นักเรียนยัน เรือเฟอร์รี่เกาะสมุยไล่นักเรียนลงจากเรือ เพราะจ่ายครึ่งราคา

นักเรียนยัน เรือเฟอร์รี่เกาะสมุยไล่นักเรียนลงจากเรือ เพราะจ่ายครึ่งราคา

กลายเป็นประเด็นดราม่าทำให้โซเชียลของคนบนเกาะสมุยร้อยฉ่า หลังมีการเปิดเผยว่า เมื่อวันที่ 16 ส.ค.ที่ผ่านมา คณะครูและนักเรียนจากโรงเรียนแห่งหนึ่ง ที่เดินทางไปทัศนศึกษาที่จังหวัดนครศรีธรรมราช เกิดปัญหาขากลับ ทางโรงเรียนจองคิวเรือล่วงหน้าแล้ว แต่พนักงานกลับขายตั๋วโดยสารเกินกว่าที่เรือจะรับได้ และเลือกจะไล่นักเรียนลงจากเรือเพราะว่าจ่ายค่าโดยสารครึ่งราคา เพื่อให้นักท่องเที่ยวจีนที่จ่ายค่าตั๋วโดยสารเต็มราคาขึ้นไปก่อน

ต่อมาพบว่าทางบริษัทเจ้าของเรือเฟอร์รี่ดังกล่าว ได้เดินทางไปพบผู้อำนวยการโรงเรียนพร้อมชี้แจงและขอโทษกับเรื่องที่เกิดขึ้น พร้อมออกมาโพสต์ชี้แจงว่าคุณครูเป็นผู้บอกให้นักเรียนลงจากเรือเอง เพราะเป็นห่วงความปลอดภัยของผู้โดยสารรวมถึงคณะนักเรียน

ต่อมาทางผู้อำนวยการโรงเรียนโพสต์เฟซบุ๊กชี้แจง โดยความตอนหนึ่ง ระบุว่า..

“คุณครูผู้ควบคุมดูแลนักเรียนในการเดินทางครั้งนี้ เป็นผู้แจ้งให้ทางเรือประกาศให้นักเรียนส่วนหนึ่งที่ขึ้นบนเรือแล้ว เสียสละลงจากเรือมาก่อน เพื่อจะได้เดินทางพร้อมกันกับส่วนที่ยังไม่ได้ขึ้นไปบนเรือ เพื่อจะได้เดินทางกลับพร้อมกันทั้งคณะ ทางโรงเรียนและคณะครู” ต่อมาโพสต์ดังกล่าวถูกลบออกไปจากเฟซบุ๊ก

 

ซึ่งกลุ่มนักเรียนต่างบอกตรงกันว่าบริษัทเป็นคนออกนโยบายลดครึ่งราคาให้กับนักเรียนเองจะมาโทษพวกตนไม่ได้ และตนมีสิทธิเท่าเทียมกับนักท่องเที่ยว และทางเรือไม่มีสิทธิมาไล่พวกตนลงจากเรือ อีกทั้งทางโรงเรียนยังทำหนังสือแจ้งล่วงหน้ากับทางเรือแล้ว อีกทั้งผู้ปกครองยังเดือดร้อนที่ต้องเสียเวลามารับพวกตนที่ท่าเรือ

 

ข่าวที่มา : Sanook

tcas62 onet 62 , แจกแนวข้อสอบ กพ , วันสารทจีน , วันวิทยาศาสตร์