดเป็นนักศึกษาเนี่ยเราจะไม่แปลกใจเลยว่าแปรได้หรือเปล่า แต่ว่าประชาชนทั่วไปเขาก็ต้องมาเรียนรู้ในการเปิดโค้ดใหม่ นี่คือความเสียสละ แล้วก็เรามากันตั้งแต่เช้า 8 โมงเช้า เสร็จเอาเกือบเที่ยง หลายชั่วโมงที่จะต้องอยู่กลางสนามมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ มันไม่ใช่แบบอากาศเย็นๆ ทุกคนเสียสละมากๆ ขอบคุณมากๆ ที่ทำให้งานในวันนี้ประสบความสำเร็จ” จุ๋ย กล่าว

3 2

ที่มา : Mthai

รับตรง 60gat pat 60 , แอดมิชชั่น , admission 60 , o-net 60 , 9 วิชาสามัญ

แนวข้อสอบ กพ , gat pat 59

แนะนำ >>

พ่อ-แม่ ควรอ่าน! ปรัชญาชีวิต 20 ข้อ เอาไว้ “สอนลูก” อ่านให้จบ (ดีมาก) ข้อ ที่ควรให้ลูกรู้และปฏิบัติ ก่อนอายุ 45 ปี พ่อ-แม่ ควรอ่าน! ปรัชญาชีวิต 20 ข้อ เอาไว้ “สอนลูก” อ่านให้จบ (ดีมาก)

TEEN NEWS
- 2016-10-31 9:10:29 โพสต์โดย : admin คนดู 1,800 คน