เศรษฐินีใจบุญ! เลี้ยงข้าว-ดูหนัง เด็กยากจน กว่า 100 ชีวิต

เศรษฐินีใจบุญ! เลี้ยงข้าว-ดูหนัง เด็กยากจน กว่า 100 ชีวิต

19 สิงหาคม 2562 ข่าวช่องวัน รายงานว่า นางอารีย์ บวรพัฒนานนท์ อายุ 67 ปี ชาวตำบลบางป่า อ.เมืองราชบุรี เจ้าของธุรกิจยางรถยนต์รายใหญ่ของเมืองราชบุรี และครอบครัว ได้ร่วมกันจัดกิจกรรมสานฝันพาเด็กนักเรียนโรงเรียนวัดโคกทอง อ.โพธาราม และนักเรียนจากโรงเรียนอนุบาลราชบุรี จำนวน 135 คน มาเลี้ยงอาหารและดูภาพยนตร์ ที่ห้างสรรพสินค้า เนื่องในเดือนมหามงคล วันแม่แห่งชาติ ร่วมกับสโมสรโรตารี่ราชบุรี และสโมสรโรตารี่พลอยราชบุรี ที่ 1 ปี จะจัด 1 ครั้ง

โดย นายจิราวุฒิ แซ่ตั้ง อายุ 44 ปี นายกสมาคมผู้ปกครองและครู โรงเรียนอนุบาลราชบุรี และเป็นเจ้าของราชบุรีศูนย์รวมยาง เปิดเผยว่า ครอบครัวตนเองทำธุรกิจเกี่ยวกับยางรถยนต์ แม้จะไม่มีผลกำไรมากมาย แต่ก็อยากทำอะไรเพื่อตอบแทนสังคม ซึ่งปกติครอบครัวได้อุปถัมภ์โรงเรียนและเด็ก ๆ จากโรงเรียนวัดโคกทอง อยู่แล้ว ทั้งการปรับปรุงอาคารเรียน มอบทุนการศึกษา และจัดซื้ออุปกรณ์ต่าง ๆ กิจกรรมดังกล่าวจัดขึ้นเพื่ออยากสานฝันเด็ก ๆ เพราะการจะมากินอาหารหรือดูหนังแบบนี้มีค่าใช้จ่ายสูงสำหรับเด็กกลุ่มนี้

ทั้งนี้ ตนเองมีความสุขมากเมื่อได้เห็นรอยยิ้มและเสียงหัวเราะของเด็ก ๆ หลังจากได้กินพิซซ่า ซึ่งค่าใช้จ่ายรวมแล้วทั้งหมดประมาณ 30,000 บาท

ภาพจาก ข่าวช่องวัน

ข่าวที่มา : Kapook

tcas62 onet 62 , แจกแนวข้อสอบ กพ , วันสารทจีน , วันวิทยาศาสตร์