“สำนักงานก.พ.”จัดมหกรรมศึกษาต่อต่างประเทศ วางแผน-ให้คำแนะนำกว่า 300 สถาบัน 23 ประเทศทั่วโลก

“สำนักงานก.พ.”จัดมหกรรมศึกษาต่อต่างประเทศ วางแผน-ให้คำแนะนำกว่า 300 สถาบัน 23 ประเทศทั่วโลก

news1-1-71116

สิ้นสุดยุคของการเรียนแบบตามๆกันไป เพราะความสำเร็จด้านการศึกษาในยุคปัจจุบันอยู่ที่การรู้จักตัวเองให้มากที่สุดเพื่อเลือกเส้นทางการเรียนที่ใช่ ตามความถนัดและความชอบอันจะนำไปสู่การประกอบอาชีพในอนาคตได้ตามความใฝ่ฝัน

news1-2-71116

ROAD of LIFE เส้นทางการศึกษา.. สู่อาชีพที่ใช่

โลกของการเรียนรู้กำลังเปลี่ยนไป หลากหลายเส้นทางการเรียนรู้กำลังรอทุกคนมาไขว่คว้า เพียงเตรียมตัวให้พร้อม ลับสมองให้คม โอกาสทางการศึกษาเปิดกว้างรอคุณอยู่

นางเมธินี เทพมณี เลขาธิการสำนักงานคณะกรรมการข้าราชการพลเรือน (ก.พ.) ให้ข้อมูลว่า “มหกรรมการศึกษาต่อต่างประเทศ ครั้งที่ 13” ใช้แนวคิด ROAD of LIFE เพื่อบ่งชี้ถึงทิศทางการศึกษาสำหรับอนาคตที่นักเรียน นักศึกษา ต่างมุ่งค้นหาตัวเองให้พบว่ามีความชอบ ความถนัดในการเรียนแบบใด สามารถวางแผนการเรียนที่ถูกต้องตรงกับความถนัดของตนเองตั้งแต่เริ่มต้น และก้าวสู่เส้นทางอาชีพที่ชอบ ซึ่งนอกจากจะมีส่วนร่วมสร้างสรรค์สังคมแล้วยังช่วยพัฒนาบ้านเมืองให้เจริญก้าวหน้าได้ต่อไป

งานในปีนี้จึงเป็นศูนย์รวมข้อมูลจำเพาะพิเศษสำหรับกลุ่มนักเรียนในระดับชั้นมัธยม ให้สามารถวางแผนการศึกษาในระดับสูงต่อไปได้ โดยเปิดโอกาสให้เข้าถึงข้อมูลของสถาบันการศึกษาจากต่างประเทศที่ได้รับการรับรองตั้งแต่ระดับมัธยมศึกษาถึงมหาวิทยาลัย พร้อมการหาประสบการณ์จากซัมเมอร์แคมป์ในต่างประเทศ อาทิ ไอร์แลนด์ นิวซีแลนด์ อังกฤษ เยอรมัน ญี่ปุ่น

news1-3-71116

สำหรับ นิสิต นักศึกษา และผู้สนใจทั่วไป สามารถพูดคุยอย่างใกล้ชิดกับผู้แทนสถาบันการศึกษาชั้นนำจากมหาวิทยาลัยกว่า 300 สถาบันใน 23 ประเทศทั่วโลก แนะแนวการเตรียมตัวเรียนต่อต่างประเทศ การขอรับทุน รายละเอียดหลักสูตรการศึกษา การใช้ชีวิตและความเป็นอยู่ในต่างประเทศ รวมทั้งบริการให้คำปรึกษาการเขียนแนะนำตนเองกับมหาวิทยาลัย การแนะแนวเรื่อง SSAT, New SAT แนะนำการเขียน SoP (Statement of Purpose) บริการจับคู่มหาวิทยาลัยให้ตรงกับความต้องการของผู้เรียน บริการให้คำแนะนำแบบตัวต่อตัว ทดสอบความถนัดทางอาชีพ และทดสอบภาษาอังกฤษฟรี

news1-4-71116

โอกาสพิเศษสำหรับผู้ที่ต้องการขอรับทุนรัฐบาล ต้องไม่พลาดงานนี้ เพราะสำนักงานก.พ. จัดบริการให้ข้อมูลเชิงลึกการขอรับทุน การเตรียมตัวเพื่อรับสมัครทุนรัฐบาลรวมมากกว่า 500 ทุน รวมทั้งการขอรับทุนการศึกษาโดยตรงจากมหาวิทยาลัยชั้นนำทั่วโลก อาทิ ทุน American Collegiate Scholarship Association (ACSC) ทุน United World Colleges (UWC) International Youth Scholarships ทุนปริญญาโท Chevening Scholarships 2017/2018 (UK) และทุน ENDEAVOUR Scholarships and Fellowships (AUSTRALIA) พร้อมเปิดโอกาสให้ศึกษาข้อมูลเพื่อการเป็นนักเรียนในความดูแลของสำนักงาน ก.พ. ด้วย

news1-5-71116

มหกรรมการศึกษาต่อต่างประเทศ ครั้งที่ 13” จัดขึ้นระหว่างวันที่ 12-13 พฤศจิกายน 2559 ณ รอยัลพารากอน ฮอลล์ ศูนย์การค้าสยามพารากอน ตั้งแต่เวลา 12.00-18.00น. งานเดียวที่เปิดโอกาสทางการศึกษาต่อต่างประเทศให้นักเรียนไทยตั้งแต่ระดับมัธยมศึกษาขึ้นไป ให้ก้าวสู่เส้นทางการเรียนรู้ที่ชอบเพื่อมุ่งสู่การประกอบอาชีพที่ใช่สำหรับอนาคต ผู้สนใจสามารถเข้าไปดูรายละเอียดเพิ่มเติมและลงทะเบียนล่วงหน้าเพื่อเข้าร่วมงานฟรีได้ที่ http://www.ocscexpo.org/

ที่มา : khaosod

รับตรง 60gat pat 60 , แอดมิชชั่น , admission 60 , o-net 60 , 9 วิชาสามัญ

แนวข้อสอบ กพ , gat pat 59

แนะนำ >>

พ่อ-แม่ ควรอ่าน! ปรัชญาชีวิต 20 ข้อ เอาไว้ “สอนลูก” อ่านให้จบ (ดีมาก) ข้อ ที่ควรให้ลูกรู้และปฏิบัติ ก่อนอายุ 45 ปี พ่อ-แม่ ควรอ่าน! ปรัชญาชีวิต 20 ข้อ เอาไว้ “สอนลูก” อ่านให้จบ (ดีมาก)

TEEN NEWS
- 2016-11-8 10:11:50 โพสต์โดย : fonnie คนดู 1,092 คน