ส่องเฟซบุ๊ก ครูอุ้ม คุณครูนางฟ้าชาวดอยของเด็ก ๆ

ส่องเฟซบุ๊ก ครูอุ้ม คุณครูนางฟ้าชาวดอยของเด็ก ๆ

รู้จัก ครูอุ้ม หรือ สุทธิลักษณ์ กันธิพันธ์ คุณครูอาสาในถิ่นทุรกันดาร ณ โรงเรียนป่าเมี่ยงแม่พริก อำเภอแม่สรวย จังหวัดเชียงราย ด้วยรูปร่างบวกกับหน้าตา และจิตใจที่สวยราวดังนางฟ้าบนดิน ทำให้ครูอุ้มกลายเป็นขวัญใจชาวเน็ตอยู่ตอนนี้ ปัจจุบันครูอุ้ม อายุ 26 ปี จบการศึกษาระดับปริญญาตรีที่ มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงราย จบการศึกษาระดับปริญญาโทที่ มหาวิทยาลัยพะเยา และกำลังศึกษาระดับปริญญาเอก ที่มหาวิทยาลัยพะเยา

เป็นอีกเรื่องราวชีวิตของครูดอยที่น่ายกย่อง สำหรับ ครูอุ้ม หรือ น.ส.สุทธิลักษณ์ กันธิพันธ์ ครูอาสาในถิ่นทุรกันดาร ที่โรงเรียนป่าเมี่ยงแม่พริก อ.แม่สรวย จ.เชียงราย

สำหรับครูสาวที่มีอนาคตไกลดรีกรี นักศึกษาปริญญาเอก ว่าที่ดอกเตอร์ ครูอุ้มสามารถเลือกไปสอนในโรงเรียนที่มีความสะดวกสบาย มีสิ่งอำนวยความสะดวก แต่ครูอุ้มยอมทิ้งสิ่งเหล่านี้ ออกมาเผชิญกับความท้าทาย รับหน้าที่เป็นครูดอย อยู่ห่างไกลความเจริญและสิ่งอำนวยความสะดวกทุกอย่าง

ครูอุ้มได้เขียนเล่าเรื่องราวหน้าที่ที่เธอต้องเผชิญกับความท้าทายในแต่ละวัน ที่มีเป็นความเสี่ยง ความอันตราย ของคนที่ต้องไปอยู่บนดอยเพียงลำพัง อากาศบนดอยเวลาหนาวก็หนาวกว่าใคร หน้าฝนแต่ละทีไม่อยากพูดถึง ครูอุ้มต้องเสี่ยงขับรถมอเตอร์ไซค์ฝ่าถนนที่มีแต่โคลน ไปสอนเด็กๆ

ครูอุ้มใช้ชีวิตสมถะ อยู่กับเด็กดอย กินกับเด็กดอย ไม่ใช่สอนแค่ในห้องเรียน แต่เธอชอบพาเด็กๆไปเรียนรู้นอกห้องเรียนเสมอ เธอเข้าใจและเข้าถึงเด็กๆรวมถึงผู้ปกครองด้วย บ่อยครั้งที่ครูอุ้มจะได้รับความเอ็นดูจากผู้ปกครองของเด็กๆ ที่แวะเวียนมาดูแล และแบ่งปันอาหารการกิน

 

ภาพ IG :  a.a.ultraman.aumluk

ข่าวที่มา : Kapook , khaosod

TEEN NEWS
- 2019-05-24 11:24:26 โพสต์โดย : fonnie คนดู 376 คน