เปิดเทอมวันแรก พวงหรีดวางเต็มหน้าโรงเรียน รับ รอง ผอ.ฉาว ได้ย้ายกลับมาที่เดิม

เปิดเทอมวันแรก พวงหรีดวางเต็มหน้าโรงเรียน รับ รอง ผอ.ฉาว ได้ย้ายกลับมาที่เดิม

ยังไม่จบปัญหาโรงเรียนดังเมืองสระแก้ว .. ตัวแทนสมาคมผู้ปกครอง ศิษย์เก่าและศิษย์ปัจจุบันบุกวางพวงหรีดหน้าโรงเรียนรับเปิดเทอม หลัง สพม.7 แก้ไขคำสั่งย้าย รอง ผอ.ที่ก่อเหตุตบตีกับครูสาวให้กลับมาปฏิบัติหน้าที่

วันนี้ ( 16 พ.ค.) ตัวแทนสมาคมผู้ปกครองและศิษย์เก่าฯ รวมทั้งนักเรียนโรงเรียนชื่อดังเมืองสระแก้ว ได้รวมตัวกันวางพวงหรีดที่บริเวณด้านหน้าโรงเรียน เพื่อประท้วงคำสั่งของสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษา เขต 7 (สพม.7) ปราจีนบุรี ที่มีการแก้ไขเปลี่ยนแปลงคำสั่งย้ายรองผู้อำนวยการของโรงเรียน ที่เคยมีข่าวอื้อฉาวตบตีกันกับครูสาวภายในโรงเรียนจากเหตุชู้สาว จนถูก สพม.7 สั่งย้ายให้ไปประจำที่ สพม.7 พร้อมอดีตผู้อำนวยการโรงเรียน ตั้งแต่ต้นเดือน มี.ค.ที่ผ่านมา

กระทั่งล่าสุดได้มีคำสั่งสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษา เขต 7 ที่ 50/2562 เรื่องแก้ไขคำสั่ง ที่ลงนามโดย นายสุรชาติ เครือศรี ผู้อำนวยการฯ ระบุ ให้เพิกถอนรายชื่อรองผู้อำนวยการโรงเรียนฯ คนดังกล่าวออกจากคำสั่งเดิม

โดย นายพงศธร กัลยา อดีตนักเรียนและศิษย์เก่าบอกว่า คำสั่งดังกล่าวก่อให้เกิดความสับสนกับผู้ที่เกี่ยวข้องเป็นอย่างมากและจากนี้ไปจะเข้ายื่นหนังสือต่อผู้ว่าราชการจังหวัดสระแก้ว เพื่อขอให้มีตรวจสอบคำสั่งของ สพม.7 อีกครั้ง

ทั้งนี้ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า พวงหรีดที่บรรดาศิษย์เก่าและศิษย์ปัจจุบันนำมาวางที่บริเวณด้านหน้าโรงเรียนเพื่อต้อนรับการเปิดเรียนวันแรกในปีการศึกษาใหม่ มีทั้งข้อความที่ระบุ “อย่ามาคิดเป็นรักษาการฯเลย ขาดจรรยาบรรณไปๆๆ” , “ไม่ยินดีต้อนรับ รองมือตบ เชิญไปตบกันที่อื่น” , “ไม่มีจรรยาบรรณ ไม่เหมาะเป็นครู” , “แบบอย่างแบบนี้เหรอ จะมาเป็นครู” ,”ท่านรองบอกว่า ท่านใหญ่คับฟ้า” ฯลฯ

โดยในช่วงสายวันเดียวกัน ตัวแทนสมาคมผู้ปกครองและศิษย์เก่าฯ ได้ส่งตัวแทนเดินทางเข้ายื่นหนังสือร้องเรียนกรณีดังกล่าวต่อ นายวิชิต ชาตไพสิฐ ผู้ว่าราชการจังหวัดสระแก้ว ผ่านศูนย์ดำรงธรรมจังหวัด และเตรียมส่งหนังสือร้องเรียนกรณีเดียวกันไปยัง สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษา เขต 7 เนื่องจากเห็นว่าการกระทำดังกล่าวไม่ถูกต้อง

ส่วนบรรยากาศบริเวณด้านหน้าโรงเรียนภายหลังจากที่มีการวางพวงหรีดพบว่ายังคงเป็นไปตามปกติ และรองผู้อำนวยการคนดังกล่าวได้ขับรถยนต์สีแดงออกไปจากโรงเรียนตั้งแต่ช่วงเช้า โดยมีเจ้าหน้าที่และนักการภารโรงเข้าเก็บพวงหรีดทั้งหมดเข้าออกจากหน้าโรงเรียน

อนึ่ง..ในช่วงต้นปีที่ผ่านมาโรงเรียนแห่งนี้เคยมีเรื่องราวอื้อฉาวเมื่อนักเรียนภายในโรงเรียนและศิษย์เก่า รวมถึงอดีตครูของโรงเรียน ได้รวมตัวประท้วงขับไล่ผู้อำนวยการโรงเรียน จากปัญหาการบริหารงานไม่โปร่งใส รวมทั้งปัญหาที่รอง ผอ.โรงเรียนตบตีกับครูในโรงเรียนเรื่องปัญหาชู้สาว จนทำให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องต้องเข้ามาแก้ไข แต่สุดท้ายเรื่องวุ่นๆ ที่เกิดขึ้นก็ยังไม่มีทีท่าว่าจะจบลงแต่อย่างใด

ข่าวที่มา : mgronline