นักศึกษาสาวคลิปหลุดช่วยตัวเองว่อน เผยถูกหลอกแคสหนัง แลกเงินหลักล้าน

นักศึกษาสาวคลิปหลุดช่วยตัวเองว่อน เผยถูกหลอกแคสหนัง แลกเงินหลักล้าน

21 กุมภาพันธ์ 2562 พ.ต.อ. ศิริวัฒน์ ดีพอ ผกก.3 โฆษก บก.ปอท. เปิดเผยว่า กรณีที่มีสื่อมวลชนสำนักข่าวออนไลน์นำเสนอข่าวว่า “ตะลึงเฮ้ย ! นศ. สาวลูกครึ่ง อ้างอยู่ ม.ดัง ช่วยตัวเองโชว์ ก่อนไปทานข้าวกับแม่” จากการตรวจสอบทราบว่า ผู้หญิงคนในคลิปเป็นนักศึกษาจริง โดยตกเป็นผู้เสียหายถูกคนร้ายที่แอบอ้างเป็นโมเดลลิ่ง หลอกลวงให้ทดสอบหน้ากล้อง ด้วยการแสดงผ่านวิดีโอคอล ในบทที่กำหนดมาให้การช่วยตัวเองสำเร็จความใคร่ แลกกับเงินจำนวนหลักล้านบาท ก่อนจะโดนคนร้ายแอบอัดคลิปการแสดงเอาไว้  จากนั้นคนร้ายก็บล็อกเฟซบุ๊กหนี ติดต่อไม่ได้อีกเลย

น้องผู้หญิงผู้เสียหายคนนี้ได้เข้าแจ้งความต่อพนักงานสอบสวน บก.ปอท. เมื่อช่วงปลายปีที่ผ่านมา  โดยเหยื่อนักศึกษารายนี้หลงเชื่อเพราะอยากได้งานได้เงินตามที่มิจฉาชีพหลอกลวง จึงแสดงไปตามนั้น โดยไม่รู้ตัวว่าคนร้ายที่อ้างเป็นโมเดลลิ่งได้แอบอัดคลิปเอาไว้ หลังมีการเผยแพร่ภาพออกไปเจ้าตัวมีอาการซึมเศร้า ญาติพี่น้องพ่อแม่ต้องช่วยกันดูแล เกรงว่าจะคิดสั้นได้

จากการสืบสวนของ บก.ปอท. เบื้องต้นพบว่า ต้นตอเป็นเว็บไซต์เว็บหนึ่งโดย เว็บไซด์ลามกเหล่านี้เป็นเสมือนศูนย์กลางในการเผยแพร่แลกเปลี่ยนภาพ-คลิปหลุด โดยเฉพาะภาพ-คลิปที่ได้จากการหลอกลวง เช่น นักศึกษาหญิงสาวรายนี้ จะมีการตั้งกระทู้ ตั้งเว็บบอร์ด จากนั้นเมื่อมีคนเข้ามาดูแล้วก็จะเอาไปส่งต่อ ๆ ให้เพื่อนกัน ทำให้คลิปลามกมีการแพร่กระจายขยายไปในโซเชียลในเวลาอันรวดเร็ว ประชาชนบางท่านนิยมชมชอบก็จะส่งต่อให้เพื่อน ทำให้มันฟุ้งในโลกโซเชียล สร้างความเสื่อมเสียอับอายแก่ผู้ตกเป็นเหยื่อตลอดจนญาติพี่น้องเป็นอย่างมาก

 

ข่าวที่มา :  Kapook , คลิป เรื่องเล่าเช้านี้ บีอีซี-เทโร

ประวัติดาราวัยรุ่น , ปฏิทิน TCAS62 , TCAS62 , gatpat 62 , ONET 62 , เกมทายใจ