ภูมิ วิภูริศ ศิลปินหนุ่มอินดี้ สัญชาติไทย ดังไกลถึงต่างประเทศ

ภูมิ วิภูริศ ศิลปินหนุ่มอินดี้ สัญชาติไทย ดังไกลถึงต่างประเทศ

 

 

วิภูริศ ศิริทิพย์ หรือ ภูมิ อายุ 22 ปี กำลังศึกษาอยู่ในระดับปริญาตรีจากวิทยาลัยนานาชาติ มหวิทยาลัยมหิดล สาขาวิชาผลิตภาพยนตร์ ภูมิย้ายไปอยู่นิวซีแลนด์ตั้งแต่อายุ 9 ขวบ และกลับมาเมืองไทยช่วงอายุ 18 ปี เพื่อศึกษาต่อในระดับปริญญาควบคู่ไปกับการเล่นดนตรีและร้องเพลง

ภูมิก็เริ่มคัฟเวอร์เพลงลงทางยูทูป ได้กระแสตอบรับอย่างดีจากเพื่อนๆ คนรู้จัก อาจารย์ที่โรงเรียน อีกทั้งภูมิยังได้โอกาสในการไปเล่นดนตรีตามที่ต่างๆ และได้เป็นศิลปินในค่าย Rats Records และปล่อยซิงเกิ้ลจากอัลบั้ม Manchild หลายเพลง อาทิ Adore, Trial & Error, Strangers In A Dream, The Art of Detaching One’s Heart, Long Gone เป็นต้น

ภูมิได้ลงมือกำกับมิวสิควิดีโอของตัวเองในเพลง “Long Gone”

ซิงเกิ้ลฟังสบายๆ น่ารักๆ ในเพลง “Lover Boy” 

คลิปที่ถูกแชร์ไปทั่วโซเชียลนั้น เป็นการแสดงดนตรีของภูมิครั้งแรกที่ประเทศเกาหลีใต้ในเพลง Lover Boy มีแฟนๆ ร้องเพลงตามและส่งเสียงเชียร์อยู่ตลอด และถูกเชิญให้ไปแสดงดนตรีที่เกาหลีใต้อีกครั้งในงาน “DMZ Peace Train Music Festival” ซึ่งเป็นงานที่จัดขึ้นเพื่อฉลองสันติภาพระหว่างประเทศเกาหลีเหนือและใต้

นอกจากนี้ หนุ่มภูมิยังเคยเป็นนายแบบ โดยเข้าร่วมเดินแบบในงาน Elle Fashion Week Fall/winter 2017 – Bangkok

ภูมิกำลังจะมีคอนเสิร์ตเต็มรูปแบบครั้งแรกในเมืองไทย ร่วมกับ Boy Pablo ในคอนเสิร์ตที่มีชื่อว่า VERY LIVE : BOY PABLO & PHUM VIPHURIT วันเสาร์ที่ 24 พฤศจิกายน 2561 ณ Moonstar Studio 8 บัตรราคา 1,800 บาท โดยซื้อบัตรได้ที่ ticketmelon.com จำหน่ายแล้ววันนี้

ข้อมูลที่มา : campus-star.com

Tags :
TEEN NEWS
- 2018-08-7 10:30:41 โพสต์โดย : fonnie คนดู 1,074 คน